8 café สุดชิคแดนอาทิตย์อุทัย

แจกพิกัด 8 ร้านกาแฟในญึ่ปุ่น สุดน่ารักที่ควรไปเช็คอิน!!

คาเฟ่เล็กๆ นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายน่ารักๆ ของนักเดินทางนะคะ เพราะแต่ละที่ก็ย่อมมีเสน่ห์เฉพาะแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ารักอย่างญี่ปุ่น ก็มักจะมีคาเฟ่หลายสไตล์ซ่อนอยู่ และนี่เป็น 8 คาเฟ่เก๋ๆ ที่เราคัดมาฝาก หากไปถึงญี่ปุ่นแล้วคุณไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ
 

 

 

ร้าน Bills

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น Bills
คาเฟ่ญี่ปุ่น Bills

จิบกาแฟแบบ Slow Life ที่ คาเฟ่ญี่ปุ่น สุด Boom กันดีไหม? ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น บรรยากาศคูลๆ สบายๆ สไตล์ฝรั่ง คาเฟ่น่านั่งเชื้อสายออสเตรเลียแห่งนี้ชื่อว่า Bills เปิดให้บริการอยู่ชั้นบนสุดของตึก Tokyu Plaza Omotesando Harajuku ที่เน้นบรรยากาศน่ารักๆ ในสไตล์ Rooftop Terrace นอกจากคุณจะเพลินกับการจิบกาแฟแล้ว กระจกใสบานใหญ่รอบด้านจะช่วยให้การดื่มกาแฟของคุณมีเรื่องราวมากขึ้น เพราะคุณสามารถมองผ่านกระจกออกไปพร้อมปล่อยใจสบายไปกับวิวมุมสูงแบบพาโนราม่า ชมสวนเขียวภายนอกที่จัดไว้ ได้เห็นอิริยาบถของผู้คนที่มาพักผ่อนแบบชิลๆ พร้อมยกกาแฟขึ้นจิบ.. ดูสิคะ พอจินตนาการถึงช่วงเวลานี้ ชีวิตก็ดูโอเค เก๋ดีขึ้นมาเลย แต่ Bills ไม่ได้มีแค่กาแฟเท่านั้นที่รสชาติดี ยังมีอาหารเช้าที่ขึ้นชื่ออย่าง แพนเค้ก Ricotta และไข่กวน Organic นอกจากนั้นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสุดแสนน่ารักแห่งนี้ พอตกกลางคืนปุ๊บ สวนบริเวณ Rooftop Terrace จะเปิดไฟระยิบระยับสวยงาม เปลี่ยนคาเฟ่น่ารักๆ ให้กลายเป็นสวนสวยสุดโรแมนติกทันที ที่นี่ จึงกลายเป็นหนึ่งในจุดนัดพบออกเดทที่ได้รับความนิยมของหนุ่มสาวย่านฮาราจูกุยังไงล่ะคะ ช่วงเช้าๆ ถึงสายๆ ใครอยากพักจากเรื่องวุ่นวาย รับรองว่าคุณจะได้ฟิล Slow life ในแบบชิลๆ อย่างที่คุณต้องการ ในขณะที่พอพระอาทิตย์ตกเมื่อไหร่ คุณก็จะได้ฟีลสุดโรแมนติกที่ Bills แห่งนี้เช่นกันค่ะ

ที่ตั้ง : 7F Tokyu Plaza OmotesandoHarajuku, 4-30-3 Jingumae, Tokyo Map
เวลาเปิด : ทุกวัน 8:30am – 11pm
สถานีรถไฟ : Meijijingumae

 

Lotus Cafe

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น Lotus Cafe
คาเฟ่ญี่ปุ่น Lotus Cafe

คาเฟ่ญี่ปุ่น เอาใจคนฮิปๆ ต้องที่นี่ค่ะ “Lotus Café” นอกจากจะเอาใจเหล่าฮิปสเตอร์แล้วยังไม่พอ ยังเอาใจคนนอนดึกอีกด้วย เพราะร้านกาแฟ โตเกียวชิลๆ แห่งนี้ เปิดบริการถึงตี 4 เลยล่ะ ด้วยบรรยากาศอบอุ่นแสนสบาย บวกกับเวลาที่เปิดกันยันผับปิด จึงทำให้มัดใจลูกค้าจนให้แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย ภายในคาเฟ่มีเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และอาหารในราคาสบายกระเป๋า แต่รสชาติไม่แพ้คาเฟ่ดังๆ อีกทั้งยังเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เป็นห้องสมุดภายในตัวด้วยนะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมแมกกาซีนอาร์ตๆ เก๋ๆ ให้ลูกค้าได้อ่านไป จิบกาแฟไปเรื่อยๆ สามารถใช้เวลาในร้านได้เต็มที่ ใครไปไม่ถูก ที่กระจกหน้าร้าน จะมีงานเพ้นท์ลายเส้นคุ้นตา “น้องมะม่วง” ของศิลปินชาวไทย วิศุทธ์ พรนิมิตร ที่โดดเด่นจนเป็นสัญลักษณ์ของร้าน ให้เหล่าฮิปสเตอร์เกิดสะดุดตา จนต้องเลี้ยวเข้าไปแวะดื่มชา กาแฟรสชาติดี แถมยังมีโอกาสได้จ๊ะเอ๋กับแมกกาซีนอาร์ตๆ ที่คุณอาจจะดูเพลินจนวางไม่ลง...ก็เป็นได้ :)

 

ที่ตั้ง: Omotesando Shibuya-ku, Tokyo

เวลาเปิด: จันทร์ – พฤหัส, อาทิตย์ 11am – 3am

ศุกร์, เสาร์: 11am – 4am

สถานีรถไฟ: Omotesando (ทางออก A2)

 

3.ร้าน Gontran Cherrier

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น Gontran Cherrier
คาเฟ่ญี่ปุ่น Gontran Cherrier

ถ้าคุณอยากจะลองไปสัมผัสกับหนึ่งในคาเฟ่ญี่ปุ่นที่กำลังเป็นที่พูดถึงแบบสุดๆ เชิญที่นี่เลยนะคะ “Gontran Cherrier” คาเฟ่แห่งนี้กำลังอยู่ในกระแสของชาวญี่ปุ่น โดยเฉพาะใครที่คิดว่าตัวเองเป็น “สายกิน” อยู่ละก็ ร้านนี้เหมาะกับคุณมากๆ โดยเฉพาะสายเบเกอรี่ ที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคอเบเกอรี่อย่างคุณเลยละค่ะ เคยได้ยินพ่อครัวเบเกอรี่ชื่อดังชาวฝรั่งเศส Gontran Cherrier บ้างไหมเอ่ย? ผู้เป็นเจ้าของร้าน TiongBahru Bakery ที่ประเทศสิงค์โปร์ ซึ่งนอกจากที่สิงค์โปร์แล้ว พ่อครัวชื่อดังยังได้เดินทางมาบุกเบิกตลาดเบเกอรี่ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย โดย Signature ของร้านนี้คือขนมปังสารพัดอย่าง และ Pastry สุดอร่อย นอกจากนั้นยังมีเมนูพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่นให้คุณลิ้มลอง จะบอกว่าร้านนี้เป็นแค่ร้านเบเกอรี่ธรรมดาๆ ไม่ได้เชียวนะคะ ลองเลือกขนมปังอร่อยๆ ซักชิ้น จับคู่กับกาแฟกลมกล่อม แล้วเดินลงไปชั้นใต้ดิน ที่นี่ล่ะ ที่คุณจะเห็นคาเฟ่ลึกลับซ่อนอยู่ ไปสัมผัสกันดูสิคะ

 

ที่ตั้ง : 1-14-11 Shibuya

เวลาเปิด: ทุกวัน 7:30am – 9pm

สถานีรถไฟ: Shibuya

 

4.ร้าน Tas Yard

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น Tas Yard
คาเฟ่ญี่ปุ่น Tas Yard

หลายๆ คนกล่าวว่า ที่นี่เป็นพื้นที่ความฝันของนักออกแบบ ใครที่ชอบนิตยสาร Kinfolk หลงใหลความมินิมอล ชอบความมีสไตล์ รักธรรมชาติ และอยากได้มุมมองใหม่ๆ ร้านกาแฟ โตเกียว แห่งนี้เหมาะกับคุณที่สุดแล้วล่ะค่ะ Tas Yard แบ่งเป็น 2 พาร์ท พาร์ทหนึ่งจะให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายของสวนที่ธรรมชาติสุดๆ อีกพาร์ทให้บรรยากาศร้านจิบกาแฟสบายๆ คูลๆ โดยทั้ง 2 พาร์ทนี้ ถูกจัดวางในพื้นที่เดียวกันอย่างลงตัว คาเฟ่แห่งนี้มีโปรดักท์ที่เป็นงานศิลปะและพวกของแต่งบ้านที่น่าสนใจวางขาย ความไม่ธรรมดาอยู่ตรงที่ร้านนี้ให้บริการปรึกษาเรื่องการปลูกพืชสวนอย่างเชี่ยวชาญ แถมยังมีผักพื้นบ้านสดๆ จากเกษตรกรมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย รวมถึงอุปกรณ์ใช้งานในสวนที่น่ารัก ดูดี ก็มีให้เลือกดูกันเพลินๆนะคะ ในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว คาเฟ่ที่มีคอนเซปต์มีสาระน่าสนใจแบบนี้จึงกลายเป็นพื้นที่ที่หลายๆ สื่อของญี่ปุ่นต่างให้ความสนใจ รวมถึงนิตยสารต่างชาติอีกด้วย ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนคาเฟ่พิเศษๆ แบบนี้ซักครั้ง ก็ถือว่าฟินเหมือนกันนะ

