ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

ชวนแฟนไปท้าลมหนาวกับ 3 เมืองหิมะสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

เที่ยวแค่ในประเทศไทยมันง่ายไป เราขอชวนให้คู่รักนักเดินทางทั้งหลายตีตั๋วไปทัวร์ 3 เมืองเล็กที่ปกคลุมไปด้วยหิมะอย่าง พย็องชัง ริคุเบ็ตซึ และโอมยาคอน ที่มีสถานะเป็นม้านอกสายตา เพราะนักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จัก หรือถ้าอยากไปก็ต้องวัดใจกันหน่อย ด้วยสภาพภูมิอากาศที่หนาวระดับติดลบ ทำให้คุณทั้งคู่ต้องหมั่นคอยดูแลรักษาร่างกายและหัวใจของกันและกันให้มากขึ้นกว่าเดิม

สุดยอดเมืองหิมะ ที่รอคู่รักไปเติมความอบอุ่น


วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

พย็องชัง ประเทศเกาหลีใต้

ประเดิมกันด้วยสุดยอดเมืองหิมะเกาหลีใต้อย่าง พย็องชัง (Pyeongchang) เมืองเจ้าภาพในการจัดโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ด้วยระยะทางที่อยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่างกรุงโซล 180 กิโลเมตร และมีฤดูหนาวที่ยาวนาน จึงเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทที่ได้มาตรฐาน พร้อมสำหรับการจัดแข่งกีฬาระดับนานาชาติได้แบบสบายๆ
มาเมืองสกีสุดหนาวแบบนี้ แนะนำให้ตามรอยโลเคชันซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง ก็อบลิน เพื่อฟินตามรอยโอปป้ากงยูพระเอกของเรื่อง ด้วยการเช็คอินเข้าพักที่สกีรีสอร์ตชื่อ ยงเพียง (Yongpyong) ซึ่งมีลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เหมาะกับคู่รักที่อยากท้าทายความสามารถด้วยการสกีลงมาบนสโลปที่แตกต่างถึง 21 ระดับความสูง หรือถ้าแค่อยากชิลไปกับทิวทัศน์แห่งเมืองหิมะนี้ ก็เหมาะอย่างยิ่งกับการซุกตัวกอดกันในผ้าห่ม เพื่อเพิ่มระดับความอุ่นให้คู่อื่นอิจฉา

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

ริคุเบ็ตซึ ประเทศญี่ปุ่น

ไต่ระดับความหนาวกันต่อ ด้วยการควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวเทศกาลชิบาเร (Shibare) ซึ่งจัดขึ้นที่ริคุเบ็ตซึ (Rikubetsu) เขตอำเภอโทคาจิ (Tokachi) แห่งฮอกไกโด ที่ได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่หนาวที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยในวันเสาร์อาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาของเทศกาลชิบาเรนั้น อุณหภูมิจะลดต่ำลงถึง -11 ถึง -20 องศาเซลเซียสทีเดียว
หนาวจนแทบไม่อยากก้าวขาแบบนี้ ทำไมใครต่อใครถึงต้องบินไปถึงเมืองริคุเบ็ตซึ คำตอบก็คือ เพื่อไปร่วมลุ้นและร่วมสนุกกับการทดสอบความทนทานต่อความหนาว ด้วยการนอนในคามาคุระ หรือโดมน้ำแข็งเป็นเวลา 1 คืน โดยชาวบ้านในตำบลต่างก็ร่วมแรงร่วมใจกันทำโดมน้ำแข็งกว่า 100 หลัง ให้บรรดาผู้ท้าทายจุดเยือกแข็งได้มาร่วมประชันความสามารถกัน โดยในปีที่แล้วเทศกาลนี้สามารถดึงดูดนักเดินทางหลายพันคนเลยทีเดียว

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

โอมยาคอน ประเทศรัสเซีย

ปิดท้ายด้วยดีกรีความหนาวที่เย็นยะเยือกเกินจินตนาการ ณ หมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลกอย่าง โอมยาคอน (Oymyakon) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย เป็นเมืองที่มีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดเวลา ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมกราคมอยู่ที่ -42.5 องศาเซลเซียส และมีสถิติอุณหภูมิติดลบต่ำสุดอยู่ที่ -71.2 องศาเซลเซียส!
ถึงจะหนาวจับจิตในระดับที่น้ำแข็งเกาะขนคิ้วจนขาวโพลน หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังมีประชากรอาศัยอยู่ถึง 500 คน คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ทยอยเดินทางมาพิสูจน์ความเป็นอยู่ของหมู่บ้านที่มีอากาศติดลบยาวนานกว่าครึ่งปีแห่งนี้
เพราะเมืองหิมะเล็กๆแห่งนี้ ไม่สามารถปลูกผักได้ มีแต่ปลากับเนื้อสัตว์ให้กิน ต้องเลี้ยงวัวในบ้านเพื่อให้ความอุ่น สร้างห้องน้ำไว้ในตัวบ้านเท่านั้น เพราะอากาศที่หนาวจัดมักทำให้ท่อประปาแตกอยู่เสมอ อุปสรรคเยอะแบบนี้ น่าจะเหมาะกับคู่รักที่ต้องการมาเติมความอบอุ่นให้กันและกันได้ดีเลยทีเดียว

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

เที่ยวหนาวสุดขั้ว เตรียมตัวพร้อมหรือยัง?


อย่าลืมว่าความประทับใจจากวิวทิวทัศน์ และสภาพอากาศที่แตกต่างจากบ้านเราคนละขั้วแบบนี้ ย่อมนำมาซึ่งอาการเจ็บไข้ได้ป่วยที่ต่อให้ฟิตร่างกายก่อนเดินทางแค่ไหน แต่เมื่อต้องไปใช้ชีวิตในเมืองหิมะที่มีอุณหภูมิติดลบหลายวันเข้า ร่างกายก็ย่อมอ่อนแออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะคู่รักที่อยากลองแอดเวนเจอร์บนลานสกี ยิ่งเสี่ยงคูณสองกับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

ทางที่ดีคือ กันไว้ดีกว่าแก้ ด้วยการซื้อประกันเดินทางหรือประกันเดินทางรายปีที่เหมาะสำหรับคู่รักที่ออกเดินทางบ่อย ซื้อครั้งเดียวจบ ให้ความคุ้มครองเหนือชั้นอย่างซิกน่า ซึ่งคุ้มครองครบตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณออกจากบ้าน ต่อเนื่องไปจนถึงในสนามบิน บนเครื่อง และแม้จะต้องต่อเครื่อง ซิกน่าก็ตามคุ้มครองจนกว่าจะจบทริป และส่งคุณกลับถึงบ้านอย่างสบายใจหายห่วง

ซิกน่าไม่ได้คุ้มครองแค่ค่ารักษาพยาบาล ค่าเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน หรือชดเชยเมื่อนอนโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ยังให้ความคุ้มครองเสริมในกรณีที่คุณพลาดเที่ยวบิน เที่ยวบินล่าช้า ลดจำนวนวันเดินทางกะทันหัน กระเป๋าเดินทางสูญหายหรือล่าช้า ไปจนถึงทรัพย์สินส่วนตัวสูญเสียหรือสูญหายไม่ว่าจะกรณีใดๆ เท่านี้ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปพิสูจน์รักแท้ไกลถึงดินแดนหนาวสุดขั้วแค่ไหน ก็อุ่นใจได้ตลอดการเดินทาง

ข้อมูลแผนประกันการเดินทาง : คลิกที่นี่

 

ซื้อประกันการเดินทาง : Cigna Travel insurance  

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล