นั่งเครื่องบิน นานก็ไม่หวั่น เพราะเตรียมตัวมาดี

นั่งเครื่องบิน นานก็ไม่หวั่น เพราะเตรียมตัวมาดี 

รู้หรือไม่ว่า เราควรมาเช็คอินก่อน ขึ้นเครื่องบิน กี่นาที การเช็คอิน ควรจะมาถึงสนามบินประมาณ 2-3 ชั่วโมง ในกรณีที่มีกระเป๋าต้องโหลด วิธีการก็คือเดินไปที่เคาน์เตอร์ของสายการบินที่เราจองมา นำหลักฐานที่ต้องใช้โดยยื่นบัตรประชาชน หรือพาสปอตร์ ถ้ามีโหลดกระเป๋าก็ส่งให้พนักงานได้เลยที่จุดนี้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้ Boarding Pass = บัตรโดยสาร เรามา โดย Boarding Pass จะบอกรายละเอียดเราทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชื่อ-นามสกุล, หมายเลขที่นั่ง, ประตู(Gate) ขึ้นเครื่อง, เวลา ขึ้นเครื่องบิน, เวลาเครื่องออก การเดินทางด้วยเครื่องบินแม้จะเป็นวิธีที่สะดวกสบายและเร็วที่สุดแต่ก็ยังกินเวลาเป็นชั่วโมงๆ หากต้องบินไปต่างประเทศ ดังนั้นเราอย่าปล่อยเวลาว่างให้สูญเสียไปกับความน่าเบื่อกันอีกต่อไป เรามาจัดการและเตรียมหาความสุขบนเครื่องด้วย 5 วิธีนี้กันค่ะ
 

 

1. อ่านหนังสือ

ในวันว่างที่ไม่ต้องนั่งนิ่งๆ อยู่กับที่แบบอยู่บนเครื่อง เชื่อว่าหลายคนจะพูดจนติดปากว่า "ไม่มีเวลาอ่าน เอาไว้ก่อน" ซึ่งนี่แหละคือช่วงเวลาแห่งการเพิ่มทักษะการอ่านที่ดีที่สุดแล้ว ลองหาเรื่องที่อยากอ่านแล้วพกขึ้นไปรับรองเพลินตลอดไฟลท์

 

5 เมืองในยุโรป ที่ต้องไปเยือนให้ได้

 

2. จัดเพลย์ลิสต์เพลงโดนๆ

เพลงสามารถสร้างความสุขได้เสมอ จะเพลงช้า เพลงเร็ว เพลงที่ชอบสมัยเด็ก หรือเพลงสไตล์บอสซาที่มีจังหวะสบายๆ ก็ช่วยผ่อนคลายและทำให้หลับง่ายขึ้นนะคะ ก่อน ขึ้นเครื่องบิน ลองจัดเพลย์ลิสต์ดีๆ รับรองตลอดไฟลท์ได้อินอยู่ในโลกส่วนตัวที่ใครๆ ต้องอิจฉาแน่นอน

 

จัดเพลย์ลิสต์โดนก่อน ขึ้นเครื่องบิน

3. แต่งตัวสไตล์มินิมอล 

แน่นอนว่าการเดินทางไกลจำเป็นต้องนั่งอยู่กับที่นานหลายชั่วโมง ดังนั้นการแต่งตัวสไตล์มินิมอลโดยไม่ต้องใส่ออฟชั่นเยอะจะช่วยให้สบายตัวมากกว่า และยังช่วยให้เรานอนหลับได้แบบยาวๆ จนทำให้รู้สึกว่าถึงที่หมายเร็วขึ้นเลยหล่ะค่ะ 

แต่งตัวสไตล์มินิมอล ช่วยให้ นั่งเครื่องบิน สบาย

 

4. หน้ากากปิดตา (ชนิดมาส์ก)

อย่าปล่อยให้เวลาทำลายความหล่อสวย เมื่อว่างแบบนี้และต้องนอนยาว ขอให้มาส์กตาไว้เลยค่ะ บำรุงไป บินไป ถึงที่หมายขอบตาไม่ดำแถมยังโดดเด้งดูดีด้วย 

 

หน้ากากปิดตาชนิดมาส์ก นั่งเครื่องบินไป บำรุงไป

 

 

5. เลิกนั่งไขว่ห้างสักพัก 

เพราะการนั่งไขว่ห้างทำให้กล้ามเนื้อขาหดเกร็ง การไหลเวียนของเลือดไม่สะดวก และทำให้เกิดการถ่ายเทน้ำหนักที่ไม่สม่ำเสมอไปยังสะโพกและกระดูกเชิงกรานและนั่นก็ทำให้เกิดอาการปวดหลังส่วนล่างและเหน็บชาตามมาได้ค่ะ

 

เลิกนั่งไขว่ห้างสักพัก เพราะทำให้การไหลเวียนของเลือดไม่สะดวก

 

เมื่อความสุขของเป้าหมายในทริปนี้รออยู่ข้างหน้าแล้ว แต่ช่วงเวลาของการเดินทางยังเป็นตัวกั้นระหว่างเราและเป้าหมายอยู่ อย่าไปกังวลค่ะ เพราะเราเริ่มหาความสุขกันได้ตั้งแต่เริ่มออกเดินทาง และจะดีไปกว่านั้นอีกคือการเตรียมตัวด้วย ประกันการเดินทางต่างประเทศ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทางหรือมีอาการป่วยมารบกวนการท่องเที่ยว ประกันนี้ก็จะช่วยคุ้มครองและทำให้ทริปนี้จบสวยงามอย่างสบายใจ :)

ที่มา : http://travel.truelife.com

ซื้อประกันการเดินทาง: คลิกที่นี่


 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้