ที่เที่ยวสิงคโปร์ ส่งท้ายฤดูฝน มี Budget แค่ 5 พัน ก็มันได้

4 จุดที่เที่ยวสิงคโปร์ส่งท้ายฤดูฝนงบ แค่ 5 พัน ก็มันได้

หากนึกถึงที่เที่ยวสิงคโปร์หลายๆ คนคงนึกถึงแต่สถานที่เที่ยวและกิจกรรมชวนละลายทรัพย์ อย่างไปช้อปปิ้งที่ Orchard Road ตีตั๋วเข้าไปผจญภัยใน Universal Studio Singapore หรือปาร์ตี้ที่ Clark Quay พลอยทำให้คิดหนักเวลาวางแผนจะไปเที่ยวที่นี่ว่าต้องพกเงินไปกี่หมื่นถึงจะพอ
ปังโกล (Punggol) ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำหรับนักปั่น

นั่นแปลว่าคุณยังไม่รู้จักที่เที่ยวสิงคโปร์อย่างแท้จริง เราจึงอยากชวนคุณไปสัมผัสอีกมุมของเกาะที่มีพื้นที่สีเขียวมากพอๆ กับตึกสวยๆ แห่งนี้ ที่ใช้เงินแค่ครึ่งหมื่นก็เที่ยวรอบเกาะได้อย่างทะลุปรุโปร่ง แถมยิ่งฟินสุดๆ ถ้าไปตอนปลายฤดูฝนแบบนี้ เพราะเรากำลังจะชวนคุณไปปั่นจักรยานลัดเลาะรอบเกาะ เที่ยวแดนลอดช่องได้แบบฉ่ำๆ ไม่ซ้ำใคร

หากใครเป็นสายปั่นที่กำลังมองหาที่เที่ยวสิงคโปร์ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำ บอกเลยว่า ทริปนี้เหมาะสำหรับทั้งสายปั่นตัวจริงและนักปั่นมือสมัครเล่น ใครใคร่แบกจักรยานของตัวเองไปด้วยเพื่อความฟินก็เสียเงินโหลดเจ้าสองล้อคันเก่งขึ้นเครื่องได้ตามอัธยาศัย แต่ใครไม่ซีเรียสก็ไปเช่าจักรยานปั่นกันได้เลย

สะพาน Sunrise ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่เหมาะสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ

4 จุดที่เที่ยวสิงคโปร์สำหรับนักปั่นที่ไม่ควรพลาด

1.บังโกล (Punggol)

 

เริ่มต้นที่เที่ยวสิงคโปร์กันที่แรกกับเส้นทางปังโกล (Punggol) ที่มีเลนปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำ ทะเลสาบ อ่างเก็บน้ำ ไปจนถึงชายฝั่งทะเล ออกสตาร์ทจากสวนสาธารณะปังโกลพาร์ค โดยเริ่มต้นเช่าจักรยานจากที่นี่ในราคาไม่กี่เหรียญ จากนั้นก็ปั่นไปตามเส้นทางกันแบบยาวๆ ที่เขาออกแบบมาเป็นอย่างดี เป็นระยะทาง 26 กิโลเมตร ใช้เวลาปั่นตั้งแต่ 2-5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าจะแวะรายทางบ่อยแค่ไหน ส่วนบรรยากาศข้างทางก็ร่มรื่นพอสมควร มีจุดให้แวะนั่งพักชมวิวแม่น้ำ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติของที่แห่งนี้

2. เกาะโคนีย์ (Coney Island)

 

จากปังโกลสามารถปั่นข้ามไปยัง Coney Island ได้ อีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่สายธรรมชาติต้องมาให้ได้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของสิงคโปร์เลยทีเดียว ซึ่งหากใครได้ไปอาจจะต้องเผื่อเวลาชิลบนเกาะโคนีย์นานสักหน่อย เพราะมีธรรมชาติสวยๆ มากมายให้ดื่มด่ำกันแบบเพลินๆ จนอาจลืมเวลา โดยป่าด้านในจะมีลักษณะเป็นป่าสน เขียวชอุ่มในแบบที่อาจจะนึกไม่ถึงว่าที่นี่คือสิงคโปร์ แล้วก่อนกลับอย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกับสะพาน Sunrise รูปทรงเก๋ๆ เอาไว้อวดชาวโซเชียลให้อิจฉาเล่นกันด้วยนะ

Fort Canning Park สวนสาธารณะกลางเมือง ที่เที่ยวสิงคโปร์ สุดร่มรื่น

3. สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park)

 

อีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ห้ามพลาด ที่เหมาะสำหรับวันปั่นเบาๆ คือ Fort Canning Park สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่อยู่ไม่ไกลสถานี Dhoby Gaut โดยสวนแห่งนี้มีอุโมงค์ต้นไม้ทรงคลาสสิคให้เดินลงไปถ่ายรูปตรงบริเวณทางเดินใต้ดินเล่นเพลินๆ พลางเต็มอิ่มกับออกซิเจนจากต้นไม้น้อยใหญ่โดยรอบ ที่ช่วยเร่งความสดชื่นได้แบบทันใจ แถมที่นี่ยังมีความน่าสนใจตรงที่เคยเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์สิงคโปร์มาก่อน เนื่องจากเคยเป็นที่ตั้งของฐานบัญชาการทางทหาร และหลุมลบภัยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

East Coast Park ที่เที่ยวสิงคโปร์ บรรยากาศริมทะเล

4. สวนสาธารณะอีสท์โคสท์ (East Coast Park)

 

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศริมทะเล และต้องการหาที่พักผ่อนหย่อนใจต้องถูกใจกับที่เที่ยวสิงคโปร์ที่นี่อย่างแน่นอน เพราะนี่คือเส้นทาง East Coast Park ที่ยาวกว่า 40 กิโลเมตร ให้เหล่านักปั่นได้ปั่นจักรยานกันแบบจุใจตั้งแต่สนามบินไปจนถึง Marina Bay Sand เห็นวิวเมืองในมุมกว้างขนานไปกับท้องทะเลก็สวยงามสงบใจไปอีกแบบ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ของชาวสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา กิจกรรมบันเทิงต่างๆ หรือแม้แต่การเลือกรับประทานอาหารอร่อยๆ ในสวนสาธารณะแห่งนี้

เชื่อว่าแหล่งท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่เราได้แนะนำมาทั้งหมดนี้ คงจะพอถูกใจนักท่องเที่ยวสายปั่นกันอยู่บ้างและเพื่อให้ทริปปั่นทัวร์ทั่วเกาะสิงคโปร์ราบรื่นตั้งแต่วันไปยันวันกลับ แนะนำว่าควรทำประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่คุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้านตลอดจนจบทริป คุ้มครองทั้งตัวคุณ กระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินส่วนตัว อีกทั้งยังมาพร้อมเบอร์ฉุกเฉินให้ติดต่อได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นประกันการเดินทางรายเที่ยวหรือประกันเดินทางรายปี แค่นี้ก็พร้อมจะตะลุยเที่ยวแลนด์มาร์คสิงคโปร์กับสองล้อคู่ใจได้แบบไร้กังวล

                ซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ >> Cigna Travel Insurance

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล