สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก

10 สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

               การใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยว ไม่ได้ช่วยแค่ในเรื่องของการพักผ่อน แต่เป็นการสะสมประสบการณ์ ผู้คน และเรื่องราวระหว่างทางที่แต่ละคนจะได้ซึมซับกลับมาแตกต่างกัน มามองหาแรงบันดาลใจให้ชีวิต ด้วย 10 สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก พร้อมให้คุณได้เตรียมเก็บกระเป๋าเที่ยวทั่วโลกสุดมหัศจรรย์ เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ไปพบกับความน่าตื่นตาตื่นใจที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นกันสักครั้ง
 

The Wave – Arizona

  • The Wave – Arizona

หนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก สวรรค์ของนักถ่ายภาพที่ธรรมชาติสร้างให้แห่งนี้ ชื่อว่า “The Wave” ตั้งอยู่กลางทะเลทรายบริเวณพรมแดนระหว่างรัฐ Utah และ Arizona สถานที่สวยที่สุดในโลกที่เกิดจากเขาหินทรายที่ถูกแรงลมกัดกร่อน เหมือนเกลียวคลื่นสีเหลืองส้มสุดร้อนแรง ด้วยรูปร่างแปลกตาของเนินเขาหินทราย และสีสันจัดจ้านตัดกับท้องฟ้าใส ๆ นี่เองที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องหลงเสน่ห์ The Wave การเดินทางเข้าไปชมโฉมหินเกลียวคลื่น ต้องเดินเท้าผ่านทะเลทรายซึ่งมีระยะทางไปกลับกว่า 10 กม. ถึงอย่างนั้น นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่รักการถ่ายภาพก็ใฝ่ฝันจะมาที่นี่ให้ได้สักครั้งในชีวิต

 

Mount Roraima – Venezuela

  • Mount Roraima – Venezuela

ฉีกกฎภูเขาสูงด้วยยอดเขาที่ตัดเหมือนโต๊ะ จะดีแค่ไหนถ้ายอดภูเขาสูงเสียดฟ้า มีพื้นราบให้เราวิ่ง เดิน กระโดดโลดเต้น เซลฟี่ได้ทุกท่วงท่า “โรไรมา”หนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ด้วยภาพของยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาปากาไรมา ตั้งอยู่ในเมืองไรโรมาของประเทศบราซิล ล้อมรอบด้วยผาแนวดิ่งสูง 400 เมตรทุกด้าน ที่นักท่องเที่ยวผู้รักการปีนเขาไม่ควรพลาด เขายอดแบนสูงเสียดฟ้าแห่งนี้ เป็นสถานที่สวยที่สุดในโลกด้วยลักษณะเฉพาะของภูเขาซึ่งเกิดจากชั้นหินหลายชนิด ที่ทนต่อการกัดเซาะผุพังไม่เท่ากัน เรียงตัวซ้อนกันในแนวราบ ซึ่งการสึกกร่อนของหินทำให้ไหล่เขาชันขึ้นไปตามความสูง แต่ยอดเขาจะมีลักษณะแนวราบคล้ายโต๊ะ ยิ่งเมื่อถูกปกคลุมด้วยเมฆหมอกยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกราวกับว่ากำลังล่องลอยอยู่ในดินแดนแห่งความฝัน ว่าแล้วก็ออกเดินทางไปสัมผัสความมหัศจรรย์ที่ท้าทายนี้ด้วยตัวเองกันเถอะ!


 
Eilean Donan Castle - Scotland
  • Eilean Donan Castle - Scotland

สัมผัสสถานที่ที่สวยที่สุดในโลกที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยายไปกับปราสาท Eilean Donan Castle ปราสาทเล็ก ๆ บนเกาะในสกอตแลนด์ โดยมีสะพานหินขนาดใหญ่เชื่อมระหว่างตัวปราสาทและริมฝั่ง แต่ตัวปราสาทที่เห็นในปัจจุบันนั้นได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่ เนื่องจากปราสาทเดิมถูกทำลายลง แต่ยังคงความคลาสสิกไว้เช่นเดิมทุกประการ ท่ามกลางบรรยากาศรอบปราสาทที่เงียบสงบและสวยงาม ทำให้ Eilean Donan เป็นหนึ่งในปราสาทที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดในสกอตแลนด์ ที่สำคัญยังได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย


 

Capilano Suspension Bridge - Canada

  • Capilano Suspension Bridge - Canada

สะพานแขวนคาพิลาโน หนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก พร้อมต้อนรับและพาคุณไปสัมผัสผืนป่าอันลึกลับจากมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สะพานแขวนนี้เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ตั้งอยู่ยอดต้นไม้ที่อยู่รอบตัว ด้วยความยาว 450 ฟุต (137 เมตร) และอยู่สูงเหนือแม่น้ำคาพิลาโน 230 ฟุต (70 เมตร) สะพานแห่งนี้โดดเด่นด้วยทิวทัศน์รอบด้านซึ่งเป็นป่าสูง เขียวชอุ่ม และสวยงามชนิดที่จินตนาการได้ยาก นอกจากนั้น คุณจะได้เดินไปตามเส้นทางเดินป่าอันประกอบด้วยคลิฟวอร์คที่เป็นทางเดินริมหน้าผา สะพานแขวนนี้ยื่นออกมาจากหน้าผาแกรนิตและเชื่อมต่อไปยังเขตป่าฝน ทำให้ตรงนี้สามารถมองเห็นหุบเขาลึกจากบนสะพานได้ โดยเฉพาะช่วงที่เป็นจุดที่สูงที่สุดของทางเดิน ถูกบุด้วยแผ่นกระจกใสเพื่อให้นักท่องเที่ยวมองเห็นยอดของต้นไม้ที่อยู่ใต้ฝ่าเท้าแค่เพียงปลายนิ้ว


 

Carrera Lake - Argentina

  • Carrera Lake - Argentina

ทะเลสาบ Carrera แห่งนี้ มีถ้ำมหัศจรรย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจซ่อนอยู่ ที่นี่คือถ้ำหินอ่อนเจิดจรัสอยู่ในทะเลสาบการ์เรรา หนึ่งในสถานที่สวยที่สุดในโลก ที่ต้องบอกว่าสวยจนใครๆ ก็คิดว่าหลุดออกมาจากจินตนาการของศิลปินคนไหนหรือเปล่า ถ้ำหินอ่อนนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของทะเลสาบการ์เรรา (General Carrera) ทะเลสาบขนาดใหญ่ในภูมิภาคปาตาโกเนีย (Patagonia) ระหว่างชสยแดนของอาร์เจนตินาและชิลี เป็นถ้ำที่เกิดจากกระแสน้ำกัดเซาะเป็นระยะเวลานับล้านปี จนภูเขาหินอ่อนเกิดเป็นถ้ำหินอ่อนที่ไม่เหมือนถ้ำแห่งใดในโลก เชื่อว่าทะเลสาบแห่งนี้จะทำให้คุณตะลึงกับความวิจิตรของหินอ่อนหลายรูปทรงที่แข่งกันสะท้อนผืนน้ำทะเลสาบเป็นประกาย


 

