TH Thai
ที่เที่ยวสิงคโปร์ ส่งท้ายฤดูฝน มี Budget แค่ 5 พัน ก็มันได้

4 จุดที่เที่ยวสิงคโปร์ส่งท้ายฤดูฝน งบ แค่ 5 พัน ก็มันได้

นึกถึงที่เที่ยวสิงคโปร์ทีไร หลายๆ คนก็นึกถึงแต่สถานที่เที่ยวและกิจกรรมชวนละลายทรัพย์ อย่างไปช้อปปิ้งที่ Orchard Road ตีตั๋วเข้าไปผจญภัยใน Universal Studio Singapore หรือปาร์ตี้ที่ Clark Quay พลอยทำให้คิดหนักเวลาจะไปเที่ยวที่นี่ ว่าต้องพกเงินไปกี่หมื่นถึงจะพอ
ปังโกล (Punggol) ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำหรับนักปั่น

นั่นแปลว่าคุณยังไม่รู้จักที่เที่ยวสิงคโปร์อย่างแท้จริง เราจึงอยากชวนคุณไปสัมผัสอีกมุมของเกาะที่มีพื้นที่สีเขียวมากพอๆ กับตึกสวยๆ แห่งนี้ ที่ใช้เงินแค่ครึ่งหมื่นก็เที่ยวรอบเกาะได้อย่างทะลุปรุโปร่ง แถมยิ่งฟินสุดๆ ถ้าไปตอนปลายฤดูฝนแบบนี้ เพราะเรากำลังจะชวนคุณไปปั่นจักรยานลัดเลาะรอบเกาะ เพื่อซึมซาบกับทริปตะลุยที่เที่ยวสิงคโปร์แบบฉ่ำๆ ไม่ซ้ำใคร

หากใครเป็นสายปั่นที่กำลังมองหาที่เที่ยวสิงคโปร์ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำ บอกเลยว่า ทริปนี้เหมาะสำหรับทั้งสายปั่นตัวจริงและนักปั่นมือสมัครเล่น ใครใคร่แบกจักรยานของตัวเองไปด้วยเพื่อความฟินก็เสียเงินโหลดเจ้าสองล้อคันเก่งขึ้นเครื่องได้ตามอัธยาศัย แต่ใครไม่ซีเรียสก็ไปเช่าจักรยานปั่นกันได้เลย

สะพาน Sunrise ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่เหมาะสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ

4 จุดที่เที่ยวสิงคโปร์สำหรับนักปั่นที่ไม่ควรพลาด

1.บังโกล  (Punggol)

 

เริ่มต้นที่เที่ยวสิงคโปร์กันที่แรกกับที่เส้นทางปังโกล (Punggol) ที่มีเลนปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำ ทะเลสาบ อ่างเก็บน้ำ ไปจนถึงชายฝั่งทะเล ออกสตาร์ทจากสวนสาธารณะปังโกลพาร์ค โดยเริ่มต้นเช่าจักรยานจากที่นี่ในราคาไม่กี่เหรียญ จากนั้นก็ปั่นไปตามเส้นทางกันแบบยาวๆ ที่เขาออกแบบมาเป็นอย่างดี เป็นระยะทาง 26 กิโลเมตร ใช้เวลาปั่นตั้งแต่ 2-5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าจะแวะรายทางบ่อยแค่ไหน

2.เกาะโคนีย์  (Coney Island)

 

จากปังโกลสามารถปั่นข้ามไปยัง Coney Island ได้ เป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เหมาะสำหรับสายธรรมชาติ ซึ่งหากใครได้ไปน่าจะต้องเผื่อเวลาชิลบนเกาะโคนีย์นานสักหน่อย เพราะคงมิอาจหักห้ามใจไม่ให้หยุดพักชมนกชมไม้ได้อย่างแน่นอน อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกับสะพาน Sunrise รูปทรงเก๋ๆ เอาไว้อวดชาวโซเชียลให้อิจฉากันถ้วนหน้า

Fort Canning Park สวนสาธารณะกลางเมือง ที่เที่ยวสิงคโปร์ สุดร่มรื่น

3.สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park)

 

อีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ห้ามพลาด ที่เหมาะสำหรับวันปั่นเบาๆ คือ Fort Canning Park สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่อยู่ไม่ไกลสถานี Dhoby Gaut มีอุโมงค์ทรงคลาสสิคให้เดินลงไปถ่ายรูปเล่นเพลินๆ พลางเต็มอิ่มกับออกซิเจนจากต้นไม้น้อยใหญ่โดยรอบ ที่ช่วยเร่งความสดชื่นได้แบบทันใจ

East Coast Park ที่เที่ยวสิงคโปร์ บรรยากาศริมทะเล

4.สวนสาธารณะอีสท์โคสท์ (East Coast Park)

 

ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศริมทะเล ต้องถูกใจกับที่เที่ยวสิงคโปร์ที่นี่อย่างแน่นอน เพราะนี่คือเส้นทาง East Coast Park ที่ยาวกว่า 40 กิโลเมตร ปั่นกันแบบจุใจตั้งแต่สนามบินไปจนถึง Marina Bay Sand เห็นวิวเมืองในมุมกว้างขนานไปกับท้องทะเลก็สวยงามสงบใจไปอีกแบบ

เชื่อว่าที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เราได้แนะนำมาทั้งหมดนี้ คงจะพอถูกใจนักท่องเที่ยวสายปั่นกันอยู่บ้างและเพื่อให้ทริปปั่นทัวร์ทั่วเกาะสิงคโปร์ราบรื่นตั้งแต่วันไปยันวันกลับ แนะนำว่าควรทำประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่คุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้าน จนจบทริป คุ้มครองทั้งตัวคุณ กระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินส่วนตัว ครอบคลุมตั้งแต่อยู่ในสนามบิน พร้อมเบอร์ฉุกเฉินให้ติดต่อได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นประกันการเดินทางรายเที่ยวหรือประกันเดินทางรายปี แค่นี้ก็พร้อมจะตะลุยที่เที่ยวสิงคโปร์กับสองล้อคู่ใจแบบกับสองล้อคู่ใจแบบหมดกังวลแล้ว

                ซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ >> Cigna Travel Insurance

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล