10 ร้านกาแฟในเกาหลี

10 ร้านกาแฟสุดชิคในเกาหลี บรรยากาศดี

ประเทศใกล้ ๆ ที่อากาศเย็นสบาย หลายคนคงนึกถึงการไปเดินเล่นรับลมหนาวในกรุงโซลที่เกาหลีกันแน่นอน นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว เรื่องร้านกาแฟและรสชาติของที่นี่ยังน่าลิ้มลองไม่แพ้ประเทศไทยด้วย จะมีร้านกาแฟเก๋ ๆ ชิคๆ ที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

จิบกาแฟ ถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ไหนดี!?


ร้านกาแฟในเกาหลี Beans Bins

1. Beans Bins

เมนูขึ้นชื่ออร่อยสุด ๆ ต้อง "กาแฟร้อนและวาฟเฟิล" ค่ะ Beans Bins ร้านกาแฟเกาหลีแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้นสองของตึก ซึ่งตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางของย่านฮงเเดพอดี จิบกาแฟที่นี่นอกจากจะได้เห็นวิวสวย ๆ ย่านใจกลางเมืองแล้วยังได้เห็นวัยรุ่นเกาหลีหน้าตาดีเดินไปเดินมาอีกเพียบ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hongik University

ร้านกาแฟเกาหลี Bloom and Goute

 

2. Bloom and Goute

ร้านนี้อยู่ในย่าน Garosu โดดเด่นด้วยรสชาติกาแฟเกาหลีที่แสนอร่อย มีเมนูของหวานให้เลือกหลากหลาย และประดับประดาร้านด้วยดอกไม้ อีกทั้งยังมีเมนูมื้อเช้ารวมอาหารกลางวัน จะเป็นประมาณ ไข่+หมูทอด+แฮม หรือ พวกแซนวิชไก่เทอริยากิชิ้นโต ไว้เสิร์ฟลูกค้า โดยเซตนี้นั่งทานได้ตั้งแต่ 10 โมง เป็นต้นไป

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Sinsa Station

 

ร้านกาแฟเกาหลี สุดชิล Coffee Chu

3. Coffee Chu

ร้าน Coffe Chu มีเมนูสุดพิเศษที่พลาดไม่ได้เลยคือ ปาท่องโก๋สเปน หรือ Churros ทานคู่กับดิปรสชาติต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนเมนูกาแฟเองก็รสชาติดีไม่แพ้ร้านอื่น ถ้ามีโอกาส ลองมานั่งชิล ๆ ที่ Coffee Chu ดู แล้วจะรู้ว่าสวรรค์กลางกรุงโซลมีอยู่จริง

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

 

ร้านกาแฟในเกาหลี บรรยากาศแสนสบาย

4. Dodo Cafe

เมื่อมาถึงย่าน Samcheong ทั้งทีก็ต้องลองแวะมาที่ Dodo Cafe ดูนะ กาแฟที่นี่อร่อยหอมละมุนลิ้นมาก ๆ ไม่ใช่แค่กาแฟเท่านั้นที่น่าชิม ร้านนี้ยังชำนาญการปรุงเมนูอาหารพวก Taco แฮมเบอเกอร์ และ วาฟเฟิลด้วย

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Anguk

 

ฟินไปกับ กาแฟ เกาหลี รสนุ่มและเค้กผลไม้รสเปรี้ยว

5. Glamorous Penguin

ย่าน Itaewon ถ้าใครเคยไปจะรู้ว่าย่านนี้มีร้านกาแฟมีให้เลือกเป็นดอกเห็ด แต่ร้านที่เด็ดที่สุดอยู่ในซอยของถนนหลักใกล้ กับสถานีรถไฟ Hangangjin ก็คือ ร้าน Glamorous Penguin นี่เอง ร้านนี้เราจะได้อิ่มเอมกับกาแฟรสนุ่ม เค้กผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานเล็ก ๆ รับรองฟินไม่รู้จบแน่นอน

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

ร้านกาแฟในเกาหลี ที่น่ารักน่านั่งที่สุดในย่าน Samcheong

 

6. Jiyugaoka

ร้านนี้เป็นร้านน่ารักน่านั่งที่สุดในย่าน Samcheong ก็ว่าได้ แม้ร้านจะเล็กไปนิด แต่เค้กของร้านนี้อร่อยฟินสุด ๆ ซึ่งเจ้าของร้านนี้ลงมือทำด้วยตัวเอง นับเป็นร้านกาแฟสวย ๆ ชิค ๆ ที่มีดีไม่แพ้ร้านอื่นเลยทีเดียว

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Anguk

 

สัมผัสบรรยากาศ ร้านกาแฟเกาหลี สุดหรู

7. Momo Cot

หากชอบอารมณ์บรรยากาศร้านกาแฟหรูของกรุงโซลต้องร้านนี้เลย มีทั้งวิวที่มองเห็นความคึกคักของผู้คนในกรุงโซล และสัมผัสบรรยากาศแบบ Gangnam Style ได้เต็มตาพร้อมกาแฟหอมแก้วโปรดแค่นี้ก็สุขแล้ว

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Sinsa Station

 

ร้านกาแฟเกาหลี 5 แบบ 5 สไตล์ในร้านเดียว

 

8. Passion 5

ที่นี่ฉีกแนวกว่าร้านไหน ๆ ด้วยการตกแต่ง 5 แบบ 5 สไตล์ ภายในร้านเดียว ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีเอกลักษณ์ตอบโจทย์ความฟินแต่ละแบบด้วย สายกาแฟ สายเกาหลี และสายขนมหวานเข้ามารับรองไม่อยากออกไปไหนแน่ ๆ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

ร้านกาแฟเกาหลี ตกแต่งแบบเรียบหรูดูดีมีสไตล์

 

9. Take out drawing

ร้านนี้เน้นตกแต่งแบบเรียบหรูดูดีมีสไตล์ แบ่งโซนให้นั่งจิบกาแฟเป็นสองโซน ทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศต่างช่วยทำให้เรารู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก ถือเป็นหนึ่งในร้านกาแฟสวย ๆ ชิค ๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่สุด

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

 

ร้านกาแฟในเกาหลี สำหรับคนรักแมว

 

10. Toms Cat Cafe

คนรักแมวต้องไม่พลาดร้านนี้ เพราะนอกจากจะได้จิบกาแฟรสดีแล้ว ยังได้อยู่ท่ามกลางแมวนับสิบ ๆ ตัว ที่จะทำให้เรารู้สึกกลายเป็นทาสของพวกมันโดยไม่รู้ตัว

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hongik University

 

 

เมื่อเตรียมตัววางแผนท่องเที่ยว และกรุงโซลคือ ที่เที่ยวเกาหลี ที่เป็นจุดหมายปลายทางของคุณแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปดื่มด่ำความสุขกันที่ร้านกาแฟในเกาหลี ทั้ง 10 ร้านนี้ดูนะคะ และเพื่อให้คุณเที่ยวชิล ๆ ตลอดทริปแบบสบายใจ อย่าลืมมองหาประกันการเดินทางต่างประเทศไปพร้อมกับคุณด้วยนะคะ เพราะดูแลตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้าน ขึ้นเครื่องบิน ถึงจุดหมายปลายทาง และกลับถึงประเทศไทย  เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทาง กระเป๋าเดินทางสูญหาย เครื่องบินดีเลย์ รวมทั้งมีอาการป่วย การมีประกันเดินทางจากซิกน่าไว้คอยดูแลตลอดทริป ทำให้การเดินทางของคุณเป็นทริปแห่งความสุขค่ะ :)

สนใจซื้อประกันการเดินทาง คลิกที่นี่


 


 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้