ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เดินชมสถาปัตยกรรมสุดตระการตาแห่งบาร์เซโลน่า โดย Antoni Gaudi สถาปนิกชื่อก้องโลก

ชมสถาปัตยกรรมสุดตระการตา ที่บาร์เซโลนา

5 สถาปัตยกรรมที่บาร์เซโลนาจากสถาปนิกชื่อก้องโลก

 

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบสถาปัตยกรรมสวยๆ แปลกตา น่าจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Antoni Gaudi สถาปนิกชาวสเปนที่มีรสนิยมแปลกไม่เหมือนใคร ผลงานของ Gaudi มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างไปจากศิลปินคนอื่น แปลกตาน่าสนใจ นับได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาถึงบาร์เซโลนาแห่งนี้เลยทีเดียว

 
 

La Sagrada Familia

La Sagrada Familia

สร้างในปี 1882 ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นวิหารที่สร้างไม่เสร็จของ Gaudi ผลงานประเภทโมเดิร์นนิสโมเป็นผลงานการออกแบบสถาปัตยกรรมชิ้นสุดท้ายและใช้เวลาก่อสร้างยาวนานที่สุดในช่วง 16 ปีของบั้นปลายชีวิต Gaudi มีแผนสร้างหอคอยทั้งหมด 18 หอคอย แต่จนถึงปัจจุบัน สร้างเสร็จเพียง 8 หอคอยเท่านั้น และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2026 จุดเด่นของวิหารแห่งนี้ คือสีที่ตัดกันระหว่างหินด้านหน้าและด้านหลังอย่างชัดเจน ซึ่งนี่เป็นส่วนผสมของการก่อสร้างในยุคเก่าและยุคใหม่ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน


Placa Reial (Plaza Real)

Placa Reial (Plaza Real)

ถึงที่นี่จะไม่น่าตื่นเต้นเท่าสถาปัตยกรรมแห่งอื่น แต่ Placa Reial ก็เป็นอีกที่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเยือนบาร์เซโลน่าต้องแวะชม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นผลงานของ Gaudi แต่ด้วยบรรยากาศต่าง ๆ ต้นปาล์มเรียงรายบริเวณรอบโรงแรม ร้านอาหาร ไนต์คลับ และร้านกาแฟแบบเอาต์ดอร์ ความคึกคักและสวยงามแบบนี้ดึงดูดผู้คนให้มาเยี่ยมชม ทั้งกลางวันและกลางคืน

 
 
 
 
 

Casa Batllo

Casa Batllo

ไม่ว่าใครที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องหยุดดูสถาปัตยกรรมแห่งนี้ ยิ่งเวลาแดดส่อง กระเบื้องจะสะท้อนประกายสวยงามมาก ด้านหน้าของ Casa Batllo สื่อความหมายถึงเซนต์จอร์จ ผู้ปราบมังกรในตำนาน หลังคาที่เป็นเกล็ดแสดงถึงมังกรที่ถูกกำราบโดยเซนต์จอร์จ และส่วนที่เป็นหน้าต่างก็ยังดูเหมือนเป็นโครงกระดูกของมังกรทั้งหลายนั่นเอง อย่าลืมเดินเข้าไปด้านใน แล้วคุณจะพบกับความพิศวงมากมาย

 

 
 

 

 
 
 

La Pedrera (Casa Mila)

ชื่อของสถาปัตยกรรมนี้มีความหมายว่า เหมืองหิน แต่โดยรูปร่างหน้าตาแล้ว บางคนก็บอกว่า La Pedrera เหมือนหน้าผาริมทะเล เพราะมีการขัดหินไลม์ให้มีรูปร่างโค้งมน นี่เป็นผลงานออกแบบอาคารที่อยู่อาศัยชิ้นสุดท้ายของ Gaudi ก่อนจะไปทุ่มเทกับการสร้างวิหาร La Sagrada Familia อย่างเต็มตัว ที่นี่มีอีกจุดเด่นที่น่าสนใจ นั่นก็คือชั้นดาดฟ้า ที่ดูราวกับมีรูปปั้นอยู่เต็มไปหมด และปล่องไฟรูปร่างประหลาดคล้ายหมวกนักรบ ดูแปลกตาและมีเสน่ห์น่าสนใจในเวลาเดียวกัน


La Pedrera (Casa Mila)
 

Parc Guell

อีกสถาปัตยกรรมโดดเด่นด้วยสีสันสะดุดตา จนดูไม่ออกว่าเป็นสวนสาธารณะ Gaudi กล่าวไว้ว่า แรงบันดาลใจในการออกแบบของเขาคือธรรมชาตินี่เอง และสถาปนิกควรใช้สีสันในการออกแบบ เพราะธรรมชาติได้สร้างมาแล้ว ไม่ได้จำกัดกับสีเพียงสีเดียวเท่านั้น และ Parc Guell ก็สะท้อนแนวคิดนี้ของ Gaudi ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากกระเบื้องโมเสกหลากสีบริเวณระเบียงและผนังแล้ว ยังมีบ้าที่คล้ายกับบ้านขนม ราวกับหลุดออกมาจากนิทานเรื่องฮันเซลและเกรเทลไม่มีผิด


Parc Guell
 
 

ถ้าอยากรู้จัก Gaudi ให้มากขึ้น ก็ต้องไปชมด้วยตาตัวเอง ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้เลย แต่ก่อนไปต้องเตรียมยื่นเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นให้เรียบร้อย ซึ่งจำเป็นต้องมี ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่เชงเก้นรับรองอีกด้วย บาร์เซโลนายังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่อีกมากมาย ว่าแล้วก็เตรียมตัวจัดกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกัน

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันสุขภาพ

แผนประกัน
พิเศษสุดสุด

ซื้อ 1 ดูแล 2
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