ที่เที่ยวสิงค์โปร์

หากพูดถึงที่เที่ยวสิงคโปร์ หลายๆ คนคงนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวสนุกๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในหมุดหมายละลายทรัพย์ของบรรดานักท่องเที่ยวทั่วโลก อย่าง Orchard Road ย่านชอปปิงที่มีชื่อเสียงของสิงคโปร์ หรือจุดเช็กอินสำหรับสายปาร์ตี้ที่ Clarke Quay รวมถึงโลเคชั่นไฮไลท์อีกมากมาย รองรับทุกไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะ 7 ที่เที่ยวล่าสุด ที่ไปสิงคโปร์ทั้งทีต้องแวะเช็กอินให้ได้!

 

ส่อง 7 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ไปทั้งทีต้องเช็กอินให้ได้!

               ประเทศเล็กๆ ที่มีมนตร์เสน่ห์หลายอย่าง จนอยู่ในลิสต์ของการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของโลก หากถามว่าเที่ยวสิงคโปร์ ที่ไหนดี คงต้องแนะนำให้ทุกคนวางแผนให้ดี เพราะมีหลายสถานที่น่าไปอยู่ค่อนข้างมาก วันนี้เราขอลิสต์ 7 ที่เที่ยวสิงคโปร์เด็ดๆ ต้องปักหมุดไปเช็กอินให้ได้สักครั้ง พร้อมแล้วเริ่ม!

 

ที่เที่ยวสิงค์โปร์ - มารีน่า

1. ที่เที่ยวสิงคโปร์ - อ่าวมารีน่า Marina Bay Sands


เริ่มกันที่สถาปัตยกรรมที่เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของประเทศสิงคโปร์ อย่างอ่าวมารีน่า (Marina Bay Sands) เพราะนอกจากจะเป็นจุดเช็กอินสำคัญให้ได้เพลิดเพลินกันไปยาวๆ ห้อมล้อมด้วยทั้งร้านอาหาร แหล่งบันเทิง ไปจนถึงสถานที่ชวนพักผ่อน พร้อมรองรับกิจกรรมสบายๆ ของนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นโลเคชั่นที่ช่วยยืนยันว่าเราได้มาเยือนสิงคโปร์แล้วจริงๆ ด้วยมุมรูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ (Merlion) ที่ตั้งตระหง่านโชว์ความสวยงามตลอดทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

 

garden bay - ที่เที่ยวสิงค์โปร์

2. ที่เที่ยวสิงคโปร์ - สวนริมทะเล Garden by the Bay


ใครที่ชอบบรรยากาศสงบๆ หรือหลงใหลบรรยากาศธรรมชาติสไตล์ต่างประเทศ เที่ยวสิงคโปร์ ที่ไหนดี เราขอชวนคุณไปสัมผัสอีกมุมของเกาะที่มีพื้นที่สีเขียวมากพอๆ กับตึกสวยๆ กันที่สวนริมทะเล (Garden by the Bay) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงในด้านของดีไซน์ จนได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย โดยสวนริมทะเลแห่งนี้แบ่งออกเป็น 8 โซนย่อย ที่พร้อมจะพาให้คุณได้รู้สึกตื่นเต้น และประทับใจในทุกๆ ตารางเมตร ตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณได้เข้าสู่พื้นที่นี้แน่นอน
 

สวนสนุก Universal studio

3. ที่เที่ยวสิงคโปร์ - สวนสนุก Universal Studios


สลับกลับมาสถานที่สนุกๆ เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว ไปจนถึงชาวแก๊ง ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ที่ทุกคนตั้งใจปักหมุดที่สุดในสิงคโปร์ เรากำลังพูดถึงสวนสนุก Universal Studios Singapore สวนสนุกอันเลื่องชื่อในธีมภาพยนตร์ฮอลลีวูดแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สวนสนุกที่พร้อมจะพาคุณหลุดออกจากโลกความจริงไปชั่วขณะ เพื่อไปสัมผัสการผจญภัยรูปแบบใหม่ๆ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันแบบต่อเนื่อง
 

ที่เที่ยวสิงค์โปร์

4. ที่เที่ยวสิงคโปร์ - บังโกล (Punggol)


ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่นักปั่นไม่น่าพลาดกับเส้นทางปังโกล (Punggol) ที่มีเลนปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำ ทะเลสาบ อ่างเก็บน้ำ ไปจนถึงชายฝั่งทะเล ออกสตาร์ทจากสวนสาธารณะปังโกลพาร์ค โดยเริ่มต้นเช่าจักรยานจากที่นี่ในราคาไม่กี่เหรียญ จากนั้นก็ปั่นไปตามเส้นทางกันแบบยาวๆ ที่เขาออกแบบมาเป็นอย่างดี เป็นระยะทาง 26 กิโลเมตร ใช้เวลาปั่นตั้งแต่ 2-5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าจะแวะรายทางบ่อยแค่ไหน ส่วนบรรยากาศข้างทางก็ร่มรื่นพอสมควร มีจุดให้แวะนั่งพักชมวิวแม่น้ำ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติอันสดชื่นของที่แห่งนี้ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

ที่เที่ยวสิงค์โปร์ - เกาะโคนีย์

  5. ที่เที่ยวสิงคโปร์ - เกาะโคนีย์ (Coney Island)


จากปังโกลสามารถปั่นข้ามไปยัง Coney Island ได้ เที่ยวสิงคโปร์ ที่ไหนดี ขอแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่สายธรรมชาติต้องมาให้ได้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของสิงคโปร์กันเลยทีเดียว หากใครได้ไปอาจจะต้องเผื่อเวลาชิลล์บนเกาะโคนีย์นานสักหน่อย เพราะมีธรรมชาติสวยๆ มากมายให้ดื่มด่ำกันแบบเพลินๆ จนอาจลืมเวลา โดยป่าด้านในจะมีลักษณะเป็นป่าสน เขียวชอุ่มในแบบที่อาจจะนึกไม่ถึงว่าที่นี่คือสิงคโปร์ แล้วก่อนกลับอย่าลืมถ่ายรูปเช็กอินกับสะพาน Sunrise รูปทรงเก๋ๆ เอาไว้อวดชาวโซเชียลให้อิจฉาเล่นกันด้วยนะ
 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

6. ที่เที่ยวสิงคโปร์ - สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park)


อีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ห้ามพลาด ที่เหมาะสำหรับวันปั่นเบาๆ คือ Fort Canning Park สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่อยู่ไม่ไกลสถานี Dhoby Gaut โดยสวนแห่งนี้มีอุโมงค์ต้นไม้ทรงคลาสสิคให้เดินลงไปถ่ายรูปตรงบริเวณทางเดินใต้ดินเล่นเพลินๆ พลางเต็มอิ่มกับออกซิเจนจากต้นไม้น้อยใหญ่โดยรอบ ที่ช่วยเร่งความสดชื่นได้แบบทันใจ แถมที่นี่ยังมีความน่าสนใจตรงที่เคยเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์สิงคโปร์มาก่อน เนื่องจากเคยเป็นที่ตั้งของฐานบัญชาการทางทหาร และหลุมลบภัยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

7. ที่เที่ยวสิงคโปร์ - สวนสาธารณะอีสท์โคสท์ (East Coast Park)


ใครที่ชอบบรรยากาศริมทะเล และต้องการหาที่พักผ่อนหย่อนใจต้องวางแผนมาที่นี่ให้ได้สักครั้ง! เพราะนี่คือเส้นทาง East Coast Park ที่ยาวกว่า 40 กิโลเมตร ให้เหล่านักปั่นได้ปั่นจักรยานกันแบบจุใจตั้งแต่สนามบินไปจนถึง Marina Bay Sand เห็นวิวเมืองในมุมกว้างที่ขนานไปกับท้องทะเลก็สวยงามสงบใจไปอีกแบบ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ของชาวสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา กิจกรรมบันเทิงต่างๆ หรือแม้แต่การเลือกรับประทานอาหารอร่อยๆ ในสวนสาธารณะแห่งนี้

เชื่อว่าที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่ได้แนะนำมาทั้งหมดนี้ คงพอทำให้สายเที่ยว สายชอป ไปจนถึงสายปั่นที่รักในบรรยากาศธรรมชาติกันอยู่บ้าง และเพื่อความอุ่นใจในทุกๆ การเดินทาง เราขอแนะนำประกันการเดินทางต่างประเทศ ประกันที่คุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้านไปตลอดจนจบทริปการเดินทางของคุณ เลือกได้สูงสุดถึง 10 ประเทศปลายทาง พร้อมโปรโมชั่นกรอกโค้ดเพื่อรับส่วนลดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำประกัน ทั้งยังมาพร้อมเบอร์ฉุกเฉินให้ติดต่อได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นประกันการเดินทางรายเที่ยวหรือประกันเดินทางรายปี แค่นี้ก็พร้อมจะตะลุยเที่ยวแลนด์มาร์คสิงคโปร์กับสองล้อคู่ใจได้แบบไร้กังวลกันแล้ว!

รายละเอียดประกันเดินทางต่างประเทศ Cigna : https://travel.cigna.co.th/CIMS/#/

ศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1758

หรือ โทร. 0-2099-3999

 

 

แผนประกันแนะนำ

 

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล