TH Thai
5 สถานที่จริงยิ่งกว่านิยายแบบนี้มีในโลกด้วยหรอ

ไม่อยากเชื่อ!! 5 สถานที่จริงยิ่งกว่านิยาย แบบนี้มีในโลกด้วยหรอ? 

โลกในจินตนาการไม่ได้มีเพียงแค่ในนิทานหรือในภาพยนต์เท่านั้น แต่มันมีอยู่จริงบนโลกใบกลมๆ เรานี่แหละค่ะ ซึ่งความสวยนั้นไม่แพ้ในภาพยนต์เลยจะบอกให้

   1. เกาะโซโคตร้า Socota Island

Socotra หนึ่งในเกาะที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกแห่งนี้ อยู่ห่างจากแหลมฝั่งตะวันออกของแอฟริกาไปประมาณ 240 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่รวมพืชพรรณแปลกประหลาดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้รูปทรงแปลกๆ อย่างต้น “กุหลาบแห่งทะเลทราย (Desert Rose) และต้นเลือดมังกร (Dragon’s Blood Tree) ที่ยังมีชีวิตอยู่รอดได้ กับสายพันธ์ที่มีอายุกว่า 20 ล้านปี นอกจากนี้ยูเนสโก (UNESCO) ยังทำการขึ้นทะเบียนให้ เกาะโซโคตร้า เป็นมรดกโลกอีกด้วย

แฟรงก์เฟิร์ต Frankfurt เยอรมัน

  2. Hobbiton

ถ้าใครได้ดูภาพยนตร์ Lord of the Rings คงจะได้เห็นบ้านของฮ็อบบิทแน่ๆ ซึ่งเมืองเล็กๆ ในนิวซีแลนด์ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้นี่เอง และทางรัฐบาลนิวซีแลนด์ก็ได้ตัดสินใจตั้งให้หมู่บ้านฮ็อบบิทแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วค่ะ

หมู่บ้านฮ็อบบิท

    3. Neuschwanstein (ปราสาทซินเดอเรลล่า)

พระราชวังสมัยศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่บนเนินเขาขรุขระทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน มีลักษณะเหมือนปราสาทในเทพนิยาย พระราชวังแห่งนี้เปิดให้ประชาชนเข้าชม และเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องเลยหล่ะค่ะ และถึงแม้ปราสาทแห่งนี้จะถูกสร้างตั้งแต่ยุคกลางของลุดวิก (Ludwig) แต่ก็มีเทคโนโลยีทันสมัยที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ด้วยนะคะ

Neuschwanstein (ปราสาทซินเดอเรลล่า)

  4. Cano Cristales

ลึกเข้าไปในป่าของโคลัมเบีย จะมีแม่น้ำสายเก่าแห่งหนึ่งที่เราสามารถพบสีสันสวยงามอยู่ในสายน้ำแห่งนี้ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์แปลกประหลาดที่เกิดจากสาหร่ายหลากสีสันที่อยู่ด้านล่างของแม่น้ำพากันพลิ้วไสวอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ทางชีวภาพที่ไม่ซ้ำกัน ทำให้ Cano Crystales ถูกขนานนามว่า “แม่น้ำห้าสี”, “แม่น้ำแห่งสรวงสวรรค์” และ “แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก”

Cano Cristales

   5. The Temple Cave

เกาะบอร์เนียวเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่สุดอะเมซิ่ง และมีถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ถ้ำบาตู (Batu Cave) ซึ่งถูกตั้งชื่อตามแม่น้ำบาตูที่ไหลผ่านเนินเขา หากเดินไปจนถึงใจกลางของภูเขา เราจะได้เห็นวิหารลึกลับของวัดฮินดู ที่ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนว่าจะหลุดออกมาจากภาพยนตร์เรื่องอินเดียน่าโจนส์เลยหล่ะ

The Temple Cave

เป็นไงคะกับ 5 สถานที่จริงยิ่งกว่านิยายที่หยิบมาบอกเล่านี้ มีใครสนใจอยากเดินทางไปบ้างไหม? หากใครอยากไปแนะนำเลยว่าให้ศึกษาการเดินทางดีๆ เพราะในบางฤดู สถานที่บางแห่งก็ไม่เหมาะที่จะเข้าไปเที่ยวค่ะ แต่ก่อนไปอย่าลืมเพิ่มความอุ่นใจให้กับทริปด้วย "ประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า" ให้ช่วยดูแลคุณตลอดการเดินทางกันนะคะ อย่างน้อยที่สุดเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทางหรือมีอาการป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ก็ยังสบายใจเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้นะคะ :)

ที่มา : destiny123palmy.wordpress.com

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล