TH Thai
ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า และเอกสารสำคัญที่ต้องใช้

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า และเอกสารสำคัญที่ต้องใช้

อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไปว่า การไปเที่ยว ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า นั้นคุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองโดยไม่มีติดขัด เพราะยังมีหลายประเทศที่ค่อนข้างเข้มงวดกับการ Screen กลุ่มนักท่องเที่ยว ตัวอย่างเช่น ประเทศรัสเซียหรือเกาหลีใต้ที่บางคนแอบกลัวหรือกังวลใจเนื่องจากมีกระแสว่า ตม. โหดมาก แต่ก็ไม่ต้อง Panic จนเกินไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีทริคดีๆ ในการเตรียมเอกสารสำคัญกับ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งจะช่วยให้เราผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองได้อย่างฉลุยมาฝากค่ะ

 

อยากเดินทางไป ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ต้องมีอะไรบ้าง


1. หนังสือเดินทางที่มีประวัติการท่องเที่ยว
แน่นอนว่าใครที่มีหนังสือเดินทางหรือ Passport บันทึกตราแสตมป์ให้เห็นถึงสัญลักษณ์การไปประเทศต่างๆ มาก่อนย่อมได้ภาษีที่ดีกว่า หากเปลี่ยน Passport ใหม่ควรพกเล่มเก่าไปด้วย ที่สำคัญต้องตรวจเช็คให้ดีว่า Passport ของเราไม่ได้เหลือน้อยกว่า 6 เดือนก่อนออกเดินทางด้วยนะคะ
แต่ถ้าหากคุณไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศที่ไหนมาก่อนเลยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะการเดินทางมีจุดเริ่มต้นกันทั้งนั้น แม้หน้า Passport จะขาว ก็แค่แต่งตัวให้เรียบร้อยและเตรียมตัวตอบคำถามดีๆ หากเจ้าหน้าที่มีข้อสงสัย เพียงเท่านี้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ

2. เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินไปกลับและที่พัก
การมีเอกสารที่ยืนยันได้ว่าคุณซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับและจองที่พักตลอดระยะเวลาที่มาเดินทางท่องเที่ยวเรียบร้อย เป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันว่าคุณมีวัตถุประสงค์ในการมาท่องเที่ยวอย่างแน่นอน
ที่สำคัญต้องเช็คข้อมูลก่อนเดินทางเข้าแต่ละประเทศนะคะ อาทิเช่น แม้ว่าประเทศรัสเซียจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวผู้ที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยเข้าได้ไม่เกิน 30 วันก็ตาม แต่ตามกฏหมายนั้นชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวและอาศัยในรัสเซียมากกว่า 7 วันนั้นต้องให้โรงแรมหรือเจ้าของบ้านทำการลงทะเบียนวีซ่า หรือที่เรียกว่า VISA REGISTRATION ซึ่งขอแนะนำว่า หากมีข้อสงสัยต่างๆ ควรศึกษาหาข้อมูลหรือสอบถามโรงแรมที่ทำการจองหัองพักก่อนเดินทางล่วงหน้าดีกว่านะคะ

ข้อมูล ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า

3. แผนการท่องเที่ยวโดยย่อ
นอกจากเอกสารการจองตั๋วเครื่องบินไปกลับพร้อมที่พักจะเป็นสิ่งจำเป็นแล้ว แผนการเดินทางท่องเที่ยวโดยย่อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณควรเตรียมให้พร้อมเช่นกันค่ะ หากเจ้าหน้าที่มีข้อสงสัยก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราตอบคำถามได้ง่ายขึ้น แถมเป็นผลดีต่อการวางแผนท่องเที่ยวตลอดทริปด้วยเช่นกัน

4. หลักฐานการทำงาน
บางประเทศที่มีความเข้มงวดในการตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากกลัวแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฏหมายหลบหนีเข้ามาทำงาน อาทิเช่น ประเทศสิงคโปร์ เกาหลีใต้ หรือญี่ปุ่น ถ้าหากคุณมีหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า มีหน้าที่การงานที่ต้องกลับไปรับผิดชอบแน่นอนก็จะคลายความวิตกกังวลในข้อนี้ได้ค่ะ

วิธีเดินทางเข้า ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า

5. เอกสารประกันภัยการท่องเที่ยว
ปิดท้ายด้วยเอกสารสำคัญที่จะช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นไปด้วยความราบรื่น ด้วยการซื้อประกันภัยการเดินทางต่างประเทศกับ Cigna คุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณออกเดินทาง หาก Passport หายก็มีผู้ช่วยคอยบริการช่วยเหลือและประสานงานให้จัดการเรื่องเอกสารได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแผนประกันที่เหมาะกับตัวคุณที่สุดได้อีกด้วย

เห็นไหมละคะ? ว่าการเตรียมเอกสารสำคัญกับ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ที่สำคัญการเตรียมเอกสารให้รอบคอบยังเป็นผลดีสำหรับตัวคุณเองเช่นกันค่ะ เพราะถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ ขึ้นก็จะมีเอกสารเหล่านี้ที่ช่วยชีวิตคุณเ ทางที่ดีควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางเพื่อความสบายใจไร้กังวลนะคะ

ซื้อประกันการเดินทางได้ที่นี่  

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล