9 จุด ชมซากุระ แบบฟินๆ ที่ญี่ปุ่น

ปักหมุด 9 จุดชมซากุระ ญี่ปุ่น สวยสะพรั่งอลังการ  

การชมซากุระบาน มักเป็นเป้าหมายหลักๆ ที่ใครก็ตามที่จะไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง

 

ไหนๆ จะไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องแวะ ชมซากุระ บานไม่งั้นอาจเรียกว่าไปไม่ถึงญี่ปุ่น เรามีสถานที่ที่จะทำให้ ชมซากุระได้อย่างฟินๆ มาแนะนำกันถึง 9 ที่ให้ฟินกันถึงใจ

 
ชมซากุระ ที่ปราสาท คุมะโมโตะ

ซากุระ ญี่ปุ่น - ปราสาท คุมะโมโตะ

เป็นหนึ่งในสามปราสาทที่มีแนวรั้วกำแพงหินที่สวยในญี่ปุ่น ถ้าเดินเล่นรอบๆ ปราสาทในช่วงที่ดอกซากุระบาน ก็จะออกดอกสวยสะพรั่งไปทั่วบริเวณ และนอกจากจะฟินกับซากุระในตอนกลางวันแล้ว ในตอนกลางคืนก็ยังเปิดให้เข้าชมอีกด้วย

ชมซากุระ ที่สะพานคินไตเคียว

ซากุระ ญี่ปุ่น - สะพานคินไตเคียว

เมื่อเข้าสู่เดือนเมษายน บริเวณสะพานคินไตเคียว จะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระ ถ้าแวะมาที่เมืองอิวะคุนิ จังหวัดยะมะงุจิ ที่นี่ก็เรียกได้ว่าห้ามพลาด เพราะคุณจะได้ล่องเรือชมสะพานสวยๆ ไปพร้อมๆ กับดอกซากุระที่บานสะพรั่ง

 
 

ชมซากุระ ที่ปราสาทฮิเมจิ

ซากุระ ญี่ปุ่น - ปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทฮิเมจิ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งแรก และยังได้ชื่อว่า เป็นปราสาทที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ถ้าอยากชมซากุระพร้อมกับรรยากาศสวยๆ ของปราสาท ไปพร้อมๆ กับฟังเสียงบรรเลงจากเครื่องดนตรีโกโตะ ก็ต้องอย่าลืมมาชม

 

 

 

ซากุระ ญี่ปุ่น - สวนสาธารณะอุเอะโนะ

สวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว และยังเป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมในการชมซากุระมากที่สุดอีกด้วย เพราะสะดวกต่อการเดินทาง ในวันที่แน่นขนัดมากๆ มีผู้คนมาชมซากุระถึงกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว


ชมซากุระ ที่สวนสาธารณะอุเอะโนะ
 
 

ชมซากุระ ที่ ภูเขาโยชิโนะ

ซากุระ ญี่ปุ่น - ภูเขาโยชิโนะ

ที่ ภูเขาโยชิโนะ แห่งนี้ มีซากุระมากถึง 200 สายพันธุ์ รวมกันมากมายละลานตาถึง 30,000 ต้น ให้เราชมกันได้ไม่มีเบื่อ แล้วอย่าลืมของฝากที่เป็นขนมจากดอกและใบซากุระด้วยล่ะ

 
 

ซากุระ ญี่ปุ่น - ทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น และยังมีซากุระพันธุ์พิเศษ “ฟูจิซากุระ” ปลูกอยู่ถึง 2 หมื่นต้น ที่มีลำต้นและดกขนาดเล็กน่ารัก สัมผัสกับความพิเศษของดอกซากุระ ไปพร้อมๆ กับวิวจากภูเขาไฟฟูจิ ก็ฟินไม่ใช่เล่นๆ


ชมซากุระ ที่ภูเขาไฟฟูจิ
 
 

ชมซากุระ ที่คุดันชิตะ จิโดริงะฟูจิ

ซากุระ ญี่ปุ่น - คุดันชิตะ จิโดริงะฟูจิ

เป็นสวนที่อยู่ใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียลและนิฮอนบุโดกันที่โตเกียว ความพิเศษคือ มีบริการให้เช่าเรือล่องไปตามทางน้ำของพระราชวัง แล้วชมดอกซากุระไปด้วย ความโรแมนติกพุ่งกระฉูดเลย

 
 
 
 
ชมซากุระ ที่หมู่บ้านซามุไร คาคุโนดาเทะ

ซากุระ ญี่ปุ่น - หมู่บ้านซามุไร คาคุโนดาเทะ

ที่นี่มีซากุระพันธุ์ “ชิดะเระซากุระ” ผลิดอกอยู่ในหมู่บ้านซามูไร ผสมผสานกับบรรยากาศเมืองเก่า ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในฉากสวยๆ ของภาพยนตร์ได้เลย

ชมซากุระ ที่ปราสาทฮิโรซากิ

ซากุระ ญี่ปุ่น - ปราสาทฮิโรซากิ

มีผู้คนมาร่วมเทศกาลชมดอกซากุระของปราสาทฮิโรซากิมากมายถึงปีละ 2 ล้านคน มากที่สุดในญี่ปุ่น เพราะสวนกลางแจ้งของปราสาทแห่งนี้ สวยไม่แพ้ปราสาทใดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

 
 
 

ว่าแล้วก็เลือกสถานที่สำหรับไปชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่นกันได้เลยนะคะ อย่าลืมระวังเรื่องปริมาณผู้คนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อาจจะมีมาก จึงต้องระวังเรื่องทรัพย์สิน และอุบัติเหตุต่างๆ ด้วย เพราะแม้ว่าบางคนจะตั้งใจไป เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด สุดฤทธิ์ แต่ถ้าทรัพย์สูญหายหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา รับรองว่าไม่ได้ประหยัดอย่างที่คิดแน่ การทำ ประกันการเดินทางต่างประเทศ ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็จะทำให้สบายใจ ผ่อนคลาย ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องเหล่านี้ และฟินกับการชมซากุระได้อย่างเต็มที่สุดๆ ไปเลยค่ะ

 
 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้