ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
คู่มือการเที่ยวฉายเดี่ยวให้ปลอดภัยและราบรื่น?

คู่มือการเที่ยวฉายเดี่ยวให้ปลอดภัยและราบรื่น?

สมัยนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคของ “Backpacker” ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ เพราะใครๆ ก็อยากออกไปเที่ยวและค้นหาประสบการณ์แบบฉายเดี่ยวกันทั้งนั้น ไม่ต้องรอใครให้มีเวลาตรงกัน อยากไปไหนก็ไปได้เต็มที่ แต่จะเที่ยวทั้งทีก็ต้องปลอดภัยและราบรื่นตลอดทริป วันนี้เรามีทริคง่ายๆ เหมาะกับ Backpacker ที่อยากจะเที่ยวแบบฉายเดี่ยวมาฝากกันค่ะ

Check list กระเป๋าให้ดี

สิ่งสำคัญที่สุดก่อนจะออกเดินทาง คือ การเตรียมกระเป๋าที่จะกลายเป็นเพื่อนคู่ใจเราตลอดทริป เพราะมันคงไม่ราบรื่นแน่ๆ หากคุณลืมสิ่งของสำคัญ อาทิเช่น Passport เอกสารการเดินทาง หรือยารักษาโรคประจำตัว ทางที่ดีคือ Check list กระเป๋าให้ชัวร์ว่าไม่มีพลาด จะได้เที่ยวอย่างสบายใจ

ไข้หวัดทั่วไป

วางแผนล่วงหน้าเกี่ยวกับเรื่องเงิน

เชื่อว่าหลายคนที่คิดจะฉายเดี่ยว Backpacker ส่วนใหญ่มักอยากให้เป็นทริปที่ค่อนข้างประหยัด แต่คุณควรเตรียมเงินให้พอใช้และเผื่อฉุกเฉิน ด้วยการเตรียมบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตไว้เผื่อสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

มีสติอยู่ตลอดเวลา

นักท่องเที่ยวที่เดินทางคนเดียวต้องจำให้ขึ้นใจว่าต้องมีสติอยู่ตลอด พักผ่อนให้เพียงพอด้วยการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและเวลาของสถานที่ที่ไป ห้ามเมาเด็ดขาดหากไปเที่ยวกลางคืน ควรเขียนโน้ตทิ้งไว้ในห้องพักหรือโรงแรมว่าจะไปที่ไหน จะไปพบใคร กลับมาเมื่อไหร่ เพราะหากมีอะไรเกิดขึ้นจะได้มีคนตามหาตัวคุณได้ ที่สำคัญคือควรติดต่อกับครอบครัวหรือเพื่อนอย่างสม่ำเสมอ จะได้ไม่มีใครเป็นห่วง และรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน

ไข้หวัดใหญ่

เที่ยวให้สนุกในแบบฉบับนักท่องเที่ยวที่เดินทางคนเดียว

เมื่อวางแผนทุกอย่างเรียบร้อยก็พร้อมที่จะออกเดินทางไปเรียนรู้ประสบการณ์แปลกใหม่ ลองทำความรู้จักกับคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวที่ฉายเดี่ยวเหมือนกัน เช่น การจองที่พักแบบโฮสเทล นอกจากจะประหยัด ยังทำให้รู้จักนักเดินทางคนอื่นๆ อีกด้วย ที่สำคัญคือ ต้องปล่อยวางความเครียดที่มี แล้วรีแลกซ์ให้เต็มที่กับการเดินทางกันนะคะ

ไข้หวัดใหญ่

และการเดินทางแบบ Backpacker จะราบรื่นสุดๆ หากได้ “ประกันการเดินทางจากซิกน่า” ที่มีให้คุณเลือกทั้งประกันเดินทางรายเที่ยว และประกันเดินทางรายปี ที่ช่วยคุ้มครองหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันระหว่างการเดินทาง ทั้งอาการเจ็บป่วยที่ทำให้ทริปฉายเดี่ยวกร่อยหมดสนุก หรืออุบัติเหตุต่างๆ ก็ไม่ต้องสำรองจ่ายทั่วโลก แถมยังเชื่อมต่อสายด่วน HOTLINE ที่คอยให้ความช่วยเหลือ 24 ชม. ประสานงานโรงพยาบาลกว่า 16,000 ใน 200 ประเทศทั่วโลก รับรองว่าจะทำให้นักเดินทางที่ชอบเดินทางคนเดียวยิ่งอุ่นใจ ไม่ต้องเป็นกังวล ทำให้ทริปนี้สนุกได้แบบไม่ต้องวอร์รี่เลยค่ะ

 

ที่มา: https://goo.gl/NGzdjt

 

ซื้อประกันการเดินทาง : Cigna Travel Insurance

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้