The Wave, Arizona

20 สถานที่เที่ยวทั่วโลกสุดมหัศจรรย์ ต้องเยือนซักครั้งในชีวิต 2

จาก 10 สถานที่เที่ยวทั่วโลกสุดมหัศจรรย์ ครั้งก่อน ก็เข้าสู่ตอน 2 กับอีก 10 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งล้วนพิเศษ สวยงาม จนทำให้คุณอยากออกไปท่องโลกกว้าง เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตเลหล่ะค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก มหัสจรรย์จนคุณต้องร้องว้าว

 
 

Havasu Falls

 

1.น้ำตกฮาวาซู (Havasu Falls, USA)

พิกัด: Havasu Falls, USA

น้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีแอ่งน้ำสีเทอควอยซ์อยู่เบื้องล่าง ตรึงตราสุดๆ ด้วยม่านน้ำสีฟ้าสดใสที่ตัดกับสีแดงส้มของภูมิประเทศรอบๆ เห็นภาพแล้วมหัศจรรย์สุดๆ น้ำตกแห่งนี้ ตั้งอยู่ในแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ในเขตของชาวอินเดียนแดงที่ชื่อ Hualapai Indian Reservation ทางตะวันตกของอุทยานแห่งชาติ Grand Canyon หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกอันโด่งดังนั่นเอง

 

 

ที่นี่จัดเป็นน้ำตกดังระดับโลก เพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม น้ำใส ฟ้าสวย คุณจะตื่นตากับความสูงของน้ำตกที่สูงถึง 120 ฟุต ทั้งยังมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปว่ายเล่น ซึ่งขอบแอ่งน้ำนี้เกิดจากการตกตะกอนของแคลเซียมคาร์บอเนต เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ที่สร้างขึ้นโดยธรรมชาติอย่างแท้จริง
เสน่ห์ส่วนสำคัญที่ทำให้น้ำตก Havasu ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกหลงใหล ก็เพราะที่นี้อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ ล้ำค่าด้วยทัศนียภาพที่แทบไม่มีการปรุงแต่ง ใครอยากเห็นว่าธรรมชาติสร้างความงามตรึงตราได้ขนาดไหน มาพิสูจน์ได้ที่นี่กันเลย

 

 

 

 

2.ทะเลสาบสปอท (Spotted Lake , Canada)

พิกัด: Spotted Lake

ทะเลสาบที่นี่ ไม่ได้เป็นผืนน้ำกว้างๆ เหมือนที่เคยเห็น เพราะที่นี่คือทะเลสาบลายจุดที่สวยที่สุดในโลก หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก โดยทะเลสาบสปอท (Spotted Lake) หรือทะเลสาบลายจุด เป็นทะเลสาบน้ำเค็ม อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองโอโซยูซ (Osoyoos) รัฐบริติชโคลัมเบีย ของประเทศแคนาดา

Spotted Lake (Khiluk) British Columbia

 

 

 

ความพิเศษสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ของที่นี่ที่โดดเด่นกว่าที่อื่นๆคือ แร่ธาตุนานาชนิดที่อยู่ในนั้น ทั้งแมกนีเซียม ซัลเฟต แคลเซียม และโซเดียม ซัลเฟต ซึ่งมีปริมาณเข้มข้นมากที่สุดในโลกเลยนะ และที่นี่ยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวพื้นเมืองในหุบเขาโอคานาแกนอีกด้วย เพราะพวกเขามีความเชื่อว่าโคลนและน้ำจากทะเลสาบสามารถช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยได้
ใครอยากไปพิสูจน์หนึ่งที่เที่ยวทั่วโลกที่มีความสวยงามแบบแปลกตาที่ไม่เคยพบ ทะเลสาบลายจุดตอบโจทย์คุณได้

 

 
 

St. Basil's Cathedral- Moscow, Russia

 

3.มหาวิหารเซนต์บาซิล (St. Basil's Cathedral, Russia)

พิกัด: St. Basil's Cathedral

มหาวิหารเซนต์บาซิล มีรูปทรงโดดเด่นและงดงาม ที่นี่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 16 ถือเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียเลยทีเดียว

ที่นี่ประกอบด้วยโดม 9 โดม โดยมี 1 โดมอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยอีก 8 โดมที่เหลือ ทำให้กลายเป็นอาคารรูปทรงแบบแปดเหลี่ยม สีสันสดใสดูแปลกตา ขนาบข้างด้วยกำแพงเครมลิน โดยยอดของวิหารนี้สูงถึง 47.5 เมตร
ที่นี่เป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบรัสเซียโบราณ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากไบแซนไทน์ที่เป็นโดมทรงหัวหอม และสถาปัตยกรรมรัสเซียนกอธิก เราจะเห็นหอคอยสูงรูปกระโจมที่รับอิทธิพลมาจากยุโรปตะวันตก มหาวิหารแห่งนี้เลยกลายเป็นหอคอยสูงรูปเทียน ที่เหมือนมีไฟถูกจุดไว้บน ว่ากันว่าที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากเทพเจ้าบนสวรรค์อีกด้วย
จุดเด่นที่ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ คือโดมแต่ละยอดนั้นจะมีลวดลายสีสันงดงามแตกต่างกัน แต่ทั้งหมดดูกลมกลืนและลงตัว ทำให้ดึงดูดคนจำนวนมากให้เดินทางมาที่นี่ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกคู่กับมหาวิหารแห่งนี้ ถึงจะเรียกว่าได้ไปถึงรัสเซียมาแล้ว

 

 

 

4.อุโมงค์ต้นไม้ เดอะ ดาร์ก เฮดจ์ (The Dark Hedges, Northern Ireland)

พิกัด: The Dark Hedges

พุ่มไม้แห่งความลึกลับที่ใครๆ ก็อยากไปเยือน The Dark Hedges อุโมงค์ต้นไม้ที่โด่งดังไปทั่วโลก

The Dark Hedges, Northern Ireland

 

 

 

อุโมงค์จากต้นไม้ธรรมชาติแห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนเบอเกจห์ ในเมืองอาร์มอย ประเทศไอร์แลนด์ เป็นอุโมงค์พุ่มไม้ทีลึกลับด้วยกิ่งก้านของต้นบีช อายุราว 300 ปี เติบโตทอดเป็นแนวยาวไปตลอด ถนนสายเก่าแก่ของไอร์แลนด์ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่ทั่วโลกยอมรับว่าสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว ฟังแบบนี้แล้ว ก็อยากไปเดินเล่นชมบรรยากาศกันแล้วใช่ไหม
ต้นบีชเหล่านี้มีความเป็นมาที่น่าสนใจไม่น้อย โดยมันได้ปลูกในช่วงศตวรรษที่สิบแปดโดยครอบครัวสจ๊วตเจ้าของที่ดินตรงนั้น ซึ่งจุดประสงค์ในการปลูก ก็เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่จะเดินทางเข้าสู่บ้านของพวกเขา เสมือนเป็น welcome road นั่นเอง
เมื่อเวลาผ่านไป ถนนเส้นนี้กลายเป็นภูมิทัศน์ที่งดงามของไอร์แลนด์เหนือไปแล้ว แถมอุโมงค์ต้นไม้ที่ครอบครัวสจ๊วตได้ปลูกไว้นับร้อยๆ ปี ยังโด่งดังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกจนใครๆ ก็ต้องแวะไปเก็บภาพความสวยอัศจรรย์ของพุ่มไม้ลึกลับแห่งนี้กลับมาเป็นที่ระลึก

 

 
 

Whitehaven Beach, Australia

 

5.หาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach, Australia)

พิกัด: Whitehaven Beach

ได้เวลาของคนรักทะเล ที่มีหาดทรายขาวจั๊วเป็นพระเอกชวนให้นักท่องเที่ยวหลงใหล ที่นี่คือหมู่เกาะวิทซันเดย์ (Whitsunday Island) ที่ได้รับการยอมรับว่ามีเม็ดทรายขาวที่สุดในโลก
หาดไวท์เฮเวน มีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเกาะวิทซันเดย์ ในรัฐควีนส์แลนด์ของประเทศออสเตรเลีย

ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกแห่งนี้ คือเม็ดทรายของชายหาดที่ขาวสะอาดออร่าที่สุดในโลก เพราะลักษณะเป็นผลึกซิลิการะยิบระยับถึง 98 เปอร์เซ็นต์ แถมมีคุณสมบัติพิเศษคือเป็นทรายไม่เก็บความร้อน ทำให้คุณเดินเท่าเปล่าบนหาดได้อย่างสบาย แต่อย่าเพลินจนลืมว่า ความแข็งของทรายสามารถทำให้กล้อง โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เสียหายได้นะ
ด้วยความสวยงามดั่งภาพวาด ที่นี่จึงได้รับรางวัลติดต่อกันหลายปีเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ รางวัลหาดขาวสะอาด การจัดการที่ดีเยี่ยม ซึ่งเราจะไม่เห็นสัตว์เลี้ยงในบริเวณนี้ แถมเป็นเขตที่ห้ามสูบบุหรี่โดยเด็ดขาด และไม่มีที่พักบนหาดเลยสักแห่งเดียว
ไปอิ่มเอมกับธรรมชาติของทะเลสีคราม ตัดกับหาดทรายสีขาวที่สุดในโลก มีหลังคาเป็นท้องฟ้าสีฟ้าสดใส แบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อนกันเถอะ

 
 

6.เมืองปอร์โตฟิโน่ (Portofino, Italy)

พิกัด: Portofino

เบื่อเมืองใหญ่ๆ มาเดินเมืองเล็กๆ น่ารักที่ถูกขนานนามว่า "สวรรค์แห่งเมืองท่า" กันดีไหม ที่นี่คือปอร์โตฟิโน (Portofino) เมืองท่าแห่งชายทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก อยู่ในเขต จังหวัดของเจนัว ของอิตาลี

Portofino, Italy

 

 

ภายในตัวเมืองปอร์โตฟิโนมีบ้านเรือนหลากสีสัน ตั้งเบียดเสียดกันไปตามเชิงเขาเขียวชอุ่ม โอบล้อมอ่าวที่มีเรือยอร์ช (Yatch) จอดเต็มไปหมด จากนั้นคุณอาจแวะไปชมความงดงามของโบสถ์เซนต์มาร์ติน (St. Martin) โบสถ์ขนาดกลางที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่12 แล้วก็ไปต่อที่ความยิ่งใหญ่ของปราสาทและป้อมปราการ Castello Brown ที่สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 ซึ่งในอดีตเคยใช้เป็นป้อมปราการป้องกันข้าศึก แต่ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ และยังป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งของเมืองอีกด้วย
         ใครกำลังมองหาเมืองน่ารักๆ สดใส ที่จะได้เห็นทั้งบรรยากาศธรรมชาติ ภูเขาอันเขียวชอุ่ม และความงดงามของชายทะเลต้องแวะมาที่เมืองปอร์โตฟิโนแห่งนี้นะคะ

 

 
 

เมืองคัปปาโดเจีย (Cappadocia)

 

7.เมืองคัปปาโดเจีย (Cappadocia, Turkey)

พิกัด: Cappadocia

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก คัปปาโดเจีย นครใต้ดินที่ผู้คนหลงรัก  ผู้ที่เรียกเมืองนี้เป็นคนแรกคือ ฮาลี คานาโซส ต่อมาเปอร์เซียเรียกว่า คัตปาตุกา (Katpatuka) แปลว่า ดินแดนแห่งม้าแสนสวย แต่ในปัจจุบันก็กลับมาเรียกคัปปาโดเจียเหมือนเดิม

เมืองคัปปาโดเจีย อยู่ระหว่างทะเลดำกับภูเขาเทารุส มีความสำคัญมาแต่โบราณกาล เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหม เส้นทางค้าขายแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ทอดยาวจากตุรกีไปจนถึงประเทศจีน เป็นพื้นที่ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3 ล้านปีมาแล้ว ทำให้ลาวาและเถ้าถ่านจำนวนมหาศาลกระจายไปทั่วบริเวณทับถมเป็นแผ่นดินชั้นใหม่ขึ้นมา จากนั้นกระแสน้ำ ลม ฝน แดด และหิมะ ได้ช่วยกันกัดเซาะกร่อนกินแผ่นดินภูเขาไฟไปเรื่อยๆ นับแสนนับล้านปี จนเกิดเป็นภูมิประเทศประหลาดแปลกตาน่าพิศวงแบบนี้
ความโดดเด่นของที่นี่จึงเป็นหินรูปกรวย (คว่ำ) ปล่อง กระโจม โดม และอีกสารพัดรูปทรง ราวกับดินแดนในเทพนิยาย จนชนพื้นเมืองเรียกขานกันว่า “ปล่องไฟนางฟ้า” (Fairy Chimney) ใครอยากหลุดเข้าไปในดินแดนเทพนิยายที่งดงามแปลกตา ต้องมาที่นครใต้ดินแห่งนี้

 
 

8.บลูลากูน (Blue Lagoon , Ecuador)

พิกัด: Blue Lagoon

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่นี่คือบลูลากูน แห่งหมู่เกาะกาลาปากอส เอกวาดอร์ (The blue lagoon) ซึ่งถูกกล่าวขานว่างดงามดั่งเกาะสวรรค์ เพราะเกาะมีลักษณะเป็นหินสีขาวสะอาด มีแอ่งน้ำสีฟ้าสดใสอยู่ภายในเกาะ โดยความงดงามมหัศจรรย์นี้เอง ทำให้ใครๆ ต่างบอกว่าเป็นบรรยากาศที่ดุจดั่งเกาะสวรรค์กันเลยทีเดียว

Blue Lagoon Galapagos Islands in Ecuador

 

 

เกาะบลูลากูน สวยแปลกตาด้วยรูปทรงของเกาะที่ไม่สมมาตร อันเนื่องมาจากคลื่นลม แต่เห็นแบบนี้ เกาะนี้เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตน่ารักๆ อย่างนกฟลามิงโกขนสีชมพูที่คอยมาเยี่ยมเยือนแอ่งน้ำกร่อยภายในเกาะอย่างไม่ขาดสาย ใครมองหาสถานที่สวยงามดั่งสวรรค์มาเติมเต็มให้กับชีวิต ต้องมาที่บลูลากูนกันซักครั้ง

 
 

Rothenburg ob der Tauber, Germany

 

9.โรเธนเบิร์ก อ๊อบ เดอร์ ทัวเบอร์ (Rothenburg ob der Tauber, Germany)

พิกัด: Rothenburg ob der Tauber

ชวนไปเมืองเล็กๆ น่ารักของเยอรมนีกันบ้าง โรเธนเบิร์ก อ๊อบ เดอร์ ทัวเบอร์ (Rothenburg ob der Tauber) ที่ใครๆ ก็อยากแวะเวียน ที่นี่มีถนนสายโรแมนติกที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เกี่ยวก้อยกันมาเดินชมบรรยากาศ

ชื่อเมืองนี้มีที่มาจากคำว่า “ob der Tauber” ในภาษาเยอรมันแปลว่าริมแม่น้ำTauber นั่นเอง ตั้งอยู่ที่แคว้นบาวาเรีย (Bavaria) ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี อยู่กึ่งกลางระหว่างเมือง Frankfurt กับเมือง München สภาพบ้านเมือง Rothenburg เป็นแบบย้อนยุคดูคลาสสิก เพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่อนุรักษ์สถาปัตยกรรมแบบเดิม เอาไว้ เมื่อเราเดินเล่นอยู่ในเมืองนี้ ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้เดินทอดน่องอยู่ในยุโรปยุคกลาง ที่มีทั้งกำแพงเมืองและป้อมปราการหอคอยล้อมรอบไว้ ใครชอบถ่ายรูปคงถูกใจเป็นพิเศษเ เพราะในแต่ละตรอกซอกซอยของเมืองนี้ น่าถ่ายรูปทั้งนั้น เรียกว่าสวยขึ้นกล้องทั้งเมืองเลยทีเดียว
นอกจากนี้ หนึ่งในเทศกาลที่โด่งดังของเมืองนี้ คือตลาดคริสมาสต์ จัดขึ้นที่บริเวณ Market Square ก่อนช่วงถึงวันคริสมาสต์ คุณจะเห็นความมีชีวิตชีวา และกลิ่นอายความรื่นเริงของเทศกาลให้เห็นไปทั่วบริเวณ ที่ตลาดจะละลานตาไปด้วยทุกอย่างที่เกี่ยวกับคริสมาสต์ แม้หลายๆ เมืองในยุโรปจะมีตลาดลักษณะนี้มากมายก็ตาม แต่ที่เมือง Rothenburg ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นตลาดคริสมาสต์ที่ควรไปเยือนเป็นที่สุด ใครอยากเดินเพลิดเพลินอยู่ในเมืองย้อนยุค ต้องรีบบุ๊คตั๋วมาที่นี่แล้ว

 

 
 

10.อุทยานแห่งชาติเกลเซียร์ (Glacier National Park, USA)

พิกัด: Glacier National Park

เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติกันบ้าง ที่เกลเซียร์เป็นอุทยานแห่งธารน้ำแข็งและทุ่งหญ้าอัลไพน์ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา พื้นที่ส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นป่าทึบ ภูเขาขรุขระ และทะเลสาบที่งดงาม จึงทำให้อุทยานแห่งชาติเกลเซียร์กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก สวรรค์ของคนที่รักการท่องเที่ยวผจญภัย รวมไปถึงเป็นที่ตั้งของโรงแรมรีสอร์ตที่มีชื่อเสียงอีกจำนวนหลายแห่งอีกด้วย

Glacier National Park, Montana

 

 

สำหรับพืชพันธุ์สัตว์ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเกลเซียร์ส่วนใหญ่จะเป็นสายพันธุ์ดั้งเดิมที่ได้อนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจำพวก หมี แพะภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ของอุทยาน แมวป่า และนกอีกหลากหลายสายพันธุ์ที่พบมากในเขตอุทยาน ซึ่งทำให้คุณได้เพลินตาไปกับสิ่งมีชีวิตน่ารักๆ อีกด้วย
ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวที่นี้นั้น มาได้ทั้งในช่วงฤดูร้อนและช่วงฤดูหนาว แต่อุทยานจะสวยมากที่สุดในช่วงฤดูร้อน เพราะทั้งอุทยานจะปกคลุมไปด้วยดอกไม้ป่าหลากหลายสายพันธุ์ ที่แข่งกันเบ่งบานอวดความสวยงามให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติที่ถูกดูแลไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ต้องมาเยือนที่นี่ซักครั้งแล้วหล่ะค่ะ

ก่อนจะออกเดินทางไปพบกับจุดหมายมหัศจรรย์ที่รออยู่ อย่าลืมมองหาประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อการเดินทางที่สบายใจกว่าทุกครั้งด้วยนะ

 

 
 
 

 

 
 
 

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้