5 เมืองในยุโรป ที่ต้องไปเยือนให้ได้

5 เมืองในยุโรป ที่ต้องไปเยือนให้ได้ 

ในช่วงที่เมืองไทยกำลังมีฝนโปรยแต่อีกฝั่งของซีกโลกอย่างที่ยุโรปนั้นยังมีแดดอุ่น ๆ ให้เราได้เดินทอดน่องมองวิวอยู่นะคะ ซึ่งที่นี่แม้จะเป็นช่วงฤดูร้อนอยู่ก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าจะร้อนแรงแบบบ้านเรานะ พูดได้เลยว่าเวลานี้แหละเหมาะเหม๋งที่จะไปทัวร์มากจริงๆ
 

 

1. เนเธอร์แลนด์

“อัมสเตอร์ดัม” มหานครที่ละลานตาไปด้วยสถาปัตยกรรมย้อนยุคตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 12 และเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า "อูเทรคต์" ที่ตั้งอยู่ริมคลอง ที่นี่เป็นเมืองเก่าตั้งแต่สมัยสงครามโลกซึ่งโชคดีมากที่ไม่ถูกทำลายไปในช่วงนั้นทำให้หน้าตาของเมืองยังคงเหมือนสมัยปี 1700s ใครชอบสไตล์เก่าแบบคลาสสิคต้องปักหมุดที่เนเธอร์แลนด์เลยค่ะ

 

วางแผนเที่ยวเมืองในยุโรป

 

2. สโลวีเนีย

"มาริบอร์" ถ้าใครชอบความชิลล์กับการได้ปล่อยอารมณ์ไปกับอากาศดีๆ พร้อมกับการดูแลจากสปาชั้นเลิศ ที่นี่เหมาะเจาะลงตัวสุดๆ เพราะมีสปามากมายกระจายอยู่ทั่วเมืองแถมบริการดีๆ ทั้งนั้นค่ะ ส่วนเรื่องสถาปัตยกรรมที่นี่ก็งดงามไม่เป็นสองรองใครด้วย

 

ปล่อยอารมณ์ไปกับอากาศดีๆ กับ เมืองในยุโรป

3. สเปน

"รอนด้า" เมืองชนบทเล็กๆ ที่น่าหลงไหลได้ปลื้ม เสน่ห์ของที่นี่คือความงามที่แทบไม่มีการตกแต่งจากวัฒนธรรมอื่นๆ เข้ามาปะปน เมืองจึงดูเงียบสงบและเป็นกันเอง แถมพื้นที่ตั้งยังน่าสนใจตรงที่เป็นรอยแยกจากหุบเหวลึกแต่มีสะพานเชื่อมเมืองทั้งเมืองเข้าไว้ด้วยกัน แปลกแต่น่าไปสุดๆ

รอนด้า เมืองในยุโรป ที่น่าหลงไหล

 

4. สก็อตแลนด์

"ลูอิส" เมืองปลายทางสำหรับคนรักวัฒนธรรมเก่าแก่และสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของสก็อตแลนด์ จุดท่องเที่ยวที่สำคัญ และได้รับความนิยมมากของที่นี่ก็คือ Calanish Standing Stones, หมู่บ้าน Gearannan Village และโบสถ์ St. Columba’s Chapel

 

สถาปัตยกรรมยุคเก่าๆ ในยุโรป

 

 

5. ฟินแลนด์

"ตุรกุ" เมืองหลวงที่เก่าแก่แห่งประวัติศาสตร์ฟินแลนด์ในสมัยที่เป็นส่วนหนึ่งของสวีเดน ที่นี่จะคึกคักมากในช่วงวันหยุดฤดูหนาว แม้เมืองนี้จะถูกคนหลงลืมไปบ้าง แต่ก็มีเทศกาลดนตรีใหญ่ถึง 2 งานในแต่ละปีคือ Turku Music Festival และ Ruisrock

 

ออกไปเดินหลงทางเพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในยูโรป

เป็นยังไงบ้างคะกับ 5 เมืองในยุโรป ที่น่าออกไปเดินหลงทางเพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เสียจริง บอกเลยถ้าใครชอบเรื่องราวของวัฒนธรรมท้องถิ่นหรือสถาปัตยกรรมยุคเก่า เมืองต่าง ๆ ในโซนยุโรปตอบโจทย์มาก ๆ ทีเดียวเชียวหล่ะ แต่ก่อนจะไปใช้เวลาในการสัมผัสความสุขให้เต็มอิ่ม อย่าลืมพก ประกันการเดินทางต่างประเทศ ติดตัวไว้เพื่อเพิ่มความอุ่นใจสักหน่อยนะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทางหรือมีอาการป่วย เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง อย่างน้อยยังมีประกันไว้คอยดูแลตลอดทริป โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเชงเก้น หากเกิดเจ็บป่วยก็ สามารถเข้ารักษาโดยไม่ต้องสำรองจ่ายอีกด้วย

ที่มา : travel.truelife.com

ซื้อประกันการเดินทาง คลิก

 


 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้