8 café The Wave, Arizona

พิกัดเด็ด 5 สถานที่เที่ยว "ออสเตรเลีย" ที่ไม่ควรพลาด 

ใครที่กำลังมองหาของขวัญวันแม่เป็นทริปต่างแดน เรามี 5 สถานที่เที่ยวพิเศษๆในออสเตรเลียที่อยากแนะนำให้ ควงแขนคุณแม่ไปเยี่ยมชม ที่จะทำให้คุณกับคุณแม่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ในบรรยากาศสุดพิเศษ รับประกันรอยยิ้มที่คุณจะได้รับกลับมาจากคุณแม่อย่างแน่นอนเที่ยวออสเตรเลียกับคุณแม่ เที่ยวที่ไหนให้แม่ปลื้ม

เที่ยวออสเตรเลียกับคุณแม่ เที่ยวที่ไหนให้แม่ปลื้ม

 
 

Sydney Harbour bridge

 

สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour bridge)

ถ้าอยากได้บรรยากาศชิลๆ อิ่มกับทิวทัศน์สวยงาม ก็ต้องควงแม่ไปกินลมชมวิวที่ Sydney Harbour Bridge แห่งนี้ ถึงแม้จะมีอายุเกือบ 90 ปีแล้ว (2019) แต่ก็ยังคงความแข็งแรงและสวยงามได้เป็นอย่างดี

 

 

สะพานนี้เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ทั้งความสวยงามของรูปแบบสะพาน และทัศนียภาพรอบด้านที่ชวนตื่นตาน่าประทับใจ
ชาวออสซี่มักเรียกสะพานนี้ว่า “ไม้แขวนเสื้อ” หรือ “The Coathanger” ที่มีชื่อเล่นแบบนี้ เพราะโครงสร้างสะพาน ที่หน้าตาคล้ายไม้แขวนเสื้อขนาดยักษ์นั่นเอง โดย Harbour Bridge สร้างด้วยเหล็ก ทอดข้ามอ่าวซิดนีย์จากฝั่งธุรกิจ (CBD) และฝั่ง North Shore ซึ่งจัดเป็นสะพานระนาบเดี่ยวที่กว้างที่สุดในโลก
ทำไมถึงกว้างที่สุดในโลก? นั่นเพราะสะพานนี้มีช่องทางวิ่งสำหรับรถยนต์ถึง 8 เลนเชียว อีกฝั่งหนึ่งก็มีรางรถไฟ 2 ราง แถมยังมีพื้นที่เหลือให้กับทางจักรยาน และสำหรับคนเดินกว้างๆ อีกอย่างละ 1 ช่องทาง ให้คุณสามารถเดินควงคุณแม่ ไปชมวิวอันงดงามบนสะพานได้อย่างสบายๆ สิ่งที่จะทำให้ทั้งคุณและคุณแม่อิ่มตาอิ่มใจก็คือวิวบนสะพานนั่นเอง คุณสามารถเห็นทิวทัศน์ของอ่าวซิดนีย์กว้างไกลสุดสายตา รวมถึงภาพมุมกว้างของสถาปัตยกรรมสุดโดดเด่นอย่าง Opera house อีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกที่เที่ยวของออสเตรเลีย ที่ไม่มาไม่ได้แล้วนะเนี่ย

 

 

 

 

โรงละครโอเปร่าเฮ้าส์ (Sydney opera house)

ถัดจากสะพาน Harbour มาไม่ไกล เราแนะนำให้พาคุณแม่มาดื่มด่ำกับหนึ่งใน Land mark ของประเทศออสเตรเลียอย่าง Opera house โรงละครประวัติศาสตร์ที่ใช้ระยะเวลาในการสร้างถึง เกือบ 16 ปี ถ้าเห็นจากภายนอก โรงละครนี้มีรูปร่างหน้าตาคล้ายเรือใบลำยักษ์ แต่ที่จริงแล้วสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตานี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากการปอกเปลือกของผลส้มแมนดารินนั่นเอง

Sydney opera house

 

 

 

โรงละคร Opera house ตั้งโดดเด่นอยู่ที่ปลายแหลมของผืนดิน และยื่นออกไปในทะเลเล็กน้อย ทำให้ที่นี่ดูเหมือนตั้งอยู่บนเกาะน้อยๆ เพราะมีน้ำทะเลล้อมรอบอยู่ถึง 3 ด้าน คุณกับคุณแม่ก็จะได้สัมผัสวิวทะเลกันได้อย่างเต็มอิ่ม โดยภายใน Opera house ตกแต่งอย่างหรูหราสวยงาม ประกอบด้วยโรงละคร 2 แบบในหนึ่งเดียว คือโรงจัดแสดงโอเปร่า บัลเล่ต์ และการแสดงดนตรีขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมี Hall ขนาดเล็กสำหรับการแสดงละคร และมีการแสดงอื่นๆ ที่น่าสนใจ ให้คุณพาคุณแม่เข้าชมได้อย่างเพลิดเพลิน
หากชมการแสดงจนจุใจแล้ว ชั้นล่างของ Opera house จะมี Café หลายสไตล์ให้เลือกเข้าไปนั่งพักเหนื่อย กินของอร่อยๆ พร้อมชมทิวทัศน์ทะเลรอบด้าน มองเห็นท่าเรือที่อยู่ไม่ไกล นั่นอาจทำให้คุณอยากกลับไปเยือน 1 หนึ่งในที่เที่ยวออสเตรเลียที่น่าประทับใจแห่งนี้แน่นอน

 

 
 

สวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Garden)

 

สวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Garden)

เราลองมาเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสกับธรรมชาติกันบ้างดีกว่า พาคุณแม่มาผ่อนคลายสายตาไปกับพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่สวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Garden) สวนสาธารณะเก่าแก่ขนาดใหญ่ริมอ่าวซิดนีย์ ซึ่งเป็นสวนประจำเมืองตั้งแต่ปี ค.ศ. 1816 แม้จะดูธรรมดา แต่ภายในสวนแห่งนี้จะตกแต่งพันธุ์ไม้ต่างๆ หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างออกไป อีกทั้งคุณจะได้สัมผัสกับซากุระได้ ถึงแม้จะเป็นช่วงฤดูหนาวก็ตาม

 

หากใครจะพาคุณแม่มาเพลิดเพลินกับพันธุ์ไม้ที่นี่ อาจต้องใช้เวลาเป็นวันๆ ถึงจะชมความงดงามของพันธุ์ไม้ได้ครบถ้วน เพราะที่นี่รวบรวมทั้งต้นไม้พันธุ์พื้นเมือง และต่างประเทศเอาไว้ให้ชมอย่างมากมาย รวมถึงมีเรือนกระจกทรงพีระมิดที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้คุณกับคุณแม่รู้สึกคุ้มค่าที่ได้เข้ามาชมที่นี่จริงๆ
ความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้ เพราะตอนเย็นในช่วงหน้าร้อนของทุกปี จะมีการฉายภาพยนตร์กลางแปลงด้วย ซึ่งจอภาพยนตร์จะตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำ ผู้ชมก็สามารถกางเสื่อ ปูผ้า นำอาหารมาปิกนิกไปพร้อมๆ กับชมภาพยนตร์กลางสวน แค่นึกถึงบรรยากาศแบบนี้ ชีวิตก็ดี๊ดี จริงไหม?

 

 

 

เดอะ ร็อคส์ (The Rocks)

ย่านเก่าแก่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว จนติดอันดับที่เที่ยวออสเตรเลียที่ไม่ควรพลาด เหมาะกับการพาคุณแม่เดินชมตึกรามบ้านช่อง ที่ให้บรรยากาศแบบคลาสสิก The Rocks อยู่ในโซนใกล้ๆ Opera house ซึ่งคุณสามารถพาคุณแม่เดินลัดเลาะริมอ่าวมา ได้อย่างชิลๆ

เดอะ ร็อคส์ (The Rocks)

 

 

 

การอนุรักษ์อาคารแบบโบราณ ทำให้ที่นี่มีมนต์เสน่ห์ต่อนักท่องเที่ยว เพราะถึงแม้จะเป็นย่านเก่าแก่ แต่ก็มีทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวมองหา ไม่ว่าจะผับ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้าเจ๋งๆ พิพิธภัณฑ์ หรือ Art Gallery ที่ให้คุณกับคุณแม่ได้เดินชมงานศิลปินที่มาจัดแสดงไว้ และบริเวณนี้มักจะจัดกิจกรรมทางด้านศิลปะที่น่าสนใจอยู่เรื่อยๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อหาของที่ระลึกคุณภาพดีสมราคา ที่ไม่ซ้ำใครได้จากตลาดและร้านค้าดีๆ ในย่า
นนี้ นอกจากนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็มีตลาดสินค้างานฝีมือและงานศิลปะชื่อดังประจำเมืองอย่าง “ตลาดนัด เดอะ ร็อคส์” (The Rocks Market) ใครที่ชอบสินค้าทำมือและของแต่งบ้าน งานศิลปะกิ๊บเก๋ คงถูกใจเป็นพิเศษ เชื่อว่าคุณกับคุณแม่คงจะได้ของติดมือกลับมาจากตลาดน่ารักๆ แห่งนี้แน่นอน

 

 
 

Queen Victoria Building

 

อาคารควีนวิกตอเรีย (Queen Victoria Building)

แม่ลูกคู่ไหนเป็นคู่นักช็อป ต้องถูกใจกับ ห้างสรรพสินค้า Queen Victoria แน่นอน ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามโดดเด่น จนแทบไม่มีเค้าของห้างสรรพสินค้า คนส่วนใหญ่จะเรียกที่นี่สั้นๆ ว่า QVB ย่อมาจาก Queen Victoria Building ห้างนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1890 จนถึงปัจจุบันก็ยังคงเป็น “ห้างขวัญใจ” ของบรรดานักท่องเที่ยวสายชอปมาโดยตลอด

นอกจากจะถูกใจสายชอปแล้ว ความสวยงามตรึงตราของอาคารทั้งภายในภายนอก ยังดึงดูดสายกล้องอีกด้วย เรียกได้ว่า ไม่ว่าใครก็อยากเก็บภาพกลับไปเป็นที่ระลึกเสมอ อีกทั้งยังมีร้านค้าแบรนด์เนม รวมถึงร้านอาหาร และคาเฟ่เก๋ๆ ให้คุณและคุณแม่ได้นั่งทานอาหารอร่อยๆ จิบกาแฟสวยๆ ชมบรรยากาศหรูๆ ของห้างได้อีกด้วย
ด้วยความครบวงจร บวกกับความสวยหรูหรา ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์โดดเด่นชนะเลิศบรรดาห้างต่างๆ ที่คุณต้องไม่ลืมที่จะพาคุณแม่ได้ไปสัมผัสซักครั้ง

 
 
 

 

 
 
 

ไอเดียสถานที่ท่องเที่ยวน่าประทับใจนี้ น่าจะถูกใจทั้งคุณแม่และคุณลูกกันนะคะ แต่ก่อนจะเริ่มต้นทริปนี้ อย่าลืมเติมเต็มการเดินทางให้อบอุ่นมากขึ้นด้วยการทำประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อเป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองให้ทริปนี้ของคุณกับคุณแม่นะคะ

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้