“ฝรั่งเศส” ดินแดนที่อบอวลไปด้วยความรักและความโรแมนติก

จูงมือไปเที่ยวฝรั่งเศส ดินแดนแห่งความโรแมนติก

ถ้าพูดถึงฝรั่งเศส หลายคนจะนึกถึงกลิ่นอายของศิลปะคลาสสิก แต่สิ่งที่อยู่คู่กับความคลาสสิก คือความสวยงาม ความโรแมนติก ที่เป็นเสน่ห์ของประเทศนี้อย่างไม่มีใครคัดค้านไม่ว่าจะเป็นเมืองหลวงผู้คนพลุกพล่านอย่างปารีส ที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต อย่างไอเฟล ประตุชัย วิหารนอเทรอดาม หรือ นีซ เมืองแสนสวยชายทะเล
 

บรรยากาศสวย ๆ เหล่านี้ หากเคล้าด้วยไวน์ น้ำหอม ทุกอย่างเป็นองค์ประกอบที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกหลั่งไหลกันมาเที่ยวฝรั่งเศส มหานครแห่งความโรแมนติก สมกับที่ครองแชมป์ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมาเยือนมากที่สุดในโลกต่อเนื่องกันมาหลายสิบปี จะมีที่ไหนบ้างที่เราคัดมาเผื่อคุณจะตัดสินใจไปเที่ยวฝรั่งเศส ไปดูกันเลย

 
 
 
 

มหานครปารีส (Paris) สวรรค์นักชอป

 

หอไอเฟล

หอไอเฟล (Tour Eiffel)

ถ้าไม่ได้มา ก็เหมือนไม่ได้ไปเที่ยวฝรั่งเศส นั่นคือการไปเยี่ยมชมหอไอเฟลที่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังในภาพให้มาเก็บบันทึกความทรงจำ หรือจะขึ้นไปสูดอากาศ ชมทิวทัศน์มุมสูงบนโครงเหล็กสูง 300 เมตร ก็ได้ความรู้สึกตื่นตาถึงความสวยงาม จนมีหลายคู่รักใช้ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับถ่ายพรีเวดดิง

 

 

 
 
 
 

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre)

ณ ริมแม่น้ำแซน มีพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาภาพวาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอย่าง โมนาลิซา (Mona Lisa) หรือรูปปั้นวีนัส รวมถึงห้องแสดงภาพเรื่องราวของนโปเลียน แต่ถ้ามาถึงแล้วอย่าตกใจ เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และรวมงานระดับโลกเอาไว้ ทำให้มีคนรอคิวเข้าชมที่เรียกได้ว่ายาวเหยียด ยิ่งทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน พิพิธภัณฑ์จะเปิดให้ชมฟรีอีกด้วย


พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
 

 

 
 
 

ประตูชัยแห่งฝรั่งเศส

ถนนช็องเซลีเซ (Champs-Élysées)

สวรรค์ของนักชอปเมื่อได้มาเที่ยวฝรั่งเศส สองข้างทางเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนม ส่วนไฮไลต์เด็ดคือตลาดนัดกลางแจ้งทุกสุดสัปดาห์ที่รอให้คุณมาเดินเล่นชอปแบบชิลๆ นอกจากนี้ สุดปลายถนนชองป์เซลีเซ่ ก็ยังมีประตูชัยแห่งฝรั่งเศส (Arc de Triomphe de l'Étoile) ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารหาญในอดีต และยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่รอให้มาเก็บเกี่ยวอารมณ์สุนทรีย์กันด้วย

 

 

 
 
 

นีซ (Nice) เมืองตอนใต้ริมชายฝั่ง

 

ถ้ายังโรแมนติกไม่จุใจ ลองนั่งรถไฟมาต่อที่ เมืองนีซ เมืองตากอากาศยอดนิยมที่คึกคักที่สุด ที่นี่ได้ชื่อว่า “ฟลอริดาแห่งยุโรป” ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง แล้ว

 

โพรเมนาดเดอ็องแกล (Promenade des Anglais)

เดินเล่นบนถนนทอดยาวไปตลอดแนวชายหาด ที่มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และ โรงแรมอยู่เต็มไปหมด ทำให้คุณได้จิบกาแฟ พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ ริมชายทะเล


โพรเมนาดเดอ็องแกล

จุดชมวิวคาสเซิลฮิลล์ (Castle Hill)

จุดชมวิวที่เห็นทิวทัศน์ทั่วทั้งเมือง ถ้ามาเยือนในช่วงเย็น จะได้บรรยากาศสวย ๆ จากดวงอาทิตย์ที่กำลังตกดิน แล้วแทนที่ด้วยแสงไฟจากตัวเมือง ให้คะแนนความโรแมนติกในการมาเที่ยวฝรั่งเศสได้เต็มเปี่ยม

 
 
 

ด้วยความงดงาม ความโรแมนติก ทำให้เสน่ห์ของฝรั่งเศส ยังคงดึงดูดใจนักท่องเที่ยวคู่รักทั่วโลกให้มาเยือนอย่างไม่ขาดสาย อย่ารอช้า ลองใช้ World Travel Planner Tool ช่วยวางแผนการเดินทาง หลังจากจัดทริปเสร็จแล้ว ก็จัดแจงยื่นขอ เชงเก้นวีซ่า ที่จำเป็นต้องมีกรมธรรม์ ประกันเดินทาง ที่เชื่อถือได้คู่กันอีกด้วย วาเลนไทน์นี้ก็เป็นโอกาสดีที่จะชวนคนข้างๆ พักเหนื่อยจากการทำงาน มาเติมความหวานให้ชุ่มชื่นหัวใจที่ฝรั่งเศสกันนะคะ

 
 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก
travel.sanook.com
skyscanner.co.th
หนังสือ "50 เมืองโรแมนติก"

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุออนไลน์

"คุ้มครองคูณสาม รับกรมธรรม์ทันที"
ให้ความคุ้มครอง 3 เท่าสูงสุด 6.6 ล้านบาท พร้อมค่ารักษาสูงสุด 60,000 บาท/ครั้ง/อุบัติเหตุ

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
โรคร้ายแรง

"“โรคร้าย…คุ้มครองครบ”"
”คุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท เงินชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาท/วัน