พาแม่เที่ยวสบายๆ สะดวกไม่ไกล ใกล้ไทยนิดเดียว

พาแม่เที่ยวสบายๆ ไม่ไกล ใกล้ไทยนิดเดียว 

การได้ออกไปชมโลกกว้างกับครอบครัว ถือว่าเป็นของขวัญและช่วงเวลาที่มีความสุขไม่น้อย หากไม่รู้จะพาไปเที่ยวไหนลองเริ่มประเทศใกล้ๆ อย่างเพื่อนบ้านเราดูค่ะ การเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะทำให้เราและครอบครัวได้สัมผัสศิลปะ วัฒนธรรม ที่แปลกตาแล้ว .. สิงหาคมนี้ พาแม่เที่ยว กันนะคะ
พาแม่เที่ยวสบายๆ

  เสียมเรียบ, กัมพูชา (Siem Reap, Cambodia)

เที่ยวนครวัด อดีตมหาปราสาทอันยิ่งใหญ่ที่รู้จักกันดีว่าเป็นที่ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ชมพระอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบโตนเล ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้ที่นี่อาจไม่ใช่เมืองใหญ่ของกัมพูชาที่มีคนพลุกพล่านนัก แต่เสียมราฐก็เป็นหัวใจของเส้นทางท่องเที่ยว เพราะเมืองนี้มีทั้งสีสัน ล้อมรอบด้วยหมู่บ้านแบบดั้งเดิมและนาข้าว ตลาดท้องถิ่น หากมีเวลาเพียงสองวันแนะนำให้ปักมุดมาเมืองนี้เลยค่ะ

พาแม่เที่ยว เสียมเรียบ, กัมพูชา

  นครวัด นครธม (Angkor Wat - Angkor Thom) 

ถ้านึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวในกัมพูชาก็ต้องนึกถึงที่นี่เป็นแห่งแรก ปราสาทขอมที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของเมืองเสียมเรียบไปแล้ว

  ปราสาทตาพรหม (Ta Prohm ) 

เป็นวัดในพุทธศาสนาและวิหารหลวงในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ภาพที่หลายคนคุ้นตาคือภาพรากไม้ที่ชอนไช พาดอยู่บนตัวปราสาท

  ปราสาทบันทายศรี (Banteay Srei)  

ด้วยลวดลายศิลปะบนตัวปราสาทที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ปราสาทแห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในปราสาทหินที่สวยที่สุดในกัมพูชา

  โตนทะเลสาบ (Tonlé Sap)  

ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัดของกัมพูชารวมทั้งเสียมเรียบด้วย

  ฮอยอัน, เวียดนาม (Hoi an, Vietnam)

เมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของตึกเก่าสีเหลืองสไตล์โคโลเนียลที่อนุรักษ์เอาไว้ให้คงเอกลักษณ์ดังเช่นอดีตและภาพวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนท้องถิ่น ที่นี่จึงถูกประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกโดย UNESCO เมื่อ พ.ศ. 2542 ด้วยเหตุนี้จึงไม่ต้องแปลกใจที่นักเดินทางทั่วทุกมุมโลกที่มาเยือนเวียดนามมักจะเช็คอินที่นี่เป็นที่แรกเสมอ

พาแม่เที่ยว ฮอยอัน, เวียดนาม
 • สมาคมฟุกเกี๋ยน (Phouc Kien Assembly Hall) : ศูนย์กลางของการเที่ยวชมเมืองโบราณฮอยอัน เป็นสมาคมชาวจีนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของเมืองฮอยอัน
 • สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge) : หนึ่งในสัญลักษณ์ของฮอยอัน ก่อสร้างโดยชุมชนชาวญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีที่แล้ว
 • แม่น้ำทูโบน (Thu Bon River) : แม่น้ำสายสำคัญของเมืองฮอยอัน ปัจจุบันสองฝั่งของแม่น้ำเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ และร้านค้าต่างๆ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมาก
 • หาดเกาได๋ (Cao Dai Beach) : ออกจากเขตเมืองเก่าไปไม่ไกล จะพบกับชายหาดสวยๆ บรรยากาศเงียบสงบ บริเวณชายหาดยังมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ให้เลือกชิมหลายร้าน

  บาหลี, อินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

อีกหนึ่งเมืองที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะบาหลีครบทั้งชายหาดสวยงาม บรรยากาศโรแมนติก และยังมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใคร การเดินทางมาก็ไม่ยากเย็นนัก โดยเฉพาะคนไทยที่ไม่ต้องขอวีซ่าและบินเพียง 4 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง ส่วนช่วงเวลาดีๆ ที่ควรมาจะอยู่ประมาณเดือนเมษายน - กันยายน ซึ่งช่วงสิงหาคมนี้ถือว่าเป็นช่วงที่น่าสนไม่น้อยเชียวค่ะ

เที่ยวสบายๆ ที่บาหลี, อินโดนีเซีย
 • วัดทานาล็อต (Pura Tanah Lot) : วิหารที่อยู่บนผาหินนอกชายฝั่ง อนุญาตให้เข้าไปข้างในได้เฉพาะผู้มาสักการะเท่านั้น หากนักท่องเที่ยวต้องการมาชมความงดงามสามารถชมได้จากเนินหินที่อยู่ใกล้ๆกัน
 • วัดอูลูวาตู (Pura Uluwatu) : หนึ่งในวัดสำคัญของบาหลี ตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเล หากมาที่นี่ต้องระวังลิงมาหยิบขโมยของให้มากๆ นะคะ
 • วัดอูลันดานูบาตูร์ (Pura Ulun Danu Bratan) : วัดที่สวยที่สุดในบาหลี อยู่บริเวณริมทะเลสาบบราตัน มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสูง โดดเด่นตรงศาลาหลังคาทรงสูง มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น
 • วัดเบซากีห์ (Pura Besakih) : วัดในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดของบาหลี ประกอบด้วยวัดเล็กๆ เกือบ 30 แห่งที่เรียงรายอยู่เป็นขั้นๆ กว่า 7 ขั้นไปตามไหล่เขา
 • หาดกูต้า (Kuta Beach) : เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทยอดนิยมในบาหลี ที่นี่จึงหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

  สิงคโปร์ (Singapore)

ประเทศเล็กๆ ที่มีสิ่งปลูกสร้างอันน่าสนใจไม่แพ้เมืองใหญ่ๆ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งเยอะค่ะ แถมความสะดวกสบายและความปลอดภัยยังเป็นสิ่งที่หาได้ไม่ยากจากเมืองนี้อีกด้วย มาดูกันว่ามีที่เที่ยวสิงคโปร์ที่น่าสนใจอะไรบ้าง

พาแม่เที่ยว สิงคโปร์ (Singapore)
 • Universal Studios Singapore : ธีมปาร์คชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จัก ใกล้ๆ กับ Universal Studios บนเกาะ Sentosa ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย
 • Singapore Flyer : ชิงช้าสววรค์ที่สามารถชมวิวของสิงคโปร์ได้แบบ 360 องศา ถ้าได้ขึ้นช่วงเย็นๆ จะได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน และยังเห็นวิวสิงคโปร์ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนอีกด้วย
 • Garden by the Bay : ไฮไลท์ของที่นี่คือ Flower Dome จัดแสดงดอกไม้นานาพันธุ์ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม, Cloud Forest เสมือนสวนลอยฟ้า และ บริเวณ Supertree Grove ต้นไม้ยักษ์ ประดับด้วยแสงไฟสวยงามยามค่ำคืน
 • Marina Bay Sands : โรงแรมหรู ที่ภายในมีทั้งห้างสรรพสินค้า คาสิโน ร้านอาหาร รวมถึงสระว่ายน้ำลอยฟ้ากลางแจ้งที่อยู่บนชั้น 57 ของตึกซึ่งจะทำให้มองวิวเมืองได้แบบสุดสายตา
 • Merlion Park : ที่ตั้งของสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์อย่าง เมอร์ไลออน ใครมาเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่ได้มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึง

เป็นอย่างไรบ้างคะกับแหล่งท่องเที่ยวใกล้ไทย ทั้ง 4 ที่แนะนำกันไป ถ้าใครชอบวัฒนธรรม ธรรมชาติ แนะนำเสียมเรียบ , บาหลี ค่ะ ส่วนใครชอบสถาปัตยกรรมเก่าๆ ที่ปะปนวัฒนธรรมใหม่ลองดูที่ฮอยอัน และใครชอบความทันสมัย แหล่งช้อปปิ้งเยอะ ต้องสิงคโปร์เลยค่ะไม่ผิดหวังแน่นอน

เมื่อวางแผนเที่ยวกับครอบครัวเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมวางแผนเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศซิกน่า  ไปด้วยนะคะ ยิ่งถ้าอยากพาคุณแม่ออกเดินทางบ่อย ๆ ด้วยแล้ว แนะนำให้ซื้อ ประกันเดินทางรายปี ไปทีเดียวเลยแทนการซื้อแยกรายเที่ยว เพราะหากเป็นประกันรายปีของซิกน่าจะคุ้มครองไม่จำกัดจำนวนครั้งของการเดินทาง เรียกได้ว่าคุ้มกว่า จ่ายเบี้ยตามจริง และเลือกแผนประกันตามจุดหมายปลายทางได้อีกด้วย นอกจากนี้ประกันเดินทางซิกน่ายังช่วยคุ้มครองตั้งแต่เริ่มออกเดินทางจนจบทริป ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ การเจ็บป่วย กระเป๋าเดินทางสูญหาย และความคุ้มครองอื่น ๆ เมื่อเกิดปัญหาไม่คาดฝันขึ้นกับคนที่เรารักอย่างคุณแม่หรือคนในครอบครัว อย่างน้อยเราจะได้อุ่นใจค่ะ :)

ซื้อประกันการเดินทาง : Cigna Travel Insurance

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล