ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ย้อนตำนานรัก โรมิโอ จูเลียต ณ เวโรน่า อิตาลี

เที่ยวอิตาลี ตามรอย โรมิโอ&จูเลียต ณ เมือง เวโรน่า

“เมือง เวโรน่า” เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมของยูเนสโก ตั้งอยู่ที่ ประเทศอิตาลี มีขนาดรองลงมาจากเวนิสนิดเดียวและได้รับสมญานามว่า “LITTLE ROMAN” เพราะยังคงสภาพสิ่งก่อสร้างจากสมัยโรมันไว้อย่างสมบูรณ์ ที่สำคัญยังเป็นเมืองที่อยู่ในบทละครสุดคลาสิคอย่าง โรมิโอ & จูเลียต ด้วยนะคะ

จุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อมา เวโรน่า

 

เวโรน่า เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม

Casa di Giulietta (บ้านของจูเลียต) ถือจุดเช็คอินที่สำคัญมากเมื่อมาถึงเมืองนี้ เพราะเป็นสถานที่สมมติให้เป็นบ้านของ จูเลียต นางเอกของโศกนาฏกรรมความรักจากบทประพันธ์ของ วิลเลียม เชกสเปียร์ (William Shakespeare) ปี ค.ศ. 1595
บ้านของ จูเลียต สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี ที่น่าสนใจ

จุดเด่นของบริเวณบ้าน คือ กำแพงที่เต็มไปด้วยข้อความและคำอธิษฐานเกี่ยวกับความรัก ทั้งเขียน แปะ เพ้นท์ รวมถึงกุญแจคล้องประตู หรือตามผนังมีชื่อคู่รักหนุ่มสาวเต็มไปหมดจนแทบไม่มีที่ว่าง ข้อความทั้งหมดนั้นมาจากนักท่องเที่ยวบ้าง จากคนในอิตาลีบ้าง เพราะเชื่อว่าจะทำให้ความรักมั่นคงยืนยาวเหมือนโรมิโอกับจูเลียต

ขอพรความรักจากจูเลียต ที่เมือง เวโรน่า อิตาลี

ถ้าหนุ่มสาวไหนอยากขอความรักให้มั่นคงและไม่มีอุปสรรคด้วย จุดเช็คอินต่อมาขอให้ไปที่ "กล่องสีแดง" หรือ จุดที่เขียนว่า “Letter to Juliat” โดยในแต่ละปีจะมีจดหมายกว่า 5 พันฉบับจากหญิงสาวและชายหนุ่มทั่วโลก เขียนส่งมาถึงจูเลียตเพื่อขอพรความรักจากเธอ

เดินออกมานอกเมืองไม่ไกลนัก จะพบสะพาน Ponte Scaligero ที่เป็นสะพานอิฐโบราณแห่งยุคกลางสร้างโดย Cangrande II (ระหว่างปี คศ 1354-1376) และ Arina di Verona (หรืออัฒจันทร์สนามกีฬาประจำเมือง เวโรนา) มีขนาดใหญ่ติด 1 ใน 3 ของ Amphitheatre หรืออัฒจันทร์ในอิตาลี อัฒจันทร์ที่นี่มีอายุยืนราวๆ 2,000 ปี โดยปัจจุบันก็ยังคงใช้เป็นที่จัดแสดงคอนเสิร์ต แสดงดนตรีโอเปราหรืองานรื่นเริงอื่น ๆ บรรจุผู้ชมได้ถึง 30,000 คน

เมือง เวโรน่า เมืองเก่าที่แสนจะโรแมนติก

สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี ที่แสนโรแมนติกแบบนี้ไม่ควรพลาดควงคู่คนรักออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ จริงไหมคะ? บอกเลยว่าอิ่มทั้งทางตาและทางใจแน่นอน แต่ก่อนจะไปอย่าลืมพก "ประกันการเดินทางต่างประเทศ" ติดตัวไว้เพื่อเพิ่มความอุ่นใจสักหน่อยนะคะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทางหรือมีอาการป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง อย่างน้อยยังมีประกันไว้คอยดูแลตลอดทริปแห่งความสุขนี้ค่ะ

ที่มา : panoramaworldwide.com

ซื้อประกันการเดินทาง คลิกที่นี่

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล