TH Thai
ช็อปปิ้งเริงร่า ซื้อของฝากฮ่องกง พาหม่าม๊าเที่ยว

รวมที่เที่ยว ที่ชอปปิ้ง ซื้อของฝากจากฮ่องกง

ช่วงเซลล์ของเกาะฮ่องกงมาแล้ว มันช่างเย้ายวนใจให้สาวสวย รวยเงินทอง แต่ไม่ค่อยรวยเวลาอย่างเราซะเหลือเกิน ตอนนี้ก็ใกล้วันแม่แล้ว ได้โอกาสพาหม่าม๊าสุดเลิฟของเราไปตะลุยฮ่องกงให้ลั้นลากันดีกว่า มีที่เที่ยวและของฝากอะไรน่าสนใจบ้างตามมาดูกันเลย
 

โปรแกรมวัดวาอาราม ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เที่ยวฮ่องกง แล้วไม่ได้ไปไหว้พระมันก็ยังไงอยู่นะ เพราะชาวฮ่องกงเองก็เชื่อถือเรื่องโชคลาง โชคลาภเป็นสำคัญ มีวัดดังๆ และสิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมืองอยู่เป็นจำนวนมาก อย่ากระนั้นเลยเริ่มจากการชวนหม่าม๊าเดินสายไหว้ขอพร ขอความเฮง เฮง เฮงมาสู่ชีวิตแม่ลูก และครอบครัวกันดีกว่า

 
 

วัดพระใหญ่โปลิน (Po Lin Monastery) และเลือกซื้อ ของฝากฮ่องกง

วัดพระใหญ่โปลิน
(Po Lin Monastery)

พลาดไม่ได้กับการขึ้นกระเช้านองปิง (Ngong Ping) ที่เกาะลันเตา (Lantau) มีกระเช้าแบบพื้นกระจก สำหรับผู้ที่ชอบความแปลกใหม่ และหวาดเสียว เราสามารถชมทิวทัศน์ 360 องศาของเกาะลันเตา และขึ้นบันไดกว่า 260 ขั้นไปนมัสการพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก องค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตัน สูง 34 เมตร หากไม่สะดวกเดินขึ้นไปที่ประดิษฐานองค์พระ ด้านล่างก็มีลานกว้างสำหรับให้ขอพรได้เช่นกัน มีร้านเต้าฮวย (ว้าว ชื่อร้านเขียนเป็นภาษาไทยด้วยนะ) ให้ลองชิมและเอนจอยอากาศบริสุทธิ์ในบริเวณวัดอีกด้วย

ไหว้พระฮ่องกง วัดเจ้าแม่กวนอิม และซื้อ ของฝากฮ่องกง

วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwun Yam Temple) แห่ง Repulse Bay

วัดนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เริ่มตั้งแต่การสักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมทะเล นมัสการเทพเจ้าแห่งโชคลาภเงินทอง-เทพไฉ่ซิงเอี๊ยะ ตั้งอยู่ด้านหน้าเจ้าแม่กวนอิม เคล็ด คือ ต้องลูบที่เคราของท่านไล่มาจนถึงถุงใส่เงิน แล้วเอามาใส่กระเป๋าของเราเองเชื่อว่าจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา ขอพรเจ้าแม่ทับทิม (Tin Hua) ให้แคล้วคลาดจากอันตราย เดินทางปลอดภัย ใครที่ยังไม่คู่ก็ให้ไปที่เทพเจ้าคู่ครอง ท่านถือสมุดเล่มใหญ่ภายในมีชื่อคนมากมาย ชื่อเนื้อคู่ของเราก็อยู่ในสมุดนั้น ให้ลูบหินสีดำด้านข้างท่านเทพแล้วขอพรให้เจอเนื้อคู่เสียที ส่วนใครที่มีครอบครัวแล้ว ก็ไปนั่งบนแท่นระหว่างสิงห์สองตัวแล้วอธิษฐานให้ครองรักกันนานๆ ก็จะสมใจ จากนั้นไปกันที่สะพานต่ออายุ ที่เชื่อกันว่าถ้าเดินข้ามไปแล้วจะทำให้อายุยืนขึ้นสามปี จะพาแม่เดินข้ามหลายๆ รอบก็ได้ แต่ต้องระวังอย่าเดินย้อนกลับด้านกันอาจจะทำให้อายุสั้นลงแทน

 
 

ไหว้พระฮ่องกง วัดที่มีอายุมากกว่าร้อยปี และแวะซื้อ ของฝากฮ่องกง

วัดหม่านโหม
(Man Mo Temple)

ไหว้พระฮ่องกง ที่วัดหม่านโหม วัดที่มีอายุมากกว่าร้อยปี ชาวฮ่องกงมักไปสักการะบูชาเทพเจ้าหม่าน (เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้) ผู้ที่มากราบไหว้ขอพรกับเทพเจ้าหม่าน ก็จะขอพรเพื่อให้ลูกหลานของตนเป็นผู้มีปัญญา ฉลาด ปราชญ์เปรื่อง และเทพเจ้าโหม (เทพแห่งการสู้รบ) ผู้ที่มากราบไหว้ขอเพรกับเทพเจ้าโหม ก็จะขอพรเพื่อให้ลูกหลานของตนเป็นผู้ที่มีความแข็งแรง และกล้าหาญ ภายในวัดอบอวลไปด้วยควันของธูปที่ขดเป็นทรงกรวยจำนวนมากบนเพดานวัด หากต้องการทำบุญก็สามารถบริจาคเงิน เพื่อซื้อธูปได้ โดยทางวัดก็จะดำเนินการจุดให้อีกด้วย

 
 
 
 
 

อิ่มอร่อย กับอาหารเหลา ต้นตำรับ

ไหว้พระเสร็จก็ต้องแวะเติมพลังกันต่อด้วยอาหารเหลาแบบกว้างตุ้ง ต้นตำรับแห่งร้านอาหารดังเลื่องชื่อในประเทศไทย เพราะฉะนั้นเมื่อไปถึงที่แล้ว มีอะไรบ้างนะ ที่เราห้ามพลาด

 
 

ไฮไลท์หลักของเกาะฮ่องกง

คงต้องพูดถึง อาหารขึ้นชื่อของฮ่องกงมีหลายชนิด หลักๆ คงหนีไม่พ้นอาหารจีน ที่มีทั้ง โจ๊ก ติ๋มซำ หมูแดง หมูหัน เกี๊ยวกุ้งจานยักษ์ ก๋วยเตี๋ยวผัด คะน้าน้ำมันหอย แม้แต่ข้าวอบหม้อดิน ซึ่งมีมากมายหลายร้านให้เลือกตามท้องถนน และแหล่งช็อปปิ้งทั่วไป


เที่ยวฮ่องกง ชมไฮไลท์หลักของฮ่องกง และแวะซื้อ ของฝากฮ่องกง
 

เมนูหรูหรา

อาหารทะเลสดๆ เอามาปรุงในสไตล์กวางตุ้งและแต้จิ๋ว ไม่ว่าจะเป็นปลานึ่งซีอิ๊ว หอยเชลล์นึ่งกระเทียมวุ้นเส้น เป๋าฮื้ออบหม้อดิน ที่ทั้งสดและไม่แพง แนะนำหมู่บ้านชาวประมงที่เล่ยหยุ่นหมุ่น (Lei Yue Mun) มีรถตู้โดยสารไปได้หรือถ้าไปหลายคนโบกแท๊กซี่หารเฉลี่ยๆ กันก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ (ถ้าชอบทานรสจัด อย่าลืมพกน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปด้วย จะได้รับความประทับใจม๊ากมาก)


ซื้อ ของฝากฮ่องกง ช็อปกินเมนูหรูหราสไตล์กวางตุ้ง
 
 

ขนมที่หาทานได้ง่ายตามท้องถนน

ปิดท้ายกันด้วยขนมที่หาทานได้ง่ายตามท้องถนน ถ้าไม่ได้ลองชิมก็เหมือนยังไปไม่ถึงฮ่องกง คือ ทาร์ตไข่ ฮ่องกงวอฟเฟิล ขนมสอดไส้ครีมฟักเขียว เกล็ดน้ำแข็งรสต่างๆ (ซึ่งหน้าตาเหมือนไอศกรีม) น้ำแตงโมปั่น และที่ขาดไม่ได้ก็เป็นน้ำมะม่วงปั่นที่มีให้เห็นทั่วไปตามแหล่งช็อปปิ้งสตรีท


ของฝากฮ่องกง ที่หาได้ตามท้องถนน

 

 
 
 

 

 

ซื้อของฝากสุดเด็ดจากฮ่องกง

เสร็จจากทั้งขอพรไหว้พระและกินของอร่อยให้อิ่มกายอิ่มใจแล้ว ก็ถึงเวลาช็อปปิ้ง และหาของฝากกันแล้วล่ะ ในฮ่องกงมีห้างสรรพสินค้ามากมาย รวมถึงถนนคนเดิน หรือตลาดนัด เลือกเอาที่ของเยอะๆ สินค้าตรงใจเรา ก็มี

 
 
แวะซื้อ ของฝากฮ่องกง ที่ City Gate Outlet Mall ห้างสรรพสินค้าราคาเอ้าท์เลต

City Gate Outlet Mall

ไปฮ่องกง ซื้อของฝากอะไรดี ต้องที่นี้ห้างสรรพสินค้าราคาเอ้าท์เลต มีตั้งแต่สินค้าแบรนด์เนม อุปกรณ์กีฬา กระเป๋าเดินทาง และซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่อยู่ชั้นใต้ดินให้จับจ่ายอย่างจุใจ

เที่ยวฮ่องกง ช็อปของฝากฮ่องกง ในราคาถูกสุดๆ

Duty Free Shopping Center

อาคารหรูหรา สำหรับช็อปสินค้าแบรนด์เนมดัง ในราคาถูกสุดๆ และอีกหลากหลายห้างสรรพสินค้า อาทิ Habour City, Langham Place และ Ocean Terminal เป็นต้น

 
 

ช็อปปิ้งของฝากฮ่องกง สตรีทแหล่ง ช็อปปิ้งในฮ่องกง

ช็อปปิ้งสตรีท

ช้อปปิ้งในฮ่องกง มีช็อปปิ้งสตรีทให้เดินกันตั้งแต่หัวถนนไปจนจรดปลายทีเดียว อาทิถนนจิมซาจุ่ย แหล่งช็อปปิ้งของฝากฮ่องกงชื่อดังที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านเครื่องหนัง เครื่องกีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีถนน และตลาดเปิดท้ายที่น่าสนใจอีกเช่น Lady Market , Apliu Street, Stanley Market และอื่นๆอีกมากมาย ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมบริเวณจุดใกล้กับที่พัก เชื่อว่าต้องมีสักถนนให้ได้เดินเปิดหูเปิดตาแน่

 
 
 
 
 

เตรียมตัวกับข้อมูลแบบจัดเต็มก่อนออกเดินทาง

 
 

เตรียมตัวกับข้อมูลในการเดินทาง และซื้อ ของฝากฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง
 
 

ฮ่องกงในช่วงเดือนสิงหาคม อากาศร้อนชื้นคล้ายๆบ้านเรา มีฝนตกบ้าง อุณหภูมิตอนกลางวันประมาณ 32 องศาเซลเซียส กลางคืนประมาณ 25 องศา แต่ฝนคงไม่เป็นอุปสรรคเท่าไหร่นัก เพราะการคมนาคมในฮ่องกงนั้น ถือว่าสะดวกสบายทีเดียว แค่เพียงเตรียมเสื้อผ้าใส่สบาย และร่มไปเสียหน่อยเป็นอันใช้ได้

 
 

ควรหารองเท้าสวมสบายสักคู่ เพราะงานนี้ต้องเดินกันทั้งวันทีเดียว กระเป๋าเดินทางใบใหญ่จะให้ดีควรเป็นแบบสี่ล้อ เคลื่อนย้ายง่ายใช้แรงน้อย และควรมีกระเป๋าลากขึ้นเครื่องใบเล็กอีกสักใบ สำหรับไปเดินซื้อของแล้วลากติดไปด้วยจะได้เดินทางแบบสบายๆ ส่วนไปถึงฮ่องกงแล้ว กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า จะงอกเงยค่อยว่ากันอีกที

 
 

ฮ่องกงเป็นเกาะที่ประชากรก็เยอะ นักท่องเที่ยวก็แยะ ที่ดินนั้นแพงติดอันดับต้นๆของโลก ในเมืองจึงจะไม่ค่อยมีทีนั่งพักสักเท่าไหร่ เดินไกลๆ แบบไม่มีที่นั่งพักก็ดูจะหนักหนาสำหรับผู้ใหญ่ จึงควรจองโรงแรมที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และหากวางแผนจะไปชิมอาหารร้านสุดล้ำที่สามารถโทรจองโต๊ะล่วงหน้าได้ก็ควรดำเนินการก่อนเลย เพราะร้านค้าร้านอาหารที่เด็ดๆ คิวอาจยาว

 
 

ลองหาประกันการเดินทางที่สมัครง่ายๆผ่านออนไลน์ราคาไม่แพง ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาแสนแพงที่ต่างประเทศ แถมเดี๋ยวนี้นอกจากประกันสุขภาพแล้วยังมีประกันเรื่องของหายด้วยนะ อย่าลืมความคุ้มครองง่ายๆ ให้อุ่นใจได้เสมอ

 
 

โอ้โห ข้อมูลเกาะฮ่องกงเพียบ และน่าสนใจม๊ากมาก ลองวีคเอนด์นี้ จัดทริปสั้นๆ ในครอบครัวที่เดินทางไม่นาน ค่าใช้จ่ายควบคุมได้ สนุกครบทุกรสชาติ งานกินต้องมา งานช็อปต้องมี อิ่มบุญจัดเต็มถ้วนหน้า ได้ไหว้พระขอพร เพื่อสุขภาพกายใจที่แข็งแรง และเพื่อความเป็นสิริมงคลกันทั้งครอบครัว เริ่มวางแผนจัดทริปจัดกระเป๋ากันเล๊ย...

 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
tourism.gov.hk
tripadvisor.com
discoverhongkong.com
hongkongfanclub.com
wikitravel.org
roojinghongkong.com

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

สบายใจ ใช่เลย
คุ้มครองสบายๆ ให้ชีวิตชิลได้ทุกวัน