เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวตามรอยซีรีย์ยังไงให้ฟินสุดๆ

เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวตามรอยซีรีย์ยังไงให้ฟินสุดๆ

ถ้าพูดถึงซีรีย์ต่างประเทศที่ชาวไทยให้ความนิยมชมชอบถึงกับยอมถวายตัวเป็นติ่ง คงต้องยกให้ซีรีย์เกาหลี เพราะประเทศนี้เขาแน่นอนจริงๆ ในด้านการผลิตสื่อบันเทิงที่จับใจมหาชนได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นเพลง หนัง นิยาย และซีรีย์ ที่ทำออกมากี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ชาวไทยค่อนประเทศเป็นต้องขอตามเป็นติ่งกันแบบถล่มทลาย ทำให้หลายๆ คนสนุกกับการคว้าพาสปอร์ตออกไปท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์เรื่องโปรด ยิ่งตามไปจนเจอทำเลที่ตรงตามเนื้อเรื่องเป๊ะๆ ยิ่งฟิน
เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวตามรอยซีรีย์ยังไงให้ฟินสุดๆ

และการบุกไปเยือนสตูดิโอสำหรับถ่ายทำซีรีย์ก็เป็นอีกทางเลือกที่ต้องลอง โดยเฉพาะที่ Baekje Cultural Land ในเขตพูโย (Buyeo) ซึ่งเป็นทั้งโรงถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีย์เกาหลีย้อนยุคขนาดใหญ่ กินอาณาบริเวณมากกว่า 2 ล้านตารางเมตร! ใครเป็นคอซีรีย์เกาหลีคงคุ้นกันดีในฐานะสถานที่ถ่ายทำหลักของซีรีย์ย้อนยุคชื่อดังอย่าง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryo ที่จำลองอาณาจักรแพคเจ (Baekje Kingdom) เอาไว้อย่างสมจริง มีทั้งพระราชวังแพคเจจำลอง วัดนึงซา (Neungsa Temple) ที่มีเอกลักษณ์เป็นเจดีย์ไม้ 5 ชั้น อันแสนจะสวยงามและโดดเด่นสะดุดตา

เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวตามรอยซีรีย์ยังไงให้ฟินสุดๆ

นอกจากนี้ ยังมีป้อมปราการ Wiryeseong จำลอง สุสานหลวงจำลอง และหมู่บ้านวัฒนธรรมเกาหลีที่จำลองวิถีชีวิตของชาวแพคเจเมื่อพันกว่าปีที่แล้ว ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและเรียนรู้ไม่ต่างอะไรกับพิพิธภัณฑ์มีชีวิต หรือถ้าอยากเข้าพิพิธภัณฑ์จริงๆ ก็ขอเชิญที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แพคเจ (Baekje Historical Museum) ที่รอให้คุณได้หาความรู้เพิ่มเติมกันตลอดวัน

วิธีเดินทางไปโรงถ่ายแห่งนี้ก็ไม่ซับซ้อน สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสายสีส้มจากสนามบินอินชอนไปลงที่สถานี Nambu Terminal ข้ามถนนไปฝั่งอาคารสถานี Seoul Nambu Bus Terminal แล้วซื้อตั๋วรถบัสไปเมืองพูยอ (Buyeo) เมื่อถึง Buyeo Intercity Bus Terminal ออกจากตัวสถานีแล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปป้ายรถเมล์ขึ้นรถเมล์สาย Buyeo-Sinseong ลงที่ป้าย Korea National University of Cultural Heritage ก็ถึงแล้ว

หรือถ้าจะให้ดีก็ตีตั๋วพักที่โรงแรมใกล้ๆ กันนั้นอย่าง Lotte Buyeo Resort ก็ยิ่งสะดวกสบาย อย่าลืมเช่าชุดฮันบกเพื่อใส่ไปถ่ายรูปให้ทั่วทุกสถานที่สำคัญในสตูดิโอ จะได้ฟินกับการสวมบทเป็นตัวละครในเรื่องอย่างสมบทบาท ที่สำคัญ ในเกาหลีใต้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่เพียงแค่คุณสวมชุดฮันบกไปเที่ยว ก็สามารถเข้าชมฟรีแบบไร้ค่าธรรมเนียม มีที่ไหนบ้าง เช็คได้ที่ http://www.onedayhanbok.com/hanbok-tour/

เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวตามรอยซีรีย์ยังไงให้ฟินสุดๆ

และโดยเฉพาะใครที่กำลังอินกับการวิ่งสู้ฟัดหนีซอมบี้ในซีรีย์ย้อนยุคแห่งปีนี้อย่าง Kingdom ยิ่งต้องห้ามพลาดการเช่าชุดฮันบกไปถ่ายรูปตามสถานที่สำคัญๆ ที่ปรากฏในซีรีย์ ซึ่งตามท้องเรื่องที่เล่าย้อนกลับไปเมื่อ 500 ปีที่แล้ว ในสมัยราชวงศ์โชซอน เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้น ณ กรุงฮันยาง ซึ่งปัจจุบันก็คือ กรุงโซล นี่เอง ทำให้สถานที่ประวัติศาสตร์อย่างพระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung) เป็นหนึ่งในฉากสำคัญของเรื่องเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่ต้องไปให้ได้ ซึ่งภายในพระราชวังก็มีสิ่งปลูกสร้างสำคัญๆ หลายแห่งปรากฏในซีรีย์ โดยเฉพาะ Gangnyeongjeon Hall ซึ่งเป็นสถานที่บรรทมและอยู่อาศัยของกษัตริย์ในอดีตงานนี้ใครอยากรับบทองค์รัชทายาทที่ตามล่าหาความจริงเรื่องซอมบี้อย่างใน Kingdom อย่าลืมคว้าชุดฮันบกมาสวมก่อนแอ็กติ้งด้วยท่าวิ่งหนีซอมบี้ จะได้สมบทบาทยิ่งขึ้น แนะนำว่าควรเลือกฮันบกสีดำหรือแดงเท่านั้น เพราะเป็นสีสันของเสื้อผ้าเหมือนในซีรีย์เป๊ะ

เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวตามรอยซีรีย์ยังไงให้ฟินสุดๆ

ยังมีซีรีย์โดนๆ อีกหลายเรื่องที่ทำให้หลายๆ คนดูแล้วอิน จนเกิดแรงบันดาลใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวตามรอยให้ครบทุกฉาก ซึ่งไม่ว่าคุณจะเลือกตามรอยซีรีย์เรื่องไหนในประเทศอะไรก็ตาม อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศของซิกน่าติดตัวไปด้วย เพื่อเสริมความคุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้านไปจนจบทริป ไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวคุณ กระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินส่วนตัว พร้อมเบอร์ฉุกเฉินให้ติดต่อได้ทุกเมื่อ มีให้เลือก 3 แผน ตามไลฟ์สไตล์การเดินทางที่แตกต่าง

ซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ >> ประกันภัยการเดินทาง

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล