ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ประกันการเดินทาง เป็น เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น ขอวีซ่าเยอรมัน

“ประกันการเดินทาง” จำเป็นไหมในการขอวีซ่าเชงเก้นและวีซ่าเยอรมัน!?

เข้าใกล้ปลายปีแล้ว ใครกำลังวางแผนไปทัวร์ยุโรปยกมือขึ้น? ทริปในฝันสุดหรูที่คุณจะไปเดินช้อปอย่างเฉิดฉาย ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบยุโรปที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามของประเทศยุโรปอย่างเยอรมัน อิตาลี ฝรั่งเศส หรือสวิตเซอร์แลนด์ แต่ก่อนจะเตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทาง อย่าลืมเรื่องสำคัญที่จะทำให้ทริปยุโรปของคุณทั้งราบรื่นและสบายใจมากขึ้น จะเป็นเรื่องอะไรนั้น ตามมาดูกันเลย!

 

ก่อนเดินทางต้องเตรียมตัวขอวีซ่าเยอรมันให้ดี

 

ราบรื่นด้วยวีซ่าเดียว เที่ยวได้เกือบทั้งยุโรป


ดินแดน “ยุโรป” ยากที่จะมีใครปฏิเสธว่าไม่อยากไปเยือนสักครั้ง แต่แน่นอนว่าการเข้าออกประเทศเหล่านี้จำเป็นต้องใช้วีซ่า และวีซ่าที่ดูจะครอบคลุมทริปที่รอคอยของเราครั้งนี้ ก็คือวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ที่สามารถใช้ร่วมกันในกลุ่มประเทศเชงเก้น ซึ่งประกอบด้วยประเทศในกลุ่มยุโรป 22 ประเทศ และประเทศในพื้นที่ใกล้เคียงอีก 4 ประเทศ

โดยวีซ่าเชงเก้น เป็นวีซ่าสำหรับการเดินทางระยะสั้น ไม่เกิน 90 วัน และขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ที่ต้องการไปเที่ยวประเทศในกลุ่มยุโรปหลาย ๆประเทศในทริปเดียว โดยไม่ต้องไล่ขอวีซ่าทีละประเทศให้เสียเวลา เรียกได้ว่าขอวีซ่าเชงเก้นครั้งเดียว ก็ผ่านเข้าออกยุโรปได้ราบรื่นสบาย ๆ ตลอดทริปเพราะฉะนั้น อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ชัดเจนว่าจะไปประเทศไหนบ้างและเที่ยวที่ไหนนานที่สุด เพื่อจะได้ขอวีซ่าเชงเก้นได้ถูกต้อง เช่น สมมติว่าทริปยุโรปของเริ่มที่ฝรั่งเศส 5 วัน จากนั้นไปเยอรมัน 7 วัน ปิดท้ายที่อิตาลีอีก 4 วัน แบบนี้ต้องไปขอวีซ่าเยอรมันที่สถานทูตประเทศเยอรมนี สามารถดูรายละเอียดการขอวีซ่าเชงเก้นเยอรมันได้ที่่เว็บไซต์สถานทูตเยอรมนี

 

ทำไมต้องซื้อประกันการเดินทาง?


 

1. เจ็บป่วย เราช่วยค่าใช้จ่าย

จ่ายเบี้ยประกันเพียงเล็กน้อย แต่คุณจะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ตลอดทริปในกรณีที่เกิดเจ็บไข้ได้ป่วยระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว เพราะค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแถบยุโรปนั้นขึ้นชื่อว่าแพงเอามาก ๆ แต่หากมีประกันการเดินทาง บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นให้คุณ เรียกได้ว่าเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในมูลค่าที่มากกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปหลายเท่าเลย

ประกันการเดินทาง ช่วยให้ขอวีซ่าเยอรมันได้ง่ายขึ้น และยังช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาล

 

แต่หากมีประกันการเดินทาง บริษัท ประกันภัยจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นให้คุณ เรียกได้ว่าเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในมูลค่าที่มากกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปหลายเท่าเลย

 
 

ประกันการเดินทาง ช่วยให้ขอวีซ่าเยอรมันได้ และยังคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

 

2. คุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ทุกการเดินทางอาจมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุจนเจ็บตัว เครื่องบินล่าช้า โชคร้ายโดนวิ่งราวทรัพย์ หรือสัมภาระสูญหาย ฯลฯ การทำประกันการเดินทาง จะทำให้คุณรู้สึกว่ามีใครสักคนที่เรา “พึ่งพา” ได้เสมอ ทำให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น และไม่ต้องคอยกังวลเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจนอาจทำให้ทริปในฝันกลายเป็นทริปกร่อย ๆ ไปได้

การทำประกันการเดินทาง จะทำให้คุณรู้สึกว่ามีใครสักคนที่เรา “พึ่งพา” ได้เสมอ ทำให้การท่องเที่ยวของคุณ  เป็นไปอย่างราบรื่น และไม่ต้องคอยกังวลเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น จนอาจทำให้ทริปในฝันกลายเป็นทริปกร่อยๆไปได้

 

 

 

3. แบ่งเบาความห่วงใยจากคนในครอบครัว

การทำประกันการเดินทาง นอกจากจะคุ้มครอง ดูแล และสร้างความสบายใจให้กับนักท่องเที่ยวเอง

ประกันการเดินทาง ช่วยให้ขอวีซ่าเยอรมันง่าย และยังแบ่งเบาความห่วงใยจากคนในครอบครัว

 

 

 

หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นแล้ว ทั้งครอบครัว ญาติ พี่น้อง ที่ไม่ได้ร่วมทริปก็จะคลายความกังวลได้มาก เพราะมั่นใจว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองจากประกันการเดินทางที่ทำไว้อย่างแน่นอน

 

 
 

ประกันการเดินทางซื้อสะดวก จะเตรียมเอกสารไปขอวีซ่าเยอรมันเมื่อไรก็ไม่ยาก

 

4. สะดวกและประหยัดเวลา

คุณสามารถซื้อประกันการเดินทางของซิกน่าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ โดยคุณสามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นในระยะเวลาเพียงเล็กน้อย ซึ่งสะดวกและประหยัดเวลาได้มากเลยนอกจากนั้น ประกันการเดินทางของซิกน่ายังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน เพื่อดูแลคุณยามคุณเจ็บป่วยหรือประสบเหตุฉุกเฉินระหว่างการเดินทาง รวมทั้งบริการอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทางด้วย

ประกันการเดินทางของซิกน่าทั้งประกันเดินทางรายปี สำหรับคนที่ออกเดินทางบ่อยครั้งในแต่ละปี และประกันเดินทางรายเที่ยวยังสามารถนำไปยื่นเป็นหลักฐานขอวีซ่าเชงเก้นประเทศต่าง ๆ ได้อีกด้วยโดยผ่านการรับรองจากสถานทูต ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะขอไปขอวีซ่าเยอรมัน ขอวีซ่าอิตาลี หรือขอวีซ่าประเทศฝรั่งเศส ก็สามารถยื่นประกันการเดินทางจากเราไปด้วยได้เช่นเดียวกัน
ดังนั้น หากคุณต้องการเดินทางไปต่างประเทศด้วยความสบายใจ ควรทำประกันการเดินทางไว้ทุกครั้ง โดยซิกน่ามีประกันการเดินทางให้คุณได้เลือกหลายรูปแบบตามความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การเดินทางของตนเอง ผ่านช่องทางออนไลน์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพียงซื้อก่อนออกเดินทางก็รับความคุ้มครองได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม การขอเชงเก้นวีซ่า

 

 
 
 
 
 
 

ดังนั้นหากคุณ ต้องการเดินทางไปต่างประเทศด้วยความสบายใจ ควรทำประกันการเดินทางไว้ทุกครั้ง โดยซิกน่ามีประกันการเดินทางให้คุณได้เลือกหลายรูปแบบตามความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การเดินทางของตนเอง ผ่านช่องทางออนไลน์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพียงซื้อก่อนออกเดินทางก็รับความคุ้มครองออนไลน์ได้ทันที  

Source:
dekrakpha.com

Photo credit:
worldatlas.com
buzzghana.com
worldtourismtips.com
worldofwanderlust.com

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้