Atlantic Ocean Road - Norway

  • Atlantic Ocean Road - Norway

ถ้าอยากสัมผัสความสวยสุดท้าทาย ความคดเคี้ยวทอดยาวข้ามมหาสมุทรสีคราม ต้องยกให้ถนนสายนี้ “Atlantic Ocean Road” สถานที่ที่สวยที่สุดในโลกจากทิวทัศน์เส้นทางถนนที่ตัดข้ามทะเลแอตแลนติก มีความยาวทั้งสิ้น 8.3 กิโลเมตร ในเมืองคริสเตียนซุนด์ ประเทศนอร์เวย์ เส้นทางถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องของโครงสร้างและทัศนียภาพ เพราะทอดยาวไปตามเกาะแก่งต่าง ๆ คุณจะรู้สึกราวกับกำลังแทรกผ่านผืนน้ำทะเลที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา แถมได้เห็นวิถีความเป็นอยู่ของชุมชนเล็ก ๆ ริมชายฝั่งอีกด้วย จุดที่สูงและสวยจับใจของถนนสายนี้อยู่ที่สะพาน Storseisundet ที่มีโครงสร้างออกแบบเป็นเส้นโค้ง ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับเกลียวคลื่นและผืนมหาสมุทร เรียกว่าสร้างได้ลงตัวกับทัศนียภาพที่รายล้อมเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม การขับขี่บนถนนสายสวยๆ เส้นนี้ อาจต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ใครที่ชอบความท้าทายหวาดเสียว อยากให้มาสัมผัสประสบการณ์ประทับใจที่ Atlantic Ocean Road ใครเห็นภาพแล้วอดใจไม่ไหว รีบหาวันหยุดยาวแล้วออกเดินทางไปเก็บความท้าทายในชีวิตกันดีกว่า


 

Iguaza Falls - Argentina

  • Iguaza Falls - Argentina

หนึ่งในมรดกโลกและสถานที่สวยที่สุดในโลก สำหรับน้ำตก Iguazu (อีกัวซู) Iguazu แปลว่า สายน้ำอันยิ่งใหญ่ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากสุดในอเมริกาใต้ น้ำตกแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่ได้อย่างไม่ขาดสาย ด้วยความตระการตาของม่านน้ำอันทรงพลัง แบ่งตามระดับความสูง-ต่ำของแม่น้ำ Iguazu โดยฝั่งขวาอยู่ในเขตรัฐ Parana ประเทศบราซิล ฝั่งซ้ายอยู่ที่ Misiones ประเทศอาร์เจนตินา ที่นี่ห้อมล้อมด้วยน้ำตกน้อยใหญ่กว่า 270 แห่ง ด้วยองค์ประกอบน่าทึ่งของหนึ่งในมรดกโลกอย่าง Iguazu จึงทำให้ที่นี่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกในฝันของนักท่องเที่ยวที่หลงใหลธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ใครชมภาพแล้วไม่จุใจ ต้องเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว


 

Hitachi Seaside Park, Ibaraki - Japan

  • Hitachi Seaside Park, Ibaraki - Japan

ทุ่งสีชมพูที่ตัดฉากกับภูเขาไฟฟูจิ สถานที่สวยที่สุดในโลกที่ใครเห็นเป็นต้องวิ่งเข้าไปชื่นชม หรือเก็บภาพให้ได้สักครั้ง และนี่คือ สวน Hitachi (Hitachi Seaside Park) อาณาจักรดอกไม้ที่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น พื้นที่ในสวนสูงต่ำสลับพื้นราบและเนินเขาเล็ก ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ตามฤดูกาล มีของแถมเป็นวิวทะเลแปซิฟิกสุดสวยสุดสายตา แปลกตาด้วยไม้พุ่ม Kokia ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ 3 สี ตามช่วงเวลา ช่วงหน้าร้อนพุ่มไม้จะเป็นสีเขียว ช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ต่อมากลายเป็นทุ่งสีเหลือง พอฤดูใบไม้ร่วงกลายเป็นทุ่งทองสีน้ำตาล จนที่สุดแล้วเมื่อพุ่มไม้แห้งลงจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ต่อ ด้วยการนำมามัดรวมกันเป็นไม้กวาด เรียกว่าสวยอย่างมีคุณค่าจริง ๆ ใครกำลังวางแผนเตรียมเที่ยวตอนนี้ก็ยังทัน มีสิทธิ์ได้เก็บภาพพุ่มไม้น่ารัก ๆ สีแดงได้เต็มอิ่มแน่นอน


 

Glass Igloo Village Hotels - Finland

  • Glass Igloo Village Hotels - Finland

หากคุณกำลังมองหาที่พักแปลกใหม่สุดโรแมนติก นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลกที่คุณสามารถนอนดูดาวระยิบระยับได้สบาย ๆ ปักหมุดที่นี่ไว้ได้เลย Glass Igloo Village Hotels ประเทศฟินแลนด์ เพราะกระท่อมแห่งนี้คือ กระท่อมน้ำแข็งแก้วหรือคอทเทจอันลือลั่น โด่งดังด้วยเอกลักษณ์ที่สร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนมานับไม่ถ้วน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งเตียงสุดหรู ห้องสุขาส่วนตัว แถมด้วยพื้นที่นั่งเล่นและเตาผิง ตบท้ายด้วยห้องซาวน่าควันที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่มีห้องอาหาร 4 แห่ง รวมอีก 2 แห่งในกระท่อมชาวแลปแลนด์ ห้องอาหารแต่ละแห่งให้บริการอาหารแลปแลนด์สุดพิเศษ นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าสกีสำหรับเส้นทางข้ามประเทศ ไม้เท้าสำหรับการเดินสกีสไตล์นอร์ดิก และรองเท้าหิมะ เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศของหิมะอย่างแท้จริง นับเป็นอีกสถานที่เที่ยวที่น่ามหัศจรรย์เลยทีเดียว


 

Chefchaouen - Morocco

  • Chefchaouen - Morocco

นครสีฟ้าแสนน่ารัก ความมหัศจรรย์ในหุบเขาริฟในชื่อ เชฟชาอูน (Chefchaouen) เมืองเล็ก ๆ ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่สวยที่สุดในโลกโทนสีฟ้าขาวสบายตา ตั้งอยู่ใน หุบเขาริฟ (Rif Mountain หรือ Er-Rif) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโมร็อกโก เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานกว่า 538 ปี แหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในอากาศบริสุทธิ์และความสะอาดของเมือง เชฟชาอูนเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่คุณสามารถเดินชมบ้านเรือนทั่วเมืองได้ไม่ยาก สถาปัตยกรรมที่นี่เป็นแบบโมร็อกโกแท้ ๆ มีซุ้มประตูโค้งที่ตกแต่งให้เห็นเป็นสีสันได้ทั่วเมือง นอกจากนั้น ยังมีน้ำพุที่ปูด้วยกระเบื้องโมเสกในบางมุมอีกด้วย ถึงที่นี่อาจไม่ตระการตาด้วยแสงสีทันสมัย แต่เชฟชาอูนก็มีจุดเด่นขื้นชื่อเรื่องหัตถกรรมของฝาก เช่น ผ้าทอ ตะเกียงหรือโคมไฟแบบโมร็อกโก หรือแม้แต่ของทำมือเก๋ ๆ เป็นเอกลักษณ์อีกมากมาย เรียกว่าเป็น “สวรรค์ของคนรักสีฟ้า” เพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับชีวิตอย่างแท้จริง

 

ไม่ว่าจุดหมายปลายทางจะมหัศจรรย์แค่ไหน ก่อนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ต้องไม่ลืมแพ็คความอุ่นใจไปในทุกๆ การเดินทาง ด้วยการทำประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อการเดินทางที่อุ่นใจของตัวเองและคนที่เรารัก ประกันการเดินทางที่คุณสามารถเลือกแผนประกันด้วยตนเองอย่างอิสระ เจ็บป่วยรักษาได้ตามวงเงินแต่ละแผน แม้ทริปล่มก็เลื่อนแผนคุ้มครองกันไปยาวๆ สูงสุด 2 ปี พร้อมเคียงข้างคุณในทุกๆ ภารกิจทริปเที่ยว!

รายละเอียดประกันเดินทางต่างประเทศ Cigna: https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

ศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1758

หรือ โทร. 0-2099-3999
 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้