ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
5 ที่เที่ยวธรรมชาติ พลาดไม่ได้

เก็บให้ครบ 5 สถานที่เที่ยวธรรมชาติ อารมณ์ไหนก็เที่ยวได้

เหงาเหรอ? ให้ภูเขากอดสิ
เศร้าเหรอ? ให้ทะเลช่วยชะล้างน้ำตา
รู้สึกเบื่อ ขาดพลังชีวิต? เดินป่า ดูน้ำตกดีไหม
รู้สึกโรแมนติก? ไปดูหมอก กกกอดคนรักไหมล่ะ?

“เที่ยวไทย อารมณ์ไหนก็โอเค ยังไงก็แฮปปี้” คำนี้ไม่ต้องรอการพิสูจน์ เราคนไทยรู้ดีเป็นที่สุด ไม่ว่าจะอารมณ์ไหน ประเทศไทยก็มีที่เที่ยวธรรมชาติที่รอปลอบประโลมหัวใจและเติมชีวิตชีวาให้กับเราได้ การเดินทางก็ไม่ยาก ของกินก็อร๊อย อร่อย
แล้วตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไร? เราคัดที่เที่ยวธรรมชาติทั่วไทยมา 5 ที่ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จัก

มาดู 5 ที่เที่ยวธรรมชาติทั่วไทยกัน ว่ามีอะไรบ้าง

1. อุทยานแห่งชาติแม่เมย จังหวัดตาก

พิกัด: อุทยานแห่งชาติแม่เมย จ.ตาก

อุทยานแห่งชาติแม่เมย สถานที่เที่ยวธรรมชาติสุดโรแมนติกในอำเภอท่าสองยาง มีพื้นที่ติดต่อกับชายแดนพม่า ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและความอลังการของทะเลหมอก ไม่ว่าจะเป็น ม่อนปุยหมอก ม่อนครูบาใส ม่อนกระทิง ม่อนกิ่วลม และม่อนพูนสุดา แต่ละที่ต่างดึงดูดคู่รักและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศให้มาสัมผัสความหนาวได้อย่างมหัศจรรย์ ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมจุดชมทิวทัศน์ของขุนเขาและทะเลหมอกที่แม่เมยเหล่านี้ถึงมีรูปคู่รักให้เห็นอยู่เรื่อย

เที่ยวธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย

2. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด: น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

จะมีสถานที่เที่ยวธรรมชาติใดที่เหมาะกับอาการเบื่อเมืองไปมากกว่า ป่าและน้ำตก? เราขอเสนอน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกหินปูนแห่งเมืองกาญจนบุรี เป็นจุดหมายปลายทาง น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ละชั้นมีความสูงและความงดงามต่างกันไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดให้ได้เพลิดเพลินไปตลอดทาง โดยทางอุทยานฯ ได้ทำเส้นทางการเดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอีกด้วย ที่สำคัญคือสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีด้วย เติมพลังธรรมชาติให้ร่างกายและจิตใจได้ตลอดเวลา

ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเมืองกาญจนบุรี

3. เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

พิกัด:  เกาะขาม จ.ชลบุรี

เบื่อๆ เศร้าๆ เหงาๆ นั่งมองหาดมองทะเลก็น่าจะดีนะ แต่ถ้าไปบางแสนจนชินและนอนอาบแดดที่เกาะล้านจนเบื่อแล้ว เกาะเล็กๆ ที่ชื่อ "เกาะขาม" กำลังรอให้ไปพักกายอยู่
สถานที่เที่ยวธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบ ห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 9 กม. เท่านั้น หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสจนแทบจะเห็นเท้าเมื่อลงไปสัมผัสน้ำ การเดินทางจากฝั่งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีด้วยเรือประจำทาง ใครมาที่นี่ขอแนะนำให้ไปทางทิศใต้ของเกาะเพื่อดำน้ำดูแนวปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ด้วยระดับความลึกของน้ำเพียงประมาณ 3 – 6 เมตร จึงทำให้ชมความสวยได้ไม่ยากนัก

ที่เที่ยวธรรมชาติ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส

4. แก่งชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี

พิกัด: หาดชมดาว จ.อุบลราชธานี

หาดชมดาว สถานที่เที่ยวธรรมชาติ มีลักษณะคล้ายกับสามพันโบก มีริ้วลายหินและรูปทรงแปลกตา บางพื้นที่เป็นรูเว้าแหว่ง บางพื้นที่ก็ซ้อนกันเป็นชั้น บางพื้นที่เป็นดิน แห้งระแหง มีแอ่งน้ำน้อยใหญ่ บางแอ่งใหญ่บางแอ่งเล็กมีรูปร่างลักษณะแตกต่างกันออกไป หาดชมดาวมีจุดไฮไลท์ คือ หินชมภา ซึ่งลักษณะเป็นผาหินสูงใหญ่และเว้าแหว่งยาวคล้ายช่องแคบมีสายน้ำไหลผ่าน และมีก้อนหินเล็กกลางน้ำให้ลงไปยืนโพสต์ท่าถ่ายรูป ซึ่งได้มุมสวยเก๋ไม่เหมือนใครแน่นอน

ที่เที่ยวธรรมชาติ แก่งชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี

5. เกาะราชาน้อย จังหวัดภูเก็ต

พิกัด: เกาะราชาน้อย จ.ภูเก็ต

เกาะราชาน้อยเป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์และบริสุทธิ์ หาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส ลักษณะเกาะเป็นเนินเขาและโขดหิน ในช่วงที่น้ำลดจะเกิดเป็นทะเลแหวกที่สามารถเดินเชื่อมไปยังอีกฝั่งหนึ่งได้ เกาะเล็กๆ แห่งนี้อุดมไปด้วยทรัพยากรใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์มาก เป็นจุดดำน้ำลึกที่มีปะการังหลากหลายชนิดทั้งปะการังโขด ปะการังจาน ปะการังอ่อนรวมทั้งฟองน้ำและกัลปังหา ที่สำคัญเกาะราชาน้อยแห่งนี้สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ อันบริสุทธิ์ เกาะราชาน้อย

แต่ก่อนไป อย่าลืม "ประกันอุบัติเหตุ ชดเชยรายวัน บวกบวก" ติดตัวไว้ก็ช่วยให้เที่ยวได้อย่างอุ่นใจ เพราะประกันอุบัติเหตุจะช่วยคุ้มครองคุณได้ หากเกิดเกิดอุบัติเหตุขึ้น และยังคอยดูแลคุณเป็นอย่างดีเมื่อต้องนอนโรงพยาบาล :) รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

ที่มา : paiduaykan.com

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล