ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เตรียมของไปต่างประเทศ เตรียมตัวยังไงดี

Checklist เตรียมตัวไปต่างประเทศกับคุณแม่

ตอนที่เราเป็นเด็ก การเฝ้ารอให้คุณแม่พาไปเที่ยวเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกมีความสุขมากที่สุด เมื่อเราโตขึ้นมากพอที่จะดูแลท่านได้ เชื่อว่าของขวัญที่ดีที่สุดในวันพิเศษของคุณแม่ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ใช้เวลาแห่งความสุขด้วยกัน แต่การที่จะพาผู้สูงอายุไปเที่ยวต่างประเทศนั้น ต้องเตรียมความพร้อมให้ดี เพราะอาจมีข้อจำกัดที่มากกว่าในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัย
มา Check List ในสิ่งที่ควรเตรียมพร้อมเพื่อการเดินทางที่ราบรื่นกันเถอะ

อยากพาคุณแม่ไปต่างประเทศ เริ่มต้นยังไงดี?


เลือกจุดหมายตามไลฟ์สไตล์ของคุณแม่

การเลือกสถานที่ท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะถ้าหากเลือกประเทศที่ต้องแอดเวนเจอร์หรือลุยมากจนเกินไป อาจจะไม่เหมาะกับการพาคุณแม่ไปเที่ยว ควรเลือกประเทศที่เหมาะกับการพาผู้สูงวัยไปเที่ยว เช่น ประเทศญี่ปุ่นที่มีความปลอดภัยสูง และรองรับความสะดวกสบายของผู้สูงอายุได้ดี
หรือลองเลือกจากไลฟ์สไตล์ที่คุณแม่ชื่นชอบ เช่น ถ้าชอบไหว้พระทำบุญ ประเทศฮ่องกงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสม ถ้าชอบดูซีรีย์เกาหลีและหลงใหลในศิลปะวัฒนธรรม ประเทศเกาหลีใต้ก็คงเป็นตัวเลือกที่ทำให้คุณแม่ประทับใจได้แน่นอน

พาแม่เที่ยวต่างประเทศ

ชวนคุณแม่ไปตรวจสุขภาพก่อนเดินทาง

ในการไปเที่ยวต่างประเทศ บางครั้งอาจจะต้องเจอสภาพอากาศที่ไม่เหมือนบ้านเรา หรือต้องใช้การเดินมากกว่าปกติ ทางที่ดีควรพาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพก่อนออกเดินทางซัก 4-8 สัปดาห์ เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพหรือโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์และเตรียมยาสามัญหรือยารักษาโรคประจำตัวไว้ให้พร้อมสำหรับทริปต่างแดน

ตรวจสุขภาพก่อน พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ

แพลนการเดินทางแบบ “สบายๆ"

ก่อนไปต่างประเทศ ต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้าเสมอ ควรแพลนเป็นทริปเที่ยวสบายๆ เหมาะกับผู้สูงวัยมากกว่า ไม่ควรจัดตารางสถานที่ท่องเที่ยวแน่นจนเกินไป ในส่วนของที่พักก็เป็นเรื่องสำคัญ ควรเลือกโรงแรมที่สะดวกสบาย เพราะบางโรงแรมอาจจะมีข้อจำกัด เช่น ไม่มีลิฟต์หรือไม่สะดวกในการเดินทาง ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนทำการจอง รวมไปถึงการเช็คสภาพอากาศและเส้นทางในการท่องเที่ยวให้สะดวกสบายมากที่สุด

เตรียมของไปต่างประเทศ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

ที่สำคัญควรทำประกันภัยการเดินทาง ซึ่ง 'ประกันเดินทาง ซิกน่า’ คคุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกเดินทาง เป็นเรื่องที่ควรเตรียมความพร้อมเพื่อความสบายใจยิ่งขึ้น หรือหากปีนั้นเราตั้งเป้าว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวด้วยบ่อยๆ ลองเลือกเป็น ประกันเดินทางรายปี ที่สะดวกสบาย เพราะซื้อครั้งเดียวจบ คุ้มครองไม่จำกัดจำนวนครั้งของการเดินทาง

ไม่ว่าจะพาคุณแม่ไปใกล้ไกล เอเชีย ยุโรป หรือประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ก็เลือกแผนประกันได้ตามจุดหมายปลายทาง รับรองว่าการไปท่องเที่ยวต่างประเทศกับคุณแม่จะต้องเป็นทริปที่ปลอดภัยหายห่วงและสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

ซื้อประกันการเดินทางได้ที่นี่ : Cigna Travel Insurance

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล