กาลครั้งหนึ่ง ณ ปราก เดินทางสู่ดินแดนใน เทพนิยาย

เช็คอิน 8 ที่เที่ยวกรุงปราก (Prague) ท่องไปในดินแดนเทพนิยาย

ไม่ต้องเปิดหนังสือนิทาน คุณก็สัมผัสดินแดนแห่งเทพนิยายได้ หากได้มาเยือน “กรุงปราก”

ไม่ต้องเปิดหนังสือนิทาน คุณก็สัมผัสดินแดนแห่งเทพนิยายได้ หากได้มาเยือน “กรุงปราก”

 

จะมองไปทางไหนที่นี่ก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมงดงาม จนองค์การยูเนสโก ประกาศให้ “กรุงปราก” เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1992 วันนี้ซิกน่าขอพาทุกท่านท่องเที่ยวไปในเส้นทาง Royal Route หรือเส้นทางแห่งเทพนิยาย ไปพิสูจน์กันว่า “ปราก” คู่ควรกับการได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ โรแมนติกที่สุดเมืองหนึ่งของโลกสมคำร่ำลือหรือไม่

 
ปราสาทแห่งกรุงปราก (Prague Castle)

ปราสาทแห่งกรุงปราก (Prague Castle)

ปราสาทที่เก่าแก่และสวยงามราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย สร้างโดยเจ้าชาย บริโวจ เมื่อ ค.ศ. 885 ด้วยศิลปะแบบโกธิค เพื่อใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ในจักรวรรดิโบฮีเมีย และเป็นทำเนียบของประธานาธิบดีในปัจจุบัน

มหาวิหารเซนต์ไวตัสใน เมืองปราก

มหาวิหารเซนต์ไวตัส (St. Vitus Cathedral)

โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดใน กรุงปราก สร้างในแบบศิลปะโกธิค เมื่อปี ค.ศ. 1929 มีการใช้กระจกสีตกแต่งภาพ ซึ่งเป็นเรื่องราวในศาสนาคริสต์ รวมถึงยังเป็นที่เก็บพระศพของกษัตริย์โบฮีเมีย คุณสามารถเดินมาชมความสวยงามของมหาวิหารแห่งนี้ได้ในบริเวณปราสาทแห่งกรุงปรากได้เลย

 
 
 
 

 

 

ถนนโกลเด้นเลน (Golden Lane)

ถนนเส้นเล็ก ๆ ในละแวกเดียวกับปราสาท ที่นี่เต็มไปด้วยความน่ารักด้วยสีสันและบ้านเรือนขนาดกะทัดรัดตลอดทาง ถนนโกลเด้นเลนสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1597 โดยช่างทองที่ได้รับพระราชทานพื้นที่จากจักรพรรดิรูดอล์ฟที่สอง ด้วยจำนวนของช่างทองที่มีมากถึง 24 คน และต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด จึงทำให้บ้านแต่ละหลังบนถนนแห่งนี้มีขนาดที่เล็กมาก


ถนนโกลเด้นเลน ถนนเส้นเล็กๆใน เมืองปราก
 
 

หอคอยลุคเอาท์เปอตริน เมืองปราก

หอคอยลุคเอาท์เปอตริน (Petrin Tower)

หอคอยเหล็กสูง 60 เมตร สร้างเมื่อ ค.ศ. 1891 โดยเอฟ ปราซิล สร้างเพื่อเลียนแบบหอไอเฟลที่ปารีส เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของการแสดงนิทรรศการ มีบันได 299 ขั้น ที่จะพาขึ้นไปสู่ชั้นบนสุดของหอคอย

 
 

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)

สะพานที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงปราก หากมาถึงก็ต้องสะดุดตากับรูปปั้นโลหะของนักบุญกว่า 30 องค์ รวมถึงรูปปั้นเซนต์จอห์น เนโปมุก (St. John Nepomuk) รูปปั้นที่เก่าแก่ที่สุด สะพานนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1683 เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค พาดผ่านแม่น้ำวัลตาวา ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำคือ Old Town และ Little Town


สะพานชาร์ลส์ สัญลักษณ์สำคัญของกรุง ปราก
 
 

จัตุรัสเมืองเก่า กรุง ปราก

จัตุรัสเมืองเก่า (Old Town Square)

สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคของยุโรป เมื่อ 700 ปีก่อน กับจัตุรัสศูนย์กลางของเมือง ซึ่งเคยเป็นตลาดค้าขายตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 12 นับว่าเป็นสถานที่ที่บรรยากาศดีและสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปรากเลยทีเดียว ห้ามพลาดที่จะถ่ายภาพกับรูปปั้น ยาน ฮุส (Jan Hus) กลางจัตุรัส บุคคลสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์เช็ก รวมถึงโบสถ์ The Church of Our Lady Before Tyn โบสถ์สวยสไตล์โกธิค

 
 
 
 
เที่ยวปราก หอคอยเมืองเก่า

หอคอยเมืองเก่า (The Old Town Hall)

ไฮไลต์ที่สำคัญของที่นี่อยู่บนหอคอย นั่นคือ นาฬิกาดาราศาสตร์ (The Astronomical Clock) ที่สร้างขึ้นมากว่า 600 ปีแล้วขอบอกว่าคุณอย่าลืมวางแผนเวลาดี ๆ เพราะนาฬิกาจะตีบอกเวลาตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึงสามทุ่มเท่านั้น โดยในทุก ๆ ชั่วโมง หน้าต่างเล็ก ๆ จะเปิดออก เผยให้เห็นรูปปั้นตุ๊กตาสาวกของพระเยซูทั้ง 12 คน

จัตุรัสเวนเชสลาส เมืองปราก

จัตุรัสเวนเชสลาส (Wenceslas Square)

จัตุรัสหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกลางกรุงปรากนี้ มีความน่าสนใจ นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นของกษัตริย์เวนเชสลาส รูปปั้นบรอนซ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีน้ำหนักกว่า 17 ตันแล้ว บริเวณนี้ยังมีร้านค้าต่าง ๆ ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอางแบรนด์เนม ให้คุณเดินช้อปปิ้งกัน รวมถึงร้านกาแฟ และร้านอาหารให้ได้แวะพักกันด้วย

 

 

 
 
 

ถ้ามา เที่ยวกรุงปรากในเดือนพฤษภาคม ก็อย่าลืมไปร่วมงานเทศกาลน่าสนใจที่จะช่วยให้ทริปการเดินทางสู่เมืองแห่งเทพนิยายของคุณสนุกสนานมากขึ้นด้วย
ถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้ว อยากเดินทางไปกรุงปราก ก็ต้องเตรียมยื่นเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นให้เรียบร้อย ซึ่งจำเป็นต้องมี ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่เชงเก้นรับรองอีกด้วย ซิกน่าประกันการเดินทาง จะช่วยให้คุณมีความสุขกายสบายใจตลอดการเดินทางที่ปราก โดยความคุ้มครองที่คลอบคลุมตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเท้าออกจากบ้านจนถึงวันสุดท้ายเลยค่ะ :)
•    Czech Beer Festival (7-23 May)
•    Prague Food Festival (29-31 May)
•    Prague Spring International Music Festival (12 May - 3 June)
•    Prague Fringe Festival (22-30 May) 
•    Celebration of St John’s Navalis (15 May)

 

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้