เคปทาวน์ แอฟริกาใต้

เคปทาวน์ แอฟริกาใต้ มนต์เสน่ห์ประทับใจไม่รู้ลืม 

ใครกำลังมองหาสถานที่ที่สามารถเที่ยวครั้งเดียว แต่ได้รับบรรยากาศเต็มอิ่มทั้งความสวยแบบสูงๆ บนยอดเขา หรือทิวทัศน์สุดโรแมนติกชายฝั่งทะเล อิ่มเอมกับเมืองอดีตที่เก่าแก่กว่า 300 ปี ขณะเดียวกันก็ยังมีความทันสมัยสุดๆ ให้การเดินทางของคุณครบรสกว่าที่ไหนๆ แนะนำให้ลองไปสัมผัสทุกอย่างที่ว่านี้ที่ “เคปทาวน์” ค่ะ
 

เคปทาวน์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ปลายสุดของ แอฟริกาใต้

 

เคปทาวน์ (Cape Town)

เมืองเคปทาวน์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ปลายสุดของ แอฟริกาใต้ ตรงแหลม Good Hope ซึ่งยื่นออกไประหว่างสองมหาสมุทร คือมหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเมืองเก่าแก่ที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นเมืองที่สวยสุดในโลกเมืองหนึ่งเลยนะคะ มีทัศนียภาพโดยรอบเข้าสูตรลักษณะดี ตามฮวงจุ้ยของชาวจีนอีกด้วย

โดยรอบๆ เมืองจะถูกโอบล้อมด้วยมหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแอตแลนติก ส่วนด้านหลังมีเทือกเขาสูงเป็นกำแพงธรรมชาติที่งดงาม จุดเด่นทางธรรมชาติของ เคปทาวน์ ที่มัดใจผู้คนมานักต่อนัก คือภูเขายอดเรียบและชายฝั่งทะเลสุดสวยค่ะ  

 

 

 

 

ภูเขายอดเรียบ 

ภูเขาลูกใหญ่ยอดเรียบกลางเมือง ที่สามารถมองเห็นได้จากทุกสารทิศ มีรูปทรงแปลกตา คือ มีลักษณะเหมือนโต๊ะที่ตั้งอยู่บนแผ่นดิน  จึงทำให้ภูเขาลูกนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า ภูเขาโต๊ะ หรือ Table Mountain ค่ะ  (ความสูง 1,086 เมตร) บริเวณนี้ได้กลายเป็นจุดชมวิวที่ผู้ไปเยือนต่างหลงใหล 

ภูเขายอดเรียบ เคปทาวน์

 

 

 

นักท่องเที่ยวจะขึ้นสู่ยอดเขา Table Mountain ได้ด้วย Cable Car โดยเมื่อถึงยอดเขาแล้ว จะเห็นยอดเขาอีกยอดที่มีชื่อเสียงคู่กันคือ Lion's Head หรือยอดเขาหัวสิงห์ พร้อมได้ดื่มด่ำกับวิวบนยอดเขา ซึ่งสามารถมองออกไปสู่มหาสมุทร แอตแลนติคได้ไกลสุดสายตา ทำให้เห็นท้องฟ้าสีสวยตัดกับน้ำทะเลสีสดใส ที่สวยงามราวกับภาพวาดเชียวค่ะ ขณะเดียวกันเมื่อมองจากมุมหนึ่งบนยอด Table Mountain จะพบบ้านเมืองตั้งอยู่ปลายเทือกเขาแห่งนี้ด้วยนะคะ  
เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่คุ้มค่าการไปเยือน ด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ อันงดงามยิ่งใหญ่ ซึ่งลงตัวเหมาะเจาะกับเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งหาชมได้ยากมาก หากใครเริ่มเบื่อวิวมุมสูงจากยอดเขา เราจะชวนเพื่อนๆ เปลี่ยนบรรยากาศ ลงมาขับรถหรือเดินเล่นเลียบชายฝั่งเมืองนี้กันค่ะ  

 

 
 

ชายฝั่งทะเลสุดสวย เคปทาวน์

 

ชายฝั่งทะเลสุดสวย 

ลงจากยอดเขา ก็มารับวิวเลียบชายฝั่งด้วยกันเลยค่ะ ที่เคปทาวน์ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเที่ยวชมวิวสวยๆ บนเส้นทางที่คดเคี้ยวตามไหล่เขาไปเพลินๆ สามารถลัดเลาะเส้นทางไปตั้งแต่ Cape Penisula จนถึง Cape of Good Hope หรือ แหลมกู๊ดโฮปเลยก็ได้ 

 

โดยระหว่างทางคุณจะอิ่มเอมกับทิวทัศน์ชายฝั่งทะเล ที่ม้วนตัวขึ้นมาอวดฟองคลื่นขาวๆ ฟูๆ บนโขดหิน  จะได้สัมผัสกับชายหาด Clifton ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยที่สุดใน แอฟริกาใต้  โดยตลอดเส้นทางเลียบชายฝั่งที่ว่ามานี้ ให้ความโรแมนติกแบบสุดๆ เลยหล่ะค่ะ 

 

 

 

 

แถมคุณยังจะได้มีโอกาสเซย์ฮัลโหลทักทายกับเหล่านกเพนกวินน่ารักๆ ที่มักขึ้นมาอาบแดดบนชายฝั่ง บางครั้งก็อาจจะได้เจอนกกระจอกเทศ เดินชิลให้คุณต้องรีบเก็บภาพแทบไม่ทัน ตกเย็นก็จะเห็นพระอาทิตย์สีส้มกระทบมหาสมุทร สวยสุดประทับใจ 

นกกระจอกเทศบนชายฝั่ง เมืองเคปทาวน์

 

ถ้าอิ่มกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด ก็ได้เวลาไปดริ้งค็อกเทลพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศ เมืองเก่าในแบบของเคปทาวน์กันค่ะ มีให้เลือกทั้งภัตตาคารหรูหรา หรือแม้แต่ในปราสาทเก่าแก่ เชื่อหรือยังคะ ว่าที่นี่ ตอบโจทย์แทบทุกอย่าง ที่นักท่องเที่ยวต้องการ ใครได้ไปสัมผัสแทบไม่อยากกลับเลยหล่ะค่ะ 

 

 
 
 

 

 
 
 
 
 

แต่ยังไงการเดินทางที่สนุกสนาน ก็ควรจะคู่กับความสบายใจไร้กังวล หากใครหาทริปจุดหมายได้แล้ว อย่าลืมสิ่งสำคัญคือ การทำประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทริปประทับใจของคุณนะคะ

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้