ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

โตเกียวท็อปฮิต

เมืองโตเกียว ญี่ปุ่น 5 วัน 4 คืน
 
โตเกียวท็อปฮิต เมืองโตเกียว ญี่ปุ่น 5 วัน 4 คืน

ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชาวไทยใฝ่ฝันอยากไปเยือน ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากรูปแบบ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย และโตเกียวก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนที่ไปญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

วันที่ 1

เริ่มต้นวันแรกที่ Harajuku ถนนเส้นเล็กๆที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นญี่ปุ่นที่แต่งตัวแปลกตาตามสไตล์ของตัวเอง สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือต้องไปซื้อเครื่องสำอางและช็อปปิ้งที่ร้าน 100 เยน Daiso สาขาใหญ่ที่สุดแห่งโตเกียว เดินเล่นแวะดูสินค้าพลางกินขนมญี่ปุ่นสารพัดชนิด แต่เด็ดสุดต้องเป็นเครปครีมสดไซส์ยักษ์ที่ใส่ผลไม้สดๆมาจนล้น คุ้มค่ามากๆ แล้วขึ้นรถไฟที่สถานี JR-Harajuku ไปยังสถานี Shibuya ย่านช็อปปิ้งที่คึกคักและพลุกพล่านที่สุดในโตเกียว สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือการถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นเจ้าฮาจิโกะ สุนัขแสนซื่อสัตย์ และเดินข้ามห้าแยกชิบุยะ ทางข้ามม้าลายห้าแยกที่วุ่นวายที่สุดในโลก

ย่านแห่งนี้มีห้างสรรพสินค้าและร้านค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่มากมาย ทั้งร้าน Loft สาขาใหญ่ตั้งอยู่ในตึกใหญ่สูงถึง 8 ชั้น ร้านหนังสือ Kinokuniya สาขาแรก หรือร้าน Tower Record ร้านขายแผ่นเสียงที่มีสินค้ามากที่สุดในโลก สำหรับสาวๆ อัพเดตเทรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นใหม่ล่าสุดได้ที่ห้าง Shibuya 109 แล้วแวะชิมและซื้ออาหาร ผลไม้ ขนม ช็อกโกแลตคุณภาพดีราคาประหยัดได้ที่ชั้นใต้ดินของห้าง Tokyu เป็นการปิดท้ายวัน โดยเฉพาะเวลาหลังสองทุ่มที่อาหารต่างๆจะพาเหรดกันมาลดกระหน่ำเกินครึ่งราคา อย่าพลาดซูชิและซาชิมิสดๆที่ลดราคากันกระจาย แม้จะไม่ฟินเท่ากับไปกินที่ร้าน แต่ก็พอช่วยให้หายอยากได้ในราคาเบาๆ

Harajuku
Niimura Shabu

ตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อไปชมการประมูลปลาที่ตลาดปลา Tsukiji Market  ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก แล้วอย่าลืมชิมซูชิสดใหม่ที่ร้าน Sushi-dai ซูชิร้านดังประจำตลาดที่ได้ชื่อว่าสดและอร่อยที่สุดในโตเกียว ก่อนที่จะนั่งรถไฟใต้ดินต่อไปที่ ศาลเจ้า Asakusa เพื่อนมัสการขอพรจากพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมทองคำ แล้วแชะภาพคู่กับโคมไฟขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 4.5 เมตรที่แขวนอยู่บริเวณประตูทางเข้าวัด ก่อนที่จะเดินทางไปชมวิวเมืองโตเกียวที่หอคอย Tokyo Skytree หอคอยส่งสัญญาณที่มีความสูงที่สุดของโลก และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงสุดเป็นอันดับสองของโลก ก่อนจะปิดท้ายทริปของวันนี้ที่ย่าน Kabukicho ในช่วงค่ำ ย่านราตรีของชาวโตเกียว เที่ยวชมแสงสีของย่านเที่ยวกลางคืน ชมบรรยากาศอันคึกคัก ปิดท้ายมื้อดึกด้วยชาบูชาบู ร้าน Niimura Shabu เนื้อวัวชิ้นนุ่มกับน้ำซุปรสเลิศ ตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ใครไม่แวะถือว่าพลาด

Tokyo City View
Mori Art Museum

ตั้งต้นการท่องเที่ยววันที่ 3 ด้วยการไปชมแมงมุม Mamon แมงมุมยักษ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของย่าน Roppongi แล้วแวะขึ้นไปชมวิวสุดคลาสสิกที่มองเห็นโตเกียวทาวเวอร์ และตึกรามบ้านช่องของโตเกียวแบบ 360 องศาได้อย่างชัดเจนที่ Tokyo City View ถ้าไม่รีบร้อนนักอาจแวะชมนิทรรศการหมุนเวียนที่ Mori Art Museum ชั้น 53 ของอาคาร Mori Tower หรือจะเลือกเดินชมร้านค้าแบรนด์เนม หรือสถานีโทรทัศน์แทนก็ได้ จัดมื้อเบาๆ ที่ร้าน TSURUTONTAN ROPPONGIMISE เมนูเด็ดของที่นี่คือราเมนและอุด้งสารพัดชนิด ก่อนที่จะเดินทางไปยังถนนสายแบรนด์เนม Omotesando เดินชมบรรยากาศถนนที่ได้ชื่อว่ามีความหรูหราและทันสมัย ใกล้กับถนนเส้นนี้จะมีซอยเล็กๆที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า Cat Street ที่เต็มไปด้วยร้านค้าประเภทคาเฟ่เล็กๆ ขายของน่ารักๆ ตกแต่งร้านด้วยสไตล์วินเทจ

ก่อนจะปิดท้ายวันด้วยการขึ้นไปชมวิวเมืองโตเกียวในยามค่ำคืน และรับประทานอาหารเย็นที่ Tokyo Tower ช็อตเด็ดอยู่ที่ร้าน Club 333 ที่ชั้น 2 ของจุดชมวิว Main Observatory ที่ขึ้นชื่อเรื่อง Live Music ทุกๆคืนจะมีวงดนตรีสับเปลี่ยนมาเล่นเพลงทั้งแนวป๊อป แจ๊ส อาร์แอนด์บี และบอสซาโนวา เรียกได้ว่าโรแมนติกสุดๆ

Omotesando

ตั้งต้นกันที่ย่าน Akihabara ย่านสินค้าไอทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เล่นเกมตู้กดที่มีของรางวัลสุดแสนยั่วยวนใจในเกมอาเขต จิบกาแฟสักแก้วที่ร้าน Maid Café Mandareke ต้นตำรับร้านกาแฟที่มีพนักงานแต่งชุดเมดมาคอยบริการลูกค้าเป็นแห่งแรก ก่อนจะนั่งรถไฟใต้ดินต่อไปยังย่าน Ginza สัมผัสถึงความหรูหรา เก่าแก่ ในย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนม โรงแรมหรู และภัตตาคารระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่เรียงรายตลอดถนน เจ้าถิ่นกระซิบมาว่าอย่าลืมไปลองซาชิมิปลาปักเป้าของร้าน GINZAFUKUTAROU จิ้มกับซอสพอนซึ แต่ถ้าใจไม่ถึงพอก็มีเซ็ตชาบูปลาปักเป้าให้ลิ้มลองแทน แล้วค่อยเดินทางไปยังเกาะ Odaiba เที่ยวชม Takoyaki Museum ที่ห้าง Decks แล้วออกไปเดินเล่นริมชายหาดเทียม ใกล้กับเทพีเสรีภาพและสะพานสายรุ้ง เพื่อชมบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดิน ปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปคู่กับหุ่นยนต์กันดั้มที่สูงที่สุดในโลก ก่อนเดินทางกลับที่พัก

Takoyaki Museum
Tokyo National Museum

จบวันสุดท้ายด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินมายังสถานี Ueno เพื่อไปชมซากุระที่สวน Ueno สวนสาธารณะเก่าแก่แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ภายในมีพื้นที่มากกว่าพันไร่ พิพิธภัณฑ์และหอศิลปะอีกหลายแห่ง แวะเข้าไปชมภายใน Tokyo National Museum พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงสมบัติแห่งชาติที่เก่าแก่และล้ำค่าของญี่ปุ่น ก่อนที่จะเดินเท้าต่อไปยังตลาด Ameyoko ช็อปของฝากที่ตลาดขายของฝากนานาชนิดที่ราคาถูกกว่าตลาดอื่นๆ อาหารการกินในย่านนี้จะเด่นในเรื่องขนมและอาหารตามร้านรถเข็นต่างๆ มื้อกลางวันขอแนะนำร้าน Minatoya ร้านข้าวหน้าอาหารทะเลดิบชนิดต่างๆ ที่คนร่ำลือกันว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านในย่านตลาดปลาสึกิจิ ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่จานละ 500 เยนเท่านั้น

แล้วข้ามไปช็อปกระจายปิดท้ายทริปที่ตึกม่วงหรือห้าง Takeya ห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่คนไทยรู้จักกันดี ภายในห้างแห่งนี้มีสินค้าทุกอย่างในราคาเบาๆ ตั้งแต่ขนมของฝาก เครื่องสำอาง น้ำหอม ไปจนถึงอุปกรณ์ทำผม คิทแคตสารพัดรสชาติจากทั่วญี่ปุ่นก็หาซื้อได้ที่นี่ เหมาะกับการซื้อไปฝากญาติๆหรือเพื่อนๆ ก่อนเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ

ตึกม่วงหรือห้าง Takeya ห้างสรรพสินค้า
ข้อมูลโตเกียว
 • ภาษา   ญี่ปุ่น
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   เยน (JPY)   
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1 JPY = 0.3144 THB (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   110 โวลต์ ต้องใช้ Travel Adapter แปลงไฟ
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 15 วัน
Tips
 1. ช่วงดอกซากุระบาน จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม ไล่ตั้งแต่ทางตอนใต้ไปจนถึงทางฮอกไกโด ญี่ปุ่นมักจะออกปฏิทินพยากรณ์ซากุระบานตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากชมซากุระบานสวยๆ จะได้วางแผนได้ถูกว่าควรจะเดินทางไปเมืองใด ในช่วงไหนดี
 2. ส่วน ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกันยายน จนถึงเดือนพฤศจิกายน ไล่จากภูมิภาคที่อากาศหนาวเย็นทางตอนเหนือ ไปถึงภูมิภาคที่อบอุ่นกว่าทางตอนใต้ ซึ่งมีปฏิทินพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีให้วางแผนเที่ยวกันได้เช่นกัน
 3. ควร หลีกเลี่ยงเดินทางด้วยรถไฟ และรถไฟฟ้าใต้ดินในช่วงเวลาเร่งด่วน คือวันธรรมดา ช่วงเวลา 7.00 น. - 9.00 น. และ 17.00 น. - 19.00 น. เพราะเป็นช่วงที่รถไฟฟ้าแน่นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆขึ้นรถไฟในช่วงเวลาดังกล่าว
 4. บนรถไฟหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่ควรคุยโทรศัพท์เสียงดัง ควรปิดเสียงและเปิดเป็นระบบสั่น
 5. ขนม ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นโตเกียวบานาน่า คิทแคทสารพัดรสชาติ ช็อกโกแลตรอยซ์ (Royce) รสชาติต่างๆ มีรวมไว้ที่ห้างสรรพสินค้า Takeya ใน Ameyoko หรือสถานีรถไฟโตเกียว ชั้นใต้ดิน ราคาถูกกว่าห้างร้านอื่นๆ แต่ถ้าไม่มีเวลาจริงๆจะแวะซื้อที่ห้างปลอดภาษีที่สนามบินก็ได้
 6. การขึ้นบันไดเลื่อน ต้องยืนชิดด้านซ้าย เพื่อเว้นที่ไว้สำหรับคนที่รีบเร่งเดินแซงขึ้นไปได้
   
ค่าเดินทาง 3,000 บาท
ค่าที่พัก 19,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 6,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 813 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 332 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
40,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง