แขกหักที่สวิตเซอร์แลนด์
ซิกน่า ประกันภัย ดูแลและช่วยเหลือลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์การเดินทางต่างประเทศของซิกน่า จ่ายจริงค่ารักษาพยาบาล 800,000 บาท

นางสาวนภา ตรีรัตนาวงศ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารลูกค้า บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทฯได้ให้การดูแลช่วยเหลือลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์การเดินทางต่างประเทศของซิกน่า ซึ่งประสบอุบัติเหตุที่ต่างประเทศระหว่างการเดินทาง โดยกรณีนี้คือ คุณจันทรัสม์ เลิศชัยทัศน์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุลื่นล้มขณะที่กำลังเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับครอบครัว

คุณจันทรัสม์ กล่าวกับทีมงานของซิกน่าว่า “อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน ดิฉันเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มที่สวิตเซอร์แลนด์จนถึงขั้นแขนหักขณะที่กำลังจะเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่อไป  ตอนนั้นดิฉันได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรัฐบาลที่ใกล้ที่สุด และหลังจากที่ได้ดำเนินการติดต่อกับศูนย์บริการลูกค้าซิกน่าเพื่อแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่จากซิกน่าได้ติดต่อกลับมาอย่างรวดเร็วเพื่อแจ้งว่าดิฉันมีสิทธิ์ได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์  ซึ่งดิฉันและครอบครัวรู้สึกประทับใจในการให้บริการของซิกน่าเป็นอย่างยิ่งที่ซิกน่าได้ให้การดูแลเป็นอย่างดีและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นกับดิฉันทั้งหมดซึ่งสูงถึง 800,000 บาท ทำให้ดิฉันและครอบครัวรู้สึกหายกังวลกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นและรู้สึกว่าตัดสินใจถูกต้องที่ได้ซื้อกรมธรรม์การเดินทางต่างประเทศของซิกน่าไว้ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวกับครอบครัวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ”

 

นางสาวนภา กล่าวเพิ่มเติมว่า “โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักจะนึกไม่ถึงว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นกับตนเองในระหว่างการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น อาจเกิดประสบอุบัติเหตุหรือเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมากระทันหัน ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น  เราอาจต้องประสบกับความยุ่งยากในการประสานงานกับโรงพยาบาลในต่างประเทศ อีกทั้งยังต้องรับภาระค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นด้วยตนเอง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลที่ต่างประเทศนั้นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้นการที่เลือกถือประกันภัยการเดินทางไว้เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ความคุ้มครองตามกรมธรรม์จะสามารถช่วยให้เราได้รับการรักษาพยาบาลได้อย่างทันท่วงที  และปลอดภาระจากค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นเมื่อท่านต้องประสบเหตุด้วย   ในกรณีของคุณจันทรัสม์ ซิกน่ามีความยินดีและรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับการบริการที่ดีที่สุด รวมถึงมีความสบายใจและอบอุ่นใจมากขึ้นเมื่อต้องประสบกับเหตุการณ์ที่ตนไม่คาดฝัน”

 

 ทั้งนี้ กรมธรรม์การเดินทางระหว่างประเทศของซิกน่า ให้ความคุ้มครองทั้งเรื่องของค่ารักษาพยาบาลโดยหากลูกค้าที่ถือกรมธรรม์การเดินทางของซิกน่าประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยในช่วงเวลาที่เดินทาง ลูกค้าจะได้รับวงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 2,000,000 บาท และได้รับความคุ้มครองในกรณีกระเป๋าหาย ไฟลท์ดีเลย์ รวมถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ยามเดินทางตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

* * * * * * * * * *

ข่าวด่วนจากทั่วโลก