5 วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง แบบมืออาชีพ
 

3 วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ง่าย ๆ แบบฉบับมือโปร 

เรียนรู้เทคนิควิธีจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร การจัดกระเป๋าเดินทาง ก็กลายเป็นเรื่องเบาๆ ไปเล้ย!

ก่อนการเดินทางไปเที่ยวแต่ละครั้ง การ จัดกระเป๋าเดินทาง ให้สมดุลกับความต้องการอาจเป็นเรื่องยาก จนทำให้เรารู้สึกว่าจัดกระเป๋านี่มันเหนื่อยกว่าการเดินทางซะอีกนะเนี่ย!

แต่ที่จริงแล้วการจัดกระเป๋าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าคุณรู้เทคนิควิธีจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร ที่ทำได้ไม่ยากแถมยังทำให้คุณจัดการสารพัดข้าวของได้ง่ายๆ การจัดกระเป๋าก็กลายเป็นเรื่องเบาๆ ไปเล้ย! เช่น

 
 
วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ที่ง่ายที่สุดคือการลิสต์ว่าจะพกอะไรไปบ้าง

1.จด List ออกมา ว่าจะเอาอะไรไปบ้าง 

การจัดกระเป๋าเดินทาง อะไรที่ต้องใช้ อะไรที่จำเป็น อะไรที่ขาดไปแล้วชีวิตจะป่วนเขียนมันออกมาไว้เลย เช่น เอกสารการเดินทางต่างๆ ยาประจำตัว เสื้อผ้าที่เหมาะกับอากาศ เมื่อจัดข้าวของลงกระเป๋าไปแล้วก็เช็คลิสต์เอาไว้ เพื่อกันการเบลอหยิบลงไปอีกซ้ำๆ ด้วยนะ อ้อ! อย่าลืมติดแท็คป้ายชื่อไปด้วยเพื่อป้องกันการหยิบกระเป๋าสลับกับใครต่อใครให้ปวดหัว ลองเลือกแท็คติดกระเป๋าเก๋ๆ ที่ดูเด่นๆ ไว้หน่อย และห้อยไปกับกระเป๋าเดินทางของคุณเลย!

 
 

2.จัดการเสื้อผ้าให้เข้าที่

สำหรับการจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง มีเคล็ดลับควรจำ 2 ข้อ

 
 

ม้วนประหยัดที่

จัดกระเป๋าเดินทางการม้วนเสื้อเป็นวิธีที่ชนะเลิศเหนือการพับผ้าแบบที่เราเคยชินกัน เพราะการม้วนเสื้อแทนการพับเป็นการวิธีจัดกระเป๋าเดินทางที่ทำให้ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋ามากขึ้นแถมเสื้อก็ไม่ได้ยับจนเยินอีกด้วย อะไรที่ม้วนได้ลองม้วนดู หรือถ้าชุดไหนที่อยากใส่เข้ากันเป็นคู่ก็ม้วนไว้ให้อยู่ด้วยกันก็ได้ ประหยัดพื้นที่ได้ สะดวกหยิบใช้ด้วย

การม้วนเสื้อผ้าช่วยประหยัดที่ เป็น วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ที่ดี

น้อยท่อนล่าง เยอะท่อนบน

คือ กางเกงหรือกระโปรงไม่ต้องเยอะมากเน้นสีพื้นเรียบๆ เช่น ดำ น้ำเงินเข้ม ยีนส์ที่สามารถใส่ได้กับเสื้อทุกสี แล้วค่อยไปหลากหลายกับเสื้อท่อนบนได้ตามใจชอบ เป็นการลดปริมาณการขนคอสตูมแบบมากมาย จนล้นกระเป๋าไม่จำเป็นไปได้เยอะเลย

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ที่ดีคือเน้นน้อยท่อนล่าง เยอะท่อนบน
 
 
วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ที่ถูกต้องควรเตรียมของให้พอดีกับจำนวนวันเดินทาง

3.เตรียมของให้พอดีกับจำนวนวัน

จัดกระเป๋าเดินทาง พวกครีม แชมพู หรือผลิตภัณฑ์ของเหลวที่เป็นน้ำทั้งหลาย ลองเทแบ่งใส่ขวดเล็กๆ แล้วแบ่งไปแค่พอใช้ หรือจะเลือกเป็นแบบซองก็สะดวกดีเหมือนกัน หมดทริปแล้วก็ทิ้งไปได้เลย ส่วนพวกเสื้อผ้า จัดเลือกชุดที่จะใส่ในแต่ละวันไว้ให้เรียบร้อยและพอดีไม่ขนไปมากเกินความจำเป็น ชุดไหนใส่ก่อนก็พับไว้ด้านบน ชุดไหนใส่ทีหลัง ก็วางไว้ด้านล่าง หยิบง่าย ใส่สะดวก

 
 
 
 
 

นอกจากจะเตรียมตัวเดินทางด้วยวิธีจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปรแล้ว การเตรียมตัวรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เป็นสิ่งจำเป็น เช่น กระเป๋าที่เราจัดเตรียมมาอย่างดิบดีเกิดหายไป ต้องรออย่างร้อนใจในสนามบิน เสียเงินมากมายซื้อของใช้ต่างๆ จะดีกว่ามั๊ย? ถ้าก่อนเดินทางทุกครั้งคุณไม่ลืมที่จะทำประกันการเดินทางต่างประเทศไว้ เริ่มต้นเพียงร้อยบาทนิดๆ เพื่อเป็นตัวช่วยที่ทำให้การเดินทางของคุณไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุ กระเป๋าหาย หรือเที่ยวบินล่าช้า ก็สามารถขอเคลมค่าใช้จ่ายภายหลังได้ ไม่ต้องห่วง

เมื่อกระเป๋าพร้อม ใจพร้อม ประกันพร้อม ร่างกายพร้อม ประกันพร้อม ก็ออกเที่ยวได้เลย!

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกันภัย
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกันภัย
อุบัติเหตุ

ยิ่งนาน ยิ่งคุ้ม
ปีที่ 2 จ่ายเท่าเดิม แต่คุ้มครองเพิ่มเป็น 150%