TH Thai
เตรียมของไปต่างประเทศ เตรียมตัวยังไงดี

เตรียมของไปต่างประเทศ กับคุณแม่เตรียมตัวยังไงดี? 

ตอนที่เรายังเป็นเด็ก การเฝ้ารอให้คุณแม่พาไปเที่ยวเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกมีความสุขมากที่สุด เมื่อถึงเวลาที่เราโตขึ้นมากพอที่จะดูแลตอบแทน เชื่อว่าของขวัญที่ดีที่สุดในวันพิเศษของคุณแม่คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ใช้เวลาแห่งความประทับใจด้วยกัน แต่การที่จะ พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี เพราะอาจมีข้อจำกัดที่มากกว่าในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัย มา Check List ในสิ่งที่ควรเตรียมพร้อมเพื่อการเดินทางที่ราบรื่นกันเถอะค่ะ

เลือกจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมกับคุณแม่

การเลือกสถานที่ท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะถ้าหากเลือกประเทศที่ต้อง Adventure หรือลุยมากจนเกินไปอาจจะไม่เหมาะกับการพาคุณแม่ไปเที่ยว ควรทำการบ้านให้ดีด้วยการเลือกประเทศที่เหมาะกับการพาผู้สูงวัยไปเที่ยว อาทิเช่น ประเทศญี่ปุ่นที่มีความปลอดภัยสูง เป็นเมืองที่รองรับความสะดวกสบายของผู้สูงอายุ หรือลองเลือกจากไลฟ์สไตล์ที่คุณแม่ชื่นชอบ เช่น หากชอบไหว้พระทำบุญ ประเทศฮ่องกงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสม ถ้าชอบดูซีรี่ย์และหลงใหลในวัฒนธรรมเกาหลีใต้ คุณแม่ต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

พาแม่เที่ยวต่างประเทศ

ชวนคุณแม่ไปตรวจสุขภาพก่อนเดินทาง

ในการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งบางครั้งอาจจะต้องเจอสภาพอากาศที่อาจไม่เหมือนบ้านเรา หรือต้องใช้การเดินมากกว่าปกติ ทางที่ดีควรพาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพก่อนออกเดินทางสัก 4-8 สัปดาห์ เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพหรือโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์และเตรียมยาสามัญหรือยารักษาโรคประจำตัวไว้ให้พร้อมสำหรับทริปต่างแดน

ตรวจสุขภาพก่อน พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ

เตรียมแผนการเดินทางล่วงหน้า

วางแผนการเดินทางให้เหมาะสมกับคุณแม่ ควรเป็นทริปเที่ยวสบายๆ เหมาะกับผู้สูงวัยมากกว่า ไม่ควรจัดตารางสถานที่ท่องเที่ยวแน่นจนเกินไป ในส่วนของที่พักก็เป็นเรื่องสำคัญ ควรเลือกโรงแรมที่ค่อนข้างสะดวกสบายเหมาะกับผู้สูงอายุ เพราะบางโรงแรมอาจจะมีข้อจำกัดเช่น ไม่มีลิฟท์หรือไม่สะดวกในการเดินทาง ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนทำการจอง รวมไปถึงการเช็คสภาพอากาศและเส้นทางในการท่องเที่ยวให้สะดวกสบายมากที่สุด

เตรียมของไปต่างประเทศ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

เตรียมของไปต่างประเทศ วางแผนการเดินทางให้เหมาะสมกับคุณแม่ ควรเป็นทริปเที่ยวสบายๆ เหมาะกับผู้สูงวัยมากกว่า ไม่ควรจัดตารางสถานที่ท่องเที่ยวแน่นจนเกินไป ในส่วนของที่พักก็เป็นเรื่องสำคัญ ควรเลือกโรงแรมที่ค่อนข้างสะดวกสบายเหมาะกับผู้สูงอายุ เพราะบางโรงแรมอาจจะมีข้อจำกัดเช่น ไม่มีลิฟท์หรือไม่สะดวกในการเดินทาง ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนทำการจอง รวมไปถึงการเช็คสภาพอากาศและเส้นทางในการท่องเที่ยวให้สะดวกสบายมากที่สุด ที่สำคัญควรทำประกันภัยการเดินทาง ซึ่ง ‘ประกันเดินทาง ซิกน่า’ คุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกเดินทางเป็นเรื่องที่ควรเตรียมความพร้อมเพื่อความสบายใจยิ่งขึ้น หรือหากปีนั้นเราตั้งเป้าว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวด้วยบ่อยๆ ลองเลือกเป็น ประกันเดินทางรายปี ที่สะดวกสบายเพราะซื้อครั้งเดียวจบ คุ้มครองไม่จำกัดจำนวนครั้งของการเดินทาง ไม่ว่าจะพาคุณแม่ไปใกล้ไกล ในเอเชีย ยุโรป หรือประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ก็เลือกแผนประกันได้ตามจุดหมายปลายทาง รับรองว่าการไปท่องเที่ยวต่างแดนกับคุณแม่จะต้องเป็นทริปที่สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมและปลอดภัยหายห่วงแน่นอนค่ะ

ซื้อประกันการเดินทางได้ที่นี่ : Cigna Travel Insurance

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล