TH Thai

คู่มือการเที่ยวฉายเดี่ยวให้ปลอดภัยและราบรื่น?

คู่มือการเที่ยวฉายเดี่ยวให้ปลอดภัยและราบรื่น?

คู่มือการเที่ยวฉายเดี่ยวให้ปลอดภัยและราบรื่น?

สมัยนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคของ “Backpacker” ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ เพราะใครๆ ก็อยากออกไปเที่ยวและค้นหาประสบการณ์แบบฉายเดี่ยวกันทั้งนั้น ไม่ต้องรอใครให้มีเวลาตรงกัน อยากไปไหนก็ไปได้เต็มที่ แต่จะเที่ยวทั้งทีก็ต้องปลอดภัยและราบรื่นตลอดทริป วันนี้เรามีทริคง่ายๆ เหมาะกับ Backpacker ที่อยากจะเที่ยวแบบฉายเดี่ยวมาฝากกันค่ะ

Check list กระเป๋าให้ดี

สิ่งสำคัญที่สุดก่อนจะออกเดินทาง คือ การเตรียมกระเป๋าที่จะกลายเป็นเพื่อนคู่ใจเราตลอดทริป เพราะมันคงไม่ราบรื่นแน่ๆ หากคุณลืมสิ่งของสำคัญ อาทิเช่น Passport เอกสารการเดินทาง หรือยารักษาโรคประจำตัว ทางที่ดีคือ Check list กระเป๋าให้ชัวร์ว่าไม่มีพลาด จะได้เที่ยวอย่างสบายใจ

ไข้หวัดทั่วไป

วางแผนล่วงหน้าเกี่ยวกับเรื่องเงิน

เชื่อว่าหลายคนที่คิดจะฉายเดี่ยว Backpacker ส่วนใหญ่มักอยากให้เป็นทริปที่ค่อนข้างประหยัด แต่คุณควรเตรียมเงินให้พอใช้และเผื่อฉุกเฉิน ด้วยการเตรียมบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตไว้เผื่อสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

มีสติอยู่ตลอดเวลา

นักท่องเที่ยวที่เดินทางคนเดียวต้องจำให้ขึ้นใจว่าต้องมีสติอยู่ตลอด พักผ่อนให้เพียงพอด้วยการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและเวลาของสถานที่ที่ไป ห้ามเมาเด็ดขาดหากไปเที่ยวกลางคืน ควรเขียนโน้ตทิ้งไว้ในห้องพักหรือโรงแรมว่าจะไปที่ไหน จะไปพบใคร กลับมาเมื่อไหร่ เพราะหากมีอะไรเกิดขึ้นจะได้มีคนตามหาตัวคุณได้ ที่สำคัญคือควรติดต่อกับครอบครัวหรือเพื่อนอย่างสม่ำเสมอ จะได้ไม่มีใครเป็นห่วง และรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน

ไข้หวัดใหญ่

เที่ยวให้สนุกในแบบฉบับนักท่องเที่ยวที่เดินทางคนเดียว

เมื่อวางแผนทุกอย่างเรียบร้อยก็พร้อมที่จะออกเดินทางไปเรียนรู้ประสบการณ์แปลกใหม่ ลองทำความรู้จักกับคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวที่ฉายเดี่ยวเหมือนกัน เช่น การจองที่พักแบบโฮสเทล นอกจากจะประหยัด ยังทำให้รู้จักนักเดินทางคนอื่นๆ อีกด้วย ที่สำคัญคือ ต้องปล่อยวางความเครียดที่มี แล้วรีแลกซ์ให้เต็มที่กับการเดินทางกันนะคะ

ไข้หวัดใหญ่

และการเดินทางแบบ Backpacker จะราบลื่นสุดๆ หากได้ “ประกันการเดินทางจากซิกน่า” ช่วยดูแล รับรองว่าจะทำให้ยิ่งอุ่นใจ แถมยังเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางคนเดียวอีกด้วย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยระหว่างการเดินทางก็มีประกันคอยดูแลโดยที่ไม่ต้องเป็นกังวล ทำให้ทริปนี้สนุกได้แบบไม่ต้องวอร์รี่เลยค่ะ

ที่มา: https://goo.gl/NGzdjt

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้