ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เที่ยวโตเกียว แบบเฟี้ยวเงาะ

ตะลุยเที่ยวโตเกียว ที่ไหนดี ที่ไหนเด็ด มาดูกันเลย!

ญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางในฝันของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะ “โตเกียว” ที่มีแต่ที่เฟี้ยว ๆ ให้ไปชิม ชม ช้อป และแชะมาอัพเฟซเรียกไลก์
 

ญี่ปุ่นมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง?


ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศท็อปฮิตอันดับต้นๆในเอเชีย ที่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆคน เพราะเที่ยวได้หลากหลายสไตล์ จะเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดก็ทำได้ หรือจัดเต็มก็ยิ่งฟิน แถมยังมีสิ่งที่มีสิ่งน่าสนใจทั้งอาหาร วัฒนธรรม สถานที่ แฟชั่น และอื่นๆ อีกเพียบ ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปดู ไปชม ไปชิม ไปช้อปกันได้ตลอดปีแบบนี้ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาแบกเป้ขึ้นบ่า เปิดหูเปิดตาเปิดใจ แล้วไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเล้ย!

 
 
เที่ยวโตเกียว ที่ฮาราจุกุ แหล่งรวมความเปรี้ยวซ่า

ฮาราจุกุ: แหล่งรวมความเปรี้ยวซ่า

มาเที่ยวโตเกียวทั้งที ถ้าอยากเจอเทรนด์แฟชั่นแปลกใหม่ ของวัยรุ่นญี่ปุ่นก็มาที่นี่ได้เลย โดยเฉพาะทุกวันอาทิตย์ เราจะได้เห็นวัยรุ่นกลุ่มใหญ่รวมตัวกันมาโชว์แฟชั่นในสไตล์ของตัวเองให้นักท่องเที่ยวและคนที่ผ่านไปผ่านมาได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันได้ตามสะดวก นอกจากนี้ถ้าใครชอบของกุ๊กกิ๊ก ๆ ก็เดินต่อมาที่ถนน ทาเคชิตะ ( Takeshita Dori ) เป็นถนนเล็ก ๆ หน้าสถานีฮาราจูกุที่รวมร้านเสื้อและเครื่องประดับต่าง ๆ ไว้เพียบ ถูกใจสาว ๆ แน่นอน

เที่ยวโตเกียว ที่โอโมเตะซานโด

โอโมเตะซานโดย่านไฮๆ สไตล์เจแปน

ถัดจากฮาราจูกุมาไม่ไกล ก็เข้าสู่ถนนใหญ่แสนไฮโซ ที่มีฉายาว่า "Champs-Elysees ของโตเกียว" กับโอโมเตะซันโด ถนนสายแฟชั่นที่วัยรุ่นต่างก็มาประชันความชิคกันไม่แพ้ที่ไหน แถมยังมีความโดดเด่นที่ความหรูหราไฮโซ ตลอดสองข้างทางที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมจากยุโรป และยังมีร้านอาหาร ร้านเสริมสวยอีกเพียบ เรียกได้ว่าหลุดเข้ามาที่นี่เมื่อไหร่ ออกไปสวยเริ่ดแน่นอน!

 

 

 
 
 

 

 

 
เที่ยวโตเกียว ที่ชิบูย่า สวรรค์ของขาช้อป

ชิบูย่า: สวรรค์ของขาช้อป

อีกหนึ่งย่านช็อปปิ้งที่มีร้านค้าและห้างใหญ่อยู่เพียบ ทั้ง Loft สาขาใหญ่ ห้าง 109 ที่สาว ๆ ต้องกรี๊ด เพราะเต็มไปด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับแบบอัพเดตเทรนด์สุด ๆ และบริเวณรอบ ๆ ก็ยังมีร้านเล็กร้านน้อยให้เราได้เลือกซื้อของกันไปได้ตลอดทาง จุดเด่นของที่นี่คือ รูปปั้นฮะจิโค สุนัขที่เฝ้ารอนายมันทุก ๆ วันที่สถานีชิบุยะตั้งแต่ปี 1923 ถึง 1935 และได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดี และเป็นรูปปั้นที่กลายเป็นจุดนัดพบของผู้คนเวลาที่นัดเจอกันที่ชิบูย่าแห่งนี้ไปด้วย

 

 

 

และถ้าเที่ยวจนหิว ก็มาแวะฝากท้องที่ชั้นใต้ดินห้าง Tokyu ได้เลย ที่กระซิบว่าจัดเต็มไปด้วยอาหารหลากหลาย ทั้งกินเอาอิ่มหรือกินเล่นเพลินๆ ทั้งผลไม้ ขนม ช็อคโกแล็ต รสอร่อยแถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

 
 
 
 
 

ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji Market): ศูนย์รวมปลาสดจากทะเล

ถ้าอยากเห็นบรรยากาศการประมูลปลาแบบสด ๆ ที่ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็ต้องมาที่นี่เลย และที่นี่ก็เหมาะกับซูชิเลิฟเวอร์เป็นที่สุด เพราะมีร้านซูชิที่มีปลาสด ๆ จากตลาดรายล้อมอยู่เพียบให้เลือกกินได้ตามใจชอบ แต่ถ้าอยากลองร้านดังและเด็ดสุดในโตเกียว ก็ต้องไปที่ร้าน Sushi-dai ที่เดียวเท่านั้น!


