Okinawa travel หนีร้อน..ไปติดเกาะ ให้เย็นชุมฉ่ำ

5 ที่เที่ยวโอกินาวา หนีร้อน..ไปติดเกาะ ให้เย็นชุมฉ่ำ 

"โอกินาว่า" เป็นจังหวัดที่เป็นเกาะอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่น ที่นี่จะมีเกาะน้อยใหญ่รวมกว่า 160 เกาะ แต่จะมีเพียง 46 เกาะเท่านั้นที่มีคนอาศัยอยู่ หากวัดระยะทางแล้วที่นี่จัดว่าอยู่ใกล้กับประเทศไทยมากที่สุดด้วยนะ แถมคนโอกินาว่ายังมีอุปนิสัยใจกว้าง สบายๆ ไม่เร่งรีบ รับรองว่า ถ้าได้มาจะถูกอกถูกใจแน่นอน

   1.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

Okinawa Churaumi Aquarium เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำประจำจังหวัดโอกินาว่า และเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยปลาหลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงปลากระเบนและพี่เบิ้มอย่างฉลามวาฬถึง 3 ตัวด้วยกัน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

  2.ปราสาทมรดกโลก ปราสาทคัตสึเรน

โอกินาว่าเดิมถูกเรียกว่า อาณาจักรริวกิว จนถึงปี ค.ศ. 1879 ซึ่งในเวลานั้นได้มีการติดต่อค้าขายกับไทยด้วย ถ้าไปถึงโอกินาว่าแล้ว แหล่งกุซุกุ (ปราสาท) และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับ อาณาจักรริวกิว ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ไปไม่ได้ โดยเฉพาะปราสาทชูริที่สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกโดยโมโนเรลล์จากในตัวเมืองนาฮะ

ปราสาทคัตสึเรน อาณาจักรริวกิว

   3.โรงละครแห่งชาติ โอกินาว่า

Okinawa ได้ชื่อว่าเป็นเมืองเก่าที่มีวัฒนธรรมสืบทอดมาอย่างยาวนาน มรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่ต้องยกนิ้วให้คือ ละครคาบุกิ “คุมิโอโดริ” ที่ได้รับลงทะเบียนให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมสำคัญที่จับต้องไม่ได้ของประเทศอีกด้วย ถ้าอยากชมละครแบบนี้สามารถหาชมได้ที่ "โรงละครแห่งชาติ โอกินาว่า" ซึ่งนอกจากละครคาบุกิแล้ว ที่นี่ยังมีการแสดงพื้นบ้านของโอกินาว่าอีกมากมายให้ได้ชมอีกด้วยนะคะ

โรงละครแห่งชาติ โอกินาว่า

  4.สะพานเขตร้อนที่ เกาะมิยาโกะ

เกาะมิยาโกะตั้งอยู่ห่างจากเกาะโอกินาว่าหลักไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 300 กิโลเมตร มีหาดโยนาฮะ-มาเอฮามะที่ได้รับเลือกจากเว็บไซต์ TripAdvisor ให้เป็นหาดทรายที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นถึง 3 ปีติดต่อกัน และเป็นที่ตั้งของแหลมฮิงาชิ-เฮนนาซากิซึ่งติดอันดับ 1 ใน 100 วิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นด้วย จากเกาะมิยาโกะสามารถข้ามสะพานขนาดใหญ่ที่เชื่อมไปยังเกาะอิเคมะและเกาะคุริมะได้ และเมื่อเดือนมกราคม ปี 2015 ก็เพิ่งเปิดสะพานอิราบุเพิ่มด้วย มาเที่ยวแล้วอย่าลืมถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ

สะพานเขตร้อนที่ เกาะมิยาโกะ

   5.เกาะอิริโอโมเตะ

เกาะอิริโอโมเตะเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะหลักของโอกินาว่า ได้ชื่อว่าเป็นกาลาปากอสแห่งซีกโลกตะวันออก พื้นที่กว่า 90% ปกคลุมไปด้วยป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งที่นี่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติรอบตัวผ่านกิจกรรมผจญภัยต่างๆ เช่น เดินป่าชมน้ำตก หรือล่องเรือคายัคในแม่น้ำที่มีต้นโกงกางขึ้นตลอดสองข้างฝั่ง

เกาะอิริโอโมเตะ

เป็นยังไงบ้างกับ เกาะโอกินาวา แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ที่ไปเกาะเดียวได้ครบทั้งวัฒนธรรม ท่องทะเล และแวะชมน้ำตก ลองหาเวลาสักครั้งไปสัมผัสให้เห็นกับตานะคะ แต่ถ้ายังวางแผนทริปไม่ถูก ลองไปดูไอเดียทริปเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด จากซิกน่าได้นะ และถ้าจะให้ดีการเดินทางไปต่างประเทศควรมี "ประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า" ติดตัวไว้เพื่อเพิ่มความอุ่นใจสักหน่อยนะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทางหรือมีอาการป่วยระหว่างการเดินทาง อย่างน้อยๆ ก็ยังมีประกันไว้คอยดูแลคุณตลอดทริปนะคะ

ที่มา : painaidii.com anngle.org

ซื้อประกันการเดินทาง : คลิกที่นี่

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล