7 สวัสดิการของบริษัทที่พนักงานต้องการที่สุด

7 สวัสดิการของบริษัทที่พนักงานต้องการที่สุด

องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดขององค์กรก็คือพนักงาน แน่นอนว่าไม่ว่าบริษัทไหนๆ ต่างก็อยากจะรักษาพนักงานเก่งๆ มีความสามารถเอาไว้ทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่จะทำให้พวกเขารัก และอยู่กับบริษัทของคุณไปนานๆ นั่นก็คือสวัสดิการที่ดีและเพียบพร้อมนั่นเอง

7 สวัสดิการอะไรบ้าง? ที่พนักงานบริษัทต้องการที่สุด!

 1. โบนัส และการปรับขึ้นเงินเดือนประจำปี

 2. สิ่งที่พนักงานบริษัทต้องการเป็นอันดับ 1 นั่นก็คือเงินเดือน เพราะฉะนั้น การมีโบนัส และการปรับขึ้นเงินเดือนประจำปีจะเป็นขวัญกำลังใจให้กับพนักงานได้เป็นอย่างดี ช่วยจูงใจให้พวกเขาอยากจะอยู่ต่อ นอกจากนี้ ยังเป็นเหมือนรางวัลพิเศษ ให้พวกเขารู้สึกได้รับผลตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่พวกเขาพยายามมาตลอดทั้งปี และมีกำลังใจที่จะพัฒนาตัวเองในปีถัดๆ ไปอีกด้วย

 3. งานเลี้ยงสังสรรค์ และท่องเที่ยวรายปี

 4. ในการทำงานนั้นเต็มไปด้วยความตึงเครียดอยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นการมีสวัสดิการที่ช่วยให้พนักงานได้ผ่อนคลาย จะทำให้บริษัทน่าอยู่ขึ้นอีกมาก อย่างเช่นการกินเลี้ยงสังสรรค์ในแต่ละเดือน หรือทริปท่องเที่ยวรายปี นอกจากนี้ ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานในบริษัทได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ยิ่งสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้สบายใจในบรรยากาศของการทำงานได้มากเท่านั้น

  7 สวัสดิการของบริษัทที่พนักงานต้องการที่สุด

 5. วันลาพักร้อน หรือวันลาพิเศษอื่นๆ

 6. โดยปกติแต่ละบริษัทจะมีวันหยุด วันลาป่วย และวันลากิจตามที่กฎหมายได้ระบุเอาไว้อยู่แล้ว แต่ถ้าหากคุณมีสวัสดิการวันหยุดพิเศษ ให้พวกเขาได้มีเวลาส่วนตัวไปทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ จะเป็นสิ่งที่มัดใจพนักงานได้เป็นอย่างดีหรือจะเป็นวันลาพิเศษอื่นๆ เช่น ให้พนักงานลาเนื่องจากอกหัก หมดกำลังใจทำงาน หรือลาปวดประจำเดือนสำหรับผู้หญิง หรือลา Work From Home ในวันจันทร์ที่รถติด ก็เป็นการดีไม่น้อยเลยทีเดียว

  7 สวัสดิการของบริษัทที่พนักงานต้องการที่สุด

 7. ค่าล่วงเวลา (OT)

 8. ไม่ว่าใครก็ต้องรู้สึกท้อแท้หากต้องทำงานเกินเวลาแต่ไม่มีผลตอบแทนใดๆ กลับมา เพื่อให้พวกเขารู้สึกว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นจะไม่กินแรงพวกเขาฟรีๆ เพราะฉะนั้น หนึ่งในสวัสดิการที่พนักงานบริษัทควรจะได้รับนั่นก็คือ ค่าล่วงเวลา หรือ OT นั่นเอง

 9. เงินออมพิเศษ หรือ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

 10. พนักงานบริษัทหลายๆ คนนั้นมีปัญหาในเรื่องการเก็บเงิน แม้จะรู้ดีว่าควรมีเงินสำรองเผื่อไว้ในอนาคต เพราะฉะนั้น การมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่บริษัทเป็นคนจัดตั้งไว้ จะทำให้พวกเขาอุ่นใจ และรู้สึกว่าการทำงานที่นี่จะส่งผลดีต่ออนาคตของพวกเขามากกว่า

 11. เวลาทำงานที่ยืดหยุ่น (Flexible Hour)

 12. ปัจจุบันหลายๆ องค์กรเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับคุณภาพของชิ้นงานมากกว่าเวลาเข้า - ออกงานกันแล้ว หากมีสวัสดิการด้านเวลาทำงานที่ยืดหยุ่นเช่น ไม่ต้องเข้างานเช้า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเพราะรถติด พักกลางวันได้มากกว่า 1 ชั่วโมง หรือสามารถกลับบ้านก่อนเวลาได้หากทำงานเสร็จเรียบร้อยดีแล้ว

  การใช้อิสระในการทำงานของพวกเขา จะเป็นการช่วยลดความตึงเครียดจากการได้พักผ่อนเพียงพอ และเพิ่มคุณภาพของชิ้นงานให้ออกมาดียิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งสวัสดิการที่ใช้มัดใจพนักงานบริษัทยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

  7 สวัสดิการของบริษัทที่พนักงานต้องการที่สุด

 13. ประกันสุขภาพ

 14. แม้ว่าพนักงานบริษัทจะมีความคุ้มครองจากระบบประกันสังคมอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่คุ้มครองครอบคลุมมากพอ เพราะการเจ็บป่วย และอุบัติเหตุนั้นเป็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งเงินที่พวกเขาต้องจ่ายในแต่ละครั้งก็ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว หากมีประกันสุขภาพแบบกลุ่มที่ช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จะช่วยให้พนักงานเห็นว่าคุณเอาใจใส่ดูแลพวกเขาดีแค่ไหน และรู้สึกปลอดภัย อยากอยู่กับบริษัทของคุณไปอีกนาน

ประกันสุขภาพกลุ่มจาก Cigna

หากคุณคือเจ้าของบริษัทที่กำลังมองหาสวัสดิการเพื่อสุขภาพให้กับพนักงานของคุณ Cigna มีประกันสุขภาพแบบกลุ่มที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับองค์กรของคุณ

ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในประกันสุขภาพที่ยาวนานในหลายประเทศ Cigna พร้อมที่จะให้บริการแก่บริษัท และพนักงานของคุณด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับโลก พร้อมมอบความคุ้มครองค่าใช้จ่ายดังตัวอย่างต่อไปนี้

 • ค่ารักษาพยาบาล และค่ายา
 • ค่าห้อง ค่าอาหาร
 • ค่ารถพยาบาล
 • ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการ
 • ค่าผ่าตัด
 • ค่าแพทย์

นอกจากนี้ยังมีแผนความคุ้มครองเพิ่มเติมให้คุณเลือกซื้อเพิ่มเติมได้ตามความต้องการขององค์กร

หากคุณสนใจแผนประกันกลุ่มของ Cigna เพื่อความคุ้มครองที่ดียิ่งขึ้นสำหรับพนักงานในองค์กร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือติดต่อฝ่ายขายองค์กรได้ที่ THHealthSales@cigna.com

แผนประกันแนะนำ

ประกันสุขภาพมิติใหม่

แผนประกัน
สุขภาพมิติใหม่

ประกันสุขภาพมิติใหม่
คุ้มครองโรคกรดไหลย้อน นิ้วล็อค และเบาหวานความดัน สามารถเลือกคุ้มครองเสริมโรคร้ายตามความเสี่ยง

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
โรคร้ายแรง

"“โรคร้าย…คุ้มครองครบ”"
”คุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท เงินชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาท/วัน

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุออนไลน์

"คุ้มครองคูณสาม รับกรมธรรม์ทันที"
ให้ความคุ้มครอง 3 เท่าสูงสุด 6.6 ล้านบาท พร้อมค่ารักษาสูงสุด 60,000 บาท/ครั้ง/อุบัติเหตุ