ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า และเอกสารสำคัญที่ต้องใช้

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง?

อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไปว่าการไปเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่านั้น คุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองโดยไม่มีติดขัด เพราะยังมีหลายประเทศที่ตรวจเข้มกลุ่มนักท่องเที่ยว อย่างเช่น ประเทศรัสเซียหรือเกาหลีใต้ ที่บางคนแอบกลัวหรือกังวลใจ เนื่องจากมีกระแสว่า ตม. โหดมาก แต่ก็ไม่ต้องกังวลจนเกินไป เพราะวันนี้เรามีทริคดีๆ ในการเตรียมเอกสารสำคัญกับประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งจะช่วยให้เราผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองได้อย่างฉลุยมาฝาก

 

อยากไป ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ต้องพกอะไรบ้าง?


1. หนังสือเดินทางที่มีประวัติการท่องเที่ยว

แน่นอนว่าใครที่มีหนังสือเดินทางหรือ Passport บันทึกตราแสตมป์ให้เห็นถึงสัญลักษณ์การไปประเทศต่างๆ มาก่อนย่อมได้ภาษีที่ดีกว่า หากเปลี่ยน Passport ใหม่ควรพกเล่มเก่าไปด้วย ที่สำคัญต้องตรวจเช็คให้ดีว่า Passport ของเราไม่ได้เหลือน้อยกว่า 6 เดือนก่อนออกเดินทาง แต่ถ้าหากคุณไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศที่ไหนมาก่อนเลยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะการเดินทางมีจุดเริ่มต้นกันทั้งนั้น แม้หน้า Passport จะขาว ก็แค่แต่งตัวให้เรียบร้อยและเตรียมตัวตอบคำถามดีๆ หากเจ้าหน้าที่มีข้อสงสัย เพียงเท่านี้ก็ไม่มีปัญหาแล้ว

2. เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินไปกลับและที่พัก

การมีเอกสารที่ยืนยันได้ว่าคุณซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ และจองที่พักตลอดระยะเวลาที่มาเดินทางท่องเที่ยวเรียบร้อย เป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันว่าคุณมีวัตถุประสงค์ในการมาท่องเที่ยวอย่างแน่นอน
ที่สำคัญต้องเช็คข้อมูลก่อนเดินทางเข้าแต่ละประเทศด้วยนะ อาทิเช่น แม้ว่าประเทศรัสเซียจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวผู้ที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยเข้าได้ไม่เกิน 30 วันก็ตาม แต่ตามกฎหมายนั้นชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวและอาศัยในรัสเซียมากกว่า 7 วันนั้น ต้องให้โรงแรมหรือเจ้าของบ้านทำการลงทะเบียนวีซ่า (VISA REGISTRATION) ซึ่งขอแนะนำว่า หากมีข้อสงสัยต่างๆ ควรศึกษาหาข้อมูลหรือสอบถามโรงแรมที่ทำการจองห้ัองพักก่อนเดินทางล่วงหน้าดีกว่า

ข้อมูล ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า

3. แผนการท่องเที่ยวโดยย่อ

นอกจากเอกสารการจองตั๋วเครื่องบินไปกลับพร้อมที่พักจะเป็นสิ่งจำเป็นแล้ว แผนการเดินทางท่องเที่ยวโดยย่อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณควรเตรียมให้พร้อมเช่นกัน หากเจ้าหน้าที่มีข้อสงสัยก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราตอบคำถามได้ง่ายขึ้น แถมเป็นผลดีต่อการวางแผนท่องเที่ยวตลอดทริปด้วยเช่นกัน

4. หลักฐานการทำงาน

บางประเทศที่มีความเข้มงวดในการตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากกลัวแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายหลบหนีเข้ามาทำงาน อาทิเช่น ประเทศสิงคโปร์ เกาหลีใต้ หรือญี่ปุ่น ถ้าหากคุณมีหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า มีหน้าที่การงานที่ต้องกลับไปรับผิดชอบแน่นอนก็จะคลายความวิตกกังวลได้หายห่วง

วิธีเดินทางเข้า ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า

5. เอกสารประกันภัยการท่องเที่ยว

ปิดท้ายด้วยเอกสารสำคัญที่จะช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นไปด้วยความราบรื่น ด้วยการซื้อประกันภัยการเดินทางต่างประเทศกับ Cigna คุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณออกเดินทาง หาก Passport หายก็มีผู้ช่วยคอยบริการช่วยเหลือและประสานงานให้จัดการเรื่องเอกสารได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแผนประกันที่เหมาะกับตัวคุณที่สุดได้อีกด้วย
เห็นไหมล่ะ ว่าการเตรียมเอกสารสำคัญกับประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่านั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ที่สำคัญการเตรียมเอกสารให้รอบคอบยังเป็นผลดีสำหรับตัวคุณเองเช่นกัน เพราะถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆขึ้น ก็จะมีเอกสารเหล่านี้ที่ช่วยชีวิตคุณ ทางที่ดีควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางเพื่อความสบายใจไร้กังวล

ซื้อประกันการเดินทางได้ที่นี่

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล