TH Thai
“ฝรั่งเศส” ดินแดนที่อบอวลไปด้วยความรักและความโรแมนติก

“ฝรั่งเศส” ดินแดนที่อบอวลไปด้วยความรักและความโรแมนติก

ถ้าพูดถึงฝรั่งเศส นอกจากหลายคนจะนึกถึงเมืองที่มีกลิ่นอายศิลปะคลาสสิก แต่แท้จริงแล้ว สิ่งที่ฝรั่งเศสมีอยู่คู่กันกับความคลาสสิก คือความสวยงาม ความโรแมนติก ที่เป็นเสน่ห์ของประเทศนี้อย่างไม่มีใครคัดค้าน
 

ไม่ว่าจะเป็นเมืองหลวงอย่างปารีส ที่มีหอไอเฟล พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ วิหารนอเตรอดาม ประตูชัยแห่งฝรั่งเศส ถนนชองป์เซลีเซ่ หรือเมืองนีซ ที่มีถนนโพรเมนาดเดอ็องแกล ลานปลาสมาซเซนา หรือจุดชมวิวคาสเซิลฮิลล์ ถ้ามาผสมผสานกับบรรยากาศสวยๆ เคล้าด้วยไวน์ น้ำหอม นับได้ว่าทุกอย่างเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ปารีสเป็นมหานครแห่งความโรแมนติก เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความสวยงามและความรักได้อย่างสมบูรณ์ สมกับที่ปารีสครองแชมป์ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมาเยือนมากที่สุดในโลกต่อเนื่องกันมาหลายสิบปี

 
 
 
 
 

หอไอเฟล

หอไอเฟล (Tour Eiffel) หนึ่งในสิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องทำเมื่อมาถึงปารีสอย่างขาดไม่ได้ คือการไปเยี่ยมชมหอไอเฟลที่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังในภาพให้คู่รักมาเก็บบันทึกความทรงจำไว้ หรือจะขึ้นไปสูดอากาศ ชมทิวทัศน์มุมสูงบนโครงเหล็กสูง 300 เมตร ก็ได้ความรู้สึกตื่นตาถึงความสวยงาม จนคู่รักหลายคู่ใช้ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับถ่ายภาพแต่งงาน 

 

 

 
 
 
 

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Musée du Louvre) ณ ริมแม่น้ำแซน พิพิธภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเก็บรักษาภาพวาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอย่าง โมนาลิซา (Mona Lisa) หรือรูปปั้นวีนัส และห้องแสดงภาพเรื่องราวของนโปเลียน แต่ถ้ามาถึงแล้วอย่าตกใจ เพราะด้วยความที่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ก็เลยมีคนรอคิวที่จะเข้าชมเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน เรียกได้ว่ายาวเหยียด ยิ่งทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน พิพิธภัณฑ์จะเปิดให้ชมฟรีอีกด้วย


พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
 

 

 
 
 

ประตูชัยแห่งฝรั่งเศส

ถนนชองป์เซลีเซ่ (Champs-Élysées) ถนนสายคึกคักที่เป็นสวรรค์นักช้อปของปารีส สองข้างทางเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนม แล้วยังมีไฮไลท์เด็ด ที่เป็นตลาดนัดกลางแจ้ง ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ รอให้มาเดินเล่นเดินช้อปอีกด้วย นอกจากนี้ สุดปลายถนนชองป์เซลีเซ่ ก็ยังมี ประตูชัยแห่งฝรั่งเศส (Arc de Triomphe de l'Étoile) ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารหาญในอดีต และยังเป็นแลนด์มาร์กจุดสำคัญที่รอให้มาเก็บเกี่ยวอารมณ์สุนทรีย์กัน

 

 

 
 
 
 

ถ้ายังโรแมนติกไม่จุใจ ลองนั่งรถไฟมาต่อที่ เมืองนีซ เมืองตากอากาศยอดนิยมของชาวยุโรปที่คึกคักที่สุด ได้ชื่อว่า “ฟลอริดาแห่งยุโรป” ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง แล้วเดินเล่นบนถนนเลียบหาดสายสำคัญ โพรเมนาดเดอ็องแกล (Promenade des Anglais) ที่ทอดยาวไปตลอดแนวชายหาด ใกล้ชายหาดยังมี จุดชมวิวคาสเซิลฮิลล์ (Castle Hill) ที่เห็นทิวทัศน์ทั่วทั้งเมือง ถ้ามาเยือนในช่วงเย็น จะได้มองแสงจากดวงอาทิตย์กำลังตกดิน แล้วแทนที่ด้วยแสงไฟจากตัวเมือง ให้คะแนนความโรแมนติกได้เต็มเปี่ยม


โพรเมนาดเดอ็องแกล

 

 
 
 

ด้วยความงดงาม ความโรแมนติก ทำให้เสน่ห์ของฝรั่งเศส ยังคงดึงดูดใจนักท่องเที่ยวคู่รักทั่วโลกให้มาเยือนอย่างไม่ขาดสาย อย่ารอช้า ลองใช้ World Travel Planner Tool ช่วยวางแผนการเดินทาง หลังจากจัดทริปเสร็จแล้ว ก็จัดแจงยื่นขอ เชงเก้นวีซ่า ที่จำเป็นต้องมีกรมธรรม์ ประกันเดินทาง ที่เชื่อถือได้คู่กันอีกด้วย วาเลนไทน์นี้ก็เป็นโอกาสดีที่จะชวนคนข้างๆ พักเหนื่อยจากการทำงาน มาเติมความหวานให้ชุ่มชื่นหัวใจที่ฝรั่งเศสกันนะคะ

 
 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก
travel.sanook.com
skyscanner.co.th
หนังสือ "50 เมืองโรแมนติก"

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้