ช็อปปิ้งเริงร่า ซื้อของฝากฮ่องกง พาหม่าม๊าเที่ยว

เที่ยว ชิม ช้อป กับ 9  สถานที่เที่ยวฮ่องกง ไม่ควรพลาด 

ณ วินาทีนี้ใครๆ ก็อยากไปเที่ยงฮ่องกง เพราะเดินทางสะดวก เที่ยวง่าย แถมไม่ต้องขอวีซ่าให้เสียเวลาด้วย ส่วนจะมีที่เที่ยว กิน ช้อป ที่ไหนน่าสนใจบ้าง และของฝากฮ่องกงที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาฝากเพื่อนๆ จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย
 

เที่ยวฮ่องกง 3 วัดยอดฮิต ขอพรให้กับชีวิต

เที่ยวฮ่องกงแล้วไม่ได้ไปไหว้พระมันก็ยังไงอยู่นะ เพราะชาวฮ่องกงเองก็เชื่อถือเรื่องโชคลาง โชคลาภเป็นสำคัญ มีวัดดัง ๆ และสิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมืองอยู่เป็นจำนวนมาก ว่าแล้วก็มาขอพรให้ชีวิตเฮงๆ กันทุกด้านด้วยกันเลย

 
 

วัดพระใหญ่โปลิน (Po Lin Monastery) และเลือกซื้อ ของฝากฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง วัดพระใหญ่โปลิน (Po Lin Monastery)

มาเที่ยวฮ่องกง ต้องพลาดไม่ได้กับการขึ้นกระเช้านองปิง (Ngong Ping) ที่เกาะลันเตา (Lantau) ให้คุณชมทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา พร้อมขึ้นบันไดกว่า 260 ขั้นไปนมัสการพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยองค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตัน สูง 34 เมตร รับรองว่าหากได้มาไหว้พระที่นี่สักครั้งต้องได้โชคลาภกลับไทยไปด้วยแน่นอน

ไหว้พระฮ่องกง วัดเจ้าแม่กวนอิม และซื้อ ของฝากฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwun Yam Temple) 

วัดนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เริ่มตั้งแต่สักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมทะเลให้แคล้วคลาดจากอันตราย เดินทางปลอดภัย และนมัสการเทพเจ้าแห่งโชคลาภเงินทอง-เทพไฉ่ซิงเอี๊ยะ โดยเคล็ดลับคือต้องลูบที่เคราของท่านไล่มาจนถึงถุงใส่เงินแล้วเอามาใส่กระเป๋าของเราเอง โดยมีความเชื่อกันว่าวิธีนี้จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา
ส่วนใครที่ยังไม่มีคู่ก็ให้ไปที่เทพเจ้าคู่ครอง โดยให้ลูบหินสีดำด้านข้างท่านเทพแล้วขอพรให้เจอเนื้อคู่เสียที ส่วนใครที่มีครอบครัวแล้วก็ไปนั่งบนแท่นระหว่างสิงห์สองตัวแล้วอธิษฐานให้ครองรักกันนาน ๆ ก็จะสมใจ จากนั้นไปกันที่สะพานต่ออายุ ที่เชื่อกันว่าถ้าเดินข้ามไปแล้วจะทำให้อายุยืนขึ้นสามปี

 
 

ไหว้พระฮ่องกง วัดที่มีอายุมากกว่าร้อยปี และแวะซื้อ ของฝากฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง วัดหม่านโหม (Man Mo Temple)

วัดอายุมากกว่าร้อยปีที่ชาวฮ่องกงมักไปสักการะบูชาเทพเจ้าหม่าน (เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้) เพื่อขอพรให้ลูกหลานของตนเป็นผู้มีปัญญา ฉลาด ปราดเปรื่อง และเทพเจ้าโหม (เทพแห่งการสู้รบ) ที่ผู้มาเยือนมักขอพรให้ลูกหลานของตนเป็นผู้ที่มีความแข็งแรงและกล้าหาญ

 
 
 
 
 

มาเที่ยวฮ่องกง กินอะไรดีนะ?

ไหว้พระเสร็จก็ต้องแวะเติมพลังกันต่อด้วยอาหารเหลาแบบกวางตุ้ง ต้นตำรับแห่งร้านอาหารดังเลื่องชื่อในประเทศไทย เพราะฉะนั้นเมื่อไปถึงที่แล้ว มีอะไรบ้างที่เราห้ามพลาด

 
 

 

อาหารขึ้นชื่อของฮ่องกงมีหลายชนิด หลัก ๆ คงหนีไม่พ้นอาหารจีนที่มีทั้ง โจ๊ก ติ๋มซำ หมูแดง หมูหัน เกี๊ยวกุ้งจานยักษ์ ก๋วยเตี๋ยวผัด คะน้าน้ำมันหอย และข้าวอบหม้อดิน ซึ่งแต่ละเมนูเด็ดทั้งนั้นจนอยากซื้อกลับไปเป็นของฝากฮ่องกงให้เพื่อนๆ


เที่ยวฮ่องกง ชมไฮไลท์หลักของฮ่องกง และแวะซื้อ ของฝากฮ่องกง
 

เมนูหรูหรา

ใครชอบอาหารทะเลสดๆ ต้องไม่พลาดมาเยือนหมู่บ้านชาวประมงที่เล่ยหยุ่นหมุ่น (Lei Yue Mun) ที่นำอาหารทะเลมาปรุงสไตล์กวางตุ้งและแต้จิ๋ว ไม่ว่าจะเป็นปลานึ่งซีอิ๊ว หอยเชลล์นึ่งกระเทียมวุ้นเส้น เป๋าฮื้ออบหม้อดินที่ทั้งสดและไม่แพงให้ได้ลิ้มลอง


ซื้อ ของฝากฮ่องกง ช็อปกินเมนูหรูหราสไตล์กวางตุ้ง
 
 

ขนมที่หาทานได้ง่ายตามท้องถนน

ปิดท้ายกันด้วยขนมที่หาทานได้ง่ายตามท้องถนนซึ่งบางอย่างสามารถซื้อกลับไทยเป็นของฝากฮ่องกงได้ งานนี้บอกเลยว่าถ้าไม่ได้ลองชิมก็เหมือนยังไปไม่ถึงฮ่องกง คือ ทาร์ตไข่ ฮ่องกงวอฟเฟิล ขนมสอดไส้ครีมฟักเขียว เกล็ดน้ำแข็งรสต่าง ๆ น้ำแตงโมปั่น และที่ขาดไม่ได้ก็เป็นน้ำมะม่วงปั่นที่มีให้เห็นทั่วไปตามแหล่งช็อปปิ้งสตรีท


ของฝากฮ่องกง ที่หาได้ตามท้องถนน

 

 
 
 

 

 

เที่ยวฮ่องกง ซื้อของฝากที่ไหนดี?

เสร็จจากทั้งขอพรไหว้พระและกินของอร่อยให้อิ่มกายอิ่มใจแล้ว ก็ถึงเวลาช้อปปิ้ง และหาของฝากฮ่องกงกลับไปฝากครอบครัวและเพื่อนๆ กันแล้ว โดยในฮ่องกงมีห้างสรรพสินค้ามากมาย รวมถึงถนนคนเดิน หรือตลาดนัด ที่ให้คุณได้เลือกช้อปกันแบบจุใจ

 
 
แวะซื้อ ของฝากฮ่องกง ที่ City Gate Outlet Mall ห้างสรรพสินค้าราคาเอ้าท์เลต

เที่ยวฮ่องกง City Gate Outlet Mall

ของฝากฮ่องกงที่ซื้อไปฝากใครก็ต้องชอบ โดยภายในเกาะฮ่องกงมีห้างสรรพสินค้าราคาเอ้าท์เลตมากมาย ที่มีตั้งแต่สินค้าแบรนด์เนม อุปกรณ์กีฬา กระเป๋าเดินทาง และให้เลือกจับจ่ายอย่างจุใจ

เที่ยวฮ่องกง ช็อปของฝากฮ่องกง ในราคาถูกสุดๆ

เที่ยวฮ่องกง Duty Free Shopping Center

อาคารหรูหราสำหรับช็้อปสินค้าแบรนด์เนมดังและของฝากฮ่องกงในราคาถูกสุด ๆ นอกจากนี้ ยังมีห้างสรรพสินค้าอีกมากมาย อาทิ Habour City, Langham Place และ Ocean Terminal เป็นต้น

 
 

ช็อปปิ้งของฝากฮ่องกง สตรีทแหล่ง ช็อปปิ้งในฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง Shopping Street

ฮ่องกงมีช้อปปิ้งสตรีทให้เดินกันตั้งแต่หัวถนน อาทิ ถนนจิมซาจุ่ย แหล่งช้อปปิ้งของฝากฮ่องกงชื่อดังที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านเครื่องหนัง เครื่องกีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ ยังมีถนนและตลาดเปิดท้ายที่น่าสนใจอีก เช่น Lady Market , Apliu Street และ Stanley Market เป็นต้น

 
 
 
 
 

เตรียมตัวเที่ยวฮ่องกงแบบจัดเต็ม

 
 

เตรียมตัวกับข้อมูลในการเดินทาง และซื้อ ของฝากฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง
 
 

เที่ยวฮ่องกงในช่วงเดือนสิงหาคม

อากาศร้อนชื้นคล้ายบ้านเรา มีฝนตกบ้าง อุณหภูมิตอนกลางวันประมาณ 32 องศาเซลเซียส กลางคืนประมาณ 25 องศา แต่ฝนคงไม่เป็นอุปสรรคเท่าไหร่นัก เพราะการคมนาคมในฮ่องกงนั้น ถือว่าสะดวกสบายทีเดียว แค่เตรียมเสื้อผ้าใส่สบายและร่มไปเสียหน่อยเป็นอันใช้ได้

ควรหารองเท้าสวมสบายสักคู่

เพราะงานนี้ต้องเดินกันทั้งวัน ส่วนกระเป๋าเดินทางให้ดีควรเป็นกระเป๋าใบใหญ่แบบสี่ล้อ ที่เคลื่อนย้ายง่ายใช้แรงน้อย และควรมีกระเป๋าลากขึ้นเครื่องใบเล็กอีกสักใบ สำหรับไปเดินซื้อของฝากฮ่องกงแล้วลากติดไปด้วยจะได้เดินทางแบบสบายๆ ส่วนไปถึงฮ่องกงแล้ว กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า จะงอกเงยค่อยว่ากันอีกที

ฮ่องกงเป็นเกาะที่ประชากรก็เยอะ นักท่องเที่ยวก็แยะ

ที่ดินนั้นแพงติดอันดับต้น ๆ ของโลก ในเมืองจึงจะไม่ค่อยมีที่นั่งพักสักเท่าไหร่ ดังนั้นควรจองโรงแรมที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และหากวางแผนจะไปชิมอาหารร้านสุดล้ำที่สามารถโทรจองโต๊ะล่วงหน้าได้ก็ควรดำเนินการก่อนเลย เพราะร้านค้าร้านอาหารที่เด็ดๆ คิวอาจจะยาว

 
 

ลองหาประกันการเดินทางที่สมัครง่ายๆผ่านออนไลน์ราคาไม่แพง มีความน่าเชื่อถือ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาแสนแพงที่ต่างประเทศ แถมเดี๋ยวนี้นอกจากประกันสุขภาพแล้วยังมีประกันเรื่องของหายด้วยนะ อย่าลืมความคุ้มครองง่ายๆ ให้อุ่นใจได้เสมอ

 
 

โอ้โห ข้อมูลเกาะฮ่องกงเพียบและน่าสนใจแบบนี้ วีคเอนด์นี้ลองจัดทริปสั้นๆ ในครอบครัวที่เดินทางไม่นาน ค่าใช้จ่ายควบคุมได้ สนุกครบทุกรสชาติ งานกินต้องมา งานช็อปต้องมี ของฝากฮ่องกงดีๆ เพียบ แถมยังได้ไหว้พระขอพร เพื่อสุขภาพกายใจที่แข็งแรง และเพื่อความเป็นสิริมงคลกันทั้งครอบครัว เริ่มวางแผนจัดทริปจัดกระเป๋ากันเล๊ย...

 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
tourism.gov.hk
tripadvisor.com
discoverhongkong.com
hongkongfanclub.com
wikitravel.org
roojinghongkong.com

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

สบายใจ ใช่เลย
คุ้มครองสบายๆ ให้ชีวิตชิลได้ทุกวัน