เที่ยวแบบหรูๆ บองชูว์ ปารีส

เช็คลิส 8 สถานที่เที่ยวปารีส ไปฝรั่งเศสห้ามพลาด

มาเที่ยวปารีส เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และเป็นเมืองชั้นนำทางแฟชั่นที่เหมาะที่จะไปเสพงานศิลป์พร้อมชมสถาปัตยกรรมสวยๆ เป็นที่สุด
 

ปารีส เมืองแห่งแฟชั่น วัฒนธรรม และศิลปะ

Bonjour! ได้เวลาสวัสดีทักทายปารีส เมืองหรูที่น่าสนใจให้เราต้องลัดฟ้าไปที่ยุโรปกันบ้างแล้ว! มาดูกันว่า ปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และเป็นเมืองชั้นนำทางแฟชั่นที่น่าสนใจ เหมาะที่จะไปเสพงานศิลป์พร้อมชมสถาปัตยกรรมสวย ๆ ที่มีอยู่ทั่ว ถ้าอยากท่องเที่ยวพร้อมหาความอาร์ตใส่ตัวไปด้วยแล้วละก็ ปารีสนี่แหละ เหมาะที่สุด

 
 

มหาวิหารโนเตรอดาม (Notre Dame) เมืองปารีส

มหาวิหารโนเตรอดาม (Notre Dame)

มาเที่ยวปารีสทั้งที ต้องมาที่นี่เลย เพราะถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งปารีสยุคกลาง และเป็นตัวแทนของความรุ่งโรจน์แห่งสถาปัตยกรรมโกธิค สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1163 ในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 7 ภายนอกประดับประดาด้วยปูนปั้นนักบุญรวมไปถึงกระจกหลากสีมากมาย
ในปัจจุบันมหาวิหารก็ยังใช้เป็นวัดของนิกาย โรมันคาทอลิก และเป็นที่นั่งของอาร์คบิชอปแห่งปารีสด้วย และที่บริเวณหน้ามหาวิหาร ก็มีสะดือปารีส หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 (Point Zero) ซึ่งเป็นจุดที่ใช้วัดระยะทางจากกรุงปารีสไปยังเมืองต่างๆ ทั่วประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่า หากใครได้เหยียบจุดนี้ จะได้กลับมาเยือนปารีสอีกครั้ง

 
 
 
 
 

หอไอเฟล (Eiffel Tower) ปารีส

เที่ยวปารีส หอไอเฟล (Eiffel Tower)

หอสูงเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ของปารีสนี้ สูงถึง 324 เมตร สามารถขึ้นไปได้ด้วยลิฟต์ หรือจะขึ้นบันไดไต่ไปทีละชั้นเพื่อชมความงามของเมืองในมุมสูงก็ได้ โดยหอไอเฟลนี้ออกแบบและสร้างโดยกุสตาฟ ไอเฟลในปีค.ศ.1889 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในงาน Exposition Universelle และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส และกลายเป็นสัญลักษณ์และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของปารีส และฝรั่งเศสมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

 
 
 

 

 

เที่ยวปารีส สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 

เที่ยวปารีส สะพานสวยหรูที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนแม่น้ำแซนที่เป็นตัวเชื่อมต่อบริเวณฝั่งหอไอเฟลกับฝั่งช็องเซลีเซเข้าด้วยกัน เป็นสะพานที่มีความสวยงามทางศิลปะ จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์แห่งฝรั่งเศสและยังเป็นต้นแบบของสะพานมัฆวานรังสรรค์ในประเทศไทยด้วย


เที่ยวปารีส สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 (ปงอาแล็กซ็องดร์-ทรัว)
 

เที่ยวปารีส พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ 

สำหรับคนชอบประวัติศาสตร์ก็ต้องไม่พลาดที่นี่  Musée du Louvre ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่เมื่อก่อนเป็นพระราชวัง และค่อย ๆ สร้างต่อเติมและทำเป็นพิพิธภัณฑ์ มีจุดเด่นที่พีระมิดแก้วใสที่ตั้งอยู่ตรงลานด้านหน้า ภายในพิพิธภัณฑ์เต็มไปด้วย งานศิลปะจากหลายมุมโลก แต่ที่เป็นจุดเด่นและขึ้นชื่อที่สุดก็คือ ภาพวาดสีน้ำมันโมนาลิซ่า ของลีโอนาโด ดาวินชี่ เสพงานศิลป์
เสร็จแล้ว ก็ข้ามมาช้อปซื้อของฝากที่ร้าน Benelux ที่อยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์เลยก็ได้ที่มีของมากมาย เช่น ปากกา Mont Blanc กระเป๋า Longchamp หรือเครื่องสำอางค์ และของฝากอีกเพียบ


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์<br>(Musée du Louvre)
 

 

 
 
 

 

 

เที่ยวปารีส ถนนชองป์เซลีเซ่ส์ (Champs-Elysees)

เที่ยวปารีส ถนนชองป์เซลีเซ่ส์

ถนนที่ได้ชื่อว่า เป็นถนนที่สวยที่สุดในโลก โดยชื่อ "ชองป์เซลีเซ่ส์" มาจากคำว่า "ทุ่งเอลิเซียม" จากเทพปกรณัมกรีกในภาษาฝรั่งเศส ถนนนี้เป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารหรู ๆ และร้านแบรนด์เนมอีกเพียบ รวมไปถึงโรงละคร คาเฟ่อีกมากมาย
ทางทิศตะวันตกของถนนก็มีจัตุรัสชาร์ล เดอ โกล (Place Charles de Gaulle) หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม "จัตุรัสแห่งดวงดาว" (Place de l'Étoile) ซึ่งเป็นที่ตั้งของประตูชัยฝรั่งเศส (Arch de Triomph) สร้างขึ้นเพื่อสดุดีวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อประเทศฝรั่งเศสในสงครามนโปเลียน และในปัจจุบันยังเป็นสุสานของทหารนิรนามอีกด้วย


ถนนเอาส์มันน์ (Boulevard Haussmann) ปารีส

เที่ยวปารีส ถนนเอาส์มันน์

ถนนสายไฮโซที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าให้ช้อปแบบ “เอามันส์” ตลอดสองข้างทางกว่า 2 กิโลเมตร ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ห้าง Galeries Lafayette ห้างเก่าแก่ ขึ้นชื่อของฝรั่งเศส ที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปีค.ศ.1893

 
 
 
 
 

ร้านหนังสือ Shakespeare and Company ตำนานแห่งปารีส

เที่ยวปารีส ร้านหนังสือ Shakespeare and Company

ร้านหนังสือเก่าที่เป็นตำนานแห่งปารีส ใกล้กับร้านที่สองตรงตึกเก่าใกล้แม่น้ำซีนน์ ร้านนี้ต้องถูกใจหนอนหนังสืออย่างแน่นอน เพราะในร้านอัดแน่นไปด้วยหนังสือวรรณกรรมชั้นดีจำนวนมาก และยังตกแต่งในแบบร้านหนังสือสไตล์โบราณเหมือนให้นักอ่านได้ย้อนเวลากลับไปสมัยอดีต นอกจากนี้ ยังมีหนังสือเก่าบางส่วนที่ไม่ได้เอาไว้ขาย แต่ให้อ่านได้ตามสบายจนพอใจค่อยนำกลับไปเก็บคืนไว้ที่เดิม

 
 
 
 
 

กินลมชมเมืองด้วยจักรยานเวลีบ

เอาใจสิงห์นักปั่นด้วยการชมเมืองปารีส แบบสองล้อกับการขี่จักรยานเวลีบ จักรยานสีเทาให้เช่าที่ตั้งอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในกรุงปารีส จะปั่นชมแม่น้ำแซนต์ ผ่านหอไอเฟล โฉบชมวิวสวย ๆ หน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ก็ยังได้ แต่ถ้าจะเช่าเป็นรายวันก็ได้ โดยเสียค่าเช่าเพียงวันละ 1 ยูโรเท่านั้น

แนะนำสำหรับใครที่ต้องการ เที่ยวปารีส เสพงานอาร์ตอย่างจุใจ บัตร Paris Museum Pass เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้คุณเข้าชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในปารีสและรอบ ๆ ปารีส ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ทั้งพระราชวังแวร์ซาย พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ โบสถ์เซนต์ ชาแปล และอีกหลายที่ แค่พกบัตรนี้ไว้ก็ไม่ต้องไปต่อแถวซื้อตั๋วให้เสียเวลาอีกด้วย โดยบัตร Paris Museum Pass หาซื้อได้ที่สนามบินศูนย์ information ทุกที่หรือจะซื้อทางอินเตอร์เน็ตที่ en.parismuseumpass.com


เที่ยวปารีส ด้วยจักรยานเวลีบ
 
 

 

ถึงปารีสจะมีที่ให้เที่ยวอีกมากมาย แต่ก็อย่าวางแผนเที่ยวเพลิน จนลืมเรื่องความปลอดภัยไปล่ะ เพราะการเดินทางต่างแดนอะไรก็เกิดขึ้นได้ เตรียม ประกันการเดินทาง ซิกน่า ไว้ด้วยจะดีกว่า เพราะคุ้มครองครอบคลุม เกิดเจ็บป่วยในประเทศกลุ่มเชงเก้น ก็ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล แถมอุ่นใจสุดๆ ด้วย ซิกน่า ทราเวล ฮอตไลน์ บริการสายด่วนช่วยเหลือฉุกเฉินด้านการแพทย์ และข้อมูลระหว่างการเดินทางต่างประเทศทั่วโลก 24 ชม.

เตรียมพร้อมทั้งแผนเที่ยว แผนประกันแล้ว ก็ไปลุยกันได้เลย! 

ซื้อประกันการเดินทางได้ที่นี่เลย

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันสุขภาพ

แผนประกัน
พิเศษสุดสุด

ดับเบิ้ลแคร์
แผนเดียวคุ้มครองครบทั้งโรคร้ายและอุบัติเหตุ