ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี? ไปท้าลมหนาวที่นิวซีแลนด์กันเถอะ

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี? ไปท้าลมหนาวที่นิวซีแลนด์กันเถอะ 

หน้าฝนแบบนี้ ไปเที่ยวที่ไหนๆก็คงไม่สนุกแน่ ถ้าต้องเดินเปียกฝน แถมไม่ได้เก็บภาพวิวสวยๆ อย่างที่เราตั้งใจจริงไหมล่ะ ครั้งนี้เลยขอสวนกระแสชวนเพื่อนๆ หนีฝนไปเที่ยวต่างประเทศกันดีกว่า ซิกน่าขอเสนอตัวเลือกดีๆ อย่างประเทศนิวซีแลนด์ เพราะที่นี่มีสถานที่น่าสนใจเพียบ! ถ้าอยากรู้ว่านิวซีแลนด์มีที่เที่ยวอะไรเด็ดๆ ที่รอให้พวกเราไปเยือนบ้าง มาเริ่มออกเดินทางไปพร้อมกันเลย

ปักหมุด 5 สถานที่สำหรับสายธรรมชาติที่แท้จริง!


เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef

1. ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef

ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ Westland ทางเกาะใต้ฝั่งตะวันตก ถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศนิวซีแลนด์เลยก็ว่าได้ ซึ่งภูเขาน้ำแข็งแห่งนี้ ถือเป็นภูเขาน้ำแข็งที่สามารถเดินทางเข้าไปได้ง่ายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะไม่ต้องตะลุยหิมะหนักๆ เข้าไปนั่นเอง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังใต้ภูเขาน้ำแข็งแห่งนี้ได้ และนอกจากนี้เทือกเขา Fox ที่อยู่ใกล้ๆ ก็ยิ่งทำให้สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามแบบไม่มีที่ไหนเหมือนเลยทีเดียว

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี อุทยานแห่งชาติ Tongariro

2. อุทยานแห่งชาติ Tongariro

Tongariro เป็นอุทยานแห่งชาติที่แรกของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งแน่นอนว่าระบบนิเวศภายในพื้นที่แห่งนี้อุดมสมบูรณ์ และมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ามีกันตั้งแต่ทะเลทราย แอ่งน้ำสีฟ้า ไปจนถึงทุ่งสมุนไพรเลยทีเดียว ถ้าหากใครมีโอกาสมาเยือน แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะไปจุดรวมนักเดินทาง Whakapapa แล้วต่อด้วยการปีนเขาที่น้ำตก Taranaki

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี เมือง Kaikoura

3. เมือง Kaikoura

Kaikoura เป็นเมืองเล็กๆ ริมฝั่งทางเกาะตอนใต้ของนิวซีแลนด์ ซึ่งเมืองนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารทะเลสุดๆ เพราะติดทะเลนั่นเอง โดยไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สัตว์น้ำทะเลหายากอย่าง แมวน้ำ ปลาโลมา วาฬสเปิร์ม และนกทะเลขนาดยักษ์ (Albatross) ส่วนใครที่ชอบลุยๆ แบบการเดินป่า ก็สามารถเข้าไปเดินสำรวจป่า Kaikoura ได้เช่นกัน

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี Rotorua ดินแดนแห่งบ่อน้ำร้อน

4. เมือง Rotorua

Rotorua เป็นที่รู้จักกันดีในนามของดินแดนบ่อน้ำร้อนแห่งนิวซีแลนด์ (Thermal Wonderland of New Zealand) เพราะรอบๆ ตัวเมืองมีบ่อน้ำพุร้อนอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนบ่อน้ำร้อนที่เป็นที่นิยมที่สุดของนักท่องเที่ยวคงหนีไม่พ้น Wai-O-Tapu ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุที่มีสีสันสวยงามแปลกตา หาที่ไหนไม่ได้ในโลก หรือจะเป็น บ่อน้ำพุ Lady Knox ก็สวยไม่แพ้กัน

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี Milford Sound

5. Milford Sound

Milford Sound เป็นหนึ่งในสถานท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติ Fiordland ทางเกาะตอนใต้ของประเทศ ด้วยวิวภูเขาที่เรียงต่อกันไปมา น้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม และน้ำตกที่ไหลลงมาจากภูเขา ราวกับเป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Lord of the Ring เรียกได้ว่าที่แห่งนี้ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ได้ที่เที่ยวนิวซีแลนด์แล้ว เตรียมตัวให้พร้อม!


สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งดูน่าสนใจขนาดนี้ ไม่ต้องคิดแล้วว่าจะเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี รีบเก็บกระเป๋าหนีฝนไปตะลุยนิวซีแลนด์ด้วยกันเลย! หากพร้อมแล้วก่อนออกเดินทางอย่าลืมเพิ่มความมั่นใจและความสบายใจด้วย ซิกน่า ประกันเดินทาง ที่มีให้คุณเลือกทั้งประกันเดินทางรายเที่ยวและประกันเดินทางรายปี ซึ่งออกแบบมาพิเศษสำหรับคนที่ชอบเดินทางต่างประเทศบ่อยๆ แม้จะเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยระหว่างใช้ร่างกายอย่างสมบุกสมบันที่นิวซีแลนด์ก็หายห่วง ให้ความคุ้มครองคุณตลอดการเดินทาง แถมยังไม่ต้องสำรองจ่ายทั่วโลก ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติสุดๆ ค่ะ

 

ที่มา :amazingthaisea.com/เที่ยวนิวซีแลนด์-ประเทศ/

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ : Cigna Travel Insurance

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล