STRESS CARE

แบบทดสอบความเครียด เผยความเครียด ที่มีตัวตน

คุณทราบไหมว่า 84% ของประชากรโลกนั้นมีอาการเครียด* ในขณะที่ 91% ของคนไทยเผยว่าพวกเขากำลังประสบกับปัญหาความเครียดอยู่เช่นกัน

และคุณทราบไหมว่า ความเครียดเรื้อรังนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของโรคร้ายแรงต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และ มะเร็ง แม้ว่าผลกระทบของมันจะร้ายแรงแต่คนส่วนใหญ่กลับไม่ให้ความสำคัญกับความเครียด นั่นเพราะความเครียดไม่มีตัวตน

ค้นพบ แบบทดสอบความเครียด ความเครียดที่มีตัวตน 

ซิกน่าได้ร่วมมือกับบรรดาแพทย์, นักวิชาการ, และวิศวกร เพื่อสร้างนวัตกรรมในการแสดงภาพความเครียด และผลกระทบจากความเครียดที่มีต่อร่างกายของคุณ โดยออกแบบมาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คุณสร้างแผนรับมือความเครียดPLANของคุณเอง

มาลองทำแบบทดสอบความเครียดกันนะคะ แล้วคุณจะได้เห็นภาพความเครียดของคุณ และสร้างแผนรับมือความเครียด PLAN ที่ใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น

 

เราใช้เทคโนโลยีเพื่อวาดภาพความเครียดได้อย่างไร

พวกเราทุกคนได้รับผลกระทบจากความเครียดไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเนื่องจากเรามองไม่เห็นว่ามันมีผลกระทบต่อร่างกายของเราอย่างไร ความเครียดจึงควบคุมและจับต้องได้ยากแต่ตอนนี้เราสามารถเห็นภาพความเครียดได้แล้ว

ซิกน่าร่วมมือกับ Sean Sullivan (ฌอน ซัลลิแวน) ศิลปินดิจิทัลชื่อดังชาวอเมริกา มาทำให้ความเครียดที่มองไม่เห็นปรากฎขึ้นมาเป็นภาพ และแสดงให้เห็นว่าความเครียดนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของคุณเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณอีกด้วย เราได้คิดค้นวิธีการวัดระดับความเครียดของร่างกายด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ก่อนที่จะวาดออกมาเป็นผลงานศิลปะที่เคลื่อนไหวได้ โดยที่สี พื้นผิว และเอฟเฟ็กต์เคลื่อนไหวของศีรษะและลำตัว สะท้อนให้เห็นระดับความเครียดในร่างกายและอารมณ์ของบุคคลนั้นๆ เช่นสีเย็นและพื้นผิวสงบเรียบบ่งบอกถึงระดับความเครียดโดยรวมอยู่ในระดับต่ำ ในขณะที่สีโทนร้อน พื้นผิวที่ดูปั่นป่วนบ่งบอกถึงความเครียดในระดับที่สูงขึ้น

มาสร้างแผนรับมือความเครียด PLANกันเถอะ

ทราบถึงระดับความเครียดของคุณแล้วใช่ไหม คุณสามารถสร้างแผน แผนรับมือความเครียด PLAN ได้โดยเลือกความเครียดที่คิดว่าตรงกับระดับความเครียดของคุณมากที่สุด:

 

 

*ที่มา : จากผลการสำรวจสุขภาพและความเป็นอยู่แบบ 360 ของซิกน่า (CIGNA 360° Well-being Survey ) ประจำปี พ.ศ.2562

หมายเหตุ : ผลการสำรวจ CIGNA 360° Well-being Survey ระดับโลก จาก 13,200คนใน 23 ประเทศ : ออสเตรเลีย,เบเนลักซ์, แคนาดา,จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, เกาหลี, นิวซีแลนด์, ไนจีเรีย, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, เสปน, ไต้หวัน, ไทย, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์,     สหราชอาณาจักร และ สหรัฐอเมริกา

 
ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันสุขภาพมิติใหม่

แผนประกัน
สุขภาพมิติใหม่

คุ้มครองกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม
คุ้มครองโรคมะเร็งทุกระยะและโรคร้ายแรง