เที่ยวโตเกียว ที่ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji Market)
 
 

ย่านกินซ่า (Ginza): ย่านหรูหราใจกลางเมือง

เอาใจคนรักแบรนด์เนมกันด้วยย่านกินซ่านี้เลย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นย่านไฮเอนด์สุดหรู ที่เต็มไปด้วยร้านค้าชื่อดัง แถมด้วยห้างใหญ่อีกหลายห้าง เช่น ห้าง Matsuya ห้าง Mitsukoshi ห้าง Wako หรือจะเป็นร้าน Ito-ya กับสัญลักษณ์เด่นเป็นคลิปหนีบกระดาษสีแดง ซึ่งที่นี่เป็นร้านเครื่องเขียนที่จัดเต็มถึง 9 ชั้น ให้คนรักเครื่องเขียนได้เลือกช้อปกัน อย่างสะใจ และที่ย่านกินซ่านี้ ยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่ง “อสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในโลก”อีกด้วย

และสำหรับคนชอบของหวานแบบหรูไฮ ก็ต้องที่นี่เลย Shisedo Palour ร้านเค้กเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่มีสาขาใหญ่อยู่ที่ย่านกินซ่า กับเมนูเค้กต่าง ๆ หลายสิบรายการให้ได้เลือกกิน เช่น "คลาสสิกบรั่นดีเค้ก" ที่ทำจากเหล้าคอนยัก และถ้ายังไม่หนำใจ ขึ้นไปที่ชั้น 3 ก็จะเป็น Salon de cafe ที่จะมีเมนูของหวานแบบพิเศษ เช่น ขนมปังปิ้งฝรั่งเศสราดน้ำผึ้ง


เที่ยวโตเกียว ที่ย่านกินซ่า (Ginza)
 

 

 
 
 

 

 

 
เที่ยวโตเกียว ที่ร้านอาหาร Kani doraku

ร้านอาหาร Kani doraku อู้หู ปูก้ามโต!

ใครรักปูต้องร้องอู้หูแน่ ๆ เมื่อมาที่นี่ กับร้าน Kani doraku ร้านปูขึ้นชื่อที่มีหลายสาขาในย่านชินจูกุ ซึ่งเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปกับปูตัวใหญ่ที่กระดิกขาไปมาอยู่หน้าร้าน ซึ่งเมนูปูที่นี่ก็มีหลายประเภท เช่น ปูซุไว, ปูทาราบะ, ไข่ตุ๋นปู, ซาซิมิปู, ข้าวปูอบหม้อดิน ที่จะทำให้คุณฟินสุดๆ ไปเลย

เที่ยวโตเกียว ชิมไข่ดำ

ชิมไข่ดำ: บ่อน้ำพุร้อนแห่งหุบเขาโอวาคุดานิ

เที่ยวโตเกียวมาเยอะแล้ว ขอเลี้ยวไปฮาโกเน่สักหน่อย เยือนบ่อน้ำพุร้อนแห่งหุบเขาโอวาคุดานิที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3 พันปีก่อน ซึ่งด้านบนของหุบเขานั้นมีบ่อน้ำร้อนแร่กำมะถันที่มีความร้อนสูงถึง 80 องศาเซลเซียส แบบที่ต้มไข่ให้สุกได้ในพริบตา แถมไข่ที่ต้มจะมีสีดำ เนื่องจากน้ำร้อนที่มีแร่กำมะถันเข้มข้นปะปนอยู่นั่นเอง เลยเป็นที่มา ของชื่อ“ไข่ดำ” ที่มีความเชื่อกันว่าถ้าได้กินไข่ดำ 1 ฟองจะมีอายุยืนขึ้น 7 ปีเลยทีเดียว

 

 

 

 
 
 

 

 

 
เที่ยวโตเกียว ที่ตลาดอะเมโยโกะ

ตลาดอะเมโยโกะ: แหล่งรวมสินค้าราคาประหยัด

หากยังช็อปกันไม่จุใจ ตลาดอะเมโยโกะในย่านอุเอะโนะเป็นคำตอบสุดท้ายให้คุณได้แน่นอน โดยตลาดแห่งนี้ มีของใช้มากมายในราคาถูก ทั้งน้ำหอม เครื่องสำอาง และอื่น ๆ อีกเพียบ แถมยังมีของกินเสียบไม้ ทั้งของทอด ผลไม้ ขนม ไว้ดักคนหิวอยู่แทบทุกจุด หรือถ้าอยากกินมื้อใหญ่ ที่นี่ก็มีร้านอาหารแบบเจแปนสไตล์ ทั้งราเมง ซูชิ ให้ได้เลือกอิ่มกันตามใจชอบ

 

 

 

นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวโตเกียว ถ้าคุณเริ่มสนใจแต่อาจจะยังลังเล ไม่แน่ใจว่าวันหยุดที่ลาได้ กับงบประมาณที่มีอยู่นั้น จะทำให้ฝันในการบุก เที่ยวโตเกียว เป็นไปได้แค่ไหน ลองเข้าไปวางแผนกันได้ที่ World Travel Planner Tool ที่จะช่วยให้เราจัดการทริปในฝันให้เป็นจริงได้ง่ายๆ แล้วเราจะรอช้าอยู่ทำไม เก็บกระเป๋าแล้วเราไปบุกแดน ปลาดิบกันเลยดีกว่า.. แล้วอย่าลืมทำประกันการเดินทางต่างประเทศไปด้วยน๊า! เพื่อท่องเที่ยวได้อย่างไร้ความกังวลในเรื่องต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

สบายใจ ใช่เลย
คุ้มครองสบายๆ ให้ชีวิตชิลได้ทุกวัน