ทำไม SME ถึงควรเริ่มทำประกันกลุ่มให้แก่พนักงาน

ทำไม SME ถึงควรเริ่มทำประกันกลุ่มให้แก่พนักงาน

ประกันกลุ่ม คือ การทำประกันที่คุ้มครองจำนวนบุคคลหลายๆ คนพร้อมกัน ภายใต้กรมธรรม์ฉบับเดียว โดยนิยมทำในองค์กร บริษัท หรือ SME เพื่อเป็นสวัสดิการคุ้มครองด้านความปลอดภัยให้กับพนักงาน

แต่ประกันกลุ่มไม่ได้มีดีแค่เพียงการชดเชยค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วยเท่านั้น เรามาดูกันว่า การมีประกันกลุ่มเป็นสวัสดิการเพิ่มเติม จะส่งผลดีอย่างไรต่อ SME บ้าง!

ทำไม SME ถึงควรเริ่มทำประกันกลุ่มให้แก่พนักงาน

ทำไม SME ถึงควรมีประกันกลุ่ม?

ประกันกลุ่ม หนึ่งในสวัสดิการที่ SME ควรมีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเบี้ยประกันไม่สูงมาก แต่ให้ความคุ้มครองพนักงานในบริษัทได้ค่อนข้างครอบคลุม เช่น เงินชดเชยค่ารักษาพยาบาลเมื่อพนักงานเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุ หรือเสียชีวิต

ทำไม SME ถึงควรเริ่มทำประกันกลุ่มให้แก่พนักงาน

ประกันกลุ่มมีด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่

 • ประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่ม คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะเมื่อบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ สูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต แต่จะไม่ครอบคลุมในกรณีที่ป่วยเป็นโรคภัยต่างๆ
 • ประกันสุขภาพแบบกลุ่ม คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งการเกิดอุบัติเหตุ รวมไปถึงโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ แต่จะมีราคาที่สูงกว่าประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่มเล็กน้อย

จากประกันกลุ่มทั้ง 2 แบบที่กล่าวมานั้น บริษัท หรือ SME ต่างๆ จะนิยมเลือกทำเป็นประกันสุขภาพแบบกลุ่ม เนื่องจากให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากกว่า

โดยข้อดีของการมีประกันกลุ่มไว้เป็นสวัสดิการนั้น มีด้วยกันดังนี้

 • ดึงดูดพนักงานที่มีความสามารถ

 • ไม่ว่าบริษัทไหนก็ย่อมอยากได้พนักงานที่มีความสามารถเข้ามาร่วมงานด้วย โดยเฉพาะกับ SME ที่จำเป็นต้องมีคนเก่งๆ เข้ามาช่วยให้บริษัทเติบโต

  ซึ่งหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกที่ทำงานของพนักงานบริษัทนั่นก็คือ สวัสดิการ การมีประกันกลุ่มเป็นสวัสดิการหลักนั้น จะสร้างภาพลักษณ์ว่าคุณเอาใส่ใจดูแลพนักงานได้เป็นอย่างดี ดึงดูดให้มีผู้ที่สนใจในบริษัทของคุณเป็นอย่างมาก และมีโอกาสเฟ้นหาคนเก่ง และมีความสามารถได้มากขึ้น

 • มัดใจพนักงานด้วยความปลอดภัยในชีวิต

 • อุบัติเหตุ และอาการเจ็บป่วยนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่การจะไปทำประกันสุขภาพด้วยตัวเองก็เป็นเงินไม่ใช่น้อย เพราะฉะนั้น หากบริษัทที่ทำงานอยู่มีประกันกลุ่มคอยคุ้มครองให้ ก็สร้างความรู้สึกอุ่นใจ และมั่นคงให้กับพนักงาน เป็นการมัดใจให้พวกเขาไม่ลาออกไปที่บริษัทอื่น

  นอกจากนี้ คุณต้องไม่ลืมว่ากำลังขับเคลื่อนที่สำคัญที่สุดของธุรกิจ SME นั้นก็คือพนักงาน หากมีสวัสดิการที่ดีย่อมมัดใจพนักงาน และทำให้พวกเขาอยากอยู่ต่อไปนานๆ

  ซึ่งการที่สามารถรักษาพนักงานที่มีความสามารถเอาไว้ได้ บริษัทก็ยิ่งมั่นคงมากยิ่งขึ้นไปด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ควรมีประกันกลุ่มเอาไว้ในสวัสดิการหลักของบริษัทเลยทีเดียว

  ทำไม SME ถึงควรเริ่มทำประกันกลุ่มให้แก่พนักงาน

 • ควบคุมค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลของพนักงานได้

 • โดยปกติแล้วแต่ละบริษัทจะมีการสนับสนุนค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยกรณีเสียชีวิต หรือค่าช่วยงานศพให้กับพนักงาน ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนรายจ่ายที่มีจำนวนไม่แน่นอนเหล่านี้ ให้กลายเป็นรายจ่ายที่แน่นอนและควบคุมได้ โดยการทำประกันกลุ่ม

  ซึ่งค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นมีเพียงเบี้ยประกันตามที่ตกลงไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น โดยไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยให้พนักงานเพิ่มแม้มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เปรียบเสมือนการโอนให้เป็นความรับผิดชอบให้กับบริษัทประกันนั่นเอง

  นอกจากนี้ เบี้ยประกันที่จ่ายไปยังสามารถนำไปหักภาษีได้อีกด้วย


  ประกันสุขภาพกลุ่มจาก Cigna

  หากคุณคือเจ้าของ SME ที่กำลังมองหาสวัสดิการเพื่อสุขภาพให้กับพนักงานของคุณ Cigna มีประกันสุขภาพแบบกลุ่มที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับองค์กรของคุณ

  ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในประกันสุขภาพที่ยาวนานในหลายประเทศ Cigna พร้อมที่จะให้บริการแก่บริษัท และพนักงานของคุณด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับโลก พร้อมมอบความคุ้มครองค่าใช้จ่ายดังตัวอย่างต่อไปนี้

  • ค่ารักษาพยาบาล และค่ายา
  • ค่าห้อง ค่าอาหาร
  • ค่ารถพยาบาล
  • ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการ
  • ค่าผ่าตัด
  • ค่าแพทย์

  นอกจากนี้ยังมีแผนความคุ้มครองเพิ่มเติมให้คุณเลือกซื้อเพิ่มเติมได้ตามความต้องการขององค์กร

  หากคุณสนใจแผนประกันกลุ่มของ Cigna เพื่อความคุ้มครองที่ดียิ่งขึ้นสำหรับพนักงานในองค์กร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือติดต่อฝ่ายขายองค์กรได้ที่ THHealthSales@cigna.com

แผนประกันแนะนำ

ประกันสุขภาพมิติใหม่

แผนประกัน
สุขภาพมิติใหม่

ประกันสุขภาพมิติใหม่
คุ้มครองโรคกรดไหลย้อน นิ้วล็อค และเบาหวานความดัน สามารถเลือกคุ้มครองเสริมโรคร้ายตามความเสี่ยง

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
โรคร้ายแรง

"“โรคร้าย…คุ้มครองครบ”"
”คุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท เงินชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาท/วัน

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุออนไลน์

"คุ้มครองคูณสาม รับกรมธรรม์ทันที"
ให้ความคุ้มครอง 3 เท่าสูงสุด 6.6 ล้านบาท พร้อมค่ารักษาสูงสุด 60,000 บาท/ครั้ง/อุบัติเหตุ