5 ทริคหลับปุ๋ยบนเครื่องบิน

5 ทริคหลับปุ๋ยบนเครื่องบิน

การเดินทางโดยสารการบินได้รับความนิยม เติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วมาก หลายคนเดินทางเป็นประจำ และใช้เวลาอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศไกลๆ ยิ่งเป็นการเดินทางข้ามทวีปด้วยแล้ว รับรองต้องอยู่บนเครื่องบินนับสิบชั่วโมง เรามีวิธีให้คุณจัดการเวลาในการเดินทางของคุณเพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่บนเครื่องบิน มาแนะนำ
5 ทริคหลับปุ๋ยบนเครื่องบิน

จองไฟลท์บิน ตรงกับเวลาที่นอนเป็นประจำ
หากทริปนี้ของเราเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศ และใช้ระยะเวลาในการบินนานหลายชั่วโมง การเลือกไฟล์เดินทางในเวลากลางคืน จะทำให้เราได้พักผ่อนบนเครื่องบินอย่างเต็มที่ เหมือนเรานอนหลับปุ๋ยอยู่บ้าน ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความสดชื่นและตะลุยท่องเที่ยวได้เต็มที่

เลือกใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ และใส่ถุงเท้าเพิ่มความอบอุ่น
มั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าเราจะบินไฟล์กลางวันหรือกลางคืนบนเครื่องบินจะมีอากาศเย็นเสมอ เราจึงต้องเตรียมแจ็คเก็ตหรือเสื้อแขนยาวไว้สักตัว มีหมอนรองคอสักอัน ถ้าใส่ถุงเท้าด้วยได้ยิ่งดีเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย เท่านี้ความเย็นบนเครื่องก็กลับกลายเป็นความอุ่นชวนหลับบนเครื่องอย่างสบาย

เลือกที่นั่งฝั่งที่ตัวเองถนัด
เลือกที่นั่งให้เหมาะกับนิสัยการนอนของเราสักหน่อย เช่น ถ้าชอบเอียงหัวไปทางซ้าย ก็จองที่นั่งฝั่งซ้าย หรือถ้าชอบนั่งในที่คนไม่พลุกพล่านหรือแออัดมาก ก็ควรเลือกเป็น business class/first class ไปเลย (อันนี้นอนหลับสบายมากขอบอก) หรือมีงบอยู่ที่ชั้นประหยัด ในแถวด้านหน้าเราจะมีพื้นที่ขามากขึ้นเพื่อการขยับตัวที่แสนสบาย

5 ทริคหลับปุ๋ยบนเครื่องบิน

คืนก่อนบิน พยายามนอนให้น้อยลง
ควรหลีกเลี่ยงการนอนเอาแรงอย่างที่สุด ในช่วงเวลาก่อนที่เดินทาง เพื่อความง่วงที่เต็มที่จะได้หลับบนเครื่องอย่างเต็มที่

รีแลกซ์ร่างกายก่อนขึ้นเครื่อง
ก่อนขึ้นเครื่อง อาจจะยืดเส้นยืดสาย เล่นโยคะเบาๆ ในท่าที่ง่ายๆ และเอื้ออำนวยกับสถานที่ หรือใช้บริการเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่สนามบิน ก็เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนที่จะต้องนั่งเครื่องบินในระยะไกล

5 ทริคหลับปุ๋ยบนเครื่องบิน

หลังจากที่เราได้นอนหลับ พักผ่อนบนเครื่องบินอย่างเต็มที่จนพร้อมลุยรับประสบการณ์แล้ว เพื่อให้การเริ่มต้นทริปท่องเที่ยวอย่างไร้กังวล เราควรวางแผนเรื่องการทำประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า ไม่ว่าจะเป็น ประกันเดินทางรายเที่ยว เบี้ยเริ่มต้นเพียง 215 บาท หรือ ประกันเดินทางรายปี ที่เหมาะสำหรับคนที่ออกทริปไปต่างประเทศบ่อย จะนั่งเครื่องบินไปยังจุดหมายปลายทางใด ก็เลือกจ่ายเบี้ยได้ตามจริง คุ้มครองทั้งเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ ตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้าน จนกลับถึงบ้านค่ะ เพื่อให้เราได้อุ่นใจและมั่นใจตลอดการเดินทางทั้งตัวเราเองและคนที่เรารัก รวมทั้งสัมภาระที่เรานำติดตัวไปด้วย ที่สำคัญ สามารถซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ค่ะ

ดูรายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม 

ซื้อประกันการเดินทาง : Cigna Travel Insurance

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล