ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ชวนวิ่งสลายเครียดในงาน “Cigna Run Therapy”
ชวนวิ่งสลายเครียดในงาน “Cigna Run Therapy”

ครั้งแรกในไทย! ของการวิ่งสลายเครียดผ่าน 5 ด่านที่ดีต่อทุกโสตประสาทของคนไทย


กรุงเทพฯ 6 สิงหาคม 2562 - บมจ. ซิกน่า ประกันภัย บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีพันธกิจในการช่วยพัฒนาสุขภาพ ชีวิต และความเป็นอยู่ของลูกค้าให้ดีขึ้น นำโดย นายจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานของบริษัท ร่วมกันจัดงานวิ่งสลายความเครียดเป็นครั้งแรกในประเทศไทยภายใต้ชื่องาน “Cigna Run Therapy” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพของคนไทยให้แข็งแรง พร้อมทั้งช่วยสลายความเครียดผ่าน 5 ด่านบำบัดความเครียดที่ดีต่อทั้ง 5 โสตประสาทของคนไทย ได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง และ สัมผัส โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน 2562 ณ Stadium One จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกมอบให้ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย


ซิกน่าประกันภัย ให้ความสำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีมาตลอด โดยในแต่ละปีซิกน่าได้ทำแบบสำรวจคะแนนสุขภาพและความเป็นอยู่แบบ 360° โดยในปีนี้ ผลสำรวจคะแนนสุขภาพและความเป็นอยู่แบบ 360° พบว่า “ความเครียด” คือจุดศูนย์กลางของปัญหาที่กระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของคนไทย และผลกระทบจากความเครียดอาจก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่อันตรายเกินคาดเดา แม้กระทั่งโรคร้ายแรงและเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ และโรคความดันโลหิตสูง ที่มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ในระยะยาว ซิกน่าจึงมีความตั้งใจที่จะจัดงานวิ่งการกุศลภายใต้ชื่อแคมเปญ “Cigna Run Therapy” ขึ้น ที่นอกจากจะเสริมสร้างสุขภาพของคนไทยให้แข็งแรงขึ้นพร้อมทั้งสลายความเครียดแล้ว ยังสนุกสนานและยังได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจผ่านการบริจาครายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้แก่ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย อีกด้วย


โดยภายในงาน “Cigna Run Therapy” ผู้ร่วมงานจะได้พบกับบูทกิจกรรม อาหารนานาชนิดพร้อมเครื่องดื่มหลากหลายประเภทที่จะมาเอ็นเตอร์เทนผู้เข้าแข่งขันและผู้ร่วมงานอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งเส้นทางการวิ่งที่ออกแบบมาให้เหมาะกับความต้องการในแต่ละประเภทของผู้เข้าแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นทางวิ่งระยะทาง 5.5 กิโลเมตรสำหรับผู้คนทั่วไปที่สนใจลงวิ่งเพิ่อความสนุกสนาน หรือทางวิ่งระยะทาง 10.5 กิโลเมตรสำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์ผู้มีใจรักในการวิ่งออกกำลังกาย โดยเอกลักษณ์ของการวิ่งเพื่อการกุศลในครั้งนี้อยู่ที่ความสนุกในการบำบัดความเครียดผ่านฐานต่าง ๆ ระหว่างทาง ที่ถูกออกแบบมาให้กระตุ้นโสตประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของผู้เข้าแข่งขันให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และสลายความเครียดไปได้


โดยภายในงาน นายจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย บมจ.ซิกน่าประกันภัยกล่าวว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรม “Cigna Run Therapy” ในครั้งนี้ จะจุดประกายให้คนไทยหันมาสนใจสุขภาพของตนเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เกี่ยวกับหัวใจและโรคสุขภาพอื่น ๆ ที่ล้วนมีสาเหตุมาจากความเครียดสะสมในชีวิตประจำวัน โดยนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีกลับไปแล้ว ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านยังมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจผ่านการบริจาครายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้แก่ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย อีกด้วย”


งานวิ่งการกุศลสร้างสุขภาพหัวใจสลายความเครียดภายใต้แคมเปญ “Cigna Run Therapy” ในครั้งนี้ ถือเป็นการนำเอาข้อมูลเชิงลึกจากผลสำรวจคะแนนสุขภาพ และความเป็นอยู่แบบ 360° ของ “ซิกน่า” ที่พบว่าในปีนี้ ความเครียด คือจุดศูนย์กลางที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของคนไทยในทุกรูปแบบ มาประยุกต์ให้อยู่ในลักษณะกิจกรรมที่ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าร่วมสนุกได้ในวงกว้าง


แผนที่ และ จุดปล่อยตัว


รูปแบบ : STANDARD

รูปแบบ : VIP


สามารถสมัครร่วมงานวิ่งสลายเครียด Cigna Run Therapy ได้แล้ววันนี้ที่:
https://race.thai.run/CignaRunTherapy


และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับงานวิ่งได้ที่ซิกน่าเฟสบุ๊คแฟนเพจ:
www.facebook.com/CignaThailand

ข่าวด่วนจากทั่วโลก