เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ กับ 5 วัดในต่างแดนที่ควรไปเยือน

เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ กับ 5 วัดในต่างแดนที่ควรไปเยือน

ช่วงนี้หลายคนเริ่มมองหาการเที่ยวพักผ่อนเชิงวัฒนธรรมกันมากขึ้น และวัดสวยๆ ที่สงบเงียบก็เป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งที่ควรบุ๊คไว้ในแผนการท่องเที่ยว ครั้งนี้เราดูกันดีกว่าค่ะว่าวัดสวยๆ ติดอันดับโลกที่ควรไปชมและสักการะสักครั้งมีที่ไหนบ้าง

1. วัดทักซัง (Tiger's Nest in Bhutan) กรุงพาโร ประเทศภูฏาน

วัดนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1962 ความงดงามของวัดนั้นไม่ได้มีเพียงพื้นที่รอบนอกที่ตั้งอยู่ริมผาสูงกว่า 900 เมตร ในเขตปาโร เท่านั้น แต่ลวดลายภายในก็สวยไม่แพ้กัน แต่เนื่องจากทางวัดไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพเก็บไว้ ความสวยของภายในจึงยังคงไว้ซึ่งความลับสำหรับคนไปเยือนเท่านั้นที่จะล่วงรู้

การเดินด้วยเท้าเพื่อทดสอบความอดทน ความเพียร เป็นวิธีหนึ่งที่นิยมมากในการขึ้นไปสักการะขอพร และเนื่องจากอยู่สูงจึงทำให้วัดนั้นเหมือนลอยอยู่ท่ามกลางเมฆหมอกตลอดเวลา แต่หากช่วงไหนท้องฟ้าโปร่ง การปรากฏของวิวด้านล่างก็จะเผยให้เห็นได้ค่ะ

เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ กับ 5 วัดในต่างแดนที่ควรไปเยือน

2. วัดโปหลิน (Polin Monastery) ฮ่องกง ประเทศจีน

วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาโปหลินของเกาะลันเตา ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1924 โดยมีพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งเป็นองค์ประธานในปางโคตะมะ พระประธานองค์นี้ถือว่าเป็น "พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์องค์ใหญ่ที่สุดในโลก" ก็ว่าได้

ชาวฮ่องกงเชื่อกันว่า หากใครได้ไปนมัสการขอพรพระใหญ่แล้ว ชีวิตก็จะมีแต่ความสุขและประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ กับ 5 วัดในต่างแดนที่ควรไปเยือน

3. วัดโชกเยซา (Jogyesa Temple) กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

วัดโชกเยซา (บางคนเรียกโชเกซา) เป็นวัดศูนย์กลางของพุทธศาสนานิกายเซน ถูกสร้างขึ้นในปี 1910 เป็นวัดแรกที่ตั้งอยู่ใกล้กับประตูเมืองทั้ง 4 ของกรุงโซล ชาวเกาหลีนิยมมากราบไหว้พระพุทธรูปหินที่อยู่ด้านหน้าอาคารหลัก เพราะเชื่อกันว่าหากนำน้ำไปถวายและขอพรใดๆ ก็จะสำเร็จตามปรารถนา

ส่วนพื้นที่ด้านในโบสถ์จะพบองค์พระพุทธเจ้าเหลืองทองตั้งเรียงให้สักการะถึง 3 องค์ โดยแต่ละองค์จะเป็นพระพุทธเจ้าในช่วงเวลาต่างกัน คือ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต

เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ กับ 5 วัดในต่างแดนที่ควรไปเยือน

4. วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่แห่งเมืองเกียวโต โดยเดิมทีเป็นเพียงบ้านพักตากอากาศของ ไซออนจิ คิซึเนะ (Sionji Kitsune) จนกระทั่งในปี 1397 ท่านโชกุนอาชิคางะ โยชิมิซึ ได้ซื้อบ้านพักตากอากาศต่อและเปลี่ยนเป็นที่พำนักของตนโดยตั้งชื่อให้ว่า “คินคะคุจิ”

ในวันที่อากาศดีท้องฟ้าโปร่ง ภาพศาลาสีทองจากการสะท้อนกับผิวน้ำ โดยมีทิวเขาเขียวขจีโอบล้อมเป็นฉากหลัง ก็จะปรากฏออกมาสะกดสายตาแก่ผู้มาเยือนทุกคน

เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ กับ 5 วัดในต่างแดนที่ควรไปเยือน

5. วัดเทียนเหมินซาน (Tian Men Shan Temple) เมืองจางเจี๋ยเจี้ย ประเทศจีน

วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาเทียนเหมินซานในอุทยานจางเจี๋ยเจี้ย มีประวัติเก่าแก่มาตั้งแต่ราชวงศ์ถัง เดิมชื่อว่า หลิงเฉาหยวน ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นวัดเทียนเหมินซาน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานจางเจี๋ยเจี้ยทุกคนต้องมาสักการะที่วัดนี้ เพราะถือว่าเป็นการสร้างสิริมงคลให้กับการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนั้นๆ

ภายในวัดมีการจัดวางรูปปั้นพระพุทธรูป และเทพเจ้าต่างๆ ไว้อย่างมากมาย ซึ่งไฮไลท์ของวัดนี้ที่ไม่ควรพลาดนั่นคือ การสักการะรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมหินขาวองค์มหึมาสูงเท่าตึกสามชั้น ที่ตั้งอยู่ที่อาคารด้านในสุดของวัดนั่นเองค่ะ

เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ กับ 5 วัดในต่างแดนที่ควรไปเยือน

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้