งานเทศกาล ชิบะ ซากุระ แห่งภูเขาฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

ปฏิทินวันหยุดยาว ปี 2560

หลายคนอาจจะได้เห็นภาพสวยๆบนปฏิทินวันหยุดยาว ที่แสดงอยู่ที่หน้า Wall Facebook ของ Cigna Thailand ซิกน่ามีข้อมูลหรือรายละเอียดสถานที่สวยๆ ที่อยู่ในแต่ละประเทศเหล่านั้นนำมาฝากกันคะ หากท่านกำลังสนใจเดินทางไปต่างประเทศ ก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวตามรอยสถานที่สวยๆ ที่อยู่บนปฏิทินวันหยุดยาว ปี 2560 จากซิกน่า ประกันภัย ตามอ่านกันต่อได้เลยคะ

งานเทศกาล "ชิบะซากุระ" แห่งภูเขาฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

สัมผัสอีกหนึ่งความงามแห่งฤดูใบไม้ผลิ"ชิบะซากุระ" ในหนึ่งปีดอกซากุระจะบานเต็มที่ประมาณหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น และช่วงเวลาของการบานในแต่ละปียังแตกต่างกันออกไปตามสภาพภูมิอากาศ ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เคยอกหักมาจากการชมความงามของดอกซากุระขี้เล่นตัวพวกนี้ คุณอาจจะเบนเข็มมาหลงรักเจ้าชิบะซากุระบ้างก็เป็นได้ แถมดีกรีของเธอเป็นถึงงานประจำปีที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

สภาพภูมิอากาศ ฤดูใบไม้ผลิ ชิบะ ซากุระ ประเทศญี่ปุ่น

งานเทศกาลชิบะซากุระแห่งภูเขาฟูจิ (Fuji Shiba-Zakura Festivel) จัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนถึงต้นเดือนมิถุนายนของทุกปี แต่แนะนำให้มาช่วงกลางเดือนพฤษภาคม เนื่องจากช่วงปลายเดือนพฤษภาคมดอกชิบะซากุระจะเริ่มร่วงโรยลงไปบ้างแล้ว ชิบะซากุระในงานจะมีอยู่หลายสายพันธ์ุ ซึ่งแต่ละสายพันธ์ุจะมีรูปร่างและสีสันที่แตกต่างกัน เมื่อนำมาจัดแต่งเป็นสวนชิบะซากุระขนาดใหญ่ จะเห็นเป็นทุ่งดอกไม้สีแดง สีชมพู สีม่วง และสีขาวละลานตาสลับกันไปอย่างงดงาม และถ้าในวันที่อากาศแจ่มใสอาจจะได้เห็นฟูจิซังเผยโฉมอวดความงามแข่งกับเจ้าชิบะซากุระอีกด้วย เรียกได้ว่าอาจจะกดชัตเตอร์กันนิ้วล็อกเลยทีเดียว

เดือนมกราคม "เขาริกิ" ราชินีแห่งเทือกเขา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

เขาริกิ (Rigi) เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในเมืองลูเซิร์น (Luzern) ซึ่งว่ากันว่าเป็นหัวใจของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตามคำเปรียบเปรยที่ว่า “ถ้าเบิร์นคือหัว ซูริคกับเจนีวาคือแขนซ้ายขวา ลูเซิร์นนี่แหละคือหัวใจของสวิตเซอร์แลนด์” หากมองในแผนที่จะเห็นว่าลูเซิร์นตั้งอยู่ตรงกลางของประเทศ เคยทำหน้าที่เป็นเมืองหลวงชั่วคราวมาแล้วหลายครั้ง มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมไปถึงเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการอีกด้วย

เขาริกิ Rigi เมืองลูเซิร์น Luzern สวิสเซอร์แลนด์ ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

ด้วยภูมิประเทศตอนกลางของประเทศเป็นพื้นที่สูงและเทือกเขาจำนวนหนึ่ง แต่มีเพียง เขาริกิ (Rigi Kulm) เท่านั้น เป็นที่รู้จักกันในฐานะ “ราชินีแห่งเทือกเขา” ที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม และเป็นจุดวิวที่สวยที่สุดของเมืองลูเซิร์น มีความสูงประมาณ 1,797.5 เมตร เขาริกิ สามารถเดินทางได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ หรือเริ่มต้นด้วยการล่องเรือบริเวณท่าเรือ Luzern จะผ่านทะเลสาบ Forest Cantons ที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม เมื่อมาถึงตีนเขาใช้บริการรถไฟไต่เขา Rigi ถือได้ว่าเป็นรถไฟไต่เขาที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปอีกด้วย ที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้สนุก เช่น การเล่นสกี หรือเลื่อนในฤดูหนาว และเดินป่าในช่วงฤดูร้อน

เดือนกุมภาพันธ์ "เมืองพุกาม (Bagan)" เมืองหมื่นเจดีย์ ประเทศพม่า

เมืองพุกาม (Bagan) ถือว่าเป็นอีกเมืองที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมากสำหรับเมียนมาร์ เพราะมันถือเป็นอาณาจักรแห่งแรกของพม่า และมีความเก่าแก่ตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 16 โดยมีความโดดเด่นที่น่าสนจนกับการเป็นทะเลแห่งเจดีย์ ที่มีมากกว่า 5,000 องค์ในปัจจุบัน แม้จะผ่านเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่มาแล้ว ซึ่งนักประวัติศาสตร์เชื่อว่า หากไม่มีแผ่นดินไหว พุกาม อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลยก็ว่าได้ จึงไม่น่าแปลกใจว่าในปัจจุบันนั้นเมืองแห่งนี้จะเป้ฯที่หมายปองของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมียนมาร์ว่าจะต้องมาให้ได้ แม้จะไม่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกก็ตาม แต่สำหรับใครหลายๆ คนแล้วเมืองแห่งนี้เป็นยิ่งกว่ามรดกโลกเสียอีก

เมืองพุกาม Bagan พม่า เมียนมาร์ ทะเลแห่งเจดีย์ แผ่นดินไหว สิ่งมหัศจรรย์ของโลก มรดกโลก

ตัวเมืองพุกาม (Bagan)ในปัจจุบันนั้นตั้งอยู่ห่างจากเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างมัณฑะเลย์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ด้วยระยะทางประมาณ 145 กิโลเมตร โดยมีการแบ่งเขตเมืองออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือเขตเมืองเก่า เขตเมืองใหม่ และเขตยองอู โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมไปเที่ยวชมในเขตเมืองเก่าเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวจะอยู่ในเขตเมืองใหม่ โดยจำนวนเจดีย์ที่มีสภาพสมบูรณ์ในปัจจุบันนั้นเหลืออยู่เพียง 2,217 องค์ จากการสำรวจครั้งล่าสุด

เจดีย์ในเมืองพุกาม (Bagan) ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมมากที่สุดนั้นเห็นจะได้แก่ เจดีย์ชเวซีโกน ซึ่งตามประวัตินั้นสร้างโดยพระเจ้าอโนรธามังช่อ ปฐมกษัตริย์แห่งอาณาจักรพุกาม ซึ่งมีขนาดใหญ่อย่างมาก โดยเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ๆ นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกษัตริย์ที่เป็นคนสร้าง ส่วนขนาดที่เล็กลงมาก็จะเป็นบรรดาเชื้อพระวงศ์และขุนนาง โดยมีอีกหลายเจดีย์ที่คุณน่าจะลองไปชมทั้ง เจดีย์ตะเบียงนิว เจดีย์ชเวซันดอ หรือจะเป็นอานันทวิหารและวัดพะยาตองซู เป็นต้น

เดือนเมษายน "หมู่เกาะมัลดีฟส์" ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย

หมู่เกาะในระดับน้ำทะเลของมหาสมุทรอินเดียแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้กันว่ามีรีสอร์ทสุดหรูมากมาย เพลิดเพลินไปกับชายหาดส่วนตัว กีฬาทางน้ำ และโลกใต้น้ำสีสันสดใส

ประเทศมัลดีฟส์เป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย แหล่งหาดทรายขาวละเอียด ต้นปาล์ม และน้ำทะเลอุ่นๆ ใสแจ๋ว ที่นี่ คุณสามารถดำน้ำที่ระดับผิวน้ำในลากูนสีเขียวเหลือบฟ้า ดำผุดดำว่ายท่ามกลางทิวปะการังสีสันสดใส และล่องเรือไปยังเกาะที่ไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่

หมู่เกาะ มัลดีฟส์ มหาสมุทรอินเดีย ต้นปาล์ม ปะการัง หาดทราย ทรีตเมนต์สปา ความสงบและผ่อนคลาย

โดยส่วนใหญ่แล้ว รีสอร์ทท่องเที่ยวจะมีหาดส่วนตัวของตนเอง ใช้เวลาเอื่อยๆ ไปกับการพักผ่อนสบายๆ บนหาดทราย รอให้พนักงานนำเครื่องดื่มเย็นๆ มาเสิร์ฟ แล้วให้รางวัลตัวเองด้วยทรีตเมนต์สปาสักคอร์ส

คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศอบอุ่นของมัลดีฟส์ได้ตลอดทั้งปี ความสงบและผ่อนคลายของที่นี่จะสะกดให้คุณหลงใหลมัลดีฟส์แบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูลสำหรับเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่อยู่บนปฏิทินวันหยุดยาวปี 2560 จากซิกน่ากันได้ต่อในครั้งหน้านะคะ หรือท่านใดอยากจะทราบว่าเมืองที่น่าท่องเที่ยวในปฏิทินวันหยุดยาวปี 2560 จากซิกน่า ทั้งหมดมีอะไรบ้างคลิกตามลิงค์ได้เลยคะ https://goo.gl/9IAh1P แล้วเจอกันครั้งหน้าคะ

ปฏิทินวันหยุดยาวปี 2560 ตอนที่ 2

ปฏิทินวันหยุดยาวปี 2560 ตอนที่ 3 เร็วๆนี้

Credit: http://th.japantravel.com, http://travel.mthai.com, http://www.myanmarcraft.com, https://www.expedia.co.th

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้