 

ที่ตั้ง: Shibuya-ku, Tokyo

เว็บไซต์ : tasyard.com

 

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น Streamer Coffee Company
 

ที่ตั้ง : Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo
เวลาเปิด จันทร์ – ศุกร์ : 8am – 6pm
เสาร์ – อาทิตย์ : 8am – 6pm
สถานีรถไฟ: Shibuya

5.ร้าน Streamer Coffee Company

ถ้าอยากสัมผัสร็อคสตาร์ของแวดวงร้านกาแฟ ญี่ปุ่น คุณต้องปักหมุดร้านนี้เอาไว้เลยนะคะ เพราะ Streamer Coffee Company เป็นร้านกาแฟ ญี่ปุ่นที่โด่งดังมากในโตเกียว ด้วยเจ้าของร้านที่ชื่อ Hiroshi Sawada ที่มีดีกรีเป็นถึง Latte Art Champion เลยยิ่งทำให้ร้านนี้เป็น คาเฟ่ญี่ปุ่น ที่ผสมผสานศิลปะของการดื่มกาแฟเอาไว้ครบถ้วน คุณจะได้ดื่มกาแฟกลมกล่อมพร้อมกลิ่นอโรม่าที่ไม่ได้มีแค่ความอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่คุณจะได้ดื่มด่ำศิลปะสวยๆของ Latte Art ที่น่าประทับใจทุกแก้วอีกด้วย แม้ร้านนี้จะไม่ได้ตั้งโดดเด่นอยู่บนถนนสายหลักและอยู่ลึกเข้าไปในย่าน Shibuya แต่เดินเพียง 10 นาทีจากสถานี Shibuya เท่านั้นก็ถึงร้านแล้วล่ะค่ะ ถึงทำเลร้านจะไม่ได้สะดุดตา แต่ Streamer Coffee Company ไม่เคยว่างเว้นจากลูกค้าเลยซักวัน (ยกเว้นวันที่ร้านปิดนะจ๊ะ) แวะไปดื่มกาแฟอาร์ทๆ กันที่นี่ซักครั้งดีไหม?

 

 

 

6.Cafe-skipa

เป็น ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น ที่แค่เห็นหน้าร้านที่น่ารักแบบนี้ ก็อยากโฉบเข้าไปแล้วล่ะค่ะ ใครแพ้หน้าร้านน่ารักๆ ที่ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นสุดๆ อาจจะต้องมนต์โดนเสน่ห์ร้านนี้เข้าอย่างจังให้ก็ได้นะ เพราะการตกแต่งที่พิถีพิถัน ผสมผสานสีไม้ธรรมชาติ อ่อน-เข้มกลมกลืนกันอย่างน่าสนใจ ไหนจะไม้เลื้อยเขียวๆ ที่สร้างความสดชื่นให้ร้านอีก หรือแม้แต่หน้าต่างเล็กๆ บานนั้นตรงหน้าร้านที่ลูกค้าสั่งเครื่องดื่มได้ทันที สะดวกแบบ Coffee to go ไม่ต้องเข้าร้านในเวลาเร่งรีบ เห็นร้านตกแต่งน่ารักแบบนี้ อดีตคาแฟ่แห่งนี้เคยเป็นบริษัทขนาดเล็กมาก่อน จนกระทั่งได้กลายมาเป็น ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น เก๋ๆ เมื่อปลายปี 2010 ซึ่งด้วยโครงสร้างเล็กๆ ของอาคาร ได้กลายมาเป็นคาเฟ่ Skipa ที่น่ารักกะทัดรัด จนขึ้นชื่อ ขึ้นชื่อทั้งความน่ารักของร้าน ความเป็นกันเอง และรสชาติกาแฟที่หอมอร่อยไม่แพ้ใคร ถ้าใครมองหาคาเฟ่เล็กๆ คุณสมบัติประมาณนี้อยู่ละก็ คุณต้องไม่พลาดร้านนี้แล้วล่ะ

คาเฟ่ญี่ปุ่น Cafe-skipa

ที่ตั้ง : Shinjuku-ku, Tokyo
เว็บไซต์: cafe-skipa.com
สถานีรถไฟ: Kagurazaka station

 
 

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น Afternoon Tea Tea Stand
 

ที่ตั้ง : 4 Chome-3-2 Jingimae Shibuya-ku
เวลาเปิด : 8am – 10pm
สถานีรถไฟ: Omotesando

7.ร้าน Afternoon Tea Tea Stand

ไปร้านเดียว เหมือนได้เที่ยว 2 ที่ เพราะที่นี่จะให้คุณได้ดื่มด่ำกับชานุ่มๆ ไปพร้อมกับช็อปของแต่งบ้านเก๋ๆ ติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ร้าน Afternoon Tea แห่งนี้ เป็นเครือร้าน Homewear จึงไม่แปลกเลยที่จะมีของแต่งบ้านเก๋ๆ เรียงรายให้นักช็อปได้เลือกสรร บวกกับยังขึ้นชื่อเรื่อง “ชา” ที่หลากหลาย เรียกว่าเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นที่เชี่ยวชาญด้านชาโดยเฉพาะ แถมยังมีเครื่องดื่มรสชาติเป็นเอกลักษณ์อีกมากมายให้นั่งจิบกันเพลินๆ โดยมี Signature cup ที่ใครๆ มาก็ต้องสั่ง อย่าง Lattea (ลาเต้ชา) ที่มีให้เลือกทั้งรส Maple และ Pumpkin Brownie ส่วนน้ำผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยต้องลอง คือน้ำผลไม้ผสมโซดา หรือถ้าต้องการอาหารหนักท้องขึ้นมาอีกนิดละก็ ยังมีเมนูสลัด และพาสต้าน่าทานอีกหลายเมนูไว้พร้อมเสิร์ฟ อยากดื่ม - กิน พร้อมช็อปของแต่งบ้านเก๋ๆ ไปคาเฟ่นี้ที่เดียว เอาอยู่ค่ะ

 
 

8.Little Nap Coffee Stand

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น Little Nap Coffee Stand
คาเฟ่ญี่ปุ่น Little Nap Coffee Stand

ร้านกาแฟ ญี่ปุ่น เท่ๆ สำหรับคนช่างเลือก ใครชอบจิบกาแฟแบบเงียบๆ ไม่วุ่นวาย ในร้านที่โดดเด่นมีสไตล์ด้วยการตกแต่ง ไม่ควรพลาดร้านนี้นะคะ เพราะแค่มองเห็นหน้าร้าน Little Nap Coffee Stand ก็ชวนให้คุณสะดุดตาด้วยความเรียบเท่ของคาเฟ่แห่งนี้แล้วละทำเลของร้านยิ่งพิเศษขึ้นไปอีก เพราะหลบตัวอยู่ใกล้กับสวน Yoyogi ที่ให้คุณจิบกาแฟไป มองวิวเขียวๆ ไป สัมผัสถึงความสงบร่มรื่นรอบๆ ตัว ส่วนเมนูเด็ดสุดของร้านนี้ไม่ต้องคิดมาก สั่งแค่ 2 อย่างนี้ไม่มีผิดหวัง คือกาแฟร้อน – เย็น สูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูไอศครีมสุดแสนอร่อยให้เลือกอีกมากมายหลายออปชั่น พิเศษที่สุด คือคาเฟ่เล็กๆ เท่ๆ แห่งนี้ ยังมีโปรดักท์ดีไซน์เก๋ๆ วางขาย ให้คุณเลือกซื้อเป็นของที่ระลึกให้ตัวเอง และคนที่คุณคิดถึง เช่น เสื้อเชิ้ต กระเป๋าผ้าลายต่างๆ สมุดโน้ต ฯลฯ แถมวันดีคืนดี ใครที่แวะไปร้านนี้ยังมีโอกาสได้ดูดนตรีโชว์สด ที่ทางร้านจัดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ลองไปดื่มกาแฟรสชาติดี พร้อมเสพดนตรีกันเบาๆ ที่นี่ดูนะคะ

ที่ตั้ง : Shibuya ,Tokyo

 
 

 

 
 
 

ถูกใจคาเฟ่ญี่ปุ่นไหนบ้างรึเปล่าเอ่ย? ใครมีแพลนไปท่องแดนอาทิตย์อุทัย อย่าลืมแวะไปเติมเต็มกลิ่นอายญี่ปุ่นผ่านคาเฟ่ที่เราเก็บมาฝากกันนะคะ เดี๋ยวนี้ค่าใช้จ่ายไม่แพงเหมือนก่อน ไป เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ได้สบาย แถมง่ายนิดเดียว ไม่ต้องใช้วีซ่า แต่ว่า ประกันการเดินทางต่างประเทศ ยังจำเป็นเสมอนะจ๊ะ อย่าลืมให้ซิกน่าดูแลและให้ความอุ่นใจเพื่อนๆ ตลอดทริปนะคะ

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้