เส้นทาง รถไฟสายโรแมนติก รถไฟยุโรป

เที่ยวยุโรปสุดฟินไปกับ 6 เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก

การไปเที่ยวยุโรปคงเป็นอีกหนึ่งทริปในใจของใครหลายคน ที่รักในความโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าใครวางแผนเตรียมตัวไปเที่ยวอยู่ ขอแนะนำว่าห้ามพลาด 6 เส้นทางรถไฟสายโรแมนติกที่สวยที่สุดของยุโรปเหล่านี้เป็นอันขาด

มีเส้นทางไหนน่าไปบ้าง มาดูกันเลย!


รถไฟสายโรแมนติก The Bernina Express, Switzerland

1. The Bernina Express, Switzerland

สวิสเซอร์แลนด์ ประเทศที่มีความสวยงามของธรรมชาติไม่เคยแพ้ใคร ความโรแมนติกเริ่มต้นที่เมือง Chur หรือ St. Moritz จนถึง Tirano รวม 123 กม. วิวของภูเขา Swiss Alps ธารน้ำแข็ง รวมไปถึงทะเลสาบ และเมืองเล็ก ๆ เรียงรายให้ดูจนอิ่มตลอด 4 ชั่วโมง และบางส่วนของเส้นทางยังถูกยกย่องจาก UNESCO World Heritage อีกด้วย

 

รถไฟสายโรแมนติก The Glacier Express, Switzerland

 

2. The Glacier Express, Switzerland

เส้นทางรถไฟยุโรปจากเมือง Zermatt ถึง St. Moritz ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะมีความสวยไม่แพ้ที่แรกเลย การเดินทางใช้เวลาราว 7 ชั่วโมงวิ่งผ่าน 91 อุโมงค์ และ 291 สะพาน วิวทุ่งหญ้าสีเขียว ภูเขาสูงถึง 6,600 ฟุตจากระดับน้ำทะเลบนเส้นทาง Oberalp Pass ของ Swiss Alps ซึ่งบรรยากาศตลอดทางจะทำให้คุณฟินกับทริปเที่ยวยุโรปครั้งนี้ไม่รู้ลืม

 

รถไฟสายโรแมนติก Arlbergline, Austria

3. Arlbergline, Austria

ทางรถไฟจากเมือง Innsbruck ถึง Landeck และ Bludenz ของ Austria ที่เชื่อมระหว่างเมืองภูเขาฝั่งตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน ทำให้มีความโรแมนติกมาตั้งแต่ปี 1884 ไฮไลต์ที่นี่อยู่ที่การวิ่งข้ามสะพาน Trisanna ที่สูงกว่า 286 ฟุต, ปราสาท Weisberg, อุโมงค์ Alberg ที่มีระยะทาง 6.4 ไมล์ และเมือง Tyrol

 

รถไฟสายโรแมนติก Bergen Line with Flam Railway, Norway

4. Bergen Line with Flam Railway, Norway

เส้นทางระหว่างเมือง Bergen และ Oslo ที่ยาวกว่า 371 กม. และถือว่าเป็นเส้นทางรถที่อยู่ในระดับความสูงที่สูงที่สุดของยุโรปเหนือ โดยข้ามผ่านที่ราบ Hardangervidda ที่ความสูง 4,057 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ไฮไลต์มีตั้งแต่เส้นทางที่สูงชันที่สุดในโลก รวมไปถึงวิวของธารน้ำแข็ง (Fjord) ที่ลึกและยาวที่สุดของยุโรปอย่าง Sognefjorden แน่นอนว่า เส้นทางนี้อาจสร้างความประทับใจให้ทริปเที่ยวยุโรปของคุณได้ไม่น้อยเลยล่ะ

 

รถไฟสายโรแมนติก Rhine Valley Line, Germany

5. Rhine Valley Line, Germany

เส้นทางที่ล้อมไปด้วยไร่ไวน์ Rhine Valley ทางสายนี้เริ่มต้นจาก Koblenz ถึง Mainz นอกจากวิวหลักของการทำไวน์แล้ว ยังสามารถชื่นชมความงามของแม่น้ำ Rhine และ Moselle ที่มาบรรจบกันที่เมือง Koblenz ได้อีกด้วย

รถไฟสายโรแมนติก Madrid and Oviedo, Spain

 

6. Madrid and Oviedo, Spain

เส้นทางจากเมืองหลวง Madrid สู่ Oviedo ของแคว้น Asturias ทางชายฝั่งตอนเหนือ ตลอดเส้นทางจะเห็นหมู่บ้านเล็ก ๆ สุดคลาสสิกของสเปนที่ยังคงสถาปัตยกรรมในแบบยุโรปใต้ และช่วงหนึ่งของเส้นทางยังผ่านภูเขา Picos de Europa ซึ่งกินพื้นที่ของประเทศไปกว่า 20 กม.

 

รถไฟสายโรแมนติก ของยุโรปยังมีสถานที่สวยๆ รอให้เราได้ออกไปค้นหาอีกมากมาย ใครมีโอกาสจะเดินทางไปเที่ยวควรเช็คโปรแกรมการเดินทางให้ดี เตรียมตัวให้พร้อมหรือหาคนรู้ใจไว้ควงคู่เพื่อเพิ่มความโรแมนติกให้ทริปก็ยิ่งดี และเพื่อให้ทริปนี้กลายเป็นทริปที่พิเศษสุด อย่าลืมมองหา ประกันการเดินทางต่างประเทศ ติดตัวไว้ ยิ่งเป็นขาลุยแบบนี้แล้วยิ่งหายห่วง เพราะหากเกิดเหตุสุดวิสัยหรืออุบัติเหตุ ประกันของซิกน่าก็จะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยายาลให้ ทำให้เราอุ่นใจได้ตลอดการเดินทางเลยค่ะ

ซื้อประกันการเดินทาง คลิกที่นี่


 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้