ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
 • โซล

  สถานที่แนะนำ

ปักหมุดที่เที่ยว

 • Blue House หรือ Cheongwadae
  Blue House หรือ Cheongwadae
  ทำเนียบของท่านประธานาธิบดีที่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่เพื่อการถ่ายรูปสุดฮิตในย่าน ตั้งอยู่ด้านหลังพระราชวังเคียงบก เดินถึงกันได้ในวันที่อากาศดี (ถ้าหน้าร้อนแนะนำบริการรถแท็กซี่สบายที่สุด) เหตุผลที่ใช้ชื่อ “บลูเฮ้าส์” หรือบ้านสีฟ้า เพราะตั้งใจให้ล้อกับไวท์เฮ้าส์ของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ด้านหน้าเป็นลานน้ำพุรูปปั้นนกฟีนิกซ์ สัญลักษณ์ประจำตัวของท่านประธานาธิบดี อันหมายถึง ความเจริญรุ่งเรืองของประเทศ รอบน้ำพุมีรูปปั้นของครอบครัวชาวเกาหลี หากใครไปในช่วงหน้าร้อน รอบๆลานน้ำพุจะสะพรั่งไปด้วยดอกมูกุงฮวา ดอกไม้ประจำชาติที่มีลักษณะคล้ายดอกชบา ใครอยากเกาะติดประชิดตัวท่านประธานาธิบดี ให้ลงชื่อแจ้งความประสงค์ผ่านเว็บไซต์ด้านล่าง เมื่อได้รับอนุญาตจะมีเทียบ (จดหมาย) เชิญมา ก็สามารถนำไปใช้เป็นใบเบิกทางได้ ทางเข้าอยู่ที่ทางเข้าออกลานจอดรถของพระราชวังเคียงบก ทัวร์ชมทำเนียบท่านประธานาธิบดีมีวันละ 4 รอบ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เว็บไซต์
  การเดินทาง
  สถานี Gyeongbokgung สาย 3 ทางออก 5
  ที่ตั้ง
  1 Cheongwadae-ro, Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Bongeunsa temple
  Bongeunsa temple
  วัดศาสนาพุทธแห่งนี้มีอายุอานามกว่าพันปี ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคารประชุมของ COEX Mall เป็นวัดชื่อดังที่สมควรแก่การสักการบูชา วัดพงอึนชาได้รับตำแหน่งให้เป็นวัดตัวแทนกรุงโซล และเป็นทรัพย์สินควรค่าแก่การรักษาอันดับที่ 64 ของประเทศ สิ่งสำคัญของวัดคือห้องนมัสการพระพุทธรูปพันองค์ และพระพุทธรูปใหญ่ของวัด หากผู้ใดมีจิตศรัทธา วัดพงอึนชายังนำเสนอบริการ Temple Stay และ Temple Life หรืออยู่กับวัด ที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวตะวันตกอีกด้วย (Temple Stay มีบริการภาคภาษาอังกฤษให้กับชาวต่างชาติที่เลื่อมใสศาสนาพุทธ)
  การเดินทาง
  Samseong สาย 2 ทางออก 6 หรือ Cheongdam สาย 7 ทางออก 2
  ที่ตั้ง
  531 Bongeunsa-ro, Gangnam-gu
  เปิด-ปิด
  5.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน
 • Bukchon Hanok Village
  Bukchon Hanok Village
  บุกชน แปลว่า หมู่บ้านที่ตั้งทางทิศเหนือของคลองชองเกชอน ครอบคลุมพื้นที่ตรงกลางระหว่างพระราชวังเคียงบกและพระราชวังชางด็อก เป็นที่พักอาศัยของขุนนางชั้นผู้ใหญ่ที่ต้องเข้านอกออกในพระราชวังเพื่อติดต่อกิจการงานบ้านงานเมือง แม้เวลาภายนอกจะผ่านไปนานเท่าไร แต่ภายในก็ยังคงสภาพเช่นเดิม คล้ายว่าเรากำลังเดินย้อนเวลากลับมาร้อยกว่าปีในสมัยที่ราชวงศ์โชซอนยังเรืองอำนาจ
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 2 แล้วเดินขึ้นมาตามถนน Gahoe-ro
  ที่ตั้ง
  Jongno-gu ระหว่างพระราชวังเคียงบกและพระราชวังชางด็อก
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Changdeokgung
  Changdeokgung
  พระราชวังชางด็อกมีความหมายว่า พระราชวังแห่งความดีงาม (Palace of Illustrious Virtue) พระราชวังชางด็อกเป็นพระราชวังเดียวของเกาหลีใต้ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ในปี 1997 ด้วยเล็งเห็นถึงโครงสร้างที่กลมกลืนกับหลักธรรมชาติ และภูมิศาสตร์ของพื้นที่อย่างแท้จริง สิ่งก่อสร้างภายในพระราชวังอาจจะอลังการน้อยกว่าพระราชวังหลวงเคียงบก แต่จุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ พื้นที่สวนลับ (Secret Garden) หรือบิวอน (Biwon) สวนลับแห่งนี้เป็นที่หย่อนใจของราชวงศ์โชซอน งดงามด้วยพรรณไม้และสระน้ำ ในอดีตกาลผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าพื้นที่นี้ได้ต้องเป็นข้าราชสำนักเท่านั้น ทัวร์ชมพระราชวังชางด็อกนี้ค่อนข้างอิสระ จะเดินชมด้วยตัวเองหรือใช้บริการไกด์พูดภาษาอังกฤษก็ได้เช่นกัน ยกเว้นเฉพาะบริเวณสวนลับที่ต้องมีการเข้าชมตามรอบและมีไกด์นำทางเท่านั้น หากต้องการชมสวนลับ ต้องซื้อตั๋วเพิ่ม และรอรอบของภาษาที่เลือกให้บริการ ค่าตั๋ว พระราชวังชางด็อก ผู้ใหญ่ 3,000 วอน เด็ก 1,500 วอน และสวนลับ ผู้ใหญ่ 5,000 วอน เด็ก 2,500 วอน (ใครชอบทัวร์ชมพระราชวังควรซื้อตั๋วรวมมิตรพระราชวังในราคาเพียง 10,000 วอน รวมสวนลับและพระราชวังสำคัญทั้ง 4 ของโซล ที่เคาน์เตอร์ขายตั๋ว) รอบชมพระราชวังภาษาอังกฤษ 11.30 น., 14.30 น. รอบชมสวนลับภาษาอังกฤษ 11.30, 15.30 น. (ใช้เวลาประมาณ 90 นาที)
  การเดินทาง
  สถานี Jongno 3-ga, City Hall, Dongdaemun History & Culture Park และ Gwanghwamun
  ที่ตั้ง
  99 Yulgong-no
  เปิด-ปิด
  9.00 น. – 18.30 น. ทุกวัน เดือนเมษายน - ตุลาคม 9.00 น. – 17.00 น. ทุกวัน เดือนพฤศจิกายน - มีนาคม ปิดทุกวันจันทร์
  เว็บไซต์
 • Cheonggyecheon Stream
  Cheonggyecheon Stream
  คลองสายนี้มีประวัติคู่บ้านคู่เมืองเกาหลีมาช้านาน แต่ด้วยสภาพเมืองที่เจริญอย่างไร้แบบแผนในขณะนั้น ส่งผลทำให้คลองแห่งนี้กลายสภาพเป็นคลองที่เน่าเสียใจกลางเมือง จนต้องถูกถมปิดทับด้วยยางมะตอยไปก่อนหน้านี้ จวบจนปี 2002 ท่านผู้ว่าการกรุงโซลในสมัยนั้นได้ตัดสินใจพลิกวันคืนอันรุ่งเรืองขึ้นใหม่ โดยใช้เวลากว่า 2 ปี กับระยะทาง 6 กิโลเมตร และงบประมาณอีกมากมาย จนกลายสภาพเป็นคลองน้ำใส และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจเพิ่มพลังชีวิตให้กับชาวเมืองมาจนถึงปัจจุบัน
  การเดินทาง
  สถานี Jongno 3-ga, City Hall, Dongdaemun History & Culture Park และ Gwanghwamun
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Cookin’ Nanta
  Cookin’ Nanta
  เพราะคำว่า Nanta (นันทา) หมายถึง เสียงกลอง การแสดงนี้จึงเน้นความสามารถเฉพาะตัวของนักแสดงในการเคาะหรือตีอุปกรณ์ทำครัวอย่างเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นครก ตะหลิว มีด หรือโอ่งน้ำ ให้เกิดเสียงเพลงทั้งไพเราะและปลุกใจในเวลาเดียวกัน โชว์ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทันทีที่เปิดตัวเมื่อปี 1997 สร้างความประทับใจให้ผู้ชมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก เรื่องราวความโกลาหลในห้องครัวของบรรดาพ่อครัวแม่ครัวที่ต่างเร่งมือทำอาหารตามใบสั่งภายในเวลาที่กำหนด หัวหน้าพ่อครัวขี้หงุดหงิด กับหลานชายตัวป่วน เป็นตัวละครสำคัญที่สร้างสีสันและความฮา บอกได้เลยว่าตลอดช่วงเวลาที่นั่งชมหนึ่งชั่วโมงครึ่งผ่านไปไวเหมือนโกหก แทบไม่มีสักวินาทีที่เบื่อหรือเงียบเหงา ทันทีที่ม่านปิดลง ก็จะเจะข้าใจได้อย่างไร้ข้อกังขาว่าทำไม Cookin’ Nanta จึงยืนหยัดและได้รับความนิยมแบบไม่รู้ลืมขนาดนี้ จึงขอบรรจุโชว์นี้ให้เป็นกิจกรรม A Must สำหรับผู้มาเยือนโซลทุกคน ค่าตั๋ว ผู้ใหญ่ คนละ 40,000 วอน (ที่นั่ง A), 50,000 วอน (ที่นั่ง S) และ 60,000 วอน (ที่นั่ง VIP) และ 70,000 วอน (ที่นั่ง Premium) เด็กอายุ 3 - 18 ปีได้ส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์
  การเดินทาง
  สถานี Myeongdong สาย 4 ทางออก 6 หรือ Euljiro 1-ga สาย 2 ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  3F, Unesco Building, Myeongdong และมีอีก 1 สาขาที่ย่านฮงแด (ฮงอิก)
  เปิด-ปิด
  มีการแสดงทุกวัน วันละ 3 รอบ คือ 14.00, 17.00 และ 20.00 น.
  เว็บไซต์
 • DMZ (Demilitarized Zone)
  DMZ (Demilitarized Zone)
  เขตปลอดทหาร ณ เส้นแบ่งที่ 38 (องศา) แห่งนี้ คือสัญลักษณ์เตือนใจในเรื่องความแตกแยกและอคติในความเชื่อของผู้นำ ที่ทำให้ประชาชนชาติเดียวกันต้องแยกออกเป็น 2 ฝั่ง ที่นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นอนุสรณ์สงครามเย็นแห่งสุดท้ายของโลกก็ว่าได้ การเดินทางไปที่ DMZ ต้องใช้บริการของบริษัททัวร์เท่านั้น ไม่อนุญาตให้เดินดุ่มๆเข้าไปเด็ดขาด เพราะที่นี่เป็นจุดยุทธศาสตร์การรบที่ยังไม่เปิดกว้างให้เที่ยวชมอิสระ บริษัททัวร์ที่ให้บริการ DMZ Tour มีประมาณ 21 บริษัท ดูรายละเอียดจากเว็บไซต์ของการท่องเที่ยวเกาหลี
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  ประมาณ 09:00 – 17:30น.
 • Everland
  Everland
  สวนสนุกเอเวอร์แลนด์สร้างขึ้นในปี 1976 โดยบริษัทซัมซุง (ชื่อเดิมว่า Yongin Jayeon Nongwon ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเอเวอร์แลนด์เพื่อให้อินเตอร์และเรียกง่ายขึ้น) เอเวอร์แลนด์มีทั้งส่วนที่เป็นสวนสนุก สวนสัตว์ซาฟารี และสวนน้ำครบในตัวเอง ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 13 ของโลก จำนวนนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมไม่ต่ำกว่า 6.6 ล้านคนในแต่ละปี
  การเดินทาง
  สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Gangnam ทางออก 6 และต่อรถเมล์สาย 5002 (ประมาณ 50 นาที) รถเมล์ให้บริการตั้งแต่ 6.30 น. – 22.30 น. โดยประมาณ
  ที่ตั้ง
  310 Jeondae-ri, Pogok-eup, Cheoin-gu, Yongin-si
  เปิด-ปิด
  เปิด - ปิด 10.00 น. - 22.00 น. จันทร์ - พุธ 9.30 น. - 22.00 น. พฤหัสบดี - อาทิตย์ ช่วงฤดูหนาวอาจปิดบริการตั้งแต่ 18.00 น. ตรวจสอบเวลาเปิดปิดที่เว็บไซต์อีกครั้ง
  เว็บไซต์
 • Gahoe Minhwa Museum
  Gahoe Minhwa Museum
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะกาฮวี มินฮวา รวบรวมภาพวาดพื้นบ้านของคนเกาหลีไว้มากกว่า 350 ภาพ นอกจากนี้ยังมีเวิร์คชอปให้ผู้เข้าชมร่วมผลิตเครื่องรางนำความโชคดีให้กับตัวเองด้วย
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 2 แล้วเดินขึ้นมาตามถนน Gahoe-ro
  ที่ตั้ง
  11 - 103 Gahoe-dong
  เปิด-ปิด
  10.00 น. – 18.00 น. อังคาร - อาทิตย์ ปิดทุกวันจันทร์
  เว็บไซต์
 • Gana Art Space
  Gana Art Space
  แกลเลอรี่เล็กๆแห่งนี้มีงานศิลปะสมัยใหม่ที่ดูตื่นตาตื่นใจให้ชมอยู่เสมอ บ้างแสดงผลงานรูปจำลองคนดังผลิตจากกระดาษให้ดูเก๋ๆ บ้างก็แสดงงานภาพวาด หรืองานปั้นคอนเซ็ปต์น่าสนใจให้ผู้มาเยือนได้ชื่นชม คอศิลปะสมัยใหม่ไม่ควรพลาด
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 6 หรือสถานี Jonggak สาย 1 ทางออก 11
  ที่ตั้ง
  188 Gwanhun-dong
  เปิด-ปิด
  10:00 – 19:00น.
  เว็บไซต์
 • Gangnam
  Gangnam
  หากไม่ใช่เพราะไซ (Psy) หลายคนคงไม่รู้จักชื่อนี้ จริงอยู่ที่กังนัมคือย่านทั้งหมด แต่แท้จริงแล้วเขตกังนัมที่ชาวโซลรู้จักมีระยะทางเพียง 770 เมตร หรือจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกังนัม ไปจนถึงตึกเคียวโบบุ๊กทาวเวอร์ (Kyobo Book Tower) เป็นถนนที่ถูกขนานนามว่า U Street หรือ Ubiquitous Street ที่พลุกพล่านเป็นอันดับ 3 ของเมือง ด้วยผู้คนสัญจรสูงถึง 100,000 คนต่อวันเลยเชียว
  การเดินทาง
  Gangnam สาย 2 ทางออก 11
  ที่ตั้ง
  Gangnam-gu
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Garousugil
  Garousugil
  คาโรซูกิล(Garousugil) หรือที่หลายคนตั้งฉายาให้เป็นปารีสแห่งโซล เป็นถนนเส้นตรงสายเล็ก ยาวแค่ 700 เมตร สองข้างทางเรียงรายด้วยต้นแปะก๊วยสูงและร้านรวงเก๋ๆมากมาย แถมเดินสบาย ไม่พลุกพล่านอย่างเมียงดง ไม่ดูงงๆอย่างฮงอิก และไม่ห่างเหินเหมือนอัพกูจอง ยิ่งช่วงบ่ายไปถึงพลบค่ำ ถนนสายนี้จะดูอบอุ่นจากแสงสียามค่ำคืน บรรยากาศคล้ายซอยทองหล่อฮิปๆของบ้านเรา เป็นถนนที่อยากให้มาทำความรู้จักและใช้เวลาช่วงบ่ายสักหนึ่งวันเดินเล่น จิบกาแฟ และช็อปปิ้งร้านเท่ๆเพื่อแสดงตัวเป็นปารีเซียง ณ กรุงโซล
  การเดินทาง
  Sinsa สาย 3 ทางออก 8
  ที่ตั้ง
  Sinsa-dong, Gangnam-gu
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Gwanghwamun Plaza
  Gwanghwamun Plaza
  จัตุรัสด้านหน้าพระราชวังเคียงบกสะกดทุกสายตาด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของพื้นที่และรูปปั้นของ 2 บุคคลสำคัญ ได้แก่ นายพลยีซุนชิน นักรบผู้ยิ่งใหญ่ ผู้คิดค้นเรือรบหุ้มเกราะป้องกันการโจมตีของญี่ปุ่น นำชัยชนะมาสู่เกาหลีเป็นครั้งแรก และรูปปั้นกษัตริย์เซจงมหาราช (Sejong the Great) ผู้นำความเจริญมาสู่เกาหลี ทั้งยังเป็นนักปราชญ์ ผู้คิดค้นตัวอักษรฮันกึลที่ใช้กันมาจวบจนปัจจุบัน ความน่าสนใจของจัตุรัสแห่งนี้มีตั้งแต่ลานน้ำพุกลางแจ้งด้านหน้า ที่เด็กๆมักมาเล่นน้ำคลายร้อนในวันที่อุณหภูมิขึ้นสูง บู๊ธให้เช่าชุดกษัตริย์พร้อมบริการถ่ายรูปให้ฟรี (เปิดเฉพาะหน้าร้อน) และพิพิธภัณฑ์เจ้าฮาชิ (Haechi) สัตว์สัญลักษณ์ประจำกรุงโซลอีกด้วย
  การเดินทาง
  สถานี Gwanghwamun สาย 5 ทางออก 4 หรือ 7
  ที่ตั้ง
  175 Sejong-daero (Sejongno), Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  -
 • Gyeongbukgung
  Gyeongbukgung
  พระราชวังแห่งความสุขนี้เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความรุ่งโรจน์ของราชวงศ์โชซอนในอดีต สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแทโจ กษัตริย์ผู้สถาปนาราชวงศ์โชซอน ที่นี่จึงเป็นพระราชวังเอกของกษัตริย์ในยุคนั้น พระราชวังเคียงบกมีการเลือกชัยภูมิอย่างชาญฉลาดตามหลักลัทธิขงจื๊อ มีภูเขาพูกัก (Bugaksan) หนุนเป็นแนวสันอยู่ด้านหลัง ด้วยความเก่าแก่ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน ตัวอาคารในปัจจุบันจึงได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ให้ใกล้เคียงกับของเดิมมากที่สุด สะดุดตาด้วยหลังคา 7 เฉดสีพระราชวังขอ) งประเทศจีนมี 9 เฉดสี และพระราชวังของประเทศญี่ปุ่นมี 5 เฉดสี) ประตูควางฮวามุน เป็นประตูหลักของพระราชวัง ภายในมีศาลาออกว่าราชการกึนจองจอน (Geungjeong-jeon) ที่แอบซ่อนภาพมังกร 7 นิ้วบนเพดานเอาไว้ วิธีการชมภาพมังกรตัวนี้ต้องแหงนมองจากช่องหน้าต่างด้านข้างของศาลาเท่านั้น เหตุที่ทำให้ไม่สามารถเห็นภาพมังกรจากประตูด้านหน้าก็เพราะชาวเกาหลีไม่ต้องการให้แขกที่เข้าเฝ้า หรือชาวต่างชาติในสมัยนั้นได้ยลโฉมมังกรงดงามตัวนี้ บริเวณด้านในพระราชวังยังมีพระตำหนักกลางน้ำคยองฮวีลู (Gyeonghoeru Pavilion) ที่สวยงามและสงบเงียบให้ชื่นชม รัฐบาลมักใช้เป็นสถานที่จัดงานต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง และเมื่อเดินต่อไปทางด้านหลังก็จะพบกับพระราชวังชั้นในซึ่งเป็นลานที่พักของเหล่านางสนมและพระราชินีของราชวงศ์โชซอนในอดีต
  การเดินทาง
  Gyeongbokgung สาย 3 ทางออก 5
  ที่ตั้ง
  161 Bunji, Sajikno, Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  9.00 น. - 18.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร (พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ ปิด 17.00 น.)
 • Hansangsoo Embroidery Workshop
  Hansangsoo Embroidery Workshop
  พิพิธภัณฑ์งานเย็บปักถักร้อยที่นำเสนอเทคนิควิธีการเย็บปักถักร้อยสไตล์เกาหลี พร้อมด้วยชิ้นงานที่โดดเด่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ของขุนนางในสมัยราชวงศ์โชซอน ค่าตั๋ว ผู้ใหญ่ 3,000 วอน เด็ก 2,000 วอน
  การเดินทาง
  Anguk Station รถไฟใต้ดินสาย 3 ทางออก 2
  ที่ตั้ง
  11 - 32 Gahoe-dong
  เปิด-ปิด
  10.00 น .– 17.00 น. อังคาร - อาทิตย์ ปิดทุกวันจันทร์
  เว็บไซต์
 • Hongik
  Hongik
  ฮงอิกคือชื่อมหาวิทยาลัยสอนศิลปะและการออกแบบที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาหลีใต้ มีชื่อเล่นว่า ฮงแด มหาวิทยาลัยฮงอิกตั้งตระหง่านเหมือนประตูชัยประจำย่าน ถนนทุกสายมุ่งหน้าเข้าสู่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ด้วยเจ้าถิ่นเป็นนักศึกษาวัยหนุ่มสาว ประกอบกับวัฒนธรรมที่กุ๊กกิ๊ก จึงทำให้ย่านนี้หนาแน่นไปด้วยร้านรวงต่างๆมากมาย ตั้งแต่คาเฟ่เล็กๆ ร้านเสื้อผ้าน่ารัก ไปจนถึงร้านขายงานประดิษฐ์สวยๆ หากอยากชมฮงอิกให้ลึกซึ้ง ควรใช้เวลาช่วงบ่ายในวันอากาศดีสักหนึ่งวัน แต่ถ้าคุณมีเวลาจำกัด ขอแนะนำให้เขียนรายชื่อสถานที่ที่อยากไป และสอบถามเส้นทางกับเจ้าหน้าที่ของศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ริมถนนหลัก
  การเดินทาง
  การเดินทาง สถานี Hongik สาย 2 ทางออก 9 หรือ Sangsu สาย 6 ทางออก 1
  ที่ตั้ง
  ใกล้กับ the Hongik University
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Insadong
  Insadong
  ถนนสายสั้นๆนี้จุร้านค้าและอาร์ตแกลเลอรี่ไว้มากมาย งานศิลปะหลายชิ้นบนถนนสายนี้สร้างสรรค์และดูทันสมัยแปลกตา งานศิลปหัตถกรรมแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะร้าน ไม่ได้เป็นงานที่ดูเหมือนๆกัน แถมในย่านนี้ยังมีแหล่งช็อปปิ้งอย่างตึกซัมจีกิล และร้านอาหารให้ได้เลือกหลากหลาย
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 6 หรือสถานี Jonggak สาย 1 ทางออก 11
  ที่ตั้ง
  130 - 4 Insadong, Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Jogyesa Temple
  Jogyesa Temple
  วัดศาสนาพุทธแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นศูนย์รวมจิตใจชาวพุทธในประเทศนี้มาเนิ่นนาน ในทุกเดือนเกิดของพระพุทธเจ้า (ซึ่งต่างจากของไทย) หรือในวันที่ 8 เดือน 4 ตามปฏิทินจันทรคติ จะมีพิธีแห่โคมบัว (Lotus Lantern Festival) น่าชมเป็นยิ่งนัก วัดนี้เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ใครใคร่สักการะเมื่อไหร่ก็แวะเข้ามาได้ ภายในวิหารมีพระประธานที่ชาวเกาหลีนับถือบูชาให้กราบไหว้ขอพรอีกด้วย
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 6 หรือสถานี Jonggak สาย 1 ทางออก 2
  ที่ตั้ง
  45 Gyeonji-dong, Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  24 ชั่วโมง ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Jongmyo Shrine
  Jongmyo Shrine
  ศาสนสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างเพื่อดำรงไว้ซึ่งดวงพระวิญญาณของกษัตริย์ราชวงศ์โชซอน บริเวณรอบศาลเจ้าห้อมล้อมไปด้วยป่า และเชื่อกันว่าดวงพระวิญญาณของกษัตริย์จะสิงสถิตอยู่ในบริเวณนี้ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนพฤษภาคมทุกปี ที่นี่จะมีการจัดงานเพื่อระลึกถึงดวงพระวิญญาณกษัตริย์ทุกพระองค์ ถือเป็นการปฏิบัติเพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีให้คนรุ่นหลังได้ชม
  การเดินทาง
  สถานี Jongno 3 - ga สาย 1 ทางออก 11 หรือสาย 3 และสาย 5 ทางออก 8
  ที่ตั้ง
  157 Jongno, Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  9.00 น .- 18.00 น. ทุกวัน เดือนมีนาคม - ตุลาคม และ 9.00 น. - 17.30 น. เดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ ปิดทุกวันจันทร์
  เว็บไซต์
 • Jongno Tower
  Jongno Tower
  เรียกว่าเป็นสีสันของท้องฟ้ากรุงโซลก็ว่าได้ เพราะตึกนี้มีดีไซน์โดดเด่นที่ดูคล้ายฐานปล่อยยานอวกาศ หลายคนจึงอยากขึ้นไปยลโฉมจุดสังเกตการณ์ของตึกสักครั้ง เจ้าของจงโนทาวเวอร์ก็คือบริษัทซัมซุงนั่นเอง จำนวนชั้น 33 ชั้น บนความสูงกว่า 130 เมตร ชั้นบนเปิดบริการร้านอาหารชื่อดังนามว่า Top Cloud Grill & Cafe เสิร์ฟอาหารทะเลและของปิ้งย่าง ที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของเมือง
  การเดินทาง
  สถานี Jonggak ทางออก 3
  ที่ตั้ง
  1 - 1 Jongno Iga
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Leeum Samsung Museum of Art
  Leeum Samsung Museum of Art
  พิพิธภัณฑ์นี้มีรูปปั้นเจ้าแมงมุมยักษ์เป็นเอกลักษณ์ด้านหน้า เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ อาคารที่ตั้งออกแบบโดย 3 สถาปนิกชื่อก้องโลก รวบรวมชิ้นงานศิลปะนับร้อยชิ้น ผลงานที่แสดงมีทั้งศิลปะโบราณ ร่วมสมัย และสมัยใหม่ หลายคนบอกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้น และห้ามพลาดสำหรับคองานศิลปะ
  การเดินทาง
  สถานี Hangangjin สาย 6 ทางออก 1 เดินประมาณ 100 เมตรไปทางอิแทวอน จะเห็นป้ายทางเข้า
  ที่ตั้ง
  747 – 18 Hannam 2 dong
  เปิด-ปิด
  10.30 น. – 18.00 น. ทุกวัน ปิดทุกวันจันทร์ วัน Seolla (วันปีใหม่) และวัน Chuseok (วันขอบคุณพระเจ้า)
  เว็บไซต์
 • Miso
  Miso
  เป็นละครใบ้ที่งดงามและน่าชมมากที่สุดอีกหนึ่งโชว์ เรื่องราวรักสามเส้าหนึ่งหญิงสองชาย ถ่ายทอดผ่านบทเพลง เสียงดนตรี และระบำพื้นบ้าน ทุกฉากสวยงามตระการตา ยิ่งได้ลีลาของนักแสดงมืออาชีพที่สื่อสีหน้าและอารมณ์ได้อย่างน่าทึ่ง ปิดท้ายด้วยพาเหรดนักแสดงที่เปิดโอกาสให้เราถ่ายรูปหรือขอลายเซ็น ขออุบตอนจบของเรื่องรักสามเส้าฉบับกิมจินี้เอาไว้เท่านี้ เพราะอยากให้เข้าไปลุ้นกันเองที่โรงละครแห่งนี้
  การเดินทาง
  สถานี City Hall สาย 1 หรือ 2 ทางออก 12 และเดินตามทางเลียบกำแพงพระราชวังท็อกซู
  ที่ตั้ง
  Chongdong Theatre
  เปิด-ปิด
  รอบ 16.00 น. และ 20.00 น. อังคาร - อาทิตย์ และเหลือเฉพาะรอบ 20.00 น. ช่วงมกราคม - มีนาคม ปิดทุกวันจันทร์
  เว็บไซต์
 • Myeongdong
  Myeongdong
  ก่อนจะได้มาเยือน หลายคนเรียกที่นี่เป็นตลาด จึงจินตนาการไปไกลถึงความพลุกพล่าน ขวักไขว่ แลดูไม่ทันสมัยเท่าไหร่นัก แต่พอได้มาชมกับตา ถึงรู้ว่าช่างแตกต่างจากที่คิดไว้มากโข เมียงดงนั้นทันสมัย ที่นี่มีพร้อมทุกอย่าง ครบทุกแบรนด์ แถมร้านอาหารดังมากมาย จึงอยากยอกไว้เลยว่า มาเที่ยวเกาหลีครั้งหน้ายังไงก็ต้องแวะมาพักที่ย่านนี้
  การเดินทาง
  สถานี Myeongdong สาย 4 ทางออก 5 - 10 หรือสถานี Euljiro 1-ga สาย 2 ทางออก 5 – 8
  ที่ตั้ง
  Jung-gu, Seoul
  เปิด-ปิด
  ประมาณ 10.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน หรือปิดประมาณ 23.00 น. สำหรับวันศุกร์
  เว็บไซต์
 • N Seoul Tower
  N Seoul Tower
  N Seoul Tower หรือนัมซานทาวเวอร์ หอคอยสูงเกือบ 500 เมตรจากระดับทะเล นั่นหมายความว่า เราจะเห็นหอคอยแห่งนี้ได้เกือบทุกมุมของเมือง โดยเฉพาะย่านเมียงดงที่ราบที่ตั้งอยู่ปลายเนินเขา N Seoul Tower สร้างขึ้นในปี 1969 ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวและเดินออกกำลังกายของชาวเมือง ไปจนถึงที่สัญญารักของหนุ่มสาวอีกด้วย ในฤดูใบไม้ร่วงก่อนเข้าฤดูหนาว เนินเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีสันคล้ายภาพวาด เหลือง ส้ม และแดง จากใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งเป็นช่วงที่สวยงามที่สุดของปี เมื่อขึ้นมาที่ N Seoul Tower อย่างแรกที่เราเห็นก่อนจะขึ้นไปชมวิวมุมสูง ก็คือกำแพง และต้นไม้หลากสีสันเหมือนวันคริสต์มาส หากเข้าไปดูใกล้ๆก็จะเห็นว่าสีสันเหล่านั้นเกิดจากกุญแจนับหมื่นคู่ที่ถูกล็อกไว้ด้วยกัน เพื่อแสดงถึงความรักที่มั่นคง ใครสนใจหาซื้อแม่กุญแจได้ที่ร้านขายของ นำมาล็อกคู่กันไว้ แล้วโยนลูกกุญแจทิ้งไป เพื่อให้ความรักมั่นคงไม่เสื่อมคลาย
  การเดินทาง
  รถบัส : สาย 02 จากป้ายรถบัสสถานีเมียงดง ราคาเที่ยวละ 950 วอน ส่วน T -money 850 วอน กระเช้าลอยฟ้า : บริการตั้งแต่ 10.00 น. – 23.00 น. ตั๋วผู้ใหญ่ราคา 8,000 วอน เด็กราคา 5,000 วอน (ไป - กลับ)
  ที่ตั้ง
  ที่ตั้ง 1-3 Yongsan-dong 2-ga, Yongsan-gu
  เปิด-ปิด
  10.00 น. – 23.00 น. จันทร์ – พฤหัสฯ และอาทิตย์ 10.00 น. - 24.00 น. ศุกร์ - เสาร์
  เว็บไซต์
 • Namiseom
  Namiseom
  เกาะนามิ หรือนามิซอม (Namiseom) เป็นเกาะรูปทรงคล้ายพระจันทร์เสี้ยว เกาะนามิแห่งนี้ ถือกำเนิดจากการก่อตัวของพื้นดินภายหลังการกั้นเขื่อนในแม่น้ำฮันเมื่อครั้งอดีตกาล ตามประวัติศาสตร์กล่าวไว้ว่า ชื่อของเกาะนามิมาจากนายพลนามิ นายพลผู้อับโชคที่ถูกขับไล่จากเมืองหลวงในสมัยราชวงศ์โชซอนให้มาพำนัก ณ เกาะแห่งนี้อย่างโดดเดี่ยว แต่ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม จากละครดัง Winter Sonata
  การเดินทาง
  รถบัส จากท่ารถที่อินซาดง (บริเวณสวน Tapgol) หรือสถานี Jamsil วันละ 1 เที่ยว ขาไป 9.30 น. ขากลับ 16.00 น. ค่าตั๋ว คนละ 13,000 วอน (ไป - กลับ) และคนละ 21,000 วอน รวมค่าเข้า
  ที่ตั้ง
  1024, Bukhangangbyeon-ro, Gapyeong-eup, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
  เปิด-ปิด
  7.30 น. - 21.30 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Namsangol Hanok Village
  Namsangol Hanok Village
  หมู่บ้านจำลองแห่งนี้ตั้งอยู่ตีนเขานัมซาน แต่เดิมพื้นที่บริเวณนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้คนในสมัยราชวงศ์โชซอน ปัจจุบันรัฐบาลนำมาปรับปรุงใหม่ สร้างจุดขายด้วยการจำลองวิถีชีวิตชาวเกาหลีสมัยโบราณ ความน่ารักของหมู่บ้านนี้อยู่ที่กิจกรรมซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้มีส่วนร่วม นอกจากการละเล่น ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกหลายอย่าง เช่น ชมพิธีชงน้ำชา ผลิตของที่ระลึกด้วยตัวเอง ชมวิธีการเขียนตัวอักษรฮันกึล หรือลองใส่ชุดประจำชาติฮันบก กิจกรรมเหล่านี้มีค่าบริการ ดูตารางกิจกรรมได้ที่ทางเข้าหมู่บ้าน หรือสอบถามที่จุดประชาสัมพันธ์
  การเดินทาง
  สถานี Chungmuro สาย 3 หรือ 4 ทางออก 3 หรือ 4 หรือเดินจากย่านเมียงดงประมาณ 15 นาที
  ที่ตั้ง
  84 - 1 Pil-dong 2
  เปิด-ปิด
  9.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน เมษายน - ตุลาคม และ 9.00 น. – 20.00 น. ทุกวัน พฤศจิกายน - มีนาคม
  เว็บไซต์
 • National Folk Museum
  National Folk Museum
  พิพิธภัณฑ์ที่อยู่ภายในพระราชวังเคียงบก จัดแสดงบ้านฮันอก (บ้านของขุนนางในสมัยโชซอนที่มีลักษณะคล้ายวัดจีนโบราณ) ประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องครัว และลานนั่งเล่น
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดินสาย 1 หรือ 3 หรือ 5
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  ให้ดูที่ http://www.nfm.go.kr/language/english/htm/info1_guide.htm
 • National Museum of Korea
  National Museum of Korea
  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลีสร้างขึ้นบนเนินเขา ล้อมรอบด้วยสวนสวยและพันธุ์ไม้กว่า 80 ชนิด อาคารของพิพิธภัณฑ์ดูยิ่งใหญ่ สูงเด่น แบ่งออกเป็น 2 ตึก จุดชมวิวตรงพื้นที่ระหว่างตึกนี้งดงาม วิวกว้าง 180 องศา และเห็นได้ไกลถึง N Seoul Tower เลย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก มีชิ้นงานประวัติศาสตร์ของเกาหลีให้ชื่นชมมากมาย ชิ้นไฮไลต์เป็นมงกุฎทองคำ (Gold Crown) ที่ขุดพบจากหลุมฝังศพของกษัตริย์ในสมัยชิลลา หรือจะเป็นเจดีย์สิบชั้น (Ten -story Pagoda) ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ภายใน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ไม่ได้มีภาพวาด ภาพเขียน หรืองานปั้นของศิลปินดังระดับโลก แต่เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งความภาคภูมิใจของชาวเกาหลี ในวันที่ไปเยี่ยมชมเราเห็นครอบครัวเกาหลี นักศึกษา และนักเรียนหลายโรงเรียนเข้าแถวชมด้วยความชื่นใจ เกิดเป็นความรู้สึกตื้นตันในความสามัคคีของชนชาตินี้ขึ้นมาทันที
  การเดินทาง
  สถานี Ichon สาย 4 ทางออก 2
  ที่ตั้ง
  137 Seobinggo-ro, Yongsan-gu
  เปิด-ปิด
  9.00 น. - 18.00 น. อังคาร, พฤหัสฯ, ศุกร์ 9.00 น. - 21.00 น. พุธและเสาร์ 9.00 น. - 19.00 น. อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิดทุกวันจันทร์
 • National Palace Museum of Korea
  National Palace Museum of Korea
  พิพิธภัณฑ์ที่อยู่ภายในพระราชวังเคียงบกจัดแสดงวิถีชีวิตชาวเกาหลีโบราณ ประเพณีการแต่งงาน งานฉลองวันสำเร็จการศึกษา รวมถึงจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในพระราชวังให้ได้ชมอีกด้วย
  การเดินทาง
  Gyeongbokgung Station รถไฟใต้ดินสาย 3 หรือ Gwanghwamun Station รถไฟใต้ดินสาย 5
  ที่ตั้ง
  12 Hyoja-ro, Jongno-gu, Seoul
  เปิด-ปิด
  9.00 น. – 18.00 น. จันทร์ - ศุกร์ 9.00 น.- 19.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ ปิดทุกวันจันทร์
 • Picasso Street
  Picasso Street
  ถนนสายนี้ได้รับการเรียกขานว่า Picasso Street เพราะงานศิลปะที่จัดแสดงอย่างต่อเนื่องบนถนนสายนี้ ส่วนใหญ่เป็นฝีมือของเหล่านักศึกษาเกาหลีรุ่นใหม่ที่ต้องการแสดงความสามารถขั้นเทพให้โลกได้เห็น พวกเขาจะฝากผลงานชิ้นโบแดงไว้ตามผนังและกำแพงให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้ชื่นชม มีหลายรูปที่แปลกตาและงดงามจนต้องบันทึกภาพ
  การเดินทาง
  สถานี Hongik University สาย 2 ทางออก 9
  ที่ตั้ง
  ตั้งอยู่ในย่านฮงอิก
  เปิด-ปิด
  24 ชั่วโมง ร้านขายของบนถนนเปิดประมาณ 11.00 น. - 20.00 น.
  เว็บไซต์
 • Samcheongdong-gil
  Samcheongdong-gil
  ถนนความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร กินพื้นที่ตั้งแต่สี่แยกดงซิบากัค (Dongsipjagak หรือ Watch Tower) ไปจนถึงสวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park) หนึ่งในถนนแฮ้งเอ๊าต์ยอดฮิตของหนุ่มสาวเกาหลี โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เริ่มต้นเดินในช่วงแรกถนนทางเท้ากว้างขวาง ลัดเลาะเลียบกำแพงพระราชวังเคียงบกที่ร่มรื่น ฝั่งตรงข้ามเต็มไปด้วยแกลเลอรี่ที่จัดแสดงงานศิลปะนับสิบร้าน หลายร้านสะดุดตาด้วยรูปปั้นบนหลังคา ประดับประดาไว้ตามกำแพงและประตูทางเข้า ชิ้นงานน่าจดจำเป็นงานเหล็กดัดจำลองรูปหินอ่อนแกะสลัก Pietà ของมีเกลันเจโลและรูปปั้นคล้ายหญิงสาวกำลังเดินไต่บนหลังคา มองแล้วหวาดเสียว ช่วงที่สองเริ่มต้นตั้งแต่ทางเลี้ยวเข้าถนนซัมชอง (Samcheong-ro) มีร้านกาแฟ aA Design Museum (Café aA) ตั้งอยู่หัวมุม นับเป็นช่วงที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับสาวนักช็อป เพราะสองข้างทางจะคลาคล่ำไปด้วยร้านรองเท้า ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร และร้านกาแฟน่ารักแทบทุกตารางนิ้ว แถมยังมีงานศิลปะมุกขำๆให้ชม ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นจรวดทะลุกำแพง หรือการเพ้นต์รูปตุ๊กตาบนหัวจ่ายน้ำดับเพลิงริมถนน
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 1 แล้วเดินตรงขึ้นมาที่สี่แยก Dongsipjagak (Watch Tower) เลี้ยวขวาเข้า Samcheong-ro
  ที่ตั้ง
  Samcheongdong, Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  10.00 น .- 19.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • SM Town
  SM Town
  อาคารของ S.M. Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เห็นได้ว่ามีสาวกนักร้องดังมานั่งดักเจอเซเลบคนโปรดตลอดทั้งวัน ทุกครั้งที่รถตู้คันสีดำหักเลี้ยวเข้ามาจอด พวกเธอจะกรูเข้าไปดูว่าเป็นนักร้องที่รอคอยอยู่หรือไม่ กลุ่มนักร้องชื่อดังที่สังกัดค่าย S.M. Entertainment อาทิเช่น Super Junior และสาวๆ Girls’ Generation ถ้าผ่านไปแล้วเห็นรถตู้เลี้ยวเข้ามาพอดี ลองหยุดดูสักนิด เผื่อได้ใกล้ชิดกระทบไหล่คนดัง
  การเดินทาง
  สถานี Apgujeong สาย 3 ทางออก 1 และเดินอีกประมาณ 15 นาที
  ที่ตั้ง
  521 Apgujeong-dong
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Spring
  Spring
  Spring สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดใช้คลอง ออกแบบโดย Coosje van Bruggen ด้วยความสูงเกือบ 20 เมตร และกว้างถึง 5 เมตร Spring จึงโดดเด่นสะดุดตาจนได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก สีน้ำเงินและสีแดงที่นำมาเกี่ยวพันคล้ายโครโมโซมของมนุษย์ สื่อความหมายถึงความสามัคคีกลมเกลียว นอกจากนั้นยังมีน้ำพุสองชั้นและเขื่อนน้ำตกขนาดย่อมให้นั่งชม ยามค่ำคืนมีแสงไฟสีนวลเปล่งแสงออกมาสบายตายิ่งนัก
  การเดินทาง
  สถานี Jongno 3-ga, City Hall, Dongdaemun History & Culture Park และ Gwanghwamun
  ที่ตั้ง
  สุดคลอง Cheonggyecheon
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • War Memorial of Korea
  War Memorial of Korea
  อนุสรณ์สถานสงครามของประเทศเกาหลีแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเตือนความทรงจำในช่วงสงครามที่ถือเป็นวันแห่งความโหดร้ายของชนชาติเกาหลี ภายในอนุสรณ์สถานแห่งนี้มี 7 ห้องนิทรรศการ บอกเล่าเรื่องราว แสดงสิ่งของเครื่องใช้ เอกสาร และภาพถ่ายในสงครามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นเรื่องเศร้าที่ต้องจดจำ และย้ำเตือนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมอีก
  การเดินทาง
  สถานี Samgaki สาย 4 หรือสาย 6 ทางออก 12
  ที่ตั้ง
  29 Itaewon-ro
  เปิด-ปิด
  9.00 น. – 18.00 น. ทุกวัน ประตูปิด 17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์และวันปีใหม่

ช็อปปิ้งโดนใจ

 • Avenuel
  Avenuel
  Avenuel ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง Lotte Department Store และ Lotte Young Plaza แบรนด์ดังของโลกล้วนตบเท้าเปิดตัวที่นี่ เช่น Chanel, YSL, Louis Vuitton และแบรนด์อื่นอีกมากมาย
  การเดินทาง
  สถานี Euljiro 1(il)-ga ทางออก 7
  ที่ตั้ง
  73, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul
  เปิด-ปิด
  10.30-20.00 น.
  เว็บไซต์
 • Cheongdamdong
  Cheongdamdong
  ชองดัมดงเป็นย่านที่อยู่ต่อกับอัพกูจอง ถือเป็นสองย่านที่มักถูกเปรียบเทียบให้เป็น Beverly Hills ของเกาหลี การเดินสำรวจย่านนี้ควรเริ่มออกสตาร์ตจากปลายถนนชองดัมดง ถนนสายหลักที่สองข้างทางเต็มไปด้วยบูติกของแบรนด์ดังระดับโลก ทุกตึกตกแต่งอาณาจักรของตนเองอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ไล่เรียงไปตั้งแต่ Giorgio Armani,Gucci, MCM และ Tory Burch เมื่อสิ้นสุดถนนเราจะพบกับเขตอัพกูจองที่มีห้างสรรพสินค้า The Galleria เป็นหลักเขตสุดท้ายของชองดัมดง
  การเดินทาง
  สถานี Apgujeong
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Coex Mall
  Coex Mall
  โคเอกซ์มอลล์มีทั้งศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ดิวตี้ฟรี โรงภาพยนตร์ โรงแรม กาสิโน พิพิธภัณฑ์ และอาคารการประชุมระดับโลกที่เคยจัดงาน G20 ไว้อยู่ด้วยกัน ที่นี่จึงกลายเป็นทั้งที่ท่องเที่ยวและช็อปปิ้งแบบครบวงจรไปในตัว ศูนย์การค้านี้อยู่ห่างจากถนนต่างๆที่ได้แนะนำไป รถไฟฟ้าใต้ดินจึงเป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุด
  การเดินทาง
  สถานี Samseong สาย 2 ทางออก 5 หรือ 6 มีทางเชื่อมเข้า COEX Mall
  ที่ตั้ง
  517 Yeongdong-daero
  เปิด-ปิด
  10.00 น.– 23.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Dongdaemun
  Dongdaemun
  ย่านช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกนี้ แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีและปรองดองของชาวเกาหลีใต้ที่รวมใจกันมาเปิดร้านค้ากว่า 30,000 ร้าน กับตึกช็อปปิ้งใหญ่อีกกว่า 28 ตึก ในเขตท่องเที่ยวพิเศษ (Special Tourism Zone) ที่ทางภาครัฐจัดสรรให้ ย้อนกลับไปร้อยกว่าปีที่แล้ว ตลาดแห่งนี้ถือกำเนิดมาในชื่อ Baeugaejang เพื่อเป็นตลาดค้าขายใกล้ๆกับประตูเมืองทิศตะวันออก หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมากว่าร้อยปี จนมาถึงวันที่รุ่งเรืองสุดขีดระหว่างปี 1998 – 1999 นับเป็น 2 ปีที่ตลาดทงแดมุนพลิกโฉมตัวเองให้กลายเป็นอาณาจักรค้าส่งและค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นได้ของประเทศนี้
  การเดินทาง
  สถานี Dongdaemun สาย 1 หรือ 4 ทางออก 8 หรือสถานี Dongdaemun History & Culture Park สาย 2, 4, 5 ทางออก 14
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  มักปิดให้บริการคืนวันอาทิตย์ถึงเย็นวันจันทร์ ตรวจสอบเวลาเปิดปิดแต่ละห้างได้ที่ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยวหรือเว็บไซต์
  เว็บไซต์
 • Dongdaemun Shoes Stores
  Dongdaemun Shoes Stores
  ตลาดขายปลีก และขายส่งรองเท้าผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก หรือ Dongdaemun Shoes Store ที่ตั้งแนบขนาบแนวคลองชองเกชอน มีร้านรองเท้าให้เลือกเป็นร้อยร้าน ทั้งภาพ กลิ่น และเสียง คล้ายตลาดสำเพ็งของเราเป็นที่สุด รองเท้าเด็กเป็นสินค้าที่ถูกใจ เพราะมี Hello Kitty ลายน่ารักๆให้เลือกชมหลายรุ่น สนนราคาคู่ละประมาณ 300 – 600 บาท คุณภาพดี หลายร้านเป็นสินค้าผลิตที่เกาหลีใต้เท่านั้น
  การเดินทาง
  สถานี Dongdaemun สาย 1 หรือ 4 ทางออก 8 หรือสถานี Dongdaemun History & Culture Park สาย 2, 4, 5 ทางออก 14
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  มักปิดให้บริการคืนวันอาทิตย์ถึงเย็นวันจันทร์
  เว็บไซต์
 • Dongwha Duty Free
  Dongwha Duty Free
  ดิวตี้ฟรีร้านแรกของโซล อาจหายากสักหน่อย เพราะหน้าร้านไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่ก็ยังได้รับความนิยม เพราะตั้งอยู่ใกล้กับ Gwanghwamun Plaza และตรงข้ามกับเจดีย์หอย Spring นักช็อปชาวไทยหลายคนเชื่อว่า ด้วยราคาสินค้าที่นี่ถูกกว่าดิวตี้ฟรีอื่น จึงเป็นที่นิยม จนหลายร้านค้ามีพนักงานขายที่พูดภาษาไทยได้ด้วย ภายในร้านมีแบรนด์ดีไซเนอร์ดัง ของฝากเกาหลี ขนม อาหาร และเครื่องสำอางยอดฮิต
  การเดินทาง
  สถานี Gwanghwamun สาย 1, 2 และ 5 ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  Basement 1st fl, Gwanghwamun Building, 211 Sejong-ro, Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  9.30 น. - 20.30 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Doota
  Doota
  ช็อปปิ้งทันสมัย ให้บริการคล้ายห้างสรรพสินค้าชั้นดี แบ่งพื้นที่ให้พักเหนื่อยคลายเมื่อย พร้อมเคาน์เตอร์คืนภาษี และร้านอาหาร ร้านกาแฟตามมุมต่างๆในแต่ละชั้น โซนโดนใจไล่ไปตั้งแต่ Dooche มุมรวมดีไซเนอร์เกาหลีหน้าใหม่ที่ชั้น B1 เสื้อผ้าเก๋ไก๋ ดูอินดี้ และเท่สะบัด หากใครกำลังเล็งสไตล์แฟชั่นจ๋าให้ตรงไปที่โซน Designer Gallery ที่โด่งดังด้วยแบรนด์เท่มากมาย สไตล์ออกจะไม่หวานแหววเหมือนสาวเกาหลีทั่วไป ส่วนสาวไซส์ยุโรปก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะที่ Doota ชวนเหล่าดีไซเนอร์มากมายมาเปิดโซน PLUS ให้สาวโครงใหญ่ได้ช็อปกันหนำใจ
  การเดินทาง
  สถานี Dongdaemun สาย 1 หรือ 4 ทางออก 8 หรือสถานี Dongdaemun History & Culture Park สาย 2, 4, 5 ทางออก 14
  ที่ตั้ง
  275 Jangchungdan-ro, Jung-gu
  เปิด-ปิด
  19.00 น. - 5.00 น. จันทร์ (หรือเรียกว่าปิดตีห้าของวันอังคาร) 10.30 น. – 5.00 น. (หรือเรียกว่าปิดตีห้าของวันถัดไป) อังคาร - เสาร์ 10.30 น. – 23.00 น. อาทิตย์
 • Hoehyeon-dong underground shopping mall
  Hoehyeon-dong underground shopping mall
  แหล่งช็อปปิ้งใต้ดิน บริเวณทางเดินสู่ทางออกของสถานีรถไฟใต้ดิน ร้านค้าส่วนใหญ่ขายสินค้าใกล้เคียงกัน เช่น รองเท้า แว่นตา หรือเครื่องสำอาง ราคาเสื้อผ้าจะสูงกว่าตลาดทงแดมุนสัก 20 เปอร์เซ็นต์ แต่มีสินค้าที่ขอแนะนำเป็นสินค้ารูปดารานักร้องเกาหลี หลายร้านขายรูปภาพ ซีดีเพลง และหนังดัง เหมาะสำหรับแฟนๆกิมจิสตาร์ทั้งหลาย
  การเดินทาง
  สถานี Hoehyeon
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Innisfree
  Innisfree
  แบรนด์นี้มาไกลจากเกาะเชจูทางตอนใต้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความบริสุทธิ์ของอากาศและธรรมชาติ สินค้าชิ้นเด่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากชาเขียวและน้ำมันมะกอก ครีมลดความมันบนใบหน้า และ เจลอาบน้ำ Green Tea Pure Full Body Cleanser ที่หอมชื่นใจ อีกตัวเป็นน้ำมันช่วยลดความหยาบแห้งของผิว กับ Olive Real Body Oil น้ำมันทาผิวหลังอาบน้ำ และยาทาเล็บสีสันสุภาพ แต่ทาแล้วติดคงทน แถมมันวับอีกด้วย
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
 • Kyobo Bookstore
  Kyobo Bookstore
  ร้านหนังสืออันดับหนึ่งของประเทศ สาขาจงโนเป็นสาขาใหญ่ที่สุด มีหนังสือมากกว่า 2 ล้านเล่ม ทุกวันจะหนาแน่นไปด้วยหนอนหนังสือที่แวะเวียนมาซื้อหาหนังสือ หรือเช่ายืมหนังสือให้อ่านได้ภายในร้าน แม้ใกล้เวลาปิดผู้คนก็ยังพลุกพล่านอยู่ ทำให้ลึกๆแล้วแอบภูมิใจกับความใฝ่รู้เป็นนักอ่านตัวยงของชาวเกาหลี สำหรับสาวนักช็อป แผนกที่กระตุ้นต่อมซื้อกลายเป็นสินค้าเครื่องเขียน สติ๊กเกอร์ กระดาษเขียนจดหมายน่ารัก และของกระจุกกระจิก ซึ่ง Kyobo Bookstore จัดแยกออกมาเป็นสัดส่วนให้ช็อปได้ต่อเนื่อง
  การเดินทาง
  สถานี Gwanghwamun สาย 5 ทางออก 3 ซึ่งเชื่อมกับ Kyobo Bookstore หรือสถานี Jonggak สาย 1 ทางออก 1
  ที่ตั้ง
  Kyobo Life Building, Jongno 1-ga ตึกนี้ตั้งอยู่ด้านข้างของ Gwanghwamun Plaza
  เปิด-ปิด
  9.30 น .– 22.00 น. ทุกวัน
 • Lotte Duty Free
  Lotte Duty Free
  อีกหนึ่งสาขาของห้างปลอดภาษีชื่อดังภายใต้การบริหารงานของล็อตเต้ สาขานี้ช็อปสนุก เพราะเงียบสงบมากกว่าสาขาเมียงดง จึงเหมาะกับการเดินชมที่ไม่ต้องเบียดเสียด ที่สำคัญ สาขานี้มีของให้เลือกเยอะ สต๊อกสินค้าเพียบ ครบแบบ ครบสี จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ตามหาชิ้นถูกใจที่ขายหมดแล้วที่สาขาเมียงดง
  การเดินทาง
  สถานี Samseong สาย 2 ทางออก 5 หรือ 6 มีทางเชื่อมเข้า COEX Mall
  ที่ตั้ง
  Coex Mall
  เปิด-ปิด
  10.00 น.- 20.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Lotte Town
  Lotte Town
  หญ่สมเป็นแลนด์มาร์คของเมียงดง ประกอบไปด้วยห้างล็อตเต้ให้เลือกช็อปมากมาย ใช้เวลาทั้งวันก็ยังเดินไม่ครบ ภายในประกอบด้วย 3 ห้าง ได้แก่ Lotte Department Store ซึ่งคลุมพื้นที่ถึง 8 ชั้น Lotte Mart & Food Court ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน แบ่งเป็นส่วนซูเปอร์มาร์เก็ตและศูนย์อาหาร และ Lotte Duty Free ตั้งอยู่ที่ชั้น 9 – 11 ของห้าง Lotte Town นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการล้นหลามทุกวัน จึงทำให้สินค้ารุ่นขายดีบางแบรนด์สต๊อกหมดอดซื้อ ผิดหวังไปตามๆกัน แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีราคาถูกกว่าร้านด้านนอก 10 – 15 เปอร์เซ็นต์ แต่ต้องซื้อเป็นแพ็ค และแบบอาจไม่ครบทุกรุ่น นอกจากนั้นยังมีไฮแบรนด์สุดหรูอย่าง Louis Vuitton, YSL และ MCM ที่ราคาถูกกว่าด้านนอก 10 – 25 เปอร์เซ็นต์
  การเดินทาง
  สถานี Euljiro 1-ga สาย 2 ทางออก 8
  ที่ตั้ง
  81 Namdaemun-ro, Jung-gu
  เปิด-ปิด
  10.30 น. – 20.00 น. ทุกวัน ปิดวันจันทร์แรกของเดือน (เว้นเดือน)
  เว็บไซต์
 • Lotte World
  Lotte World
  อาณาจักรของล็อตเต้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะที่นี่มีทุกอย่างครบวงจรภายใต้แบรนด์ล็อตเต้ ทั้งห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ศูนย์อาหาร โรงภาพยนตร์ ลานสเกตน้ำแข็ง โรงแรม อาคารกีฬา และที่สำคัญที่สุด เป็นสวนสนุกกลางแจ้งและในร่มที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ครอบครัวที่มีลูกเล็กหรือวัยทีน มาสนุกกับแมสคอต Lotty และ Lorry เป็นตัวเอกนำเสียงหัวเราะและความบันเทิงไปด้วยกัน
  การเดินทาง
  สถานี Jamsil สาย 2 หรือสาย 8 ทางออก 4 หรือ 5
  ที่ตั้ง
  40 - 1 Jamsil-dong
  เปิด-ปิด
  9.30 น. – 23.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Maison Hermès
  Maison Hermès
  แค่ชื่อแบรนด์ Hermès ก็ทำให้สาวๆจิตใจหวั่นไหว ยิ่งเป็นถึง Maison หรือบ้านหลังใหญ่ของ Hermès ก็ยิ่งน่าสนใจ คอนเซ็ปต์ของบ้านหลังนี้เป็นการรวมสินค้าทุกแบบ ทุกคอลเล็กชั่นของแบรนด์มาไว้ในคราวเดียว ตัวตึกสีทองอร่ามยังเป็นที่จดจำของผู้ที่ผ่านไปมา กระจกใสฝังลายเส้นสีทองเป็นประติมากรรมที่เลอค่าของ Hermès ที่มีสาขาเดียวของโลก ชั้นใต้ดินยังมีพิพิธภัณฑ์น่าชมอีกด้วย วิธีการจัดแสดงชิ้นงานทำได้สร้างสรรค์ไม่ธรรมดา บรรยากาศในห้องล้ำสมัยเหมือนหนังไซไฟ เพดานกระจก พื้นเรืองแสงสีขาว กับเสาต้นไม้ที่เจาะภายในให้กลายเป็นตู้กระจกโชว์สินค้าชิ้นสำคัญ เป็นประสบการณ์ฟรีที่ประทับใจเป็นที่สุด และหากต้องการพักเหนื่อย ก็แวะนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นใจกันได้ที่คาเฟ่ของร้าน
  การเดินทาง
  Abgujeong Station รถไฟใต้ดินสาย 3
  ที่ตั้ง
  630 - 26 Sinsa-dong
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - เสาร์ 11.00 น. – 20.00 น. อาทิตย์และวันหยุดราชการ 12.00 น. – 20.00 น. ปิดทุกวันพุธที่สามของเดือน
  เว็บไซต์
 • Mario Outlet
  Mario Outlet
  อภิมหาเอ๊าต์เล็ตยอดนิยมที่สุดของชาวโซล ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 20 นาทีเท่านั้น ร้านค้ามีให้ช็อปกันจุใจถึง 3 ตึก สินค้าแฟชั่นอยู่ที่ตึกหมายเลข 3 มีแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง เช่น Bean Pole, Dr. Martens , Coach ยังไม่นับรวมร้านมัลติแบรนด์ขายสินค้าดีไซเนอร์ Dolce & Gabbana และ Prada ใครมองหาสินค้ากีฬาหรือเสื้อกันหนาวให้ข้ามไปที่ตึก 2 มีแบรนด์ The North Face, Columbia และ K2 แบรนด์เสื้อกันหนาวและชุดกีฬาที่ดังมากของเกาหลี ส่วนตึก 1 ขายสินค้าแฟชั่นอินเตอร์ดังๆ เช่น Ralph Lauren, Benetton, Sisley, LeSportsac โดยมีชั้น 4 เป็น Men’s Fashion Floor รวบรวมแบรนด์แฟชั่นของหนุ่มๆ เช่น TNGT และ Ziozia ควรเลือกมาช็อปวันธรรมดา เพราะวันหยุดคนจะล้นหลามหมดสนุก แต่ละตึกมีจุดคืนภาษีบริการอยู่ที่ชั้นบน หากต้องการเดินให้ครบทุกตึก ทุกชั้น น่าจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่าครึ่งวัน นอกจากกลุ่ม Mario Outlet ตึกข้างเคียงยังมีสินค้าลดราคาให้ช็อปอีก เช่น W Mall และ Fashion Island
  การเดินทาง
  สถานี Gasan Digital Complex สาย 1 และสาย 7 ทางออก 4 และเดินตรงขึ้นจากสถานีจะพบกับ Mario ตึก 3 เป็นตึกแรก
  ที่ตั้ง
  23 Digital-ro 9-gil, Geumcheon-gu
  เปิด-ปิด
  10.30 น. - 21.30 น. ทุกวัน
 • Migliore Myeongdong
  Migliore Myeongdong
  ศูนย์การค้าแห่งนี้มีสาขาใหญ่ที่ย่านทงแดมุน และสาขาย่อยที่เมียงดง ภายในตกแต่งสไตล์เดียวกัน สินค้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 300 – 1,000 บาท ใครไม่มีเวลาไปช็อปที่ทงแดมุน ก็ให้มาหลั่นล้าที่นี่แทนได้
  การเดินทาง
  Myeongdong Station รถไฟใต้ดินสาย 4
  ที่ตั้ง
  115, Toegye-or, Jung-gu, Seoul
  เปิด-ปิด
  11.00 น. – 23.30 น. อังคาร - อาทิตย์ ปิดทุกวันจันทร์
  เว็บไซต์
 • Noon Square
  Noon Square
  ไม่เพียงแค่กระจกปริซึมของตึก Noon Square ที่เด่นเตะตาตั้งแต่เดินเลี้ยวเข้ามาที่เมียงดง แต่ร้านค้าภายในพลาซานี้ยังเจ๋งไม่แพ้กันอีกด้วย ถ้าไม่นับแบรนด์เบสิกอย่าง H&M, Zara และ Mango แล้ว ที่ Noon Square ยังพกพาร้านน่าช็อปอีกเพียบ
  การเดินทาง
  Euljiro 1-ga Station รถไฟใต้ดินสาย 2ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  83 - 5 Myeongdong
  เปิด-ปิด
  11.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน
 • Sangsang Madang
  Sangsang Madang
  ตึกสูงลวดลายคล้ายปีกผีเสื้อแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นตึกนันทนาการสำคัญของฮงอิก มีทั้งหมด 11 ชั้น (ชั้นใต้ดิน 4 ชั้น) มีโรงภาพยนตร์ โรงละคร ร้านกาแฟ และร้านขายของอยู่ในตึกเดียวกัน ร้านขายของที่นี่รวบรวม สินค้าเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกในรูปแบบเก๋ไก๋ เช่น สมุดโน้ตปกผิวไม้เหมือนจริง กระเป๋าผ้าลวดลายสดใส หรือมุมนักเดินทางที่รวบรวมแผนที่ดีไซน์เก๋ และสินค้าเพื่อการเดินทางมีสไตล์อีกหลายชิ้น เป็นตึกที่เพลิดเพลินได้หลายชั่วโมงเลย
  การเดินทาง
  สถานี Sangsu สาย 6 ทางออก 1, สถานี Hapjeong ทางออก 3 สถานี Hongik University สาย 2 ทางออก 9
  ที่ตั้ง
  367 - 5 Seogyo-dong, Mapo-gu
  เปิด-ปิด
  13.00 น. – 23.00 น. ทุกวัน ปิดวันอาทิตย์
  เว็บไซต์
 • Shinsegae
  Shinsegae
  ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่และหรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของโซล ตึกด้านหน้าตั้งตระหง่านอยู่ตรงสามแยก Bank of Korea Money Museum ตัวห้างประกอบไปด้วย 2 ตึก ได้แก่ ตึกใหม่ และตึกเก่า ด้านหลังตึกด้านหน้าเน้นขายสินค้าแบรนด์ดัง เช่น Hermès, Chanel และ Louis Vuitton
  การเดินทาง
  Sangsu Station รถไฟใต้ดินสาย 6ทางออก 1
  ที่ตั้ง
  52 - 50 Chungmuro, Jung-gu
  เปิด-ปิด
  Art Market และ Gallery – 13:00 - 22:00 Art square – 12:00 - 23:00
  เว็บไซต์
 • ssamziegil
  ssamziegil
  ตึกสูง 4 ชั้นนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางถนนอินซาดง ประกอบด้วย 2 ตึก หน้าและหลัง ทั้งสองตึกขายสินค้ากิ๊บเก๋ เน้นงานสร้างสรรค์ เช่น ถุงผ้าวาดลายการ์ตูน แม็กเนตติดตู้เย็นเพ้นต์มือ หรือซองมือถือน่ารักๆ ชั้นบนสุดของตึกยังมีร้านกาแฟเล็กๆให้นั่งชมวิวชิลๆอีกด้วย
  การเดินทาง
  Abgujeong Station รถไฟใต้ดินสาย 3 ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  486 Seogyo-dong
  เปิด-ปิด
  10.30 น.– 21.00 น. ทุกวัน
 • The Galleria
  The Galleria
  ห้างสรรพสินค้าเลิศหรูแห่งนี้มีบรรยากาศเอกซ์คลูซีฟคล้ายศูนย์การค้าเกษร และเต็มไปด้วยแบรนด์ดังเหมือนสยามพารากอน เรียกว่าดูเงียบเชียบแต่ไม่เหงาหงอย The Galleria ประกอบด้วย 2 ตึก ฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก ชั้นใต้ดินมีซูเปอร์มาร์เก็ตหรูเปิดให้บริการ ภายในตกแต่งเรียบง่าย เสริมความเด่นให้กับร้านดังที่เปิดบูติกเล็กๆ มีแบรนด์ Goyard เครื่องหนังเก่าแก่ของฝรั่งเศสที่สาวไทยเคยคลั่งไคล้กันทั้งเมือง ไฮไลต์ของ The Galleria อยู่ที่ดีไซน์ตึกภายนอกงดงามอลังการคล้ายเกล็ดปลาทำจากแผ่นสีเงินกลมๆติดทั่วทั้งตึก และในยามค่ำคืนก็เปลี่ยนสีเป็นแสงไฟงดงามน่าชมได้อีกด้วย
  การเดินทาง
  สถานี Apgujeong สาย 3 ทางออก 1 และเดินอีกประมาณ 10 นาที
  ที่ตั้ง
  494 Apgujeong-dong
  เปิด-ปิด
  10.30 น. – 20.30 น. ทุกวัน สำหรับฝั่งตะวันตก และ 10.30 น. – 20.00 น. สำหรับฝั่งตะวันออก
  เว็บไซต์
 • Too Cool For School
  Too Cool For School
  เห็นสินค้าร้านนี้ทีไร แอบยิ้มไปเสียทุกครั้ง Too Cool for School เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ดูเก๋เท่ที่สุดของเกาหลีจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายกราฟิกเก๋ๆ แพ็คเกจจิ้งเท่ๆที่ดึงดูดกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น ใช้แล้วยังอยากเก็บกล่องไว้ดูเล่น สาวใดที่ชอบเครื่องสำอาง Benefit จากประเทศสหรัฐอเมริกา ท่าจะติดใจกับแบรนด์นี้ด้วย
  การเดินทาง
  Myeongdong Station รถไฟใต้ดินสาย 4
  ที่ตั้ง
  19, Myeongdong 4-gil, Jung-gu, Seoul Myeongdong 2-ga
  เปิด-ปิด
  09:30 – 22:30น.
 • Yeoju Premium Outlet
  Yeoju Premium Outlet
  เอ๊าต์เล็ตสินค้าแบรนด์เนม บริหารงานโดยกลุ่มพรีเมียมเอ๊าต์เล็ตชื่อดังเจ้าเดียวกับที่บริหาร Woodbury Common ที่นิวยอร์ก มีแบรนด์ดังให้เลือกมากกว่า 120 แบรนด์ ภายในแบ่งร้านค้าออกเป็น 2 กลุ่ม ประกอบด้วย Luxury Fashion เช่น Dior, Tod’s, MCM และกลุ่ม High Street เช่น Bean Pole และ Solid Homme สินค้าของกลุ่ม Luxury Fashion เน้นเสื้อผ้ามากกว่าเครื่องหนัง จำพวกกระเป๋าและรองเท้า มีเพียงแบรนด์ Tod’s ที่มีรองเท้าให้เลือกมากมายหลายรุ่น แบรนด์อื่นๆยังมีให้ช็อปอีกมากมาย อาทิ Armani Jeans, Bally, Banana Republic, Bottega Veneta, Issey Miyake, Marc Jacobs, Pleats Please และ Coach
  การเดินทาง
  ลงสถานี Gangnam Express Bus Terminal เดินออกไปตามสาย Gyeongbu-Yeongdong Line ซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์ รถบัสจอดที่ Yeoju Bus Terminal ต่อรถสาย 51 - 11 หรือ 51 - 13
  ที่ตั้ง
  360 Myeongpum-ro, Yeoju-eup, Yeoju-gun, Gyeonggi-do
  เปิด-ปิด
  10.00 น. - 20.00 น. อาทิตย์ - ศุกร์ 10.00 น. - 21.00 น. เสาร์
  เว็บไซต์
 • YP Books
  YP Books
  ร้านหนังสือน่าซื้อของ Noon Square จัดร้านดูน่าชม ทุกวันจะเต็มไปด้วยวัยรุ่นเกาหลีมานั่งอ่านและหาซื้อหนังสือกัน จุดช็อปที่โปรดปรานเป็นมุมเครื่องเขียนอีกเช่นเคย มีสินค้ากระจุกกระจิกน่ารักไม่แพ้เมืองเจ้าแม่ของคิกขุที่ญี่ปุ่นเลย แถมสนนราคายังถูกกว่าอีกด้วย จึงแนะนำให้เป็นหนึ่งสต็อปสำหรับสาวๆกิฟต์ช็อปค่ะ
  การเดินทาง
  Jonggak Station รถไฟใต้ดินสาย 1 ทางออก 5
  ที่ตั้ง
  ชั้นใต้ดิน B2 Noon Square 83 - 5 Myeongdong
  เปิด-ปิด
  11.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์

ร้านอร่อยต้องลอง

 • aA Design Museum
  aA Design Museum
  ร้านกาแฟร้านนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง ความช่างคิดของเจ้าของร้านทำให้ aA กลายเป็นร้านกาแฟที่ปรารถนาของหลายคน เจ้า a ตัวเล็กนี้แทน art, architect และ alive ส่วน A ตัวใหญ่แปลง่ายๆว่าเกรดเอ หรือยอดเยี่ยม เมื่อนำมารวมกันจึงให้หมายถึงร้านที่ยอดเยี่ยมทั้งศิลปะการออกแบบและใช้ชีวิต กาแฟและขนมนมเนยของร้านนี้รสชาติดี แต่สิ่งที่ต่างจากร้านอื่นเป็นบรรยากาศภายในร้าน ผนัง ฝ้า เพดาน และการจัดไฟในร้าน แต่ละจุดที่เลือกนั่งจะสร้างอารมณ์และความรู้สึกให้แตกต่างออกไป เก้าอี้นั่งวินเทจรูปแบบต่างกัน ภายในยังมีแกลเลอรี่และพิพิธภัณฑ์ขายเฟอร์นิเจอร์วินเทจ นับว่าเป็นมุมสงบที่แสนเก๋อีกแห่งของย่านฮงอิก
  การเดินทาง
  Sangsu Station รถไฟใต้ดินสาย 6
  ที่ตั้ง
  408 - 11 Seogyo-dong
  เปิด-ปิด
  12.00 น. – 24.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • D’Avant
  D’Avant
  ร้านนี้นอกจากจะได้รับเกียรติให้เป็นผู้บุกเบิกความนิยม Belgian Waffle ของชาวโซล ยังเป็นร้านวอฟเฟิลและคาเฟ่ดังของฮงอิก ร้านตกแต่งเรียบง่าย มีโต๊ะให้บริการเพียงไม่กี่โต๊ะ และพนักงานเพียง 2 คน แสงไฟสีเหลืองดูอบอุ่นในวันที่อากาศหนาวเหน็บ ช็อกโกแลตร้อนเสิร์ฟมาพร้อมนมสด แค่ผสมลงในช็อกโกแลตร้อนก็เอร็ดอร่อยหวานลึกล้ำชื่นไปทั้งหัวใจ
  การเดินทาง
  Sangsu Station รถไฟใต้ดินสาย 6 ทางออก 1
  ที่ตั้ง
  411 - 16 Seogyo-dong
  เปิด-ปิด
  11:00 – 23:00น.
  เว็บไซต์
 • Gogung
  Gogung
  ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของตึกซัมจีกิล ได้รับความนิยมมากทั้งชาวต่างชาติและชาวเกาหลี บ่อยครั้งที่จะได้เห็นกรุ๊ปทัวร์มาลง เมนูเด็ดซิกเนเจอร์ของร้านเป็นข้าวคลุกสไตล์เกาหลี จอนจูบิบิมบับ (Jeonju Bibimbap) จานเด็ด เสิร์ฟมาในชามหินร้อนๆ ข้าวที่ติดก้นชามหวานอร่อยอย่าบอกใคร จานแนะนำต่อมาเป็นแพนเค้กเกาหลี พาจอน (Pajeon) รสชาติกลมกล่อม และอร่อยยิ่งขึ้นถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มสไตล์เกาหลีที่เสิร์ฟมาพร้อมๆกัน
  การเดินทาง
  Myeongdong Station รถไฟใต้ดินสาย 6 ทางออก 10
  ที่ตั้ง
  38 Gwanhun-dong
  เปิด-ปิด
  11:00 – 22:00น.
  เว็บไซต์
 • Gorilla in the Kitchen
  Gorilla in the Kitchen
  Gorilla in the Kitchen เปิดร้านอยู่ด้านหน้าสวนสาธารณะโดซาน จากที่นั่งของร้านจึงมองเห็นวิวในสวนสวยได้ ร้านนี้ตกแต่งเรียบง่าย มีลวดลายกราฟิกเท่เป็นลูกเล่น ไฮไลต์อยู่ที่เมนูอาหาร ทุกจานใช้เวลาคิดค้นเกือบปีกว่าจะได้ฤกษ์เสิร์ฟให้ชิม เมนูส่วนใหญ่เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ ก่อนสั่งเราต้องชั่งใจเกี่ยวกับขนาดของอาหาร ว่าจะกินปกติแบบมนุษย์ (Human Size) หรือกินล้างผลาญแบบกอริลลายักษ์ (Gorilla Size) อาหารทุกจานตกแต่งงดงามประหนึ่งงานปั้นจากช่างฝีมือดี จานอร่อยเป็นแซลมอนย่าง สลัดผักทุกชนิด และขนมหวานชิ้นจิ๋ว เจ้าเค้กทีรามิสุชิ้นน้อย หลังจากประสบการณ์ครั้งนี้ สรุปได้ว่าองค์ประกอบทุกอย่างของร้านทำให้ Gorilla in the Kitchen กลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารห้ามพลาดของการเยือนกรุงโซล
  การเดินทาง
  สถานี Apgujeong สาย 3 ทางออก 3 และนั่งแท็กซี่มาที่สวนโดซาน หรือเดินมาประมาณ 15 นาที
  ที่ตั้ง
  650 Sinsa-dong
  เปิด-ปิด
  ปิด 11.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน บาร์ปิด 24.00 น.
  เว็บไซต์
 • Hwangsaengga Kalguksu
  Hwangsaengga Kalguksu
  ร้านก๋วยเตี๋ยวและเกี๊ยวยักษ์ชื่อดังของหมู่บ้านโบราณบุกชนฮันอก แต่เดิมรู้จักกันในนามบุกชนคาลกุกซู (Bukchon Kalguksu) ก่อนเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ในปัจจุบัน ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ห่างจากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ลักษณะร้านเป็นบ้านสองชั้น มีลานจอดรถด้านหน้า ป้ายหน้าร้านไม่มีภาษาอังกฤษ แต่เดาได้ไม่ยากเพราะคิวที่ยาวช่วงเที่ยงและเย็น แต่ถึงแม้จะรอนาน ก็อยากให้รอ เพราะเมนูก๋วยเตี๋ยวคาลกุกซู หรือ (Knife Noodles ( แปลความหมายตามตัวว่า ก๋วยเตี๋ยวที่ตัดด้วยมีดของพ่อครัวและเกี๊ยวยักษ์วังมันดู (Wang Mandu) อร่อยเลิศที่สุด
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 1
  ที่ตั้ง
  84 Sogyeok-dong
  เปิด-ปิด
  11.00 น .– 21.30 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Korea House
  Korea House
  ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของเกาหลี อาหารของที่นี่โดดเด่นกว่าที่อื่นเพราะเป็นอาหารที่รับประทานในพระราชวังสมัยราชวงศ์โชซอน การจัดสำรับและวิธีการเตรียมอาหารสุดพิถีพิถัน ทั้งยังมีการแสดงศิลปะเกาหลีและดนตรีพื้นเมืองขับกล่อม เหมือนการรับประทานอาหารอย่างจักรพรรดิในบ้านฮันอก ใครสนใจควรสำรองที่นั่งล่วงหน้าสักนิด ร้านนี้เดินเท้าจากเมียงดงไปถึงได้ ใช้เวลาประมาณ 10 - 15 นาที
  การเดินทาง
  สถานี Myeongdong สาย 4 ทางออก 1 หรือสถานี Chungmuro สาย 3 ทางออก 3
  ที่ตั้ง
  10 Toegye-ro 36-gil, Jung-gu
  เปิด-ปิด
  9.00 น.- 22.00 น. ทุกวัน
 • La Tavola
  La Tavola
  ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังของย่าน เป็นร้านเดียวที่มีเมนูพิซซ่าให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด แถมทุกถาดยังอบจากเตาไม้สไตล์อิตาเลียน แป้งบาง และเครื่องเพียบ จานเด็ดต้องลอง Gorgonzola Pizza
  การเดินทาง
  สถานี Itaewon สาย 6 ทางออก 1 หรือ 4
  ที่ตั้ง
  123 – 33 Itaewon-dong
  เปิด-ปิด
  12.00 น.– 22.30 น. ทุกวัน ศุกร์ - เสาร์ ปิด 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Le Alaska
  Le Alaska
  คาเฟ่ที่ชิคแบบปารีเซียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโซล ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน เคาน์เตอร์ไม้ขนาดย่อมไว้สั่งอาหาร เลือกหยิบขนมอบอร่อยและชำระเงิน พื้นที่นั่งด้านในมีให้จิบกาแฟและแฮ้งเอ๊าต์กับเพื่อนฝูง ส่วนห้องกระจกใสภายในสาธิตวิธีผลิตเบเกอรี่สุดอร่อยของร้าน ที่นี่เป็นบริการแบบ Self Service หลังจากสั่งอาหารและชำระเงินก็เลือกที่นั่งหย่อนใจได้ตามชอบ บรรยากาศอบอุ่น และอบอวลด้วยกลิ่นหอมของเบเกอรี่สดที่เพิ่งนำออกจากเตา การันตีว่าอร่อยล้ำจนปารีเซียงยังอาย
  การเดินทาง
  สถานี Sinsa สาย 2 ทางออก 8 เดินไปตามถนน Narosu
  ที่ตั้ง
  653 - 9 Sinsa-dong
  เปิด-ปิด
  09:00 – 23:00น.
  เว็บไซต์
 • Maple Tree House
  Maple Tree House
  ร้านอาหารปิ้งย่างคุณภาพเยี่ยมร้านนี้มีอยู่ 3 - 4 สาขาทั่วเมือง ตกแต่งร้านให้อารมณ์ดิบด้วยปูนเปลือยทันสมัย สาขานี้เปิดบริการในบ้านสไตล์เกาหลี มีสวนเล็กๆอยู่ตรงทางเดินเข้าร้าน เมนูอร่อยมีให้เลือกทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู สันนอกหรือสันในก็เลือกกัน ตามใจชอบ ใครไม่สันทัดเนื้อวัวแนะนำให้สั่งหมูคุโรบูตะที่แสนนุ่ม จิ้มกับเกลือ พริกไทย อร่อยเหาะไปเลย และไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นติดเสื้อผ้านะคะ เพราะเตาดูดควันอันทรงพลังช่วยได้เยอะค่ะ ราคาเฉลี่ยคนละ 20,000 – 35,000 วอน
  การเดินทาง
  Gyeongbokgung สาย 5 ทางออก 2 หรือสถานี Anguk สาย 3 ทางออก 1 เดินไปที่ Samcheong-ro
  ที่ตั้ง
  31 - 1 Samcheongdong , Jongno-gu
  เปิด-ปิด
  11.30 น. – 22.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Min’s Club
  Min’s Club
  ร้านอาหารในบ้านฮันอกโบราณ ที่นี่เคยเป็นที่พักของขุนนางเชื้อสาย ราชวงศ์โชซอน อาหารเกาหลีของ Min’s Club โดดเด่นเรื่องการดัดแปลงรสชาติและการตกแต่งจานในรูปแบบอาหารฟิวชั่นน่าอร่อย การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกร้านผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นที่ถูกใจทั้งชาวต่างชาติและชาวเกาหลีเอง เมนูแนะนำคือ ข้าวคลุกฮอพือบิบิมบับ (Herb Bibimbap)
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 6 หรือสถานี Jonggak สาย 1 ทางออก 11 เดินตามถนน Insasong เข้าซอย Insadong 10-gil
  ที่ตั้ง
  66 - 7 Gyeongun-dong
  เปิด-ปิด
  12.00 น.– 14.30 น. และ 18.00 น .– 23.30 น. ทุกวัน
 • Mobssie Chocolate Cake
  Mobssie Chocolate Cake
  ร้านเค้กช็อกโกแลตชื่อดังอีกแห่งหนึ่ง มองเผินๆเราอาจไม่เห็นชื่อร้านจากด้านหน้า ให้สังเกตประตูหน้าร้านสีฟ้าเขียว และชื่อ Chocolate Cake แทนจะดีกว่า ภายในร้านตกแต่งคล้ายคาเฟ่แถบยุโรป เมนูเด็ดต้องสั่งเป็น Molten Lava Chocolate Cake ที่เลื่องลือถึงความอร่อย ช็อกโกแลตแท้ๆ หอมมันสอดไส้ภายในทะลักทลายคล้ายลาวาเมื่อนำช้อนไปตัดเค้กช็อกโกแลต เค้กที่นี่ใช้เวลาทำประมาณ 15 นาที ช่วงนั่งรอก็ลองสั่งกาแฟซิกเนเจอร์ของร้านมาดื่มแก้เหงาก่อนก็ได้
  การเดินทาง
  สถานี Hongik University สาย 2 ทางออก 8
  ที่ตั้ง
  334 - 16 Seogyo-dong, Mapo-gu
  เปิด-ปิด
  14.00 น. - 23.00 น. ทุกวัน ปิดทุกวันอาทิตย์
  เว็บไซต์
 • Myeongdong Kyoja
  Myeongdong Kyoja
  ร้านนี้ดังมากว่า 40 ปี เพราะข่าวที่ว่าศรีภรรยาของอดีตประธานาธิบดี Park Chung Hee เป็นลูกค้าขาประจำของที่นี่ น้ำซุปของร้านรสชาติกลมกล่อมเพราะต้มด้วยกระดูกไก่ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง กิมจิก็อร่อยเด็ดจนลูกค้าบางคนมาเพื่อชิมกิมจิอย่างเดียวก็มี บริการดี เลือกลองลิ้มชิมรสได้ทั้ง 2 สาขาที่ย่านเมียงดง
  การเดินทาง
  Myeongdong Station รถไฟใต้ดินสาย 4 ทางออก 8
  ที่ตั้ง
  25-2 2-ga, Myeong-dong, Jung-gu, Seoul
  เปิด-ปิด
  10.30 น.– 21.30 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Myeongdong Tonkatsu
   Myeongdong Tonkatsu
  ร้านหมูชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่น ความลับของหมูทอดกรุบกรอบได้แก่การหมักเนื้อหมูที่นานกว่าเพื่อให้เข้าเนื้อ ซึ่งถือเป็นสูตรลับของทางร้าน ครั้นเมื่อหมักเสร็จยังต้องทอดด้วยน้ำมันสีเหลืองทอง อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เพียง 7 นาทีเท่านั้น ร้านนี้มี 3 ชั้น ที่ชั้น 3 เป็นโซนสำหรับนักสูบบุหรี่ เราได้ลิ้มลองมาแล้วถึงสองมื้อ ลงความเห็นว่าอร่อยและกรอบสมชื่อเสียงจริงๆ ยิ่งกินกับกิมจิยิ่งเข้ากัน หน้าร้านไม่มีป้ายชื่อร้านเป็นภาษาอังกฤษ ให้ดูซอยร้าน Krispy Kreme เลี้ยวเข้ามาร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ เยื้องๆกับ Jaws Food
  การเดินทาง
  Euljiro-1ga Station รถไฟใต้ดินสาย 2 ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  Seoul Jung-gu Myungdong 1-ga (street), 59-13
  เปิด-ปิด
  เปิด - ปิด 11.00 น. – 21.30 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • O’Sulloc
  O’Sulloc
  ร้านชาชื่อดังคุณภาพพรีเมียมจากเกาะเชจู ชาเขียวของร้านนี้มีดีที่ความหอมลึก และปลูกแบบออร์แกนิก ใบชาของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลาย ที่พนักงานขายแนะนำบอกว่าเลิศสุดเป็นรุ่น Roasted Green Tea แบบที่เป็นใบชาอบแห้งเป็นใบๆ (Loose Leaf) หลายครั้งมีโปรโมชั่นซื้อ 3 แพ็ค แถม 1 คุ้มสุดคุ้ม นอกจากจำหน่ายใบชา ที่ร้านนี้ยังมีคาเฟ่ให้นั่งชิมคุกกี้และเค้กชาเขียวที่ชั้น 2 อีกด้วย
  การเดินทาง
  สถานี Anguk สาย 3 ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  170 Gwanhun-dong
  เปิด-ปิด
  9.00 น.– 22.00 น. ทุกวัน ศุกร์ - เสาร์ ปิด 23.00 น.
 • Paris Croissant
  Paris Croissant
  ร้านเบเกอรี่ดัง ร้านนี้มีดีที่วิวสวย เพราะจากร้านสามารถมองเห็นควางฮวามุนพลาซา และพระราชวังเคียงบกอยู่ลิบๆ ได้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ริมถนนชองป์เซลีเซ่ส์ ร้านนี้บริหารงานโดยทีมงานกลุ่มเดียวกับ Paris Baguette การตกแต่งร้านเน้นความหรูหรา โดยเฉพาะสาขา ควางฮวามุน นี้ ขอโหวตให้ว่าหรูที่สุด เพราะแค่เดินเข้ามาก็จะตะลึงกับขนมนมเนยที่วางขายในเคาน์เตอร์กระจกใส สีสันยั่วยวนชวนเชิญล่อตาล่อใจให้เลือกซื้อ ยิ่งเจ้ามาการองหวานกรอบ และขนมอบต่างๆ ยั่วน้ำลายเป็นที่สุด แต่ชิ้นที่ห้ามพลาดคือคุกกี้แผ่นบางไส้ถั่วอัลมอนด์ใส่กล่องพลาสติกใสที่หวานพอดิบพอดี เหมาะสำหรับเป็นของฝากจากโซลอีกหนึ่งอย่าง
  การเดินทาง
  สถานี Gwanghwamun สาย 5 ทางออก 3 หรือสถานี Jonggak สาย 1 ทางออก 1
  ที่ตั้ง
  1 Kyobo Life Building, Jongno 1-ga ตึกนี้ตั้งอยู่ด้านข้างของควางฮวามุนพลาซา
  เปิด-ปิด
  10.00 น. - 20.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Paul & Paulina
  Paul & Paulina
  เพียงชื่อร้านก็สัมผัสได้ถึงความรักที่หอมอบอวลเหมือนขนมปังอร่อยของ Paul & Paulina ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านเบเกอรี่ที่ดังที่สุดของโซล ในวันที่อุณหภูมิภายนอกเหลือเพียงหลักหน่วย การที่ได้เข้าไปยืนต่อแถวภายในร้านอุ่นๆเพื่อรอซื้อขนมปัง ช่างทำให้สุขใจได้มากโข ร้านนี้มีชื่อเสียงและอาจต้องต่อแถวรอถึงครึ่งชั่วโมงกว่าจะได้ชิมครัวซองต์ไส้ช็อกโกแลต (Pain au Chocolat) สักชิ้น หรือเพรทเซลสอดไส้เนยสักชิ้น (Butter Brezel) รางวัลของการรอคอยคุ้มค่าสมคำร่ำลือ ขนมปังกรอบนุ่มลิ้นกับกลิ่นเนยหอมลึกเข้าไปในหัวใจ ขอยกให้เป็นร้านเบเกอรี่ในดวงใจอย่างไร้ข้อกังขา
  การเดินทาง
  สถานี Hongik University สาย 2 ทางออก 9
  ที่ตั้ง
  344 - 6 Seogyo-dong
  เปิด-ปิด
  12.00 น. - 19.00 น. จันทร์ - เสาร์ ปิดทุกวันอาทิตย์และวันจันทร์แรกของเดือน
  เว็บไซต์
 • Samcheongdong Sujebi
  Samcheongdong Sujebi
  ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังของถนนซัมชองดง เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี ชื่อเสียงของร้านดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาทันตาเห็นเมื่อนิตยสารท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเข้ามารีวิวความอร่อยให้โลกรู้ ซูเจบิ (Sujebi) แปลง่ายๆว่า ก๋วยเตี๋ยวเส้นฉีก เราต้องฉีกเส้นด้วยมือลงต้มในน้ำซุปรสกลมกล่อม อีกเมนูดังที่ควรลองคู่กันเป็นคัมจาจอน (Gamjajeon) หรือแพนเค้กมันเทศของที่ร้านนี้
  การเดินทาง
  Gyeongbokgung สาย 5 ทางออก 2 หรือสถานี Anguk สาย 3 ทางออก 1 เดินไปที่ Samcheong-ro
  ที่ตั้ง
  102 Samcheongdong
  เปิด-ปิด
  11.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน
 • School Food Blooming Mari
  School Food Blooming Mari
  ร้านอาหารเกาหลีฟิวชั่นที่โด่งดังร้านนี้มีสาขาทั่วประเทศ เปรียบได้เหมือนร้านอาหารสีฟ้าที่เวลาหิวก็นึกถึง รสชาติคุ้นลิ้น คุณภาพเที่ยงตรง ที่สาขานี้เปิดใหญ่โตเห็นชัดเจนทันทีที่เดินผ่าน จานอร่อยเป็น Mari หรือข้าวปั้นที่มีให้เลือกมากมาย
  การเดินทาง
  สถานี Myeongdong สาย 4 ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  2F, 538 Sinsa-dong
  เปิด-ปิด
  10.30 น. – 23.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • The Bungalow
  The Bungalow
  ผับยอดนิยมของคอแจ๊ซ ตกแต่งสไตล์เมืองร้อน ด้วยการใช้เม็ดทรายมาโรยอยู่ตามพื้น เสริมบรรยากาศได้ดีเชียว
  การเดินทาง
  สถานี Itaewon สาย 6 ทางออก 1 หรือ 4
  ที่ตั้ง
  112 - 3 Itaewon-dong เปิด - ปิด 22.00 น. - 2.00 น.
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • The Flying Pan Blue
  The Flying Pan Blue
  คนเกาหลีนิยมตั้งชื่อร้านอาหารและร้านค้ากันเป็นวลียาวๆ และร้านนี้ก็เช่นกัน The Flying Pan Blue ได้รับการโหวตให้เป็น Best Brunch in Town หรือบรันช์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโซลเลย ใครอยากลองความเก๋ แวะมาชิมที่นี่ได้
  การเดินทาง
  สถานี Itaewon สาย 6 ทางออก 2
  ที่ตั้ง
  13 Itaewon-ro 27ga-gil, Yongsan-gu
  เปิด-ปิด
  8.00 น .- 23.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Tosokchon Samgyetang
  Tosokchon Samgyetang
  ไก่ต้มโสมเป็นอาหารยอดฮิต นิยมกินในฤดูร้อน ชาวเกาหลีเชื่อว่าน้ำซุปสมุนไพรร้อนๆจะสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย ขับเหงื่อเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมรับความร้อนจากสภาพอากาศ ครั้งแรกที่ได้ชิม จะรู้สึกประหลาดใจ เพราะเข้าใจว่ารสชาติคงจะปะแล่มๆเหมือนต้มโสมยาจีน แต่แท้จริงแล้วรสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุด ไก่ต้มโสมร้านนี้ได้ชื่อว่าเป็นที่หนึ่ง แม้แต่ท่านประธานาธิบดีเกาหลีทั้งในอดีตและปัจจุบันก็เคยมานั่งซดน้ำซุปของที่นี่ ร้านนี้คิวยาวมากในช่วงกลางวัน ดังนั้นจึงควรมาก่อนเที่ยง หรือไม่ก็หลังเวลาอาหารกลางวันไปเลย ที่นั่งในร้านมีให้เลือกแบบนั่งเก้าอี้และนั่งพื้น เมนูอาหารและราคาตั้งไว้ที่โต๊ะ ส่วนกิมจิเจ้านี้ก็เติมไม่อั้น รสชาติดีจนอยากซื้อกลับบ้าน
  การเดินทาง
  สถานี Gyeongbokgung สาย 3 ทางออก 2 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่มีร้าน GS25 อยู่ด้านหน้า ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีเต็นท์ให้คนยืนรอตั้งอยู่หน้าร้าน
  ที่ตั้ง
  5, Jahamun-ro 5-gil, Jongno-gu, Seoul
  เปิด-ปิด
  10.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Tteokbokki
  Tteokbokki
  เจ้าแป้งกลมเส้นหนาคลุกเคล้าในน้ำซอสสีแดง ผสมผักและแฮมเพื่อเพิ่มรสชาติ ร้านอร่อยของเมียงดงที่หนุ่มสาวต่อแถวยืนรอกันเป็นรถเข็นของร้านคุณป้าที่เปิดอยู่ด้านหน้า Noon Square รสชาติจัดจ้าน อร่อยเด็ดจริงๆ
  การเดินทาง
  สถานี Euljiro 1-ga Station รถไฟใต้ดินสาย 2ทางออก 6
  ที่ตั้ง
  อยู่ด้านหน้าตึก Noon Square ย่านเมียงดง
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Waffle Bant
  Waffle Bant
  หนุ่มสาวเกาหลีนอกจากจะคลั่งไคล้ร้านกาแฟและเบเกอรี่แล้ว วอฟเฟิลก็เป็นอีกหนึ่งของหวานยอดฮิตติดดาวของที่นี่เช่นกัน Waffle Bant คือร้านเบลเยียมวอฟเฟิลโดยชาวเกาหลี อร่อยเลิศ เหนียวนุ่ม หอมหวาน มีให้เลือก 3 ชนิด Plain Waffle รสดั้งเดิมยอดนิยม Walnut Waffle และ Blueberry Waffle
  การเดินทาง
  Gangnam Station รถไฟใต้ดินสาย 2 ทางออก 5
  ที่ตั้ง
  113 Myungil Megatown 325-11 Myungil-dong Gangdong-gu, Seoul, Korea
  เปิด-ปิด
  จันทร์-พุธ 11:30 am - 10:00 pm / ศุกร์ 11:30 am - 10:00 pm / เสาร์ 9:00 am - 10:00 pm / อาทิตย์ 9:00 am - 7:00 pm
  เว็บไซต์

เช็คอินที่พัก

 

 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง