TH Thai
เสริมดวงให้ปังกับ 5 วัดดังในต่างแดน

เสริมดวงให้ปังกับ 5 วัดดังในต่างแดน

เริ่มต้นใช้ชีวิตใน พ.ศ. 2562 หรือปีนักษัตรกุนกันแบบสวยๆ ต้องมุ่งหน้าเสริมความเฮงด้วยการลัดฟ้าไปไหว้พระ 5 วัดดังในต่างแดน ที่ขอบอกว่า ใครไปไหว้เจ้าเสริมดวงหรือแก้ชงที่วัดเหล่านี้ รับรองว่าชีวิตราบรื่นและเฮงตลอดปี จะมีวัดไหนในประเทศใดบ้าง ตามมาดูกันเลย
เสริมดวงให้ปังกับ 5 วัดดังในต่างแดน

เริ่มต้นด้วยการตีตั๋วไปฮ่องกงเป็นที่แรก เพราะเป็นที่ตั้งของวัดดังห้ามพลาดอย่าง วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) หรือวัดกังหัน ที่ชาวฮ่องกงเลื่อมใสศรัทธามาอย่างยาวนาน ตามตำนานของท่านแชกง แม่ทัพเอกแห่งราชวงศ์ซ่ง ที่มักติดสัญลักษณ์รูปกังหัน 4 ใบพัดไว้ด้านหน้ารถม้าศึกนำขบวนในกองทัพ ทำให้รบร้อยครั้งก็ชนะร้อยครั้ง จึงเป็นที่มาของการนำกังหันกลับไปบูชา เพื่อเสริมสิริมงคล นำพาโชคดี และมีอำนาจเข้มแข็ง ส่วนใครอยากจะแก้ชง แค่หมุนกังหันกลับทิศ ก็เท่ากับหมุนพลิกชีวิตจากร้ายให้กลายเป็นดีได้แล้ว

เสริมดวงให้ปังกับ 5 วัดดังในต่างแดน

ไปต่อกันที่วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) ที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ และเหมาะสำหรับการแก้ชง เพียงขอพรตามจุดต่างๆ ภายในวัดก็ช่วยบรรเทาเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้แล้ว ยังเป็นวัดที่คนโสดต้องไป! เพราะเชื่อกันว่าหากไปไหว้ขอพรเรื่องความรักกับเทพเจ้าหยกโหลว หรือเทพเจ้าด้ายแดง มีโอกาสได้เจอเนื้อคู่สมหวังเรื่องความรักดังใจนึกแน่นอน

เสริมดวงให้ปังกับ 5 วัดดังในต่างแดน

จากฮ่องกง ข้ามฟากไปสู่มาเก๊าเพื่อไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยกันต่อที่วัดอาม่า (A-MA Temple) วัดเก่าแก่ที่สุดบนเกาะมาเก๊า ที่ผู้คนนิยมไปขอพรกับเจ้าแม่ทับทิม หรือองค์อาม่า ที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก นิยมบูชาด้วยูปเทียนขดที่เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าตั้งใจมากราบองค์อาม่าแน่นอน

ถัดมาจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากวัดเจ้าแม่กวนอิม (Kun lam Temple) บนเกาะมาเก๊าเช่นกัน ความงดงามขององค์เจ้าแม่กวนอิมที่นี่คือ อยู่ในชุดเจ้าสาวโบราณ จึงงดงามแปลกตากว่าที่ไหนๆ นอกจากการขอพรให้โชคดีแล้ว เชื่อกันว่าเจ้าแม่กวนอิมศักดิ์สิทธิ์เป็นพิเศษในเรื่องสุขภาพ บุตร และความรัก

เสริมดวงให้ปังกับ 5 วัดดังในต่างแดน

ปิดท้ายกันที่ วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) ประเทศสิงคโปร์ ที่โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีแดงสด งดงามด้วยสถาปัตยกรรมจีนเก่าแก่สมัยราชวงศ์ถัง ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระทนต์เอาไว้ และผู้คนนิยมมาไหวขอพรจากเทพเจ้าที่คุ้มครองปีเกิด ที่เรียกว่า องค์ไท้ส่วยเอี๊ย เพื่อให้ชีวิตราบรื่นและโชคดีตลอดปี

ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางไปวัดใดวัดหนึ่ง หรือทั้ง 5 วัด ก็อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศของซิกน่าติดตัวไปด้วย เพื่อเสริมความคุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้านไปจนจบทริป ไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวคุณ กระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินส่วนตัว พร้อมเบอร์ฉุกเฉินให้ติดต่อได้ทุกเมื่อ มีให้เลือก 3 แผน ตามไลฟ์สไตล์การเดินทางที่แตกต่าง

ซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ >> ประกันภัยการเดินทาง

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล