TH Thai
เก๋กู๊ด ประทับใจ กับสถานที่ท่องเที่ยวใน “โรมรำลึก”

เก๋กู๊ด ประทับใจ กับสถานที่ท่องเที่ยวใน อิตาลี “โรมรำลึก”

ขอแนะนำ เมืองเก๋ๆ สถานที่ท่องเที่ยวใน อิตาลี ที่เป็นสถานที่แห่งความหลังของป้าออร์เดรย์ แฮปเบิร์น ที่มีชื่อว่า โรม จากที่เธอหลายคนคงเลยอินและฟินสุดๆ มาจากภาพยนตร์สุดเก๋ อมตะนิรันดร์กาล อย่าง “โรมรำลึก” (Roman Holiday)
 

เธอจ๋า ถ้าหยุดยาวนี้ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน แต่อยากได้ทริปสุดเก๋ไก๋ชไนเดอร์ ทั้งหรูหรา วินเทจ แต่ก็ชิกชิลล์ เท่ๆ ฉันขอแนะนำ เมืองเก๋ๆ แห่งความหลังของป้าออร์เดรย์ แฮปเบิร์น ที่มีชื่อว่า โรม จากที่เธอหลายคนคงเลยอินและฟินสุดๆ มาจากภาพยนตร์สุดเก๋ อมตะนิรันดร์กาล อย่าง “โรมรำลึก” (Roman Holiday)

แน่นอนว่า ประเทศอิตาลี เรายังต้องขอเชงเก้นวีซ่า ก่อนจะไปทำอย่าลืมหาข้อมูลการขอเชงเก้นวีซ่าได้ที่นี่เลย สถานทูตนั้นอยู่ไม่ไกลที่ อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ชั้น 15 นี่เองจะไปด้วยรถไฟฟ้าบนดิน หรือใต้ดินก็สะดวกสบาย

ที่สำคัญคือ ประกันภัยสุขภาพ เพราะการขอวีซ่าเข้าประเทศในแถบยุโรปหรือเชงเก้นวีซ่านั้นเราจำเป็นต้องมี วงเงินในการประกันจะต้องครอบคลุมไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท และจะต้องรวมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล การค้างคืนในโรงพยาบาลด้วยนะจ๊ะ เอาล่ะ พอเอกสารครบได้วีซ่ามาแล้ว เราก็ไปจัดกระเป๋ากันต่อ

 
 
อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว เก็บกระเป๋าเตรียมไปโรมกัน

เก็บกระเป๋าเตรียมไปโรมกัน

เนื่องจากโรมนั้นเป็น สถานที่ท่องเที่ยวใน อิตาลี แคว้นลาซิโอ (Lazio) ซึ่งอยู่ในแถบตอนกลางของประเทศอิตาลี แถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อากาศโดยเฉลี่ย จึงจัดว่าเป็นอุณหภูมิแบบสบายๆ ไปเที่ยวได้ตลอดปี ช่วงหน้าร้อนก็ร้อนเอาเรื่องคือสูงถึง 30 องศาเลยทีเดียว ส่วนใหญ่ฤดูหนาวตั้งแต่ธันวาคม - มีนาคมนั้น กลางคืนอาจจะมีอุณหภูมิต่ำสุดกว่า 2-5 องศาเซลเซียส รู้อย่างนี้ก็จัดชุดให้สวยเก๋ เป็นเจ้าหญิงแสนสวยในโรมได้ไม่ยากแล้ว เพิ่มเติมอีกหน่อย สำหรับสาวๆ ที่อยากไปเที่ยวแบบไม่ง้อทัวร์ ขึ้นรถไฟใต้ดินไปไหนๆ เอง อาจจะต้องระวังในเรื่องของสัมภาระทรัพย์สินมีค่า แนะนำว่าให้พกกระเป๋าผ้าคล้องคอสำหรับใส่เงินแล้วเก็บไว้ในแจ๊กเก็ตดีๆ ส่วนกระเป๋าสะพาย ถ้าไปไหนมาไหนก็สะพายมาไว้อุ้มไว้ด้านหน้า หรือจะให้ดีตอนซื้อประกันสุขภาพ ก็อย่าลืมเลือกประกันแบบที่คุ้มครองของสูญหาย แต่จะเลือกแบบไหนยังไง ทำให้ปลอดภัยไว้ก่อนดีที่สุดล่ะน๊า

 

 

 
 
 

 

 

 

พลาดไม่ได้ในโรม

อย่าบอกว่าคุณไป กรุงโรม มาแล้ว ถ้ายังไม่ได้ไปที่เหล่านี้

 

 

 

 
อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม โคลอสเซียม (Colosseo)

โคลอสเซียม (Colosseo)

หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก โคลอสเซียม สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ อายุกว่าสองพันปีที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 50,000 คน ใช้นักโทษชาวยิวกว่าหมื่นคนมาสร้างเป็นเวลากว่า 10 ปี ว่ากันว่า ถ้าอยากรู้ว่าอาณาจักรโรมันโบราณยิ่งใหญ่เพียงใด ต้องมาชมที่สถานที่แห่งนี้

อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม น้ำพุเทรวี่ (Trevi Foutain)

น้ำพุเทรวี่ (Trevi Foutain)

จากโคลอสเซียม เราก็ไปต่อกันใกล้ๆ ที่ น้ำพุเทรวี่ ที่มีคนบอกว่า ถ้าไปถึงน้ำพุแห่งนี้แล้วให้ยืนหันหลังแล้วโยนเหรียญข้ามศีรษะไปพร้อมอธิษฐาน จะได้กลับมายังน้ำพุที่แสนสวยงามแห่งนี้อีก น้ำพุเทรวี่ เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง “Three Coins in the Fountain” ส่วนกลางของน้ำพุ ออกแบบเป็นรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูน (Neptune) ขี่รถม้าติดปีก แสดงถึงความมีสุขภาพที่แข็งแรง และความอุดมสมบูรณ์ของอาณาจักร เป็นสถานที่ที่มีคนแน่นขนัดตลอดเวลา ต้องระวังกระเป๋าและทรัพย์สินมีค่ากันดีๆ นะ!

 

 

 

 
อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม บันไดสเปน (Spanish Steps)

บันไดสเปน (Spanish Steps)

พูดถึงโรมรำลึก ไม่มาถึงบันไดสเปนก็คงมาไม่ถึงสินะ สาเหตุที่บันไดแห่งนี้มีชื่อว่าบันไดสเปนเป็นเพราะว่าอยู่ใกล้กับสถานทูตสเปนในอดีต สาวๆ คนไหนที่ตั้งใจมาช้อปของแบรนด์เนมที่อิตาลี เดินตรงต่อไปยังถนน Via Condotti ได้เร่ย เสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าเครื่องสำอางสุดเริ่ด รอคุณอยู่ ถ้าช้อปเหนื่อยเมื่อยล้า แนะนำร้านกาแฟสุดเก๋ที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงโรม คาเฟ่ เกร็กโก้ (Caffè Greco) จิบกาแฟสวยๆ คู่ภาพศิลป์ หรือจะหม่ำเจลลาโต้ ไอศครีมอิตาลีแสนอร่อยดับร้อนก็ไม่ว่ากัน อ้อ อย่าได้เอาเจลาโต้เดินกลับไปหม่ำบนบันไดสเปนเชียวนะ เพราะจากภาพยนตร์เรื่องโรมรำลึกที่มีฉากนางเอกทานไอศครีมบนบันไดแห่งนี้ทำให้มีผู้คนนำไอศครีมไปทานบนบันไดทำให้เกิดความสกปรกจึงมีการออกกฏหมายห้ามไว้เลยทีเดียว

อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม แพนธีออน (Pantheon)

แพนธีออน (Pantheon)

เป็นวิหารเก่าแก่ สร้างขึ้นมานานถึง 27 ปีก่อนคริสตกาลโดยมาร์คัส กอกริปปา ข้อมูลสุดเจ๋งบอกเราว่า วิหารแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้มีความกว้าง 142 ฟุต และสูง 142 ฟุตเท่ากัน ในสมัยกลางวิหารแพนธีออนได้กลายเป็นโบสถ์ทางคริสต์ศาสนาจึงยังคงสภาพเหมือนเมื่อแรกสร้างได้จนปัจจุบัน ที่สำคัญ แพนธีออนยังเป็นที่ฝังศพของกษัตริย์และคนสำคัญของอิตาลี อย่างพระเจ้าวิกเตอร์เอมมานูเอลที่ 2 อีกด้วย

 

 

 

 
อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม ตราสเตเวเร (Trastevere)

ตราสเตเวเร (Trastevere)

ไปถึงโรม ถ้าไม่ได้ไปดินเนอร์สุดโรแมนซ์ที่ตราสเตเวเร ก็เหมือนกับไม่ได้ไป สถานที่สุดเก๋เลียบแม่น้ำไทเบอร์ มีทั้งผับ ร้านอาหาร ตลาดนัดเล็กๆ ชิกชิลล์ ให้เยี่ยมชม แนะนำร้าน La Fraschetta ร้านอาหารเล็กๆ ที่มีเมนูพิซซ่าและพาสต้าที่อร่อยล้ำ รวมทั้งไวน์ลิสต์ ที่ทำให้โลกนี้เปลี่ยนไปเป็นสีชมพู

อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม โรมัน ฟอรัม (Roman forum)

โรมัน ฟอรัม (Roman forum)

หรือที่ชาวอิตาลีเรียกว่า Foro Romano ซากแห่งวัฒนธรรมและความเจริญในอดีต ตั้งอยู่ที่เนิน Palatine และ Capitoline ในบริเวณนี้มีซากโบราณสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายหลาย ที่โดดเด่นและยังคงสภาพเดิมอยู่ได้แก่ ตึก Comitium เทวสถาน Temple of Antoninus and Faustina และ Arch of Septimius Severus

 

 

 

 
 
 

 

 

 

จานอร่อยน่าลิ้มลอง

พาไปชมแล้วจะไม่พาไปชิมนี่ก็จะไม่ปลื้มใช่มะ ก็อิตาลีนี่ก็เป็นแหล่งรวมอาหารจานอร่อย ที่คนไทยรู้จักกันดี อย่างพิซซ่า พาสต้า แน่นอนว่าจานอร่อย ในกรุงโรม ก็เป็นเช่นนั้นเลยจ้า

 

 

 

 
อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม Pizzaria

Pizzaria

แม้พิซซ่าของโรมจะไม่ใช่พิซซ่าชื่อดังอย่าง Napoli ที่บางนุ่ม แต่เค้าก็มีสไตล์แป้งบางกรอบแสนอร่อยเป็นของตนเอง ถ้าไปถึงแล้วล่ะก็ ต้องสั่งให้ได้นะ

อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม Pasta Carbonara

Pasta Carbonara

ได้ยินชื่อบ่อยๆ แถมยังเป็นจานโปรดของใครหลายคน คาโบนาราเป็นพาสต้าของแคว้นลาซิโอ้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากโรมจะมีรสชาติเฉพาะไม่เหมือนกับที่เราทานกันอยู่ในประเทศไทยเลยล่ะค่ะ จานนี้ใครรักชีสแบบเจ้มจ้น ต้องยกร้อยดาวให้เลย

 

 

 

 
อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม Trippa

Trippa

จานนี้เป็นกระเพาะวัว (หรือที่เราเรียกกันว่าผ้าขี้ริ้ว) ผัดซอสมะเขือเทศค่ะ เป็นหนึ่งในอาหารจานเด็ดของโรมโดยตรง รสชาติหอมมันใช้ได้เลย ถ้าใครชอบทานเครื่องใน ต้องลองให้ได้นะ

Health-Insurance-Rome11.jpg

Risotto

พูดถึงอาหารทะเล ทำให้คิดถึงจานนี้ค่ะ ข้าวอบทะเลหอมๆ มีให้เลือกหลายแบบทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หอมๆ นุ่มๆ เข้มข้มหอมมัน อีกจานที่ต้องสั่งเลย

 

 

 

 
อิตาลี สถานที่ท่องเที่ยว กรุงโรม Gelato

Gelato

เจลาโต้หรือไอศครีมชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากอิตาลีค่ะ ที่อิตาลีเราจะเห็นร้านที่ลงท้ายด้วย gelato, gelatoni, gelatini หลายร้านเพราะทุกคำก็มีความหมายที่แปลว่าไอศครีม ไอศครีมแบบเจลาโต้จะเป็นไอศครีมที่มีความหนืดกว่าและละลายช้ากว่าไอศครีมบ้านเราที่คุ้นเคยกันดี ที่สำคัญเลือกรสไหนหรือแวะร้านไหนในโรมก็อร่อยไปหมด แทบเผลอใจทำเอวหายไปในโรมเพราะเจลาโต้นี่เลย

 

 

 

ได้ความรู้เรื่องที่ท่องเที่ยวต่างประเทศแสนประทับใจ แถมยังอาหารจานอร่อยในโรมอย่างนี้แล้ว เจ้าหญิงแอนแห่ง Roman Holiday คงต้องอิจฉาเรา เพราะนางไม่ได้มีเวลาช้อปชิมชิลล์ เก๋กู๊ดขนาดนี้ อย่ากระนั้นเลยสาวๆ กดส่งใบลาพักร้อน แล้วกางกระเป๋าเตรียมไปลุย “โรมรำลึก” ฉบับปัจจุบันกันได้แล้ว...

 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
vfsglobal.com
travel.mthai.com
th.wikipedia.org
prae-italy49.exteen.com
pantip.com
bloggang.com
TripAdvisor.com
helloneung.blogspot.com
fovefood.wordpress.com

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

สบายใจ ใช่เลย
คุ้มครองสบายๆ ให้ชีวิตชิลได้ทุกวัน