TH Thai

ประกันการเดินทาง และวีซ่าเชงเก้น จำเป็นแค่ไหนในทริปยุโรป

ประกันการเดินทาง เป็น เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น ขอวีซ่าเยอรมัน

ประกันการเดินทาง และวีซ่าเชงเก้น จำเป็นแค่ไหนในทริปยุโรป

เข้าใกล้ปลายปีแล้วมีใครวางแผนไปทัวร์ยุโรปยกมือขึ้น?   ทริปในฝันสุดหรู ที่คุณจะไปเดินช้อปอย่างเฉิดฉาย ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบยุโรปที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมงดงาม แต่ก่อนจะเตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทาง  อย่าลืมเรื่องสำคัญที่จะทำให้ทริปยุโรปของคุณทั้งราบรื่นและสบายใจมากขึ้น 
 

ก่อนเดินทางต้องเตรียม เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น ให้ดี

 

ราบรื่นด้วยวีซ่าเดียว เที่ยวได้เกือบทั้งยุโรป 

ดินแดน “ยุโรป” ที่ยากจะมีใครปฏิเสธได้ว่า ไม่อยากไปเยือนซักครั้ง แต่แน่นอน ว่าการเข้าออกประเทศเหล่านี้จำเป็นต้องใช้วีซ่า และวีซ่าที่ดูจะครอบคลุมทริปที่รอคอยของเราครั้งนี้ ก็คือวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ที่สามารถใช้ร่วมกันในกลุ่มประเทศเชงเก้น ซึ่งประกอบด้วยประเทศในกลุ่มยุโรป 22 ประเทศ และประเทศในพื้นที่ใกล้เคียงอีก 4 ประเทศ

โดยวีซ่าเชงเก้น เป็นวีซ่าสำหรับการเดินทางระยะสั้น ไม่เกิน 90 วัน และขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน  ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ที่ต้องการไปเที่ยวประเทศในกลุ่มยุโรปหลายๆ ประเทศในทริปเดียว โดยไม่ต้องไล่ขอวีซ่ำปาทีละประเทศให้เสียเวลา  เรียกได้ว่าขอวีซ่าเชงเก้นครั้งเดียว ก็ผ่านเข้าออกยุโรปได้ราบรื่นสบายๆ ตลอดทริปเลย

เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ชัดเจน ว่าจะไปประเทศไหนบ้าง และเที่ยวที่ไหนนานที่สุด เพื่อจะได้ขอวีซ่าเชงเก้นได้ถูกต้อง เช่น สมมติว่าทริปยุโรปของเพื่อนๆ เริ่มที่ฝรั่งเศส 5 วัน จากนั้นไปเยอรมัน 7 วัน ปิดท้ายที่อิตาลีอีก 4 วัน แบบนี้ต้องไปขอวีซ่าที่สถานทูตประเทศเยอรมนี   แต่หากไปแต่ละที่เฉลี่ยแล้วจำนวนวันเท่าๆ กัน ก็ให้ไปขอวีซ่าที่ประเทศแรกที่เริ่มเที่ยว เช่น เริ่มเที่ยวจากฝรั่งเศส 5 วัน จากนั้นเยอรมัน 5 วัน ปิดท้ายด้วยอิตาลี 5 วัน กรณีนี้ต้องไปขอวีซ่าที่สถานทูตประเทศฝรั่งเศส  สำหรับประโยชน์ที่ควรรู้ของประกันการเดินทาง ที่จะมาช่วยให้เราสบายใจ ก็จะมีดังนี้

 
 

1. เจ็บป่วย เราช่วยค่าใช้จ่าย

จ่ายเบี้ยประกันเพียงเล็กน้อย แต่คุณจะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ตลอดทริป ในกรณีที่เกิดเจ็บไข้ได้ป่วยระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแถบยุโรปนั้นขึ้นชื่อว่าแพงเอามากๆ  

ประกันการเดินทาง เป็น เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น และช่วยเราได้ยามเจ็บป่วย

 

แต่หากมีประกันการเดินทาง บริษัท ประกันภัยจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นให้คุณ เรียกได้ว่าเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในมูลค่าที่มากกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปหลายเท่าเลย

 
 

ประกันการเดินทาง เป็น เอกสารขอวีซ่าเยอรมัน และคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน

 

2. คุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ทุกการเดินทางอาจมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ ไม่ว่าเกิดอุบัติเหตุจนเจ็บตัว เครื่องบินล่าช้า   โชคร้ายโดนวิ่งราวทรัพย์  หรือสัมภาระสูญหาย ฯลฯ

การทำประกันการเดินทาง จะทำให้คุณรู้สึกว่ามีใครสักคนที่เรา “พึ่งพา” ได้เสมอ ทำให้การท่องเที่ยวของคุณ  เป็นไปอย่างราบรื่น และไม่ต้องคอยกังวลเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น จนอาจทำให้ทริปในฝันกลายเป็นทริปกร่อยๆไปได้

 

 

 

3. แบ่งเบาความห่วงใยจากคนในครอบครัว

การทำประกันการเดินทาง นอกจากจะคุ้มครอง ดูแล และสร้างความสบายใจให้กับนักท่องเที่ยวเอง

ซื้อประกันการเดินทางออนไลน์ได้ สะดวกและประหยัดเวลา

 

 

 

เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทั้งครอบครัว ญาติ พี่น้อง ที่ไม่ได้ร่วมทริปก็จะคลายความกังวลได้มาก เพราะมั่นใจว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองจากประกันการเดินทางที่ทำไว้อย่างแน่นอน

 

 
 

ประกันการเดินทาง เป็น เอกสารขอวีซ่าเยอรมัน และยังช่วยให้ครอบครัวอุ่นใจ

 

4. สะดวกและประหยัดเวลา 

คุณสามารถซื้อประกันการเดินทางของซิกน่าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ โดยคุณสามารถดำเนินการได้เสร็จสิ้นในระยะเวลาเพียงเล็กน้อย ซึ่งสะดวกและประหยัดเวลาได้มากเลย

นอกจากนั้นประกันการเดินทางของซิกน่ายังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน เพื่อดูแลคุณยามคุณเจ็บป่วยหรือประสบเหตุฉุกเฉินระหว่างการเดินทาง รวมทั้งบริการอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทางด้วย

อ่านเพิ่มเติม การขอเชงเก้นวีซ่า

 
 
 
 
 
 

ดังนั้นหากคุณ ต้องการเดินทางไปต่างประเทศด้วยความสบายใจ ควรทำประกันการเดินทางไว้ทุกครั้ง โดยซิกน่ามีประกันการเดินทางให้คุณได้เลือกหลายรูปแบบตามความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การเดินทางของตนเอง ผ่านช่องทางออนไลน์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถซื้อความคุ้มครองได้ที่นี่ ประกันการเดินทางต่างประเทศ 

Source:
dekrakpha.com

Photo credit:
worldatlas.com
buzzghana.com
worldtourismtips.com
worldofwanderlust.com

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้