ไต้หวัน ประเทศที่ดูเป็นเกาะเล็กๆ ขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรมที่หลากหลาย

ตะลุยไทเป! ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า เหตุผลดีๆ ที่ทำไมควรชวนเพื่อนเที่ยวไต้หวัน

ข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่สามารถไปเที่ยว ประเทศต่างๆที่ไม่ต้องขอวีซ่า (VISA) เพียงแค่คุณถือหนังสือเดินทางหรือ passport ของประเทศไทย ก็สามารถเข้าประเทศเหล่านี้ได้ง่ายๆ อย่างเช่น อาร์เจนตินา, ฮ่องกง, ไต้หวัน ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปท่องเที่ยวประเทศยอดนิยมที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างประเทศไต้หวัน นั่นเอง
ไต้หวัน ประเทศที่ดูเป็นเกาะเล็กๆ ขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรมที่หลากหลาย คึกคักไปด้วยอาหารอันน่าลิ้มลอง ซุกซ่อนน้ำพุร้อนที่สวยระดับโลก และมีทัศนียภาพที่งดงามอย่าบอกใคร ซึ่งในหลายๆ ปีที่ผ่านมา ผู้คนมักรู้จักประเทศนี้แค่บอยแบนด์ชื่อดังอย่าง F4 เท่านั้น ... วันนี้แหละที่เราจะพาไปรู้จักไต้หวันให้ลึกขึ้นกว่าที่เคย

1. คนไทยเที่ยวได้แบบไม่ต้องขอวีซ่านาน 30 วัน

กระทรวงคมนาคมไต้หวันระบุชัดเจนฟังธงลงมาแล้วว่า "ช่วงต้นปี 2016 นักท่องเที่ยวจากไทยมีอัตราเข้าเที่ยวเพิ่มขึ้นถึง 87.55% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปี 2015 ดังนั้น ไต้หวันจึงตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยให้มากขึ้น ด้วยการให้เที่ยวฟรี 30 วันแบบปลอดวีซ่าเลยค่ะ

2. ค่าครองชีพเบาๆ ไม่ทำกระเป๋าฉีก

โดยเฉลี่ยแล้วอัตราแลกเปลี่ยนเงินระหว่างไทยกับไต้หวัน จะอยู่ที่ประมาณ 1 บาท = 0.93 ดอลลาร์ไต้หวัน เท่านั้นเองค่ะไม่ต้องมีเงินถุงเงินถังเราก็ไปสวยปังกันถึงไต้หวันได้
เช็คอัตราแลกเปลี่ยนเงินไต้หวัน

3. ทัศนียภาพที่ชวนลั่นชัตเตอร์

ไต้หวันเป็นเมืองที่มีวิวราวกับสรวงสวรรค์ของผู้ที่รักการถ่ายภาพก็ว่าได้ ด้วยภูมิประเทศส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยเทือกเขาโดยเฉพาะภูเขายวี่ซันหรือภูเขาหยก (Jade Mountain) ที่มีความสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ จึงดึงดูดผู้คนให้มาเก็บภาพกันตลอดปี

เที่ยวไต้หวันคนเดียว ชมทัศนียภาพที่ภูเขาหยก

4. การเดินทางในไต้หวันสุดแสนสะดวกและปลอดภัย

เราสามารถ เที่ยวไต้หวันคนเดียว โดยรถไฟใต้ดินหรือรถไฟธรรมดาได้ เพราะรถไฟของที่นี่มีมากพอที่จะพาเราไปยังสถานที่ช้อปปิ้งหรือย่านอาหารการกินได้อย่างสบาย แล้วเส้นทางก็ไม่ได้ยากจนไปไหนไม่ถูก ถ้าใครหาข้อมูลตามอินเตอร์เน็ตดูจะเห็นเลยว่าสาวๆ ที่เป็น Blogger จะเขียนรีวิวการเที่ยวที่นี่ด้วยตัวคนเดียวไว้เยอะมาก

เที่ยวไต้หวันคนเดียว สุดแสนสะดวกด้วยรถไฟใต้ดินหรือรถไฟธรรมดา

5. อาหารทะเลสดและสดจริงๆ

ใครที่ เที่ยวไทเปด้วยตัวเอง ห้ามพลาดอาหารทะเลสดๆ เด็ดขาด ก็เพราะภูมิประเทศเป็นเกาะคล้ายๆ กับญี่ปุ่น เรื่องของสดจากทะเลจึงมั่นใจได้เลย เมนูของที่นี่จึงมีความคล้ายคลึงกับประเทศญี่ปุ่นมาก หาทานของทะเลก็ง่าย พบเจอตั้งแต่ร้านเหลาจนถึงสตรีทฟู้ดข้างทาง ... ถูกและสดมีอยู่จริง

เที่ยวไทเปด้วยตัวเอง ช็อป กิน สตรีทฟู้ดข้างทาง

6. มารยาทดีและมีความเป็นมิตรสูง

ผู้คนในประเทศของเค้าค่อนข้างเป็นมิตรและเรียบร้อยมาก มีความใจดี ยิ้มแย้ม แจ่มใส (ยิ้มง่ายเหมือนบ้านเราเลยค่ะ) อย่างพนักงานขายที่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษกับเราได้ เค้าก็จะมีความพยายามที่จะสื่อสารกับเราโดยไม่มีท่าทีรังเกียจหรือหงุดหงิด

นี่เป็นเพียง 6 ข้อเด่นๆ ของประเทศนี้เท่านั้นนะคะ ยังมีจุดน่าสนใจอีกเยอะมากที่เล่าอย่างไรก็ไม่หมด เพียงแค่การฟังหรืออ่านจากประสบการณ์คนอื่น คงไม่ดีเท่ากับการได้ไปเที่ยวและสัมผัสความสุขด้วยตัวเองแน่ๆ ... จริงไหม? ตรุษจีนนี้เรามาชวนเพื่อนๆ ครอบครัว เตรียมเก็บกระเป๋าบินลัดฟ้าไปหาประสบการณ์ความสุขจากที่ไต้หวันกัน และก่อนไปอย่าลืมหาแพ็คเกจ "ประกันการเดินทางต่างประเทศ" ไว้คุ้มครองให้เราอุ่นใจกันด้วย เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยในต่างแดนจะได้มั่นใจเรื่องการดูแลแบบเต็มร้อย

Credit: travel.sanook.com, travel.truelife.com

ซื้อประกันการเดินทางที่นี่

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม คลิกเลย 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้