ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

เที่ยวโตเกียวราคาเบาๆ

เมืองโตเกียว ญี่ปุ่น 7 วัน 6 คืน
 
เที่ยว โตเกียวราคาเบาๆ เมืองโตเกียว ญี่ปุ่น 7 วัน 6 คืน

ใครว่าเที่ยวญี่ปุ่นต้องใช้เงินมาก เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ก็เก็บทุกไฮไลต์ได้แบบสบายกระเป๋าทั้งในเมืองโตเกียวและละแวกข้างเคียง ทั้งกินอิ่ม เที่ยวสนุก และนอนสบาย

วันที่ 1
เที่ยว โตเกียว Shibuya
เที่ยว โตเกียว Harajuku

เริ่มต้นการเดินทางเที่ยว โตเกียวจากสนามบินเข้าสู่ที่พัก แล้วเดินทางไปยัง Harajuku ถนนเส้นเล็กๆที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นญี่ปุ่น ที่แต่งตัวแปลกตาตามสไตล์ของตัวเอง เมื่อมาถึงถนนเส้นนี้แล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือต้องไปซื้อเครื่องสำอางและช็อปปิ้งที่ร้าน 100 เยน Daiso สาขาใหญ่ที่สุดแห่งโตเกียว และเดินเล่น แวะดูของพลางกินขนมญี่ปุ่นสารพัดชนิด เมื่อเดินมาจนถึงสุดถนน จะพบกับสถานีรถไฟ JR-Harajuku ให้นั่งรถไฟจากสถานีนี้เพื่อเดินทางต่อไปยังสถานี Shibuya ย่านช็อปปิ้งที่คึกคักและพลุกพล่านที่สุดในโตเกียว สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือการถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นเจ้าฮาจิโกะ สุนัขแสนซื่อสัตย์จนเป็นตำนาน และเดินข้ามห้าแยกชิบุยะ ทางข้ามม้าลายห้าแยกที่ได้ชื่อว่าวุ่นวายที่สุดในโลก

ในย่านแห่งนี้มีห้างสรรพสินค้าและร้านค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่มากมาย ทั้งร้าน Loft สาขาใหญ่ ที่เน้นขายสินค้าไอเดียแปลกใหม่ ตั้งอยู่ในตึกใหญ่สูงถึง 8 ชั้น ร้านหนังสือ Kinokuniya สาขาแรกของโลก หรือร้าน Tower Record ร้านขายแผ่นเสียงที่มีสินค้ามากที่สุดในโลก สำหรับสาวๆ อัพเดตเทรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นใหม่ล่าสุดได้ที่ห้าง Shibuya 109 แล้วแวะชิมและซื้ออาหาร ผลไม้ ขนม ช็อกโกแลตคุณภาพดีราคาประหยัดได้ที่ชั้นใต้ดินของห้าง Tokyu เป็นการปิดท้ายวัน โดยเฉพาะเวลาหลังสองทุ่มที่อาหารต่างๆจะพาเหรดกันมาลดกระหน่ำเกินครึ่งราคา อย่าพลาดซูชิและซาชิมิสดๆที่ลดราคากันกระจาย แม้จะไม่ฟินเท่ากับไปกินที่ร้าน แต่ก็พอช่วยให้หายอยากได้ในราคาเบาๆ

เที่ยว โตเกียว Shibuya 109

เปลี่ยนบรรยากาศเที่ยว โตเกียว โดยการออกไปเที่ยวนอกเมืองโตเกียว ด้วยการซื้อ Fuji-Hakone Pass ที่สถานี Shinjuku ที่ช่วยให้เที่ยวสนุกตลอดเส้นทางในราคาประหยัด ก่อนที่จะนั่งรถไฟของบริษัท Odakyu ในบริเวณเดียวกันเดินทางต่อไปยัง Hakone national park แหล่งพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เพียบพร้อมไปด้วยความสงบและโรแมนติกของธรรมชาติ รับประทานมื้อกลางวันตำรับญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ร้าน Daruma ร้านเทมปุระเก่าแก่ เมื่ออิ่มท้องแล้วจึง นั่งรถไฟสาย Hakone Tozai Line เพื่อขึ้นเขาไปต่อเคเบิ้ลคาร์และ กระเช้าลอยฟ้า Hakone Ropeway ก่อนที่จะแวะลงกระเช้าลอยฟ้าที่สถานี Owakudani ชิมไข่ดำทีคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า หากได้กินไข่ดำหนึ่งฟองจะทำให้อายุยืนยาวขึ้น 7 ปี

แล้วนั่งกระเช้าลอยฟ้าเดินทางต่อไปยังสถานี Togendai เพื่อล่องเรือโจรสลัด Hakone Sightseeing Cruise เรือสำหรับชมทะเลสาบมีทั้งหมด 4 ลำ แต่ละลำจะมีธีมในการตกแต่งที่ต่างกัน นั่งเรือท่องทะเลสาบให้หนำใจและจบด้วยการพักโรงแรมที่ฮาโกเน่

เที่ยว โตเกียว Daruma Shop
เที่ยว โตเกียว Cosmo World Fun Park

นั่งรถไฟไปที่เมือง Yokohama เมืองท่าที่เจริญที่สุดในเขตคันโต เดินชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่อ่าว Minato Mirai (Yokohama) อ่าวที่เต็มไปด้วยสถานทีท่องเที่ยวอย่าง Redbrick Warehouse สวนสนุกริมอ่าว Cosmo World Fun Park แล้วแวะทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในรสชาติของตัวเองที่ Cup Noodle Museum (Yokohama)

เมื่อแดดร่มลมตกจึงนั่งรถไฟใต้ดินต่อไปยัง Yokohama Chinatown เที่ยวไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ชิมเป็ดปักกิ่งรสเลิศที่นำเข้าจากเมืองจีน ซาลาเปาไส้หมูเต็มคำ รวมถึงเสี่ยวหลงเปาสูตรต้นตำรับราวกับได้บินไปกินที่เมืองจีนจริงๆ ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยการแวะชิมสุดยอดราเมนรสชาติอร่อยได้รับรางวัลระดับ ประเทศที่ Shin-Yokohama Raumen Museum ก่อนเดินทางกลับที่พัก

เที่ยว โตเกียว Yokohama Chinatown

เที่ยว โตเกียว เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการตื่นแต่เช้า ไปชมการประมูลปลาที่ตลาด Tsukiji Market ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และชิมซูชิร้าน Sushi-dai ซูชิร้านดังในบริเวณตลาดที่ได้ชื่อว่ามีสดและอร่อยที่สุดในเมืองโตเกียว ก่อนที่จะนั่งรถไฟใต้ดินต่อไปยังศาลเจ้Asakusa เพื่อนมัสการขอพรจากพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมทองคำ คุณจะได้พบกับโคมไฟขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 4.5 เมตรที่แขวนไว้ที่บริเวณประตูทางเข้าวัด สัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของโตเกียวที่คนมักนึกถึงเป็นสิ่งแรกๆ ส่วนที่หน้าวัดมีของฝากให้เลือกดูอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาแมวกวัก ,พวงกุญแจ, ดาบซามูไร,ร่มญี่ปุ่น,ชุดกิโมโน , ขนมญี่ปุ่น โดยเฉพาะขนม “อาเกมันจู” ของขึ้นชื่อของวัดอาซากุสะ

ก่อนที่จะเดินทางไปชมวิวเมืองโตเกียวที่หอคอย Tokyo Skytree เที่ยว โตเกียวในหอคอยส่งสัญญาณที่มีความสูงที่สุดของโลก และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงสุดเป็นอันดับสองของโลก ก่อนจะปิดท้ายวันนี้ที่ย่าน Kabukicho ในช่วงกลางคืน ย่านกลางคืนของคนญี่ปุ่น เที่ยวชมแสงสีของย่านเที่ยวกลางคืนเดินชมบรรยากาศความคึกคักของผู้คน ปิดท้ายเที่ยว โตเกียวมื้อดึกด้วยชาบูชาบู ร้าน Niimura Shabu ใครไม่แวะถือว่าพลาด

เที่ยว โตเกียว Tsukiji Market
เที่ยว โตเกียว Akihabara

เตรียมกำลังขาให้เต็มที่เพราะวันนี้ต้องเดินเที่ยว โตเกียว กันตลอดวัน ตั้งต้นกันที่ย่าน Akihabara แหล่งรวมสินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิกส์ที่แสนครบครันแห่งแดนปลาดิบ สรวงสวรรค์ของเด็กๆ เหล่าคนรักการ์ตูน และเหล่าโอตาคุ คนญี่ปุ่นเรียกชื่อย่านนี้แบบสั้นๆว่า อะกิบะ นอกจากจะขายสินค้าไอทีแล้ว เที่ยว โตเกียวย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมพลของคนชอบเกมตู้เพราะมีร้าน Sega Arcade ที่มีของรางวัลสุดแสนยั่วยวนใจ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ คาเฟ่แปลกๆ อย่าง กันดั้มคาเฟ่ และเมดคาเฟ่ ที่หลายๆคนใฝ่ฝันจะมานั่งสักครั้ง โดยเฉพาะเที่ยว โตเกียวแล้วห้ามพลาด! ร้าน Maid Café Mandareke ต้นตำรับร้านกาแฟที่มีพนักงานแต่งชุดแม่บ้านมาคอยบริการแห่งแรกของโลก

ก่อนที่จะเดินทางเที่ยว โตเกียวไปเกาะ Odaiba เกาะที่เกิดจากการนำขยะมาถมทะเลของคนญี่ปุ่น เที่ยวชม Takoyaki Museum ที่ห้าง Decks Tokyo Beach ชมพระอาทิตย์ตกดิน บริเวณชายหาดเทียมใกล้ๆเทพีเสรีภาพและสะพานสายรุ้ง ชมหุ่นยนต์กันดั้มที่สูงที่สุดในโลกที่หน้าห้างสรรพสินค้า Diver City Odaiba ปิดท้ายด้วยการผ่อนคลายความเหนื่อยล้ามาทั้งวันกับ Oedo Onsen Monogatari บ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียวบนเกาะโอไดบะ

วันที่ 6
หอคอย Toyko
Ginza

รถไฟใต้ดินไปยังย่าน Ginza สัมผัสถึงความหรูหรา เก่าแก่ ในย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนม โรงแรมหรู และภัตตาคารระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่เรียงรายตลอดถนน สาวกแอปเปิ้ลต้องไม่พลาดแวะชมร้าน Apple Store สาขาแรกของเอเชีย ก่อนจะแวะเลือกและซื้อสินค้าจากร้านยอดฮิตของคนไทย Muji สินค้าคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกในราคาย่อมเยา เจ้าถิ่นเขากระซิบมาว่าอย่าลืมไปลองซาชิมิปลาปักเป้าของร้าน GINZAFUKUTAROU ปิดท้ายด้วยการเดินทางไปชมแมงมุมมามอน เดินชมร้านค้าแบรนด์เนมหรู ดูสถานีโทรทัศน์ ที่โซนต่างๆภายในย่าน แล้วปิดท้ายวันด้วยการชมวิวเมืองโตเกียวในยามค่ำคืนและรับประทานอาหารเย็นที่ Tokyo Tower หอคอยที่เคยเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกและเป็นสัญลักษณ์ของโตเกียวยุคใหม่

เที่ยว โตเกียว GINZAFUKUTAROU

จบวันสุดท้ายของทริปด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินมายังสถานี Ueno เพื่อไปชมซากุระที่สวน Ueno สวนสาธารณะเก่าแก่แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ภายในมีพื้นที่มากกว่าพันไร่ มีพิพิธภัณฑ์และหอศิลปะอยู่หลายแห่ง เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น หรือจะแวะเข้าไปชม Tokyo National Museum ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันก็น่าสนใจไม่หยอก เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงสมบัติแห่งชาติที่เก่าแก่และล้ำค่าของญี่ปุ่น ก่อนที่จะเดินเท้าต่อไปยัง Ameyoko Market ช็อปของฝากที่ตลาดขายของฝากนานาชนิดที่ราคาถูกกว่าตลาดอื่นๆ ส่วนเรื่องอาหารการกินในย่านนี้จะเด่นในเรื่องขนมและอาหารตามร้านรถเข็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครป ซอฟต์ครีมรสนุ่ม ไปจนถึงเมลอนสดๆราคาเพียงซีกละ 100 เยน รับรองว่าอร่อยและหากินไม่ได้ง่ายๆที่เมืองไทย

ถ้าอยากจะแวะพักจัดมื้อกลางวัน ขอแนะนำร้าน Minatoya ร้านข้าวหน้าอาหารทะเลดิบชนิดต่างๆ ที่คนร่ำลือกันว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านในย่านตลาดปลาสึกิจิ ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่จานละ 500 เยนเท่านั้น แล้วไปช็อปกระจายปิดท้ายทริปเที่ยว โตเกียวที่ตึกม่วงหรือห้าง Takeya ห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่คนไทยรู้จักกันดี ภายในห้างแห่งนี้มีสินค้าทุกอย่างในราคาเบาๆ เหมาะกับการซื้อไปฝากญาติๆหรือเพื่อนๆ ตั้งแต่ขนมของฝาก เครื่องสำอาง น้ำหอม ไปจนถึงอุปกรณ์ทำผม คิทแคทสารพัดรสชาติจากทั่วญี่ปุ่นก็หาซื้อได้ที่นี่ ก่อนเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ

Minatoya

 

ข้อมูลโตเกียว
 • ภาษา   ญี่ปุ่น
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   เยน (JPY)   
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1 JPY = 0.3144 THB (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   110 โวลต์ ต้องใช้ Travel Adapter แปลงไฟ
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 15 วัน
Tips
 1. ร้านค้าทั่วไปจะเปิดบริการทุกวัน ระหว่าง 10.00 น. - 20.00 น. ส่วนห้างสรรพสินค้าจะปิดทำการในช่วงวันธรรมดา สัปดาห์ละ 1 วัน วันหยุดของแต่ละห้างจะไม่ตรงกัน ห้างสรรพสินค้ามักจะปิดเร็วกว่าร้านค้าอื่นๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือราว 19.00 น.
 2. ควรหลีกเลี่ยงเดินทางด้วยรถไฟ และรถไฟฟ้าใต้ดินในช่วงเวลาเร่งด่วน คือวันธรรมดา ช่วงเวลา 7.00 น. - 9.00 น. และ 17.00 น. - 19.00 น. เพราะเป็นช่วงที่รถไฟฟ้าแน่นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆขึ้นรถไฟในช่วงเวลาดังกล่าว
 3. ค่า เช่าโทรศัพท์มือถือและค่าโทร.ที่ญี่ปุ่นค่อนข้างแพง ดังนั้นถ้าขาดการติดต่อสื่อสารไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ใช้อินเตอร์เน็ต wifi ที่โรงแรมหรือตามสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้ ค่ายโทรคมนาคมรายยักษ์ NTT มีบริการไวไฟให้ใช้กันฟรีๆถึง 14 วัน สามารถไปขอเอกสารและพาสเวิร์ดได้ที่เทอร์มินอล 1 ฝั่ง South Wing สนามบินนาริตะ ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ บูธสีชมพูขาว เปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00 - 20.00 น.เท่านั้น แค่ยื่นพาสปอร์ตและกรอกแบบสอบถามสั้นๆ ก็จะได้อินเตอร์เน็ต
 4. ตามปกติแล้วคนญี่ปุ่นไม่มีธรรมเนียมให้ทิป นอกจากที่พักแบบเรียวกัง สามารถให้ทิปกับพนักงานที่มาเสิร์ฟอาหารในห้อง โดยวางไว้บนที่นอนทันทีที่เขาเข้ามาในห้อง จำนวนเงินที่เหมาะสมคือ 1,000 เยนต่อคืน แต่ไม่มีการส่งเงินให้กับมือเพราะถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ยอมรับ ควรใส่ซองสำหรับใส่เงินค่าทิปโดยเฉพาะ
 5. การขึ้นบันไดเลื่อน ต้องยืนชิดด้านซ้าย เพื่อเว้นที่ไว้สำหรับคนที่รีบเร่งเดินแซงขึ้นไปได้
ค่าเดินทาง 60,000 บาท
ค่าที่พัก 19,000 บาท
ค่าอาหาร 14,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 4,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 771 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 403 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
45,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง