ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

สัมผัสศิลปะแห่งชีวิต

เมืองโตเกียว ญี่ปุ่น 7 วัน 6 คืน
 
ที่เที่ยวในโตเกียว ศิลปะแห่งชีวิต เมืองโตเกียว ญี่ปุ่น 7 วัน 6 คืน

โตเกียวนับได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักศิลปะ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีพิพิธภัณฑ์เก๋ๆ ที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงสารพัดรูปแบบ เป็นเหตุผลที่ทำให้ใครๆ ก็หลงรักเมืองหลวงแห่งนี้

ที่เที่ยวในโตเกียว Tokyo Skytree
ที่เที่ยวในโตเกียว Sensoji Temple

เริ่มต้นด้วยการเดินทางจากสนามบินเข้าสู่ที่พัก จากนั้นเดินทางไปยัง Asakusa ย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องรวมความหลัง วัด Sensoji โคมแดงใหญ่ยักษ์ ถนนสายช็อปปิ้ง Nakamise ประตู Kaminarimon และยังแอบซ่อนแกลเลอรี่กึ่งกาเฟ่เท่ๆ และงานดีไซน์ระดับโลกไว้ภายในตรอกซอกซอยเล็กๆที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของสมัย เอโดะได้อย่างแนบเนียน ปลายทางของถนนคือ Sensoji Temple วัดเก่าแก่ที่มีโคมแดงใหญ่ยักษ์ ซึ่งโคมไฟนี้ได้รับสถิติว่าเป็นโคมไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก ห้อยอยู่ตรงกลางระหว่างเสาประตูทางเข้าให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเก็บไว้เป็น ที่ระลึกแทนสัญลักษณ์ของการมาเยี่ยมเยือนแดนปลาดิบ บ่ายนี้ลิ้มรสข้าวหน้าปลาไหลรสเลิศจากร้าน Irokawa ทั้งร้านมีเฉพาะเมนูปลาไหลบ่งบอกความเป็นเจ้าตำรับ ก่อนที่จะเดินทางไปชมวิวเมืองโตเกียวที่หอคอย Tokyo Skytree หอคอยส่งสัญญาณที่มีความสูงที่สุดของโลก และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงสุดเป็นอันดับสองของโลก ปิดท้ายด้วยการชมวิวบน Planetarium Tenku จุดชมวิวใน Tokyo skytree ที่จะทำให้เราเห็นความสวยงามของนครโตเกียวในยามค่ำคืน

ที่เที่ยวในโตเกียว Sensoji

เปิดเช้าวันใหม่ด้วย ที่เที่ยวในโตเกียว ชื่อดัง ถนนสายแบรนด์เนม Omotesando เดินชมบรรยากาศถนนที่ได้ชื่อว่ามีความสวยงาม สัมผัสบรรยากาศย่านหรูหราสมัยใหม่ของโตเกียว และยังเป็นแหล่มรวมร้านบูติกแบรนด์ดังระดับเวิลด์คลาส คาเฟ่แสนเก๋และ ดีไซน์ช๊อปสุดเท่ ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ของศิลปินระดับตำนานของญี่ปุ่นอย่างพิพิธภัณฑ์ของทาโร โอกาโมโต Spiral Wacoal Art Center ที่ดำเนินการภายใต้แนวคิด Fusion of Art and Everyday life ก่อนจะจะเดินเท้าต่อไปยังถนนวัยรุ่นชื่อดัง Takeshita-Dori หรือที่คนไทยรู้จักกันว่าย่าน Harajuku ถนนเส้นเล็กๆที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นญี่ปุ่น แต่งตัวกันตามสไตล์ของตัวเอง เราสามารถพบเห็นวัยรุ่นญี่ปุ่นแต่งตัวแปลกๆได้ที่ย่านแห่งนี้

แวะรับประทานมื้อกลางวันที่ PANKEHKIDEIZU HARAJUKUTEN ร้านข้าวแกงกะหรี่และอาหารฝรั่งที่นอกจากรสชาติ ตกแต่งร้านอย่างน่ารัก เมื่อเดินมาจนสุดถนนเราจะพบกับสถานีรถไฟ JR-Harajuku แนะนำให้นั่งรถไฟจากสถานีนี้ต่อเพื่อนเดินทางไปยังสถานี Shibuya สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงย่านนี้ก็คือ ถ่ายรูปกับรูปปั้นสุนัขฮาจิโกะสุนัขแสนซื่อสัตย์ และเดินบนห้าแยกชิบุย่า ทางข้ามม้าลายห้าแยกที่ได้ชื่อว่าวุ่นวายที่สุดในโลก

ที่เที่ยวในโตเกียว Omotesando

 

ที่เที่ยวในโตเกียว Kamakura Daibutsu

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการนั่งรถไฟไป คามาคุระเมืองโบราณที่คุกรุ่นไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์  เมืองแห่งนี้เป็นศูนย์กลางอำนาจของรัฐบาลโชกุนในอดีต ดินแดนที่เปี่ยมเสน่ห์จากทิวทัศน์ของขุนเขาที่โอบล้อมเมืองและผืนน้ำที่แผ่ กว้างอยู่ด้านหน้า ความงามของวัดวาอาราม ศาลเจ้าชินโต และพระพุทธรูปเก่าแก่ เริ่มจากการสัมผัสวัฒนธรรมเซนที่  Engakuji Temple วัดพุทธในนิกายเซนที่หลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งของเมือง วัดแห่งนี้เป็นวัดต้นทางในเส้นทางไหว้พระของชาวญี่ปุ่น แล้วเปลี่ยนเส้นทางไปสัมผัสวัฒนธรรมชินโตที่ศาลเจ้า Tsurugaoka Hachimangu ศาลเจ้าของลัทธิชินโตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งระหว่างทางที่ผ่านถนนใหญ่ชื่อ Wakamiya-Oji แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของเมือง ถนนที่มีจุดเด่นตรงที่เกาะกลางถนนที่เป็นลานหินทอดยาวจากสถานีรถไฟไปยัง ศาลเจ้า ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าประเภทงานแกะสลักเครื่องปั้นสิ่งทอพื้น เมืองจำหน่าย ปลูกต้นไม้และประดับประดาโคมไฟญี่ปุ่นโบราณไว้อย่างสวยงามตลอดแนว

ปิดท้ายด้วยการขอพรกับ Kamakura Daibutsu องค์พระใหญ่ไดบตุสึ แห่งวัดโคโตกุอิน Highlight ที่เที่ยวโตเกียวสุดท้ายของเมืองที่เป็นสถานที่ยอดนิยมที่สุดของนักท่องเที่ยว อย่าลืมไปต่อคิวซื้อโคร็อกเกะที่ร้าน Miyadai ร้านขายโคร็อกเกะขวัญใจชาวคามาคุระ

ตื่นแต่เช้าเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ ที่ สวนสาธารณะ UENO สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโตเกียว ที่เที่ยวในโตเกียว ที่ผสานความงามจากธรรมชาติเข้ากับความยิ่งใหญ่ของศิลปะได้อย่างลงตัวที่สุด  เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์อย่าง Tokyo National Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ภายในจัดแสดงประวัติความเป็นมาของประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน รวมถึงโบราณวัตถุที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นที่มีค่านับแสนชิ้น มื้อกลางวันไปนั่งจิ้มโอเด้งร้อนๆ ที่ร้าน Odako  หรือถ้ากลัวไม่อิ่ม จะเลือกเป็นโซบะหรืออุด้งที่ร้าน Konaya แทนก็อร่อยไม่แพ้กัน

แล้วค่อยเดินทางไปยัง The National Museum of Western Art สถานที่จัดแสดงภาพเขียนและงานประติมากรรมที่ขึ้นชื่อของศิลปินตะวันตกผู้โด่งดังในอดีต และ National Museum of Nature and Science แหล่งความรู้ทางวิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาและเรียนรู้ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ภายในมีการจัดแสดงงานแสดงหลายอย่าง เช่น กระดูกไดโนเสาร์ มัมมี่ เครื่องบินจำลอง รวมไปถึงกระสวยอวกาศสุดตื่นตา

ที่เที่ยวในโตเกียว UENO Park
ที่เที่ยวในโตเกียว The National Art Center

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วย เดินทางไปยัง Roppongi ย่านสุดหรูที่พัฒนามาจากย่านโลกีย์ แหล่งรวมสถานที่อโคจร กลายมาเป็นเมกะโปรเจ็คท์สุดไฮมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เนรมิต ที่เที่ยวในโตเกียว ย่านนี้ให้กลายเป็นสถานที่ที่สวยงาม มีศิลปะ จนได้รับขนานนามว่าเป็น “สามเหลี่ยมแห่งศิลปะ” ( Art Triangle) ประกอบไปด้วย Roppongi Hill ,Tokyo Midtown  และ The National Art Center ด้วยตั้งใจให้เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและเขตศิลปะแห่งใหม่ในโตเกียว ประเดิมด้วย The National Art Center ศูนย์ศิลปะแห่งชาติที่ตั้งตระหง่านด้วยทรวดทรงอันทรงเสน่ห์และโดดเด่นทรงเกลียว คลื่นที่สร้างด้วยตัวกระจก ปล่อยแสงสาดส่องผ่านระลอกคลื่นเข้ามา มีความสูง 3 ชั้น ภายในมีทั้งแกลเลอรี่นิทรรศการหมุนเวียน ร้านอาหาร และร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Vogue Café ด้วยพื้นที่กว่า 14,000 ตารางเมตรทำให้พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในศูนย์แสดงงานศิลปะ ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เที่ยงนี้อิ่มอร่อยแบบสุดคุ้มที่ Itamae-sushi ร้านซูชิคุณภาพดีราคาสบายกระเป๋าที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นเพียงเซ็ตละ 1,000 เยนเท่านั้น จากนั้นไปต่อที่ Tokyo Midtown เมืองอุดมคติในแนวสูงระบบใหม่ในพื้นที่สีเขียว Suntory Museum of Art  ที่มีทั้งภาพเขียน ศิลปกรรม ประติมากรรมตั้งแต่ยุคโบราณ ผสมผสานกับศิลปะร่วมสมัย นั่งพักพอให้หายเหนื่อยแล้วเดินทางต่อไปที่  21-21 Design Sight พิพิธภัณฑ์ตึกปูนเปลือยสีเทาเรียบเท่ รูปทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำสองอันติดกันตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างล้อมรอบด้วย ต้นไม้เขียวขจีทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของโตเกียวมิดทาวน์

แล้วปิดท้ายวันที่ Roppongi Hills นครแห่งศิลปะ เมืองแม่แบบแห่งศตวรรษที่ 21 ภายใต้แนวคิด “Work,Rest and Play” ซึ่ง Landmark สำคัญของ ที่เที่ยวในโตเกียว ย่านนี้คือ รูปปั้นแมงมุมยักษ์ Maman งานประติมากรรมผลงานของศิลปินหญิงลูกครึ่งฝรั่งเศส-อเมริกาชื่อดังระดับโลก Louise Bourgeois ส่วนที่อาคาร Tokyo City View (Mori Tower) มีจุดแสดงนิทรรศการหมุนเวียน  Mori Art Museum ที่จัดแสดงผลงานศิลปะหมุนเวียนเปลี่ยนมาตลอดทั้งปี ส่วนที่ชั้น 52 ของตึกเป็นจุดชมวิวมุมสูง Tokyo City View จากจุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นวิวของที่เที่ยวโตเกียวสุดคลาสสิกโตเกียวทาวเวอร์และตึกรามบ้านช่อง ของโตเกียวได้ชัดเจนแบบ 360 องศา

ที่เที่ยวในโตเกียว Tsukiji Market
ที่เที่ยวในโตเกียว Ginza

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเดินทางด้วยการไปสัมผัที่เที่ยวโตเกียวที่แฝงไปด้วยวัฒนธรรมตลาดปลาของญี่ปุ่น ชมการประมูลปลาที่ตลาดปลา Tsukiji Market ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากจะได้สัมผัสวิถีชีวิตและการค้าขายอาหารทะเลของคนญี่ปุ่นแล้ว ย่านแห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมร้านซูชิรสเยี่ยม ที่ได้เปรียบร้านซูชิในย่านอื่นๆ ในเรื่องความสดใหม่ จึงไม่ต้องแปลกใจที่จะเห็นคนญี่ปุ่นหลายๆคนยอมต่อคิวรอหน้าร้านซูชิในย่านนี้เป็นเวลานานเพื่อให้ได้ลิ้มรสซูชิสดใหม่ เช่นที่ร้าน Sushi-dai ซูชิร้านดังในตลาดที่ได้ชื่อว่าสดและอร่อยที่สุดในเมืองโตเกียว

จากนั้นเดินทางต่อไปยัง ที่เที่ยวในโตเกียว ย่าน Ginza ย่านไฮเอนด์สุดหรูที่นอกจากจะเป็น สวรรค์ของนักช็อปแบรนด์เนมแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในโลก มีร้านแบรนด์เนมชื่อดังพร้อมด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น บูติกช็อปเท่ๆ และเต็มไปด้วยสุดยอดแกลเลอรี่ศิลปะดีๆ ที่เปิดเอาใจ คนรักศิลปะ และกราฟิกดีไซเนอร์ทั้งหลาย ปิดท้ายค่ำคืนด้วยการขึ้นหอคอยสุดโรแมนติก Tokyo Tower หอคอยชมวิวและกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์ของมหานครโตเกียว ที่ในอดีตเคยเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกสามารถโค่นแชมป์เก่าอย่างหอไอเฟล ที่เป็นหอคอยต้นแบบได้ ที่ฐานของหอคอยชั้น 3 ในโซนพิศวง (Mysterious Walking Zone) ของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง เราจะได้พบกับเทคโนโลยีแบบภาพสามมิติ ล้ำสมัย ตื่นตาตื่นใจอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนที่ชั้น 4 จะมี Tokyo Tower Trick Art Gallery ห้องจัดแสดงภาพศิลปะ และแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับที่เที่ยวโตเกียว ญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะ จัดโชว์ในรูปแบบวีดีโอ 3D เพื่อให้ง่ายแก่การเข้าใจของผู้มาเยี่ยมชม วิวยามค่ำคืนของมหานครโตเกียวจากโตเกียวทาวเวอร์จะเป็นวิวสุดโรแมนติกสุดท้ายที่เราจะได้เห็น

ที่เที่ยวในโตเกียว Tokyo Tower Trick Art Gallery

จบวันสุดท้ายของทริปอย่างประทับใจ ที่ Imperial palace ซึ่งเป็นที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิ แห่งประเทศญี่ปุ่น  ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวท่ามกลางคูน้ำล้อมรอบมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จากนั้นนั่งรถไฟใต้ดินไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย Museum of Contemporary Art  สถานที่รวบรวมหลากหลายงานศิลปะร่วมสมัยในทุกสาขา ที่ทั้งโดดเด่น และแปลกประหลาด จากนั้นเดินทางไปย่าน Ryogoku  เพื่อไป EDO-Tokyo Museum หนึ่งในพิพิธภัณท์ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ที่ทำให้เราได้ทำความรู้จักกับอดีตของเมืองโตเกียว สภาพทางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตประจำวันในสมัยยุคเอโดะ ปิดท้ายทริปที่เที่ยวโตเกียว ที่ร้าน Marutama Ramen ราเมนรสเยี่ยมด้วยน้ำซุปไก่ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง ก่อนเตรียมตัวกลับประเทศไทย

ที่เที่ยวในโตเกียว Imperial palace

 

ข้อมูลโตเกียว
 • ภาษา   ญี่ปุ่น
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   เยน (JPY)   
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1 JPY = 0.3144 THB (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   110 โวลต์ ต้องใช้ Travel Adapter แปลงไฟ
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 15 วัน
Tips
 1. ควรหลีกเลี่ยงเดินทางด้วยรถไฟ และรถไฟฟ้าใต้ดินในช่วงเวลาเร่งด่วน คือวันธรรมดา ช่วงเวลา 7.00 น. - 9.00 น. และ 17.00 น. - 19.00 น. เพราะเป็นช่วงที่รถไฟฟ้าแน่นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆขึ้นรถไฟในช่วงเวลาดังกล่าว
 2. หากอยากได้ที่นั่งบนรถไฟ แนะนำให้วางแผนขึ้นรถไฟตั้งแต่สถานีต้นทาง หรือเลือกขึ้นที่สถานีก่อนสถานีใหญ่ ยอมยืนก่อนสัก 1 สถานีแล้วค่อยหาที่นั่งตอนคนลงเยอะๆที่สถานีใหญ่ๆ
 3. บนรถไฟหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่ควรคุยโทรศัพท์เสียงดัง ควรปิดเสียงและเปิดเป็นระบบสั่น
 4. ซูชิ อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่ต้องไปกินถึงถิ่นถึงจะฟินถึงใจ และควรกินด้วยวิธีแบบชาวญี่ปุ่นเพื่อให้ฟินยิ่งกว่าเดิม เริ่มตั้งแต่วิธีหยิบซูชิ ควรใช้ตะเกียบคีบ หรือใช้มือจับ จากนั้นคว่ำด้านที่เป็นหน้าซูชิแตะไปที่ซอสโชยุเพียงเล็กน้อย แล้วกินทั้งคำโดยให้ส่วนของหน้าซูชิหันเข้าหาลิ้นเพื่อให้ได้สัมผัสรสชาติของวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ควรกัดซูชิครึ่งหนึ่งแล้ววางคืนในจาน หรือวางขิงดองไว้บนซูชิ หรือจุ่มด้านที่เป็นข้าวลงในซอสโชยุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรนำวาซาบิมาละลายกับซอสแล้วจิ้มกิน เพราะรสชาติแท้ๆ ของปลาจะถูกกลบด้วยรสของซอสและวาซาบิเสียหมด
 5. คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เฉพาะในเมืองใหญ่ๆเท่านั้นที่พอจะมีคนหนุ่มๆที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ ดังนั้นก่อนเดินทางควรศึกษาภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นไปบ้างสักเล็กน้อย เช่น คำทักทาย ประโยคขอความช่วยเหลือ การสั่งอาหาร และคำขอบคุณ ไม่ต้องกลัวที่จะขอความช่วยเหลือ เพราะคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ยินดีให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยว แม้จะสื่อสารกันไม่ค่อยเข้าใจก็ตาม
ค่าเดินทาง 5,000 บาท
ค่าที่พัก 29,000 บาท
ค่าอาหาร 10,500 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 8,500 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 5,771 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 403 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
60,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง