TH Thai
5 ที่เที่ยวธรรมชาติ พลาดไม่ได้

5 ที่เที่ยวธรรมชาติ พลาดไม่ได้!! พาครอบครัวไปเที่ยวกัน 

เที่ยวไทยยังไงก็แฮปปี้ ... ประโยคนี้คงไม่ต้องรอการพิสูจน์เพราะเชื่อว่าหลายคนเคยได้สัมผัสมาแล้ว ที่สำคัญบ้านเรามี สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ให้เลือกมากมาย ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ส่วนเรื่องการกินนั้นไม่ต้องพูดถึง ไม่ว่าจะแวะที่ไหนก็ถูกปากถูกใจไปเสียหมด และคราวนี้เราจะชวนกันพาครอบครัวไปทัวร์แบบธรรมชาติเสพความสุขสูดออกซิเจนกลับบ้านให้เต็มปอดกันค่ะ

1. อุทยานแห่งชาติแม่เมย  จังหวัดตาก

อุทยานแห่งชาติแม่เมย อยู่ในเขตอำเภอท่าสองยาง มีพื้นที่ติดต่อกับชายแดนพม่า ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและความอลังการของทะเลหมอก ไม่ว่าจะเป็น ม่อนปุยหมอก ม่อนครูบาใส  ม่อนกระทิง ม่อนกิ่วลม และม่อนพูนสุดา แต่ละที่ต่างมีแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมหัศจรรย์ จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมจุดชมทิวทัศน์ของขุนเขาและทะเลหมอกเหล่านี้ถึงมีรูปให้ดูจนชินตา

เที่ยวธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย

2. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น  เป็นน้ำตกหินปูนที่สวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเมืองกาญจนบุรี  โดยทั่วบริเวณจะร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้นอย่างเห็นได้ชัด  แต่ละชั้นมีความสูงและความงดงามต่างกันไป ทางอุทยานฯ ได้ทำเส้นทางการเดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอีกด้วย ที่สำคัญคือสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีด้วย

ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเมืองกาญจนบุรี

3. เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

ถ้าใครไปบางแสนจนชินและนอนอาบแดดที่เกาะล้านจนเบื่อแล้ว เกาะเล็ก ๆ ที่ชื่อ "เกาะขาม" กำลังรอให้ไปพักกายอยู่ค่ะ เกาะตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบ ห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 9 กม. เท่านั้น หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสจนแทบจะเห็นเท้าเมื่อลงไปสัมผัสน้ำ   การเดินทางจากฝั่งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีด้วยเรือประจำทาง ใครมาที่นี่ขอแนะนำให้ไปทางทิศใต้ของเกาะเพื่อดำน้ำดูแนวปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ด้วยระดับความลึกของน้ำเพียงประมาณ 3 – 6 เมตร จึงทำให้ชมความสวยได้ไม่ยากนัก

ที่เที่ยวธรรมชาติ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส

4. แก่งชมดาว  จังหวัดอุบลราชธานี

แก่งชมดาว มีลักษณะคล้ายกับสามพันโบก  มีริ้วลายหินและรูปทรงแปลกตา บางพื้นที่เป็นรูเว้าแหว่ง บางพื้นที่ก็ซ้อนกันเป็นชั้น  บางพื้นที่เป็นดิน แห้งระแหง มีแอ่งน้ำน้อยใหญ่ บางแอ่งใหญ่บางแอ่งเล็กมีรูปร่างลักษณะแตกต่างกันออกไป  หาดชมดาวมีจุดไฮไลท์ คือ หินชมภา ซึ่งลักษณะเป็นผาหินสูงใหญ่และเว้าแหว่งยาวคล้ายช่องแคบมีสายน้ำไหลผ่าน และมีก้อนหินเล็กกลางน้ำให้ลงไปยืนโพสต์ท่าถ่ายรูป ซึ่งได้มุมสวยเก๋ไม่เหมือนใครแน่นอน

ที่เที่ยวธรรมชาติ แก่งชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี

5. เกาะราชาน้อย   จังหวัดภูเก็ต

ที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ หาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส ลักษณะเกาะเป็นเนินเขาและโขดหิน ในช่วงที่น้ำลดจะเกิดเป็นทะเลแหวกที่สามารถเดินเชื่อมไปยังอีกฝั่งหนึ่งได้  เกาะเล็กๆ แห่งนี้อุดมไปด้วยทรัพยากรใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์มาก เป็นจุดดำน้ำลึกที่มีปะการังหลากหลายชนิดทั้งปะการังโขด ปะการังจาน ปะการังอ่อนรวมทั้งฟองน้ำและกัลปังหา  ที่สำคัญเกาะราชาน้อยแห่งนี้สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีด้วยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ อันบริสุทธิ์ เกาะราชาน้อย

ได้เวลาออกไปสูดออกซิเจนให้เต็มปอดกันแล้วกับ 5 ที่เที่ยวธรรมชาติ ใครชอบสไตล์ไหนลองวางแผนไปกันดูนะคะแต่ก่อนไปอย่าลืม "ประกันอุบัติเหตุ ชดเชยรายวัน บวกบวก" ติดตัวไว้ก็ช่วยให้เที่ยวอย่างอุ่นใจได้เยอะ เพราะประกันอุบัติเหตุจะช่วยคุ้มครองคุณได้ หากเกิดเกิดอุบัติเหตุขึ้นและยังดูแลอย่างดีเมื่อต้องนอนโรงพยาบาลอีกด้วยนะคะ :) รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

ที่มา : paiduaykan.com

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล