TH Thai
5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ที่โรแมนติกสุดๆ

“เดทแรก” ต้องไป 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ที่โรแมนติกสุดๆ 

หากใครที่กำลังอยากจะชวนแฟนไปออกเดทครั้งแรกในต่างแดนกันอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี... อยากขอแนะนำให้ลองมองประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกกันดูค่ะ เพราะเกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อากาศค่อนข้างดีเกือบจะทั้งปีเลยหล่ะค่ะ ยกเว้นช่วงหน้าร้อนในเดือนมิถุนายน - สิงหาคม ที่อาจจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีอยู่นะคะ ^^ เพราะนอกจากเรื่องสภาพอากาศแล้ว เกาหลียังเป็นประเทศที่เดินทางได้สะดวก อาหารอร่อย และที่สำคัญคืองบไม่บานปลายจนเกินไป สถานที่เที่ยวเกาหลี ยังโรแมนติกสุดๆ  เรียกได้ว่าสามารถดึงดูดคู่รักและเหมาะสำหรับการออกเดทครั้งแรกในต่างแดนได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีสถานที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. เกาะเชจู (Jeju) สถานที่เที่ยวเกาหลี ยอดนิยม

เกาะเชจูแห่งนี้ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเกาะแห่งความโรแมนติกของประเทศเกาหลีเลยหล่ะค่ะ เพราะคู่รักมักจะเลือกมาฮันนีมูนกันที่นี่นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของคนต่างชาติแล้ว ชาวเกาหลีเองก็นิยมมาที่นี่เยอะแพ้กันเลยหล่ะค่ะ สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจของที่นี่คงหนีไม่พ้น Dolhareubang แท่งหินแกะสลักที่พบได้ที่เกาะแห่งนี้เท่านั้น และจุดชมวิวบนภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan) ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในเกาะ ทำให้เราได้สัมผัสวิวและบรรยากาศของเกาะเชจูได้อย่างเต็มอรรถรสจริงๆ เลยหล่ะค่ะ

สถานที่เที่ยวเกาหลี เกาะเชจู (Jeju)

2. หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) 

หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องการคล้องกุญแจของคู่รักที่เกาหลีกันมาบ้างใช่ไหมหละคะ… แน่นอนว่าที่ที่คู่รักชาวเกาหลีต่างจูงมือกันมาให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักกันตลอดไปก็คือ "หอคอยเอ็นโซล" แห่งนี้นี่เอง ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงโซลอีกด้วย แถมบรรยากาศและวิวแบบ 360 องศาของที่แห่งนี้ก็โรแมนติกสุดๆ ไปเลยหล่ะค่ะ เรียกว่าห้ามพลาดที่แห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง ที่สำคัญเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาซึมซับบรรายากาศ และสวีทกันได้จนถึงเที่ยงคืนเลยหล่ะค่ะ ^^

สถานที่เที่ยวเกาหลี หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)

3. เกาะนามิ (Nami Islands)

เกาะนามิแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน ซึ่งห่างจากกรุุงโซลไปประมาณ 63 กม. หากใครเคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง “เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Love Song)” ต้องคุ้นเคยสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์เรื่องนี้นั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็มีรูปปั้นของพระเอกนางเอกของเรื่องให้เราได้มาตามรอยและถ่ายรูปกันด้วย ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงทั้งเกาะจะเต็มไปด้วยสีสันจากใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลืองไปจนสีแดงแก่และร่วงลงเต็มพื้น สร้างสีสันความสวยงามและเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกได้แบบจัดเต็มและฟินสุดๆ

เกาะนามิ (Nami Islands) สถานที่เที่ยวเกาหลี

4. คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

คลองชองกเยชอน เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งมีอายุกว่า 600 ปี โดยมีความยาวประมาณ 11 กม. ซึ่งในปี 2003 คลองแห่งนี้ได้รับการพัฒนาคุณภาพน้ำให้สะอาดและปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเพื่อให้เป็นสถานทีพักผ่อนของชาวเกาหลี รวมถึงใช้จัดงานต่างๆ ตามเทศกาลอีกด้วย โดยในยามค่ำคืนที่นี่จะเต็มไปด้วยแสงไฟสวยงามเรียงรายตลอดแนว ช่วยสร้างบรรกาศของความโรแมนติกได้อย่างดี แถมยังมีร้านค้า และคาเฟ่มากมายให้แวะชมแวะชิมกันอีกด้วยนะคะ

สถานที่เที่ยวเกาหลี คลองชองกเยชอน

5. สะพานสายรุ้งพันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain)

สะพานสายรุ้งพันโพ เป็นอีก สถานที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิตที่ชาวเกาหลีใช้ออกเดทกันด้วยหล่ะค่ะ ดังนั้นการที่เรามาเดทแรกก็ต้องไม่พลาดที่นี่นะคะ ซึ่งความน่าสนใจของที่นี่ก็คือการแสดงน้ำพุประกอบกับแสงไฟจากหลอดไฟ LED กว่า 10,000 หลอด เกิดเป็นสีสันของสายน้ำที่สวยงามโรแมนติกจนถูกใช้เป็นโลเคชั่นสำหรับถ่ายทำละครของเกาหลีหลายเรื่องเลยหล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องบอกอีกครั้งว่าห้ามพลาดค่ะ

สถานที่เที่ยวเกาหลี เกาะอิริโอโมเตะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 สถาน ที่เที่ยวเกาหลี แห่งนี้พอจะทำให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดทครั้งแรกในต่างแดนกันได้บ้างรึเปล่าคะ ^^ หากตกลงปลงใจพร้อมออกเดทแรกกันแล้ว สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมก่อนออกเดินทางก็คือ “ประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า” นั่นเอง ให้เราดูแลทั้งคุณและคนที่คุณรักตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินออกจากบ้านกันนะคะ รับรองว่าหากเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดระหว่างเดินทาง อุ่นใจกว่าแน่นอน :)

ที่มา : airasiagotravelreview.com

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล