TH Thai

หนีฝนเมืองไทย ไปท้าลมหนาวที่นิวซีแลนด์กันเถอะ!!

หนีฝนเมืองไทย ไปท้าลมหนาวที่นิวซีแลนด์กันเถอะ!!

หนีฝนเมืองไทย ไปท้าลมหนาวที่นิวซีแลนด์กันเถอะ!!

หน้าฝนแบบนี้ไปเที่ยวที่ไหนๆ ก็คงไม่สนุกแน่ ถ้าต้องเดินเปียกฝนแถมไม่ได้เก็บภาพวิวสวยๆ อย่างที่เราตั้งใจจริงไหมหละคะ ครั้งนี้เลยขอสวนกระแสชวนเพื่อนๆ ไปท้าลมหนาวที่นิวซีแลนด์กันดีกว่า เพราะที่นี่มีสถานที่น่าสนใจอีกเพียบ! ถ้าอยากรู้ว่านิวซีแลนด์จะมีอะไรเด็ดๆ ที่รอให้พวกเราไปเยือนกันได้บ้าง มาเริ่มออกเดินทางไปพร้อมกันเลย กับ 5 สถานที่ที่เราอยากแนะนำเพื่อนๆ กันค่ะ :)
ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef

1. ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef

ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ Westland ทางเกาะใต้ฝั่งตะวันตก ถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศนิวซีแลนด์เลยหล่ะค่ะ ซึ่งภูเขาน้ำแข็งแห่งนี้ ถือเป็นภูเขาน้ำแข็งที่สามารถเดินทางเข้าไปได้ง่ายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะไม่ต้องตะลุยหิมะหนักๆ เข้าไปนั่นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังใต้ภูเขาน้ำแข็งแห่งนี้ได้เลย และนอกจากนี้เทือกเขา Fox ที่อยู่ใกล้ๆ ก็ยิ่งทำให้สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามแบบหาที่ไหนไม่ได้ในโลกเลยหล่ะค่ะ

อุทยานแห่งชาติ Tongariro

2. อุทยานแห่งชาติ Tongariro

อุทยานแห่งชาติ Tongariro ถือเป็นอุทยานแห่งชาติที่แรกของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งแน่นอนว่าระบบนิเวศภายในพื้นที่แห่งนี้อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ามีกันตั้งแต่ทะเลทราย, แอ่งน้ำสีฟ้า ไปจนถึงทุ่งสมุนไพรเลยทีเดียว ถ้าหากได้มีโอกาสมาเยือนกัน แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนจุดรวมนักเดินทาง Whakapapa แล้วต่อด้วยการปีนเขาที่น้ำตก Taranaki กันด้วยนะคะ

เมือง Kaikoura

3. เมือง Kaikoura

เมืองเล็กๆ ริมฝั่งที่อยู่ทางเกาะตอนใต้ของนิวซีแลนด์ ซึ่งที่แห่งนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารทะเลสุดๆ เพราะติดทะเลนั่นเอง โดยไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สัตว์น้ำทะเลหายากอย่าง แมวน้ำ ปลาโลมา วาฬเสปิร์ม นกทะเลขนาดยักษ์ (Albatross) ส่วนใครที่ชอบลุยๆ แบบการเดินป่า ก็สามารถเข้าไปเดินสำรวจป่า Kaikoura กันได้นะคะ

Rotorua ดินแดนแห่งบ่อน้ำร้อน

4. Rotorua ดินแดนแห่งบ่อน้ำร้อน

Rotorua เป็นที่รู้จักกันดีในนามของดินแดนบ่อน้ำร้อนแห่งนิวซีแลนด์ (Thermal Wonderland of New Zealand) เพราะรอบๆ ตัวเมืองมีบ่อน้ำพุร้อนอยู่เป็นจำนวนมากเลยหละค่ะ ส่วนบ่อน้ำร้อนที่เป็นที่นิยมที่สุดของนักท่องเที่ยวคงหนีไม่พ้น Wai-O-Tapu ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุที่มีสีสันสวยงามแปลกตาหาที่ไหนไม่ได้ในโลก หรือจะเป็น บ่อน้ำพุ Lady Knox ก็สวยไม่แพ้กันเลยหละค่ะ

Milford Sound

5. Milford Sound

Milford Sound เป็นหนึ่งในสถานท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติ Fiordland ที่อยู่ที่เกาะตอนใต้ของประเทศ ด้วยวิวภูเขาที่เรียงต่อกันไปมา น้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม และน้ำตกที่ไหลลงมาจากภูเขา ราวกับเป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Lord of the Ring เลยหละค่ะ เรียกได้ว่าที่แห่งนี้ตอบโจทย์ให้คนที่ชอบแหล่งท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งดูน่าสนใจขนาดนี้ พร้อมเก็บกระเป๋าหนีฝนไปตะลุยนิวซีแลนด์ด้วยกันหรือยังเอ่ย ^^” หากพร้อมแล้วก่อนออกเดินทางอย่างลืมเพิ่มความมั่นใจและความสบายใจด้วย ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ กันนะคะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทางหรือมีอาการป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง อย่างน้อยก็ยังมีซิกน่าคอยดูแลตลอดทริปแห่งความสุขนี้ยังไงหละคะ

ที่มา :https://goo.gl/KCoVrR

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล