ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เยือน อาณาจักร พุกาม มัณฑะเลย์ มนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรม

เยือน อาณาจักร พุกาม มัณฑะเลย์ มนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรม 

สำหรับครั้งนี้จะขอพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสเมืองแห่งมนต์เสน่ห์ที่ชื่อว่า มัณฑะเลย์ หนึ่งในเมืองของอาณาจักรอันรุ่งเรืองในอดีตอย่างพุกามในพม่าเพื่อนบ้านของเรานี่เอง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ยังคงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศาสนาอยู่อย่างครบถ้วน ซึ่งเห็นได้จากเจดีย์สี่พันองค์ที่มีอยู่ทั่วทั้งอาณาจักร แต่ก็ได้ล่มสลายไปจากการถูกกองทัพมองโกลโจมตี คงเหลือไว้เพียงร่องรอยอารยธรรมในอดีตให้เราเห็นเท่านั้น เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องเริ่มสนใจกันแล้วแน่ๆ ว่าแล้วก็ตามมาสัมผัสมนต์เสน่ห์ที่คุณไม่ควรพลาด หากได้มีโอกาสมาเยือนเมืองแห่งนี้กันค่ะ
พระราชวัง มัณฑะเลย์

1. พระราชวัง มัณฑะเลย์

พระราชวังหลวงในอดีตที่ถูกสร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ซึ่งได้ถูกทำลายจนสิ้นในช่วงสงครามโลก ปัจจุบันได้มีการบูรณะพระราชวังขึ้นมาใหม่เป็นบางส่วน แต่ก็ไม่ได้สวยงามเท่าของเดิม เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การไปเยือน เพราะเป็นพระราชวังแห่งสุดท้ายของ มัณฑะเลย์ และของพม่า

พระมหามัยมุนี แห่ง อาณาจักร พุกาม

2. พระมหามัยมุนี

พระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ทรงเครื่องกษัตริย์ หนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวพม่า เชื่อกันว่าเป็นพระพุทธรูปมีชีวิตซึ่งพระพุทธเจ้าได้ประทานลมหายใจให้ ในทุกๆ เช้าจึงต้องมีพิธีศักดิ์สิทธิ์ล้างพระพักตร์พระมหามัยมุนี ด้วยน้ำอบน้ำหอมผสมทานาคาอย่างดี พร้อมกับแปรงพระโอษฐ์ แล้วใช้ผ้าจากศรัทธาที่ประชาชนนำมาถวาย มาเช็ดจนแห้งสนิท ซึ่งพิธีนึ้ก็ยังคงมีอยู่จนถึงปัจจุบัน

เจดีย์ชเวสิกองเมือง มัณฑะเลย์

3. เจดีย์ชเวสิกอง

มีหมายความว่า "เจดีย์ทองแห่งชัยชนะ" ภายในเจดีย์บรรจุพระธาตุที่สำคัญ 3 ส่วน ได้แก่ พระเขี้ยวแก้ว พระธาตุกระดูกไหล่ และพระธาตุพระนลาฏ (หน้าผาก) ซึ่งพระเขี้ยวแก้วนี้ถูกอัญเชิญมาจากลังกา และในอดีตได้มีการตั้งจิตอธิษฐานว่า ถ้าช้างเผือกคุกเข่าลงที่ใดจะสร้างเจดีย์ไว้ที่นั่น ซึ่งก็กลายเป็นสถานที่ตั้งมหาเจดีย์ชเวซิกองมาจนถึงทุกวันนี้

วัดชเวนันดอร์เมือง มัณฑะเลย์

4. วัดชเวนันดอร์

วัดแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของพระตำหนักที่ประทับของพระเจ้ามินดง กษัตริย์พม่าแห่งราชวงศ์อลองพญา แน่นอนว่าอาคารแห่งนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะเป็นอาคารไม้สักทองที่มีการสลักเสลาลวดลายด้วยความวิจิตรบรรจงที่มีความสมบูรณ์และมีความอ่อนช้อยงดงามเป็นที่สุด ซึ่งหลังจากพระองค์สิ้นพระชนท์ อาคารแห่งนี้จึงได้ถูกรื้อจากเขตพระราชวังแล้วนำมาถวายวัดนั่นเอง

สะพานไม้อูเบ็งใน อาณาจักร พุกาม

5. สะพานไม้อูเบ็ง

เป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก เป็นระยะทางถึง 2 กิโลเมตร ทอดข้ามทะเลสาบตองตะมานของเมืองอมรปุระ และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามทั้งยามอาทิตย์ขึ้นและอาทิตย์ตกดินอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

นอกจากที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ยังมีอีกหลายสิ่งที่เป็นเสน่ห์แห่ง อาณาจักร พุกาม มัณฑะเลย์ ที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แต่ก่อนออกเดินทาง อย่าลืมเตรียมพร้อมและสร้างความอุ่นใจสำหรับการเดินทางด้วย ประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า ติดตัวไว้หน่อยนะคะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทาง หรือเกิดเหตุไม่คาดคิด อย่างน้อยยังมีประกันไว้คอยดูแลตลอดทริปแห่งความสุขนี้ค่ะ :)

ที่มา : www.wonderfulpackage.com/article/v/711/

ซื้อประกันการเดินทาง : คลิก

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล