ประกันกลุ่ม สวัสดิการสุขภาพที่พนักงานต้องการในปี 2022

ประกันกลุ่ม สวัสดิการที่พนักงานต้องการจากองค์กร

ในยุคที่ Covid-19 กลายเป็น New Normal ของเราไปแล้ว เรื่องสุขภาพจึงกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะสวัสดิการด้านสุขภาพอย่างประกันกลุ่ม ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันสังคม ฟิตเนส และทันตกรรมซึ่งเป็นสิ่งที่พนักงานต้องการเป็นอันดับต้นๆ

ในยุคนี้หลายๆ องค์กรจึงไม่ได้แข่งขันกันที่ค่าตอบแทนเพียงอย่างเดียวแล้ว เพราะ ‘สวัสดิการ’ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่องค์กรนำมาใช้แข่งขันกันดึงดูดพนักงานที่ดีและมีฝีมือมาอยู่กับองค์กรอีกด้วย

7 อันดับสวัสดิการด้านสุขภาพที่ได้รับความนิยมในกลุ่มพนักงานบริษัท

ผลสำรวจจากเว็บไซต์ Jobthai ชี้ว่า หนึ่งใน 10 อันดับสวัสดิการที่พนักงานต้องการมากที่สุด คือ สวัสดิการด้านสุขภาพ นอกจากนี้ บทความจากเว็บไซต์ Entrepreneur ได้เขียนเอาไว้ว่า บริษัทที่มีสวัสดิการด้านสุขภาพดีๆ ให้แก่พนักงานจะช่วยเพิ่มความสามารถในการรักษาพนักงาน (Retention Rate) ให้สูงขึ้นอีกด้วย

Cigna ได้สรุปรวบรวมอันดับสวัสดิการด้านสุขภาพที่พนักงานต้องการเอาไว้แล้ว ได้แก่

 1. สวัสดิการประกันสุขภาพ
 2. สวัสดิการประกันสังคม
 3. สวัสดิการตรวจสุขภาพประจำปี
 4. สวัสดิการแพ็กเกจฟิตเนส
 5. สวัสดิการค่าใช้จ่ายทันตกรรม
 6. สวัสดิการประกันชีวิต
 7. สวัสดิการด้านสุขภาพจิต

นอกจากสวัสดิการด้านสุขภาพร่างกายและความเจ็บป่วย การดูแลรูปร่างและสุขภาพจิตใจก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่คนใน Generation ใหม่ๆ ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน

เหตุผลที่สวัสดิการด้านสุขภาพสำคัญ

เพราะการเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าวันไหนเมื่อไหร่จะเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นกับตัวเอง เมื่อเจ็บป่วยแล้วไม่ได้มีเพียงแต่ค่ารักษาพยาบาลที่ต้องจ่าย แต่ยังมีเวลาที่ต้องเสียไปและความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นอีกด้วย ถึงแม้ว่าพนักงานจะมีสวัสดิการรัฐหรือประกันสังคมอยู่แล้ว แต่หลายๆ ปัจจัยทำให้สวัสดิการเหล่านั้นมีความคุ้มครองที่ไม่เพียงพอ ไม่ตอบโจทย์เรื่องค่าใช้จ่าย ลักษณะการเจ็บป่วย และระยะเวลาในการเข้ารับการรักษา ด้วยเหตุนี้ พนักงานจึงต้องการประกันสุขภาพด้วย

ประกันกลุ่ม สวัสดิการสุขภาพที่พนักงานต้องการในปี 2022

ในมุมขององค์กร การมีสวัสดิการด้านสุขภาพให้แก่พนักงานจะทำให้บริษัทดึงดูดและซื้อใจทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพพร้อมทำให้คนเหล่านี้ทำงานกับองค์กรได้ในระยะยาว นอกจากนี้ การที่พนักงานมีสุขภาพดีอยู่เสมอ เมื่อถึงคราวเจ็บป่วยก็ได้รับการรักษาอย่างเต็มที่และรวดเร็วก็จะส่งผลต่อประสิทธิภาพของงานในบริษัทให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

ดังนั้น องค์กรที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพของพนักงานจึงควรมีสวัสดิการอย่างประกันสุขภาพ ซึ่งในองค์กรใหญ่ๆ นั้นอาจต้องวางแผนการเลือกสวัสดิการสุขภาพที่เหมาะสมให้กับพนักงาน

ประกันกลุ่ม สวัสดิการสุขภาพที่พนักงานต้องการในปี 2022

ประกันแบบไหนที่เหมาะกับองค์กร

ประกันกลุ่ม คือ ประกันที่เหมาะสมกับองค์กรทั้งระดับเล็กและใหญ่ เพราะประกันกลุ่มถูกออกแบบมาให้มีความคุ้มครองพนักงานครอบคลุมความเจ็บป่วยหลายประเภท นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณคำนวณและควบคุมเรื่องงบประมาณได้อย่างคุ้มค่า

อีกหนึ่งข้อดีของการทำประกันกลุ่ม คือ คุณสามารถปรึกษากับฝ่ายขายของบริษัทประกันเพื่อปรับเพิ่มลดความคุ้มครองและค่าใช้จ่ายให้เหมาะสมอีกด้วย

ประกันกลุ่มจาก Cigna

ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) หรือเจ้าของบริษัทที่กำลังมองหาสวัสดิการด้านสุขภาพให้กับพนักงานในองค์กร Cigna เราเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในเรื่องประกันสุขภาพเป็นเวลาหลายปีและร่วมงานกับบริษัทเล็ก-ใหญ่ในหลายประเทศ Cigna จึงออกแบบ ประกันกลุ่ม ให้มีความเหมาะสมกับองค์กรของคุณ โดยเราพร้อมมอบความคุ้มครองค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพในรายการดังต่อไปนี้

ประกันกลุ่ม สวัสดิการสุขภาพที่พนักงานต้องการในปี 2022
 • ค่ารักษาพยาบาลและค่ายา
 • ค่าห้องพยาบาลและค่าอาหาร
 • ค่ารถพยาบาล
 • ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการ
 • ค่าผ่าตัด
 • ค่าแพทย์

“เพราะทุกองค์กรมีความต้องการที่แตกต่าง” เราจึงมีแผนความคุ้มครองเพิ่มเติมที่คุณสามารถ Customize เลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมกับองค์กรของคุณและความต้องการของพนักงานไม่ว่าจะเป็น

 • ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (กรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน)
 • ความคุ้มครองกรณีเจ็บป่วยเสียชีวิตหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ
 • การคลอดบุตร
 • การรักษาด้านทันตกรรม
ประกันกลุ่ม สวัสดิการสุขภาพที่พนักงานต้องการในปี 2022

ไม่ว่าองค์กรของคุณจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ คุณสามารถติดต่อเพื่อพูดคุยรายละเอียดและปรับแผนตามความเหมาะสมได้ หากคุณสนใจแผนประกันกลุ่มของ Cigna เพื่อความคุ้มครองที่ดียิ่งขึ้นสำหรับพนักงานในบริษัท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือติดต่อฝ่ายขายองค์กรได้ที่ THHealthSales@cigna.com