พาไปดู 5 อันดับ สนามบินที่สวยที่สุดในโลก

ในอดีตสนามบินเป็นเพียงแค่หน้าด่านก่อนเดินทางเข้าประเทศ แต่ในปัจจุบันสนามบินได้พัฒนาเพื่อตอบโจทย์นักเดินทางมากขึ้น แต่สนามบินไหนละที่ดีที่สุด? โดยทาง Skytrax เป็นบริษัทจัดลำดับให้กับอุตสาหกรรมการบินตั้งแต่สายการบินจนถึงสนามบิน และในปี 2020 Skytrax ได้จัดลำดับ 5 สนามบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี จะมีสนามบินไหนบ้างไปดูกันเลย

1.Munich Airport (สนามบินมิวนิค)

สนามบินมิวนิคแห่งประเทศเยอรมันคือสนามบินที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป โดยครองตำแหน่งนี้ยาวนานมากกว่า 10 ปี จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ เป็นศูนย์กลางของความทันสมัย สะดวกสบายสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้หลากหลาย ด้วยศูนย์บริการช่วยเหลือหลายภาษา ช่วยคลายความกังวลของนักเที่ยว ทำให้นักเที่ยงสบายใจเมื่อได้มาเยือนสนามบินมิวนิค

สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสนามบินมิวนิค

 • ลานเบียร์ โดยที่สนามบินมิวนิคเป็นสนามบินเดียวในโลกที่มีโรงเบียร์ ให้นักเดินทางได้ดื่มด่ำก่อนออกเดินทาง และมีขายไส้กรอกในสไตล์บาวาเรียนสำหรับคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์
 • Kinderland สำหรับนักเดินทางคนไหนที่พาลูกน้อยมาเที่ยวด้วย ที่สนามบินมิวนิคมีสนามเด็กเล่นให้เด็กได้พักผ่อน นอกจากสนามเด็กเล่นแล้วยังมีโรงภาพยนตร์ให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน
 • Napcabs ใครที่อยากเติมพลังหลับเอาแรงก่อน Napcabs เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยในการนอนหลับทั้งเตียง, แสงและเสียง รวมถึงมีเทคโนโลยีในการปลุกเพื่อป้องกันการตกเครื่อง
 

2.Incheon International Airport (สนามบินอินชอน)

สนามบินอินชอนเป็นสนามบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ได้รับการการันตีให้เป็นสนามบินระดับห้าดาวจากทาง Skytrax และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสนามบินสำหรับเปลี่ยนเครื่อง (Transit) ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยให้นักเดินทางเปลี่ยนเครื่องได้อย่างสะดวกสบาย อาทิ ที่ฝากกระเป๋า, ห้องอาบน้ำ, เก้าอี้นวดไฟฟ้า รวมถึงบริการทัวร์ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสนามบินอินชอน

 • City Tour สำหรับคนที่มาแวะพักเปลี่ยนเครื่อง สนามบินอินชอนมีบริการทัวร์เมืองฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงฝากกระเป๋า จองรอบก็พร้อมเดินทางชมเมืองระหว่างรอเครื่องแล้ว
 • Korean cultural street เป็นโซนวัฒนธรรมสำหรับพักผ่อนชมวัฒนธรรมเกาหลีใต้ มีทั้งนิทรรศการและวิดิโอ รวมถึงมีโซนคาเฟ่ให้นั่งพักดื่มด่ำกับบรรยากาศก่อนขึ้นเครื่อง
 • โซนคืนภาษี (Tax Refund) ซึ่งสามารถทำได้เอง สะดวกสบาย เพียงแค่นำหนังสือเดินทาง (Passport) ไปแสกนที่เครื่อง จากนั้นรับใบเสร็จมายืนยันแล้วรอรับเงินได้เลย
 

3.Hamad International Airport Doha (สนามบินฮาหมัด/โดฮา)

สนามบินฮาหมัดเป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง จากการบริการของพนักงานในสนามบินและความหรูหราอลังการที่แสดงให้เห็นผ่านสถาปัตยกรรมรวมถึงร้านแบนด์เนมที่ตั้งอยู่เรียงราย และก้าวสู่ระดับสนามบินห้าดาวมาตั้งแต่ปี 2017 มาจนถึงปัจจุบัน

สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสนามบินฮาหมัด

 • ชอปปิ้งเท่านั้น! ที่นี้คือสวรรค์ของนักชอป เพราะรวบรวมร้านแบนด์เนมระดับ high-end จำนวนมาก แถมส่วนใหญ่ยังเป็นคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย
 • ดูงานศิลปะมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท (6.8ล้านเหรียญ) เจ้างานศิลปะชิ้นนั้นมีชื่อว่า Lamp Bear หมียักษ์ขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 20 ตัน เป็นงานสไตล์โมเดิร์นอาร์ตที่ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของสนามบินฮาหมัด
 • เติมพลังให้โทรศัพท์ สนามบินฮาหมัดเป็นหนึ่งในสนามบินที่เปิดให้บริการชาร์ตแบตฟรี คุณสามารถนำโทรศัพท์และแลปท็อปมาชาร์ตแบตได้ที่สถานีชาร์ต ตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางไกล

4.Tokyo Haneda Airport (สนามบินฮาเนดะ)

สนามบินฮาเนดะหรือสนามบินนานาชาติโตเกียว เป็นสนามบินเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นเปิดใช้งานมาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง จุดเด่นของสนามบินฮาเนดะคือ สถานที่ตั้ง โดยสนามบินฮาเนดะอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโตเกียวเพียง 14 กิโลเมตร ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้าเมืองถูกกว่าสนามบินนาริตะ อีกทั้งสนามบินแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นชื่อเรื่องความตรงเวลา และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสนามบินที่สะอาดมากที่สุดในโลกอีกด้วย

สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสนามบินฮาเนดะ

 • Edo-Koji ตลาดที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมยุคเอโดะ ยุคสมัยที่วัฒนธรรมของราษฎรสามัญเจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุด ภายในมีทั้งสินค้าของที่ระลึกและร้านอาหารให้เลือกมากมาย
 • TOKYO POP TOWN ศูนย์รวมกิจกรรมสัมผัสวัฒนธรรมป๊อบ (Pop cultural) อัดแน่นไปด้วยสินค้าจากการ์ตูนและกิจกรรมทั้งเล่น Slot Cars และดูท้องฟ้าจำลอง เพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
 • TIAT Sky Road กับการจำลองขับเครื่องบิน (Pilot Simulator) กิจกรรมสำหรับครอบครัวที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้สวมบทเป็นนักบินลองขับเครื่องบินได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปพร้อมกัน
 

5.Singapore Changi Airport (สนามบินชางฮี)

สนามบินชางฮีแห่งประเทศสิงค์โปรเป็นสนามบินที่ได้รับการจัดลำดับให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 8 ปีซ้อน ด้วยความโดดเด่นทั้งด้านการให้บริการที่มีระบบ FAST (Fast and Seamless Travel) ช่วยลดขั้นตอนเพิ่มความเร็วให้กับผู้โดยสาร แต่จุดเด่นที่สำคัญของสนามบินชางฮีคือ ความสวยงามและความสะดวกสบาย จากอาคาร Jewel Changi Airport แหล่งพักผ่อนที่ผสมผสานระหว่างความบันเทิงกับธรรมชาติไว้ด้วยกัน องค์ประกอบเหล่านี้ทำให้สนามบินชางฮีกลายเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020

สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาสนามบินชางฮี

 • น้ำตก HSBC Rain Vortex สัมผัสน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 40 เมตร ถือว่าเป็นงานวิศวกรรมสมัยใหม่ที่ทั้งสวยงามและล้ำสมัยไปพร้อมกัน
 • MANULIFE SKY NETS WALKING เดินท้าความสูง 25 เมตรเหนือพื้นที่ดิน บนตาข่ายสำหรับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติเสมือนเดินบนต้นไม้ขนาดใหญ่
 • Canopy Park สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ที่มีลูกเล่นเยอะ ทั้ง Foggy Bowls หรือเดินหลงทางในภูเขาวงกต Hedge Maze หรือพักผ่อนที่ Petal Garden
 • สนุกแบบล้ำสมัยที่ Changi Experience Studio อัดแน่นไปด้วยไปเกมส์และการแสดง ทั้งการเล่นเกมแข่งระหว่างรถกับเครื่องบินโบอิ้ง 747 รวมถึงได้สวมบทบาทที่เกี่ยวกับสถานการณ์ในสนามบินอีกด้วย

 

สรุป สนามบินที่สวยที่สุดในโลก

สนามบินที่ดีที่สุดในโลกส่วนใหญ่เป็นสนามบินที่เอื้ออำนวยความสะดวกในกับนักเดินทาง ทั้งการพักผ่อนและการเชื่อมต่อการเดินทางภายในประเทศ สำหรับข่าวดีสำหรับคนไทยเพราะ 4 จาก 5 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก เป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า เพียงแค่เก็บกระเป๋าก็พร้อมออกเดินทางได้เลย ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาแนวโน้มการท่องเที่ยวหลังวิกฤตโควิด จะได้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยไร้กังวัล