5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ที่โรแมนติกสุดๆ

เดทแรกต้องที่นี่! 5 สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีสุดโรแมนติก

หากใครที่กำลังอยากจะชวนแฟนไปออกเดทครั้งแรกในต่างแดนกันอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เราขอแนะนำประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพราะเกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อากาศค่อนข้างดีเกือบจะทั้งปีเลยล่ะ ยกเว้นช่วงหน้าร้อนในเดือนมิถุนายน - สิงหาคม ที่อุณหภูมิอาจจะสูงขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีอยู่ เพราะนอกจากเรื่องสภาพอากาศแล้ว เกาหลียังเป็นประเทศที่เดินทางได้สะดวก อาหารอร่อย และที่สำคัญคืองบไม่บานปลายจนเกินไป
นอกจากนี้ สถานที่เที่ยวเกาหลี ยังมีความโรแมนติกสุดๆ เรียกได้ว่าสามารถดึงดูดคู่รัก และเหมาะสำหรับการออกเดทครั้งแรกในต่างแดนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย

กุมมือแฟนเที่ยวเกาหลี ที่ไหนดี?


1. เกาะเชจู (Jeju)

เกาะเชจู ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเกาะแห่งความโรแมนติกของประเทศเกาหลีเลยล่ะ เพราะคู่รักมักจะเลือกมาฮันนีมูนกันที่นี่นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของคนต่างชาติแล้ว ชาวเกาหลีเองก็นิยมมาที่นี่เยอะแพ้กันเลย สำหรับสิ่งที่น่าสนใจของที่นี่คงหนีไม่พ้น Dolhareubang แท่งหินแกะสลักที่พบได้ที่เกาะแห่งนี้เท่านั้น และจุดชมวิวบนภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan) ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในเกาะ ทำให้เราได้สัมผัสวิวและบรรยากาศของเกาะเชจูได้อย่างเต็มอรรถรสจริงๆ

สถานที่เที่ยวเกาหลี เกาะเชจู (Jeju)

2. หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)

หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องการคล้องกุญแจของคู่รักที่เกาหลีกันมาบ้างใช่ไหมล่ะ แน่นอนว่าสถานที่ที่คู่รักชาวเกาหลีต่างจูงมือกันมาให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักกันตลอดไปก็คือ "หอคอยเอ็นโซล" แห่งนี้นี่เอง และเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงโซลอีกด้วย แถมบรรยากาศและวิวแบบ 360 องศาของที่แห่งนี้ก็โรแมนติกสุดๆ ไปเลย เรียกว่าห้ามพลาดที่แห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง ที่สำคัญเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาซึมซับบรรยากาศ และสวีทกันได้จนถึงเที่ยงคืนเลยล่ะ

สถานที่เที่ยวเกาหลี หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)

3. เกาะนามิ (Nami Islands)

เกาะนามิแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน ห่างจากกรุุงโซลไปประมาณ 63 กม. หากใครเคยดูซีรีย์เกาหลีเรื่องดังอย่าง “เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Love Song)” ต้องคุ้นเคยสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีย์เรื่องนี้นั่นเอง ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทั้งเกาะจะเต็มไปด้วยสีสันจากใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลืองไปจนสีแดงแก่และร่วงลงเต็มพื้น สร้างสีสันความสวยงามและเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกได้แบบจัดเต็มและฟินสุดๆ

เกาะนามิ (Nami Islands) สถานที่เที่ยวเกาหลี

4. คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

คลองชองกเยชอน เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีอายุกว่า 600 ปี และมีความยาวประมาณ 11 กม. ซึ่งในปี 2003 คลองแห่งนี้ได้รับการพัฒนาคุณภาพน้ำให้สะอาดและปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนของชาวเกาหลี รวมถึงใช้จัดงานต่างๆ ตามเทศกาลอีกด้วย
ในยามค่ำคืนที่นี่จะเต็มไปด้วยแสงไฟสวยงามเรียงรายตลอดแนว ช่วยสร้างบรรยากาศของความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี แถมยังมีร้านค้า และคาเฟ่มากมายให้แวะชมแวะชิมกันอีกด้วยล่ะ

สถานที่เที่ยวเกาหลี คลองชองกเยชอน

5. สะพานสายรุ้งพันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain)

สะพานสายรุ้งพันโพ เป็นอีกสถานที่เที่ยวเกาหลียอดฮิตที่ชาวเกาหลีใช้ออกเดทกันด้วยล่ะ ดังนั้น เดทแรกของเราก็ต้องไม่พลาดที่นี่นะ ซึ่งความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ การแสดงน้ำพุประกอบกับแสงไฟจากหลอดไฟ LED กว่า 10,000 หลอด เกิดเป็นสีสันของสายน้ำที่สวยงามโรแมนติก จนถูกใช้เป็นโลเคชั่่นสำหรับถ่ายทำละครของเกาหลีหลายเรื่องเลยล่ะ และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องบอกอีกครั้งว่าต้องไปเยือนให้ได้

สถานที่เที่ยวเกาหลี เกาะอิริโอโมเตะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี แห่งนี้พอจะทำให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดทครั้งแรกในต่างแดนกันได้บ้างรึเปล่าคะ ^^ หากตกลงปลงใจพร้อมออกเดทแรกกันแล้ว สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมก่อนออกเดินทางก็คือ “ประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า” นั่นเอง ให้เราดูแลทั้งคุณและคนที่คุณรักตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินออกจากบ้านกันนะคะ รับรองว่าหากเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดระหว่างเดินทาง อุ่นใจกว่าแน่นอน :)

ที่มา : airasiagotravelreview.com

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล