ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
5 สถานที่จริงยิ่งกว่านิยายแบบนี้มีในโลกด้วยหรอ

5 สถานที่เที่ยวสวยๆ สวยจริงยิ่งกว่านิยาย แบบนี้มีด้วย?

โลกในจินตนาการไม่ได้มีเพียงแค่ในนิทานหรือในภาพยนต์เท่านั้น แต่มันมีอยู่จริงบนโลกใบกลมๆ เรานี่แหละค่ะ ซึ่งความสวยนั้นไม่แพ้ในภาพยนต์เลยจะบอกให้

5 สถานที่เที่ยวสวยๆ อะเมซิ่งยิ่งกว่านิยาย!


1. เกาะโซโคตร้า (Socotra Island)

Socotra หนึ่งในเกาะที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกแห่งนี้ อยู่ห่างแหลมฝั่งตะวันออกของแอฟริกาไปประมาณ 240 กิโลเมตร เป็นที่ที่รวมพืชพรรณแปลกประหลาดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้รูปทรงแปลกๆ เช่น “กุหลาบแห่งทะเลทราย (Desert Rose) และต้นเลือดมังกร (Dragon’s Blood Tree) สายพันธุ์ที่มีอายุกว่า 20 ล้านปี ที่ยังมีชีวิตรอด นอกจากนี้ยูเนสโก (UNESCO) ยังขึ้นทะเบียนให้ เกาะโซโคตร้า เป็นมรดกโลกอีกด้วย เป็นอีกที่เที่ยวสวย ๆ ที่ไม่ควรพลาด

แฟรงก์เฟิร์ต Frankfurt เยอรมัน

2. บ้านฮอบบิท (Hobbiton)

ถ้าใครได้ดูภาพยนตร์ Lord of the Rings คงจะได้เห็นบ้านของฮอบบิทแน่ๆ ซึ่งเมืองเล็กๆ ในนิวซีแลนด์ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ทางรัฐบาลจึงตัดสินใจตั้งหมู่บ้านฮอบบิทแห่งนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย

หมู่บ้านฮ็อบบิท

3. ปราสาทซินเดอเรลล่า (Neuschwanstein)

พระราชวังในสมัยศตวรรษที่ 19 แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน พระราชวังแห่งนี้มีลักษณะเหมือนปราสาทในเทพนิยาย ทำให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องเลย รวมถึงเปิดให้ประชาชนเข้าชมด้วย ถึงแม้ปราสาทแห่งนี้จะสร้างตั้งแต่ยุคกลางของลุดวิก (Ludwig) แต่ก็มีเทคโนโลยีทันสมัยเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางมาเยี่ยมชมด้วย

Neuschwanstein (ปราสาทซินเดอเรลล่า)

4. แม่น้ำ 5 สี (Cano Cristales)

ลึกเข้าไปในป่าของโคลัมเบีย มีแม่น้ำเก่าแก่ที่สามารถพบสีสันสวยงามในสายน้ำแห่งนี้ได้ มาจากปรากฏการณ์แปลกประหลาดที่สาหร่ายหลากสีสันที่อยู่ด้านล่างของแม่น้ำพลิ้วไสวอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ทางชีวภาพที่ไม่ซ้ำกัน ทำให้ Cano Crystales ถูกขนานนามว่า “แม่น้ำห้าสี” “แม่น้ำแห่งสรวงสวรรค์” และ “แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก”

Cano Cristales

5. วัดถ้ำ (The Temple Cave)

“เกาะบอร์เนียว"รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่สุดอะเมซิ่ง และมีถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ หนึ่งในนั้นคือ ถ้ำบาตู (Batu Cave) ที่ถูกตั้งชื่อตามแม่น้ำบาตูที่ไหลผ่านเนินเขา ถ้าเดินไปจนถึงใจกลางของภูเขา เราจะได้เห็นวิหารลึกลับของวัดฮินดู ที่ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนว่าจะหลุดออกมาจากภาพยนตร์เรื่องอินเดียน่าโจนส์เลยล่ะ

The Temple Cave

เป็นไงบ้างกับ 5 สถานที่จริงยิ่งกว่านิยาย ใครสนใจอยากเดินทางไปบ้างไหม? หากอยากไป เราแนะนำว่าให้ศึกษาการเดินทางดีๆ เพราะในบางฤดู สถานที่บางแห่งก็ไม่เหมาะที่จะเข้าไปเที่ยว แต่ก่อนไปอย่าลืมเพิ่มความอุ่นใจให้กับทริปด้วย"ประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า" ให้ช่วยดูแลคุณตลอดการเดินทางกันนะคะ อย่างน้อยที่สุดเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทางหรือมีอาการป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ก็ยังสบายใจเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้

ที่มา : destiny123palmy.wordpress.com

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล