10 หาดสวย ระดับโลก ครั้งหนึ่งต้องไป

สุดยอดชายหาดสวยระดับโลก ที่ครั้งหนึ่งต้องไปให้ได้!!

อากาศร้อนแบบนี้ ชวนให้นึกถึงบรรยากาศสบาย ๆ ริมทะเล เดินเล่นบนพื้นทรายขาว ชายหาดสวย ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และผ่อนคลายไปกับกิจกรรมต่าง ๆ บนชายหาดใช่ไหม ถ้าใครกำลังมองหาชายหาดไปพักผ่อนหย่อนใจสักที่หนึ่งอยู่ ตามมาดู 10 ชายหาดสวยเพอร์เฟคที่สุดในโลกไว้เป็นตัวเลือกกันเลยดีกว่า ต้องขอบอกว่าถ้าได้ไปสักครั้งในชีวิต ต้องฟินสุด ๆ แน่นอน

หาดสวย ๆ อยู่ที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย!


หมู่เกาะมัลดีฟส์ ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives)

1. หมู่เกาะมัลดีฟส์ ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives)

ชายหาดที่ปกคลุมไปด้วยเม็ดทรายละเอียดสีขาว ท้องน้ำสีฟ้าอ่อนและคราม น้ำทะเลใสราวกับคริสตัล ทำให้เราเห็นปะการังสีเทอร์ควอยส์ (Turquoise) ฝูงปลา และสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ใต้น้ำ เนื่องจากมัลดีฟส์ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยถึง 1,190 เกาะ ทำให้มีอาณาเขตกว้างถึง 90,000 ตร.กม.

 

โบรา โบรา ประเทศเฟรนซ์ โพลินีเซีย (Bora Bora, French Polynesia)

 

2. โบรา โบรา ประเทศเฟรนซ์ โพลินีเซีย (Bora Bora, French Polynesia)

โบรา โบรา เป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะบนมหาสมุทรแปซิฟิก ในประเทศโพลินีเซีย ถือเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่เรียกว่าเป็นแดนสวรรค์เลยก็ว่าได้ ด้วยหาดทรายละเอียดนุ่ม และน้ำทะเลสีเทอควอยซ์ รับรองว่าหากได้ลองไปสัมผัสบรรยากาศต้องรู้สึกฟินสุด ๆ แน่นอน

 

ลา ดีก ประเทศเซเชลส์ (La Digue, Seychelles)

3. ลา ดีก ประเทศ เซเชลส์ (La Digue, Seychelles)

ชายหาดสวรรค์ที่ดึงดูดคู่ฮันนีมูนจากทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคู่ของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคทนั่นเอง หากได้มีโอกาสไป เราขอแนะนำเกาะลาดีก ที่มีหาดแอนซี ซอร์ส ดาร์เจนท์ (Anse Source d'Argent) ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับคู่ฮันนีมูน

 

10 หาดสวย ระดับโลก

4. อารูบา ประเทศดัชต์แอนทิลลิส (Aruba, Dutch Antilles)

หากกำลังมองหาชายหาดที่สวยเพอร์เฟคเหมือนหลุดเข้าไปในภาพของนิตยสารหรือโบรชัวร์ อารูบาจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะอารูบามีชายหาดต่าง ๆ เรียงรายอยู่ตามชายฝั่งของเวเนซูเอล่าให้เราได้เลือกไปฟินกันเพียบ

 

ปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Palawan, Philippines)

5. ปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Palawan, Philippines)

ชื่อประเทศฟิลิปปินส์อาจไม่ผุดขึ้นมาในหัวเราบ่อย ๆ เวลาที่นึกถึงชายหาดสวย ๆ แต่ถ้าได้รู้จักกับหมู่เกาะบาคิท (Bacuit Archipelago) แล้ว เกาะแห่งนี้ต้องกลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เราต้องปักหมุดไว้แน่นอน เพราะที่นี่เงียบสงบ เหมาะกับคนที่อยากหลบหนีความวุ่นวายได้เป็นอย่างดี

เกาะพีพี ประเทศไทย (Phi Phi Island, Thailand)

 

6. เกาะพีพี ประเทศไทย (Phi Phi Island, Thailand)

แน่นอนว่าจะขาดชายหาดจากประเทศไทยไปไม่ได โดยเกาะพีพีแห่งนี้ที่ได้ถูกถ่ายทอดผ่านสายตาชาวโลกกันไปแล้วในภาพยนตร์เรื่องเดอะบีช เกาะพีพีถือเป็นอัญมณีเม็ดงามอยู่บนชายฝั่งทะเลอันดามันของไทย ถือเป็นอีกทางเลือกที่เอื้อมถึงได้ไม่ยากเลย

หาดนาวาจิโอ เกาะซาคีนโตส ประเทศกรีซ (Navagio, Zakynthos, Greece)

 

7. หาดนาวาจิโอ เกาะซาคีนโตส ประเทศกรีซ (Navagio, Zakynthos, Greece)

ชายหาดนาวาจิโอแห่งนี้ถูกซ่อนตัวอยู่ ณ ฐานด้านล่างของหน้าผาสีขาวสูงชันในเกาะซาคีนโตส ประเทศกรีซ โดยชายหาดแห่งนี้ถูกห้อมล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา หากมีโอกาสลองไปสัมผัสกันดูนะ

หาดลานิไก ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา (Lanikai Beach, Hawaii, USA)

 

8. หาดลานิไก ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา (Lanikai Beach, Hawaii, USA)

หาดลานิไก ถือเป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่เพอร์เฟคมาก หากมีโอกาสได้ไปพายเรือที่นี่ อาจได้เก็บภาพสวย ๆ กับเจ้าเต่าทะเลก็ได้นะ และสำหรับผู้ที่หลงใหลในเกลียวคลื่นและคลื่นยักษ์สูง 50 ฟุต สามารถมุ่งหน้าสู่ชายฝั่งทางเหนือของเกาะโอวาฮู (Oahu) ได้เลย

 

หาดไวท์เฮเวน ประเทศออสเตรเลีย Australia

 

9. หาดไวท์เฮเวน หมู่เกาะไวท์ซันเดย์ ประเทศออสเตรเลีย (Whitehaven, Whitsunday Islands, Australia)

หาดไวท์เฮเวน เป็นหนึ่งในหาดที่ได้รับการโหวตอยู่หลายครั้งว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดของประเทศออสเตรเลีย หาดแห่งนี้อยู่บนหมู่เกาะไวท์ซันเดย์ที่ห้อมล้อมด้วยป่าฝน ซึ่งอยู่บริเวณด้านชายฝั่งของรัฐควีนส์แลนด์นั่นเอง

เฟทิเย ประเทศตุรกี (Fethiye, Turkey)

 

10. เฟทิเย ประเทศตุรกี (Fethiye, Turkey)

เมืองเฟทิเยมีชายหาดต่างๆ ที่สวยงามให้เลือกชมอย่าง โอลูดีนิซ (Oludeniz) ที่มีทะเลสาบสีฟ้า เคเลเบคเลอร์ วาดิซิ (Kelebekler Vadisi) กับแหล่งผีเสื้อ หาดคิดรัค (Kidrak) กับแนวต้นสนสวยๆ และจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่หาดคาลิส (Calis) จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรียกว่าครบครันมากๆ

 

ได้ทริปสำหรับหน้าร้อนนี้กันบ้างรึยังเอ่ย ต้องขอบอกเลยว่าชายหาดทั้ง 10 ที่ สวยเพอร์เฟคระดับที่ครั้งหนึ่งต้องไปจริงๆ สำหรับใครที่เตรียมตัวเก็บกระเป๋ากันแล้ว ก็อย่าลืม ประกันการเดินทางต่างประเทศ จากซิกน่าให้ช่วยดูแลทริปของคุณตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้านกันนะคะ รับรองว่าทริปนี้อุ่นใจขึ้นแน่นอน ไม่ว่าจะปัญหาเรื่องกระเป๋าพัง กระเป๋าหาย หรือไฟลท์ดีเลย์ หายห่วงได้เลยค่ะ ^^

